Đặc biệt - Tiếng Anh giao tiếp luyện phản xạ INFLEX Online 1 kèm 1 

Tiếng anh chuyên ngành thương mại quốc tế và những điều bạn cần biết

Sự chuyển biến và đổi mới của đất nước ta trong nhiều năm trở lại đây là lý do chính để đẩy mạnh tiếng Anh chuyên ngành thương mại lên một vị thế mới. Với chuyên ngành này, mọi người có thể tìm được nhiều cơ hội làm việc tốt cho bản thân. Đây được xem là cơ hội. Cũng là thách thức đối với người theo học vì có rất nhiều vấn đề gặp phải. Hôm nay hãy cùng E-Talk tìm hiểu sâu hơn về ngành học qua bài viết dưới đây.

Tiếng anh chuyên ngành thương mại quốc tế và những điều bạn cần biết 2023

Tiếng Anh chuyên ngành thương mại quốc tế là gì?

Tiếng Anh chuyên ngành thương mại hiển nhiên là ngành học chủ yếu phục vụ cho vấn đề ngoại giao, trao đổi thông tin thương mại trong nước và nước ngoài. Ngành học này đang là xu hướng trong nhiều năm trở lại đây. Khi đất nước ta đang trong thời kỳ toàn cầu hóa. 

Chuyên ngành học sẽ tập trung chuyên sâu vào vấn đề thương mại là chính. Có thể định nghĩa thuật ngữ này là tiếng Anh với chủ đề Business. Yêu cầu cho người học ngành này là cần nắm bắt và có thể tiếp thu các từ vựng hay thuật ngữ chuyên ngành. Vì đó là cơ sở chính để công việc này được vận hành.

Có thể hiểu đơn giản. Thay vì học tiếng Anh căn bản để thì đối với chuyên ngành tiếng Anh thương mại. Mọi người sẽ sử dụng ngôn ngữ để tham gia vào công việc đa quốc gia. Hay có thể là hoạt động trong các lĩnh vực khác về mảng giao thương, trao đổi thương mại.

Tầm quan trọng của tiếng Anh chuyên ngành thương mại quốc tế?

Học tiếng Anh thương mại 1 kèm 1

Với một đất nước đang hội nhập và phát triển. Việc học tiếng Anh thương mại là một điều không thể thiếu trên thị trường. Một người khi có nền tảng tốt về ngành tiếng Anh thương mại. Đồng nghĩa mang đến đất nước một cơ hội lớn. Qua đó bản thân sẽ có thể sở hữu một công việc tốt với mức lương cao.

Tiếng Anh chuyên ngành thương mại sẽ giúp mọi người nắm bắt chính xác và chuẩn các thông tin trong hợp đồng hay biên bản, giấy tờ liên quan đến giao thương trong nước và nước ngoài. 

Mọi người có thể sử dụng kĩ năng học được để dễ dàng truyền đạt thông tin với đối tác. Việc hợp tác sẽ được diễn ra một cách hoàn hảo nếu có sự trợ giúp của ngôn ngữ. Ngành học này là một số ít ngành có thể giúp bạn tiến xa và phát triển hơn nữa trong tương lai.

Các nội dung trong tiếng Anh chuyên ngành thương mại quốc tế?

Người học tiếng Anh thương mại sẽ được đào tạo trong một giáo trình khoa học, chuyên sâu. Nhằm có thể ứng dụng tốt khi tốt nghiệp. Những kiến thức mà người học nhận được đó chính là thành thạo được tất cả các kỹ năng quan trọng nghe, nói, đọc, viết. Trong suốt khóa học, mọi người sẽ được học và trau dồi những từ vựng tiếng Anh mang tính thương mại chuyên sâu.

Các mẫu câu hội thoại được ứng dụng và học tập. Xoay quanh các tình huống như giao tiếp với đồng nghiệp, người quen. Đàm phán với khách hàng, thuyết trình, gửi mail là quan trọng nhất nên được đề cập đến khá nhiều. Một số từ ngữ được dạy để ứng dụng vào thực tiễn là trong viết báo cáo, cuộc họp, hội nghị,…  Mọi người cũng sẽ được đào tạo văn phong giao tiếp và viết chuẩn thương mại.

Ngoài ra, sau khóa học tiếng Anh thương mại. Chắc chắn mọi người sẽ rất tự tin trong việc giao tiếp tiếng Anh. Có khả năng cạnh tranh cao trong thị trường hiện nay, đào tạo được cả về khả năng thuyết trình và làm việc nhóm.

Cơ hội việc làm việc với ngành tiếng Anh thương mại

Phải nói đây là một ngành nghề khá rộng. Bởi để có thể phát triển và tìm được nhiều công việc tốt nếu tốt nghiệp. Khi đã trang bị đủ kỹ năng. Mọi người sẽ có thể ứng tuyển được các vị trí công việc tiềm năng như sau.

Nghề biên tập và phiên dịch viên

cơ hội nghề nghiệp biên dịch viên

Để có thể phát triển ở ngành nghề này. Mọi người phải có khả năng ngôn ngữ tốt. Đồng thời phải có sự am hiểu sâu rộng về các kiến thức văn hóa, con người,… Để đáp ứng được sự thay đổi liên tục của thị trường hiện nay. Việc trang bị và làm mới kiến thức về ngôn ngữ là vô cùng quan trọng. Hứa hẹn đây là ngành nghề mà bất kỳ ai học tiếng Anh chuyên ngành thương mại đều có thể làm được.

Biên tập viên chính là dịch thuật chính xác nghĩa của nội dung văn bản từ tiếng Anh sang tiếng Việt và ngược lại. Điều đòi hỏi ở một người làm công việc này là có sự am hiểu về ngôn từ tiếng Anh, tiếng Việt. Có sự yêu thích với công việc biên tập và phiên dịch. Với phiên dịch đòi hỏi mọi người phải hoạt ngôn, nhạy bén và linh hoạt vì đa phần thông tin nghe được đều phải dịch một cách nhanh chóng.

Xuất nhập khẩu

Công việc này được xem là đúng chuyên ngành nhất và cơ hội hái ra tiền là rất cao. Nếu như mọi người thực sự yêu thích ngành tiếng Anh thương mại và có sự đầu tư kiến thức thì nên chọn vì nghề này ứng dụng đúng với kiến thức được học. Kỹ năng mọi người được ứng dụng nếu ứng tuyển vào vị trí này đó chính là soạn thảo văn bản, hợp đồng giao dịch mang tính thương mại.

Mọi người cũng cần phải trang bị kiến thức về hàng hóa. Cũng như là thị hiếu khách hàng để có thể tiến xa hơn với vị trí này. Vì đơn giản là công việc sẽ theo hướng ngoại giao, giao tiếp, đàm phán là nhiều nhất. So với một số lựa chọn khác thì công việc sẽ có mức lương cao hơn, cũng áp lực hơn.

Công việc trợ lý – thư ký

cơ hội nghề nghiệp với nghề thư ký, trợ lí

Công việc này đòi hỏi cao ở trình độ tiếng Anh nhất định. Bởi để có thể giao tiếp và đối ngoại với khách hàng tiềm năng trong doanh nghiệp. Thực tế ngành nghề này yêu cầu khá cao. Nhưng với một người có trình độ tiếng Anh ngành thương mại. Việc trúng tuyển vào vị trí này là không quá khó. 

Công việc của bạn chính là thay mặt giám đốc và công ty để báo cáo, đàm phán các vấn đề liên quan đến thương mại. Điều này đòi hỏi mọi người phải thật hoạt ngôn, nhạy bén. Vì vậy để ứng tuyển vào vị trí này thì cần phải đầu tư trang bị kỹ năng đầy đủ. Tốt nhất có thể sử dụng được trong các tài liệu hoặc hợp đồng. Các kỹ năng giao tiếp cũng không được phép xem nhẹ.

Khóa học tiếng Anh chuyên ngành thương mại tại trung tâm E – Talk

Vì tiếng Anh chuyên ngành thương mại ứng dụng được khá nhiều lĩnh vực. Nên rất được ưa chuộng và theo học. Hiện nay, vấn đề học tập đã không còn nhiều trở ngại. Đối với mọi người nếu thực sự muốn học và tiếng xa hơn với ngành nghề. Khóa học tiếng Anh thương mại tại E – Talk là một gợi ý nếu như mọi người không có nhiều thời gian để theo như việc đăng ký học đại học.

khóa học tiếng Anh thương mại đặc biệt tại E – talk

Cam kết khóa học này có chương trình giảng dạy và uy tín đạt chuẩn đầu ra. Điều mà rất nhiều học viên có thể minh chứng. Mô hình dạy theo hướng 1 kèm 1 và tất cả đều là giảng viên ngoại quốc có chứng chỉ sư phạm. Đối tượng có thể tham gia là học sinh, sinh viên, những người đi làm và không có kiến thức về tiếng Anh cũng có thể theo học.

Ưu điểm lớn mà khóa học mang lại chính là giảng viên dạy học với giáo trình liên tục đổi mới. Giờ học online nên mọi người có thể tư do lựa chọn khung giờ tốt nhất cho mình.

Đảm bảo sau khóa học, các học viên có thể đi làm ngay với đúng chuyên ngành theo học. Tự tin giao tiếp tiếng Anh hiệu quả.

Những điều cần nắm bắt về ngành này. Nếu có dự định theo học đều được thể hiện trong bài viết cho mọi người thuận tiện nắm bắt. Điều quan trọng chính là sự yêu thích và sự phù hợp của mọi người đối với ngành nghề. Vì đây là ngành hot hứa hẹn cơ hội việc làm khá cao trong hiện tại và nhiều năm tới.

Xem thêm:

Học tiếng Anh ngay hôm nay !

Hãy để E-talk giúp bạn vượt qua rào cản tiếng anh và đạt được mục tiêu của mình

Thời gian đăng ký học thử miễn phí còn:
Điện thoại: 0903329682
Messages E-Talk Zalo: 0903329682

Đặc biệt - Tiếng Anh giao tiếp luyện phản xạ INFLEX Online 1 kèm 1