Đặc biệt - Tiếng Anh giao tiếp luyện phản xạ INFLEX Online 1 kèm 1 

7 Phương pháp học tiếng Anh thương mại hiệu quả 2023

Ngày nay tiếng Anh đã dần trở nên phổ biến và trở thành ngôn ngữ thứ hai vô cùng quan trọng, giúp cho quá trình giao lưu và hội nhập quốc tế diễn ra dễ dàng hơn. Ngoài việc giao lưu văn hóa thì vấn đề hợp tác kinh tế cũng vô cùng quan trọng. Chính vì thế, tiếng Anh thương mại sẽ là cầu nối giúp cho kinh tế các quốc gia sát gần nhau. Tuy nhiên, việc học tiếng Anh thương mại sẽ mang những đặc thù riêng. Do đó người học cần phải có phương pháp học để đem lại kết quả tốt. Nếu bạn đang còn loay hoay chưa biết bắt đầu từ đâu thì hãy cùng E-Talk tham khảo 7 phương pháp học tiếng Anh thương mại hiệu quả thông qua bài viết sau.

Phương pháp học tiếng Anh thương mại hiệu quả 2023

Phương pháp học tiếng Anh thương mại với từ vựng chuyên ngành

Tiếng Anh thương mại sẽ thuộc một phạm trù riêng. Nên không giống với tiếng Anh tổng quát. Các chủ đề từ vựng của ngành này thường là các thuật ngữ chuyên ngành mà bạn sẽ thường xuyên sử dụng trong môi trường làm việc hằng ngày. Vì vậy, người học cần rèn luyện và nâng cao vốn từ vựng của mình để kịp thích nghi với môi trường và công việc.

giáo trình tiếng anh thương mại

Việc học từ vựng tiếng Anh thương mại cũng vô cùng đơn giản. Và nó không quá khó thực hiện. Chỉ cần mỗi ngày bạn dành 20 phút để học khoảng 10 từ vựng mới và ôn các từ cũ. Chắc chắn chỉ trong vòng 7 ngày là bộ từ vựng của bạn sẽ trở nên đa dạng hơn. 

Ngoài ra, bạn không nên học riêng lẽ từng từ đơn mà hãy học theo cụm từ hoặc cả câu. Khi học từ vựng theo phương pháp này. Bạn sẽ ghi nhớ lâu hơn và khả năng phản xạ tốt hơn. Lưu ý: để có thể tiến bộ và gia tăng vốn từ vựng. Người học cần phải duy trì việc học từ vựng hằng ngày, tránh trường hợp học ngắt quãng.

Hoc từ vựng đúng cách sẽ giúp bạn mở rộng thêm vốn từ vựng. Thậm chí là cải thiện kỹ năng nói và viết. Vì vậy, để có thể sử dụng tiếng Anh thương mại thành thạo thì từ vựng là một trong những yếu tố vô cùng cần thiết mà bạn cần phải học và bổ sung.

Đọc tạp chí, bài báo Thương mại

Tạp chí và báo thương mại là một nguồn thông tin dồi dào và giúp cho bạn có thể cập nhập các biến động về kinh tế và thị trường hằng ngày. Hơn thế nữa, đọc báo tiếng Anh thương mại còn có thể mở rộng vốn từ vựng và có thêm nhiều ý tưởng để triển khai câu văn bằng tiếng Anh. Bởi các bài báo và tạp chí thường sẽ có văn phong và cách viết khoa học rất chuẩn và đúng ngữ pháp.

Mỗi ngày bạn chỉ cần bỏ ra 10 phút vào mỗi buổi sáng để đọc báo kinh tế bằng tiếng Anh. Việc làm này vừa cải thiện trình độ tiếng Anh vừa giúp bạn nắm bắt tình hình và tin tức thị trường. Để tránh tình trạng chán nản, khó hiểu khi bạn chưa thành thạo tiếng Anh thì bạn chỉ cần đọc một đoạn ngắn vừa đủ với khả năng của mình. Điều quan trọng của phương pháp này là giúp bạn cải thiện ý tưởng và tăng khả năng đọc hiểu. Do đó, đọc ít hay nhiều không quan trọng chỉ cần bạn hiểu và vận dụng được.

Học vững chắc các cấu trúc ngữ pháp

tiếng anh thương mại cho người đi làm

Bất kể bạn học chuyên đề tiếng Anh nào. Yếu tố ngữ pháp cũng đều rất quan trọng. Bởi ngữ pháp sẽ là tiền đề giúp cho bạn phát triển ý tưởng thành các câu văn hoàn chỉnh. Nếu bạn có từ vựng phong phú mà không có ngữ pháp. Câu văn sẽ không được trang trọng và thường gặp các lỗi đáng tiếc xảy ra. Thương mại sẽ thường liên quan đến tiền bạc và những điều khoản. Nếu không may đối tác của bạn hiểu nhầm ý thì có thể gây ra những ảnh hưởng vô cùng nghiêm trọng. 

Để nắm vững các điểm ngữ pháp, bạn cần chuẩn bị và lên kế hoạch học tập cụ thể. Bạn có thể lên mạng tìm kiếm hệ thống các cấu trúc ngữ pháp để bắt đầu luyện tập. Mỗi tuần hãy học một điểm ngữ pháp. Thường xuyên ôn luyện, áp dụng các kiến thức đã học vào việc thực hành viết câu để giúp cho não bộ nhớ được thông tin trong dài hạn.

Phương pháp học tiếng Anh thương mại qua các kênh thông tin kinh tế tiếng Anh trên internet 

Hiện nay, internet rất phát triển nên việc học tiếng Anh. Nên các phương pháp học tiếng Anh thương mại đã trở nên dễ dàng hơn. Các kênh tin tức kinh tế quốc tế xuất hiện ngày càng nhiều. Đây chính là một nguồn thông tin bổ ích, không mất phí mà bạn cần phải tận dụng. 

Đối với việc học tiếng Anh thương mại qua các website, hay qua kênh tin tức. Bạn cần phải chọn lựa những kênh có thông tin chính thống: BBC  Learning English, Breaking New English, Business English Site… Tiếp theo, bạn cần mở các video thời sự hoặc các bản tin ngắn để xem một cách thụ động. Phương pháp này sẽ giúp bạn bổ sung thêm vốn từ vựng. Đồng thời cải thiện kỹ năng nghe của mình. Việc làm này cần phải được làm hằng ngày vào những thời gian rảnh.

Tập viết Thư tín một cách chuyên nghiệp

Dạy tiếng Anh thương mại 1 kèm 1

Viết thư tín trong thương mại là điều không thể bỏ qua trong việc hằng ngày của bạn. Viết thư đúng cách sẽ giúp bạn có cơ hội tìm kiếm được nhiều khách hàng tiềm năng. Bên cạnh đó, nếu kỹ năng viết thư tốt thì có thể trình bày vấn đề mạch lạc. Qua đó thể hiện phong cách làm việc chuyên nghiệp hơn.

Để thực hiện cách viết thư thì điều đầu tiên bạn cần làm là nắm rõ các phần chính cần có trong thư. Tiếp theo là tập viết câu văn và triển khai nội dung lá thư. Nếu bạn là người mới bắt đầu thì bạn có thể viết các đoạn ngắn và sử dụng các mẫu câu đơn giản. Khi trình độ bạn tăng lên thì bạn có thể viết cả lá thư và sử dụng phong phú từ vựng hơn. 

Luyện nghe các đoạn hội thoại ngắn về tiếng Anh thương mại

tiếng anh giao tiếp thương mại

Tiếng Anh thương mại không chỉ dừng lại ở các thư báo giá và đặt hàng. Mà chúng đòi hỏi bạn cần phải có kỹ năng nghe. Bởi vì, trong công việc bạn cần phải thường xuyên trao đổi công việc với đối tác. Nếu bạn kém về kỹ năng nghe thì việc sử dụng tiếng Anh thương mại của bạn đã không thực sự thành công. 

Để luyện kĩ năng nghe, bạn chỉ cần bỏ ra 30 phút mỗi ngày để nghe các đoạn hội thoại ngắn. Việc áp dụng phương pháp này sẽ giúp đôi tai của bạn nhạy bén với âm thanh. Sau 1 tháng áp dụng cách luyện nghe này bạn sẽ cảm nhận được sự tiến bộ rõ rệt.

Luyện nói các mẫu câu liên quan đến các chủ đề về thương mại

Trình độ tiếng Anh của bạn được nhận định có sự thay đổi và tiến bộ. Chỉ khi kỹ năng nói có sự phát triển. Khả năng nói của bạn sẽ phản ánh được trình độ  tiếng Anh của bạn đang ở cấp độ nào. Bạn chỉ cần áp dụng đúng phương pháp học. Thì việc luyện nói sẽ trở nên đơn giản và không tốn quá nhiều thời gian. Cách thực hiện phương pháp này như sau:

  • 1: Bạn mở các đoạn hội thoại hoặc các bài nói của các diễn giả liên quan đến chủ đề kinh tế
  • 2: Nghe họ đọc qua một lần trước
  • 3: Tập nói: bạn có thể nói một đoạn nhỏ khoảng tầm 2-3 phút. Lưu ý: bạn cần phải nói theo cách phát âm, cường độ và tone giọng lên xuống giống như người trình bày trong đoạn hội thoại. Việc làm này sẽ giúp bạn có giọng nói chuẩn và hay hơn. 

Kết luận

Với những thông tin và phương pháp học được chúng tôi cung cấp ở bài viết trên. Có lẽ bạn cũng đã có thêm cho mình định hướng trong việc cải thiện trình độ. Phương pháp học tiếng Anh thương mại cũng chỉ chiếm 50% thành công trong việc học tập tiếng Anh. Vì vậy, ngoài việc áp dụng cách học hiệu quả. Bạn cũng cần phải nỗ lực, kiên trì và chăm chỉ trong suốt thời gian học tập.

Xem thêm:

Học tiếng Anh ngay hôm nay !

Hãy để E-talk giúp bạn vượt qua rào cản tiếng anh và đạt được mục tiêu của mình

Thời gian đăng ký học thử miễn phí còn:
Điện thoại: 0903329682
Messages E-Talk Zalo: 0903329682

Đặc biệt - Tiếng Anh giao tiếp luyện phản xạ INFLEX Online 1 kèm 1