Đặc biệt - Tiếng Anh giao tiếp luyện phản xạ INFLEX Online 1 kèm 1 

Tư vấn học tiếng Anh online: Làm sao gia tăng động lực học tiếng Anh?

Tư vấn học tiếng Anh online: Động lực học tiếng Anh chiếm là nguồn nội lực tự nhiên chiếm 50% sức mạnh giúp bạn học tiếng Anh thành công. Nhưng làm sao để khơi dậy và duy trì động lực học tiếng Anh vào mọi lúc, mời bạn theo gõi góc tư vấn học tiếng Anh online của E-talk Việt Nam.

 

Tư vấn học tiếng Anh online

 

Khi bạn đang ngồi ở đây và đọc những dòng viết này, chắc hẳn bạn đang kiếm tìm những thông tin về cách học tiếng Anh, những chương trình ngoại ngữ online và offline. Chính lúc này. Ngay khắc thời hiện tại. Động lực học tiếng Anh đang nhóm lên bên trong và đang trở thành nguồn nội lúc giúp bạn có một tương lai với một ngày mai tươi sáng và rực rỡ.

 

Vì sao động lực học tiếng Anh lại quan trọng với chúng ta như vậy? Liệu chúng ta có thể học tiếng Anh mà không cần quan tâm tới lý do và mục đích hay không? Góc tư vấn học tiếng Anh online của trung tâm E-talk sẽ giúp bạn lý giải vấn đề này thông qua bài viết sau.

 

Lời tư vấn học tiếng Anh online số 1: Động lực của bạn là gì?

Là giáo viên dạy tiếng Anh của trung tâm E-talk Việt Nam, ngoài việc quan tâm đến năng lực tiếng Anh hiện thời của học trò, chúng tôi còn muốn biết những chuyện mới nghe qua tưởng chừng như “hoa lá cành” nhưng thật sự rất quan trọng trong quá trình giáo dục học sinh, đó là tìm hiểu động lực học tiếng Anh của họ.

 

Mỗi ngày sau khi bật mở màn hình ứng dụng Skype, chỉnh sửa lại headphone, chúng tôi lại nhìn thấy từng gương mặt thân quen của học viên. Và câu hỏi thăm dò đầu tiên của chúng tôi với chúng là, “How are you?” hay “em vẫn ổn chứ!”, “Hãy nhớ nhé! Trang bị kỹ năng tiếng Anh thành thạo chính là phương tiện hữu hiệu để thay đổi cuộc sống của bạn và gia đình. Vì vậy bạn hãy tạo động lực để tiếp thêm sức mạnh cho buổi học ngày hôm nay.”

 

Với nhiều năm kinh nghiệm dạy tiếng Anh, chúng tôi thấy rằng có một số học viên học tiếng Anh rất dễ, nhưng phần lớn việc học Anh ngữ của các em thường có nhiều trắc trở. Và theo lời tư vấn từ các chuyên gia ngôn ngữ, một vấn đề không kém phức tạp đối với giáo viên ngoại ngữ là làm sao để tiếp thêm động lực cho học sinh vào mỗi buổi học.

 

∎ Mời xem thêm lời khuyên và lời tư vấn học tiếng Anh online khác của trung tâm E-talk: Đâu là một trung tâm dạy tiếng Anh online chất lượng?; Có phải học tiếng Anh online hiệu quả hơn phương pháp truyền thống?

 

Khái niệm động lực trong việc học tiếng Anh online?

Động lực là một khái niệm trừu tượng và khó nắm bắt, chúng ta không dễ dàng “nắm lấy” động lực như kiểu vớ một chiếc đèn và bật công tắc để cho nó sáng lên rực rỡ. Theo các tâm lý giáo dục, động lực là sự biểu hiện tổng quát của 3 thái độ: (1) sự nỗ lực; (2) thói đam mê; (3) và sự thèm khát đạt mục tiêu. Động lực chính là nguồn năng lượng thúc đẩy hiệu suất học tập, mong muốn được thực hành nói tiếng Anh.

 

Số liệu từ cuộc khảo sát của Muhammadiyah tại trường PTTH Gresik (Indonesia) cho thấy, động lực học tập là yếu tố chiếm 56,1% sự thành công của việc nói Anh thành thạo.

 

– Có 56,1% học sinh cho biết nổ lực là yếu tố để học tiếng Anh thành công;
– Có 49,7% học sinh tham gia khảo sát cho biết sự hứng thú chính là chìa khóa cốt lõi để học tiếng Anh;
– Có 59,9% nói sự cố gắng trong quá trình luyện nói chính là bước đệm để nghe nói tiếng Anh thành thạo;
– Có 71,43% cho rằng sự thèm khát chinh phục Anh ngữ chính là nền tảng để học tiếng Anh lưu loát;

 

∎Xem thêm các bài viết tư vấn học tiếng Anh online: Có nên mua khóa học tiếng Anh online? Xu hướng cá nhân hóa trong các chương trình dạy tiếng Anh

 

Lời tư vấn số 2: Cách khơi nguồn và duy trì động lực học tiếng Anh online / offline

 

Hai nguồn động lực: Nội tại và ngoại tại

Theo nghiên cứu của Dornyei (2001) thì có 2 nguồn động lực được khơi dậy và duy trì trong quá trình học ngoại ngữ.

 

Động lực bên trong khởi đầu từ việc học sinh manh nha có ý tưởng học ngoại ngữ, lớn dần khi tìm hiểu thông tin và đăng ký một chương trình học tiếng Anh online hoặc offline nào đó.

 

Động lực bên ngoài bao gồm sự tác động đến từ giáo viên, bạn học và môi trường học và phương pháp dạy tiếng Anh có nhiều hứng khởi.

 

Khi được hỏi về động lực học ngoại ngữ, các sinh viên Pakistan cho rằng họ học tiếng Anh để có một công việc với mức thu nhập cao, hi vọng có được vị trí chủ chốt trong một doanh nghiệp lớn, có tương lai tương sáng. Một số khác thì muốn học tiếng Anh để hòa nhập vào cộng đồng Ahh ngữ thế giới, muốn du học hoặc muốn di cư.

 

Cách khơi nguồn động lực nội tại

Chuyện học ngoại ngữ (nhất là học tiếng Anh online) rồi để trở thành một người nói tiếng Anh thành thạo là một quá trình lâu dài, nhiều khi mất thời gian đến đôi ba năm, do đó để duy trì xuyên suốt mục tiêu học viên cần phải có phương pháp khơi gợi và duy trì động lực học tiếng Anh mỗi ngày.

 

Dưới đây là một số lời tư vấn học tiếng Anh online, giúp bạn duy trì động lực học tiếng Anh cho đến ngày hoàn thiện mỹ mãn.

 

∎ Các bài viết khác trong chuyên mục tư vấn học tiếng Anh online: Cách luyện tiếng Anh online cho người mới bắt đầu; Học tiếng Anh online có hiệu quả không?

 

Hãy thường xuyên suy ngẫm về mục tiêu học tiếng Anh online hoặc offline của bạn

Việc thường xuyên suy ngẫm về mục tiêu học tiếng Anh và thành quả của việc thành thạo Anh ngữ chính là nguồn năng lượng quý giá giúp bạn chấn chỉnh lại việc học mỗi khi có sự chểnh mảng ập tới và muốn lôi kéo bạn ra khỏi thói quen học tiếng Anh online mỗi ngày.

 

Lời tư vấn học tiếng Anh online mà chúng tôi đã từng tiết lộ nhiều lần: tự học tiếng Anh dựa trên thói quen và sở thích

Hồi đáp từ câu hỏi khảo sát: “Làm sao để duy trì việc học tiếng Anh mỗi ngày?”, (1) một số sinh viên Pakistan nói họ thường xuyên đọc truyện ngắn tiếng Anh mỗi ngày; (2) một số khác cho biết họ học tiếng Anh thông qua cách xem phim hằng ngày; (3) các em khác thì tiết lộ họ học tiếng Anh bằng các bài hát;

 

Do đó, để duy trì động lực học ngoại ngữ mỗi ngày bạn cần phải học tiếng Anh dựa trên sở thích của mình. Nếu bạn thích xem phim hãy tìm cách học tiếng Anh qua phim ảnh. Nếu bạn thích ca hát hãy học tiếng Anh qua các bài hát, qua những thần tượng yêu thích của bạn.

 

Hãy thể hiện khát khao chinh phục văn hóa tại quốc gia sử dụng tiếng Anh làm ngôn ngữ chính thức

Sự yêu thích văn hóa, lịch sử, con người tại một quốc gia có sử dụng tiếng Anh làm ngôn ngữ chính thức cũng là một nguồn động lực vô cùng quý giá giúp bạn duy trì việc học tiếng Anh.

 

Bằng cách đọc các bài viết, xem các video nói về quốc gia mà bạn yêu thích sẽ tiếp thêm động lực để bạn có sức học tiếng Anh mỗi ngày.

 

∎ Tư vấn học tiếng Anh online cho trẻ em: Phương hướng dạy tiếng Anh cho trẻ tại nhà có hiệu quả; Vì sao nên chọn khóa học tiếng Anh online cho trẻ em

 

Chia nhỏ mục tiêu học tiếng Anh để có động lực ngắn hạn

Nhà giáo dục ngoại ngữ nổi tiếng người New Zealand, Scott Thornbury cũng cho rằng việc quyết tâm đạt được các mục tiêu nhỏ cũng là yếu tố quyết định sự thành công hay thất bại trong việc học tiếng Anh online / offline.

 

Do đó, một trong những cách duy trì động lực học tiếng Anh hiệu quả chính là chia nhỏ các mục tiêu trong quá trình học và thực hành ngoại ngữ.

 

Ví dụ, bạn quyết tâm ghi nhớ 10 cụm từ vựng trong một ngày; và sau khi hoàn thành mục tiêu hãy tự thưởng cho mình bằng một món quà tinh thần hoặc vật chất nào đó.

 

Nương tựa vào nguồn động lực ngoại tại

 

Tìm kiếm nguồn động lực bên ngoài

Các nghiên cứu từ các nhà giáo dục cũng cho thấy, môi trường học tập, thầy cô và bạn bè trong lớp học cũng là nguồn động lực quan trọng để bạn học tiếng Anh tốt hơn.

 

Nếu là người ưa thích giao lưu, hãy tận dụng mọi cơ hội để kết bạn với những người học ngoại ngữ khác, trò chuyện bằng tiếng Anh với họ, chia sẽ mục tiêu hoặc trao đổi những khúc mắc mà bạn gặp phải trong quá trình học Anh ngữ để có thêm động lực.

 

Nếu bạn có sự cảm mến với một giáo viên tiếng Anh nào đó, hãy học và thực hành với họ để gia tăng nguồn động lực học ngoại ngữ.

 

Nếu các lớp học tiếng Anh offline truyền thống không phù hợp với bạn, hãy chuyển mục tiêu sang học tiếng Anh online và vựa chọn một giáo viên người bản xứ mà bạn cảm thấy có sự liên kết và cảm mến.

 

Lời tư vấn cuối cùng trong việc học tiếng Anh online: Phải liên tục khơi màu động lực và duy trì động lực

Chuyên mục Tư vấn học tiếng Anh online của trung tâm E-talk của chúng tôi lần này khép lại tại đây với lời nhắn nhủ với các bạn rằng: động lực học hành chính là nguồn sức mạnh chiếm 50% sự thành công trong hành trình tiến tới mục đích nói tiếng Anh thành thạo.

 

Tham khảo thêm về các khóa học tiếng Anh online của E-talk và đăng ký học thử miễn phí tại đây!

Học tiếng Anh ngay hôm nay !

Hãy để E-talk giúp bạn vượt qua rào cản tiếng anh và đạt được mục tiêu của mình

Thời gian đăng ký học thử miễn phí còn:
Điện thoại: 0903329682
Messages E-Talk Zalo: 0903329682

Đặc biệt - Tiếng Anh giao tiếp luyện phản xạ INFLEX Online 1 kèm 1