Đặc biệt - Tiếng Anh giao tiếp luyện phản xạ INFLEX Online 1 kèm 1 

Tiếng Anh thương mại và cơ hội nghề nghiệp 2023

Tiếng Anh trong tất cả các ngành nghề hiện nay đều giữ một vai trò vô cùng quan trọng. Quyết định cơ hội việc làm của mọi người trong tương lai. Đối với tiếng Anh thương mại, đây được xem là ngành hot nhất mà mọi người có thể cân nhắc để phục vụ cho một số công việc nhất định mang tính chuyên môn hơn. Vậy mọi người đã nắm bắt được thông tin của ngành chưa? Cùng E-Talk tìm hiểu thông qua bài viết sau.

Tiếng Anh thương mại và cơ hội nghề nghiệp

Tìm hiểu tiếng Anh thương mại là gì?

Mọi người có thể chưa biết, tiếng Anh thương mại là một ngành đặc thù hơn so với tiếng anh phổ thông. Vì nó là yếu tố chính để phục vụ cho một số ngành nghề nhất định. Một số ngữ cảnh có thể ứng dụng vào đó là các hoạt động liên quan đến kinh doanh, thương mại. Chẳng hạn như thương mại quốc tế, tài chính, bảo hiểm, ngân hàng, xuất nhập khẩu,…

Với những chuyên ngành mang tính chuyên sâu như vậy đòi hỏi một trình độ ngôn ngữ chuyên nghiệp hơn. Cụ thể là có sự rõ ràng, mạch lạc và chuyên sâu, chuẩn trong cấu trúc ngữ pháp tiếng Anh. Mọi người sẽ được học từ chuyên ngành ngôn ngữ Anh. Không chỉ dừng tại việc học ngôn ngữ mà còn học cả về phần kinh tế. 

Một số kỹ năng mà mọi người sẽ nhận được khi được giáo dục về ngành nghề này đó chính là biết được tiếng Anh tổng quát và chuyên ngành cho từng lĩnh vực nhất định. Có cái nhìn tổng quát về kinh tế cũng như có sự chuyên sâu về ngành chọn. Đồng thời có thể cải thiện được thêm kỹ năng giao tiếp, điều hành, thuyết trình, tranh luận, đàm phán,…

Lý do bạn nên học tiếng Anh thương mại

Thực tế, có rất nhiều lý do mà mọi người nên chọn ngành nghề này để phát triển bởi tầm quan trong khóa tiếng Anh thương mại mang lại. Đơn giản những lợi ích nó mang lại là cực kỳ lớn. Về mặt kỹ năng lẫn cơ hội nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp. Cụ thể như sau:

  • Mọi người được đào tạo chuyên sâu về môn tiếng anh chuyên ngành giúp nâng cao rõ rệt trình độ ngoại ngữ của bản thân. Các kỹ năng từ đó được phát triển để mọi người có thể ứng dụng vào công việc sau này.
  • Mọi người có cơ hội được tiếp xúc với nhiều bài học kinh tế. Về cả những vấn đề import hay export, có thể đi sâu hơn, hiểu biết nhiều hơn.
  • Từ đó mà những cơ hội việc làm ngày càng nhiều. Có sự phổ biến và dàn trải trên nhiều lĩnh vực khác nhau. Công việc được mở rộng cả trong nước lẫn nước ngoài và sẽ phục vụ cho từng phương diện khác nhau được phổ biến từ tiếng Anh thương mại.
  • Ngoài ra, mọi người có cơ hội đi du lịch nhiều nơi, khám phá nhiều vùng đất mới để phát triển bản thân thành phiên bản hoàn thiện nhất.

Cơ hội nghề nghiệp với tiếng Anh ngành thương mại

Phải biết rằng, tiếng Anh thương mại là một trong số ít chuyên ngành có thể làm đa dạng các công việc khác nhau. Mọi người sẽ không phải lo lắng bị thất nghiệp. Hay không có việc làm vì rất nhiều công việc có thể được ứng dụng. Khi bạn có chuyên môn cao với ngành tiếng Anh thương mại. Công việc cũng như vị trí bạn có thể ứng tuyển như sau.

Nghề biên dịch viên

cơ hội nghề nghiệp biên dịch viên

Có tiếng Anh thương mại, mọi người chắc chắn sẽ làm rất tốt với nghề biên dịch viên. Công việc được vận hành khi mọi người thực hiện chuyển thể văn bản từ ngôn ngữ này sang ngôn ngữ khác sao cho ý nghĩa của văn bản không vị thay đổi. Công việc này sẽ cần thêm một số kỹ năng cũng như sự am hiểu sâu rộng về ngôn ngữ. Hứa hẹn sẽ là một công việc tiềm năng để giúp mọi người tỏa sáng.

Nhiều năm trở lại đây, ngành nghề này được tuyển dụng khá nhiều, vì kéo theo sự phát triển của đất nước, đẩy mạnh sự trao đổi kinh tế, văn hóa. Nên công việc dịch thuật giữ một vai trò vô cùng quan trọng.

Thông dịch viên tiếng anh

Hiện nay, số người rẽ sang ngành thông dịch viên sau khi học tiếng Anh thương mại là khá nhiều vì tồn tại nhiều triển vọng để có thể đi xa hớn. Một số lý do hấp dẫn để mọi người chọn lựa ngành nghề này đó chính là mở rộng nền kinh tế mở của Việt Nam đang là xu hướng hội nhập và phát triển. Khi cơ hội du nhập ngày càng cao thì việc trao đổi kinh tế, văn hóa,… càng được đẩy mạnh.

Rất nhiều công ty dịch thuật đã mở ra trên thị trường với mục đích ngoại giao nên rất cần một lực lượng nhân sự lớn có trình độ tiếng anh cao. Với chuyên ngành tiếng Anh thương mại thì chắc chắn sẽ chiếm nhiều ưu thế để được chọn lựa.

Thư ký – Trợ lý

ngcow hội nghề nghiệp với nghề thư ký, trợ lí

Thực tế cho thấy công việc của một trợ lý hay thư ký luôn đòi hỏi cao ở một trình độ tiếng anh nhất định. Người nắm bắt được ngôn ngữ sẽ mang lại lợi ích rất lớn khi đảm nhiệm vị trí này. Chẳng hạn là đáp ứng được các nhu cầu về giao tiếp. Lên lịch trình cũng như là cầu nối chính trong các hoạt động giao dịch quốc tế. Với một số nghiệp vụ văn phòng sẽ đòi hỏi trình độ trong trường hợp nhất định.

Giảng viên tiếng Anh thương mại

Giảng viên tiếng anh thương mại

Mọi người có thể chọn lựa làm giảng viên cũng là một ngành nghề thú vị. Bởi với nghề này có thể tiếp xúc với nhiều người hơn. Là người truyền đạt và giảng dạy ngôn ngữ Anh cho học viên để phát triển bản thân.

Đối với những người học tiếng Anh thương mại chọn ngành nghề này chủ yếu là những người yêu thích với công việc giảng dạy và ít áp lực hơn một số công việc khác.

Chuyên viên xuất khẩu

chuyên viên xuất nhập khẩu

Ngành nghề này đang khá mới vì hiện tại có khá ít thông tin. Đối với một người có trình độ tiếng Anh ngành thương mại cao thì có thể chọn lựa công việc và sẽ làm việc với các chứng từ, giấy tờ, hợp đồng xuất khẩu. Tất cả phải được dịch chuẩn xác. Từng câu từ của tiếng Anh sang tiếng Việt và ngược lại. Chỉ cần học khóa ngắn hạn sau khi tốt nghiệp là có thể ứng tuyển vị trí.

Copywriter / Content Creator

cơ hội nghề ngiệp copywriter khi học khóa học tiếng anh thương mại tại etalk

Ngành tiếng Anh thương mại này đã không còn xa lạ với mọi người. Nếu có sự đam mê về viết lách, sáng tạo nội dung mang tính xu hướng. Vị trí này đối với một sinh viên chuyên ngành tiếng Anh thương mại là một lợi thế. Mọi người ứng tuyển vào công việc sẽ được làm về các vấn đề như tạo nội dung, content tiếng Anh,… Rất nhiều tập đoàn trả với mức lương cao để tuyển dụng ngành nghề này.

Một số thắc mắc phổ biến nhất về ngành tiếng Anh thương mại

Đối với ngành nghề này. Rất nhiều câu hỏi được đặt ra từ mọi người trước khi đưa đến quyết định có học và phát triển với ngành hay không. Để giải đáp thắc mắc của mọi người, lý giải về một số câu hỏi phổ biến nhất như sau:

Lương tiếng Anh ngành thương mại có cao không?

cơ hội nghề nghiệp với ngành tiếng anh thương mại về lương thưởng

Câu trả lời không có đáp án cụ thể. Nhưng với mỗi vị trí khác nhau, kinh nghiệm khác nhau thì mức lương đã có sự thay đổi. Giao động với con số hiện nay có thể từ 1500 USD – 2500 USD một tháng. Chưa kể đến các công việc ngoài giờ khác có thể giao động từ $40/giờ với biên dịch, phiên dịch,…

Một số yếu điểm của ngành nghề này?

Bên cạnh những mặt tích cực. Vẫn tồn tại các mặt trái mà mọi người cần nắm bắt. Cụ thể là trong quá trình học tập sẽ có nhiều chủ đề phải học. Nên việc đi sâu vào ngôn ngữ cũng có nhiều hạn chế.

Đặc biệt khi đi sâu vào ngành kinh tế nafy. Rất dễ gây ra sự nhàm chán cho người học. Mọi người phải chủ động nhiều hơn trong vấn đề học tập. 

Học tiếng Anh thương mại có khó không?

khó khăn khi học tiếng anh thương mại

Yêu cầu tố chất gì để theo học? Ngành nghề này vốn không khó nếu mọi người có sự đam mê cũng như có phương pháp học tiếng Anh thương mại 1 cái đúng đắn. Một số yêu cầu trước khi học đó chính là phải có kiên trì, tinh thần học hỏi cao, trau dồi được nhiều kỹ năng giao tiếp, thuyết trình,…

Một số thông tin hữu ích nhất mà mọi người đang tìm kiếm về tiếng Anh thương mại đã được đề cập chi tiết trong bài viết trên. Để xác định bản thân có phù hợp với ngành nghề và định hướng công việc sau này thì mọi người có thể tham khảo tư liệu vì nó giúp ích rất nhiều cho mọi người trước khi đưa ra chọn lựa.

Xem thêm:

Học tiếng Anh ngay hôm nay !

Hãy để E-talk giúp bạn vượt qua rào cản tiếng anh và đạt được mục tiêu của mình

Thời gian đăng ký học thử miễn phí còn:
Điện thoại: 0903329682
Messages E-Talk Zalo: 0903329682

Đặc biệt - Tiếng Anh giao tiếp luyện phản xạ INFLEX Online 1 kèm 1