Đặc biệt - Tiếng Anh giao tiếp luyện phản xạ INFLEX Online 1 kèm 1 

Nghệ thuật thực hành tiếng Anh giao tiếp văn phòng

Để học tiếng Anh giao tiếp văn phòng thành công, mọi việc không chỉ đơn giản là nói ra những câu thoại bằng tiếng Anh mà nó còn là một “nghệ thuật” giao tiếp giữa những con người với nhau. Vậy làm cách nào để gây ấn tượng với người bản xứ khi sử dụng tiếng Anh trong giao tiếp văn phòng và trong công việc? Mời bạn xem bài viết: Nghệ thuật thực hành tiếng Anh giao tiếp văn phòng.

 

Nghệ thuật thực hành tiếng Anh giao tiếp văn phòng

 

Bạn đã từng học tiếng Anh giao tiếp, từng thực hành tiếng Anh giao tiếp văn phòng? Chắc hẵn bạn đã quen với câu nói cửa miệng này phải không: “Huh? What? Can you say that again?”.

Vâng! Nếu điều này xảy ra chứng tỏ rằng chúng ta đang gặp khó khăn khi thực hành tiếng Anh giao tiếp. Nhưng khó khăn chỉ là một giai đoạn tạm thời để chúng ta bước vào chu kỳ mới, giai đoạn hình thành năng lực nói tiếng Anh lưu loát và trôi chảy. Bởi vì, việc giao tiếp khó khăn không chỉ xảy ra với tiếng Anh. Ngay cả khi bạn nói tiếng mẹ đẻ của mình thì việc giao tiếp đôi lúc cũng chưa chắc đem lại sự hài lòng.

Điều đó chứng tỏ rằng, nếu bạn gặp vài vấn đề khi thực hành giao tiếp bằng tiếng Anh thì chưa chắc nguyên nhân do năng lực tiếng Anh của bạn yếu kém. Rất có thể, bạn cần phải tìm hiểu thêm vài thông tin về các lỗi cơ bản trong giao tiếp tiếng Anh.

 

Làm thế nào để thực hành tiếng Anh giao tiếp văn phòng không có lỗi?

Chúng ta nên biết rằng, ngay cả với những người bản ngữ họ cũng thường xuyên gặp khó khăn khi giao tiếp bằng Anh ngữ, thứ tiếng mẹ đẻ của chính họ.

Theo các nhà ngôn ngữ học, trong một cuộc giao tiếp, sự mất kết nối giữa người nói và người nghe hoặc do nhiễu thông tin thì sẽ xảy ra trục trặc trong giao tiếp. Chẳng hạn như:

– Người nói không thể hiện rõ ràng ý định mà họ muốn trao đổi;

– Người nó phát âm không chuẩn;

– Người nghe không hiểu thông điệp;

– Người nghe thiếp tập trung lắng nghe người đối diện nói chuyện;

Có rất nhiều cách để ngăn ngừa các lỗi tiếng Anh giao tiếp dành cho cả người nói và người nghe. Trong đó, bạn nên nhớ rõ 3 quy tắc quan trọng trong giao tiếp bằng tiếng Anh.

 

3 quy tắc vàng trong tiếng Anh giao tiếp

Trong bất kỳ loại ngôn ngữ nào, để một cuộc giao tiếp thành công bạn cần phải nhớ đến 3 quy tắc vàng sau đây:

(1) Tập trung vào trọng tâm: Sẽ có những trường hợp ý tưởng mà bạn muốn truyền thông hơi khó để diễn đạt. Khi rơi vào trường hợp này, thay vì miêu tả với quá nhiều thông tin không chính xác, bạn cần nói rõ ràng chính xác quan điểm của mình.

(2) Thường xuyên đặt câu hỏi: Giao tiếp là sự kiện thông tin diễn ra với hai chiều tương tác. Để đảm bảo người nghe tham gia vào cuộc hội thoại và hiểu những gì bạn nói, hãy thường xuyên đặt câu hỏi với họ.

(3) Chân thành lắng nghe: Điều quan trọng để thực hành tiếng Anh giao tiếp văn phòng là phải thật sự lắng nghe người đối diện nói, phải lắng nghe bằng sự chân thành của bạn.

Ba quy tắc vàng trong giao tiếp trên không những hữu ích trong thực hành tiếng Anh giao tiếp văn phòng mà còn có tác dụng trong cả những cuộc nói chuyện bằng tiếng Việt.

Tiếp theo, chúng tôi sẽ giới thiệu với các bạn những cách để có thể nói, thực hành tiếng Anh giao tiếp văn phòng sao cho rõ ràng hơn.

 

7 cách nói tiếng Anh rõ ràng hơn trong thực hành tiếng Anh giao tiếp văn phòng

Trì hoãn đưa ra câu trả lời

Là một học viên mới, khi thực hành tiếng Anh giao tiếp văn phòng chắc chắn bạn rơi vào tình hống ngập ngừng khi nảy ra mối nghi nghờ về một một cấu trúc ngữ pháp hoặc từ vựng chưa đúng. Trong khi chờ đợi để có giải pháp đưa ra những thông tin đúng hơn, bạn nên sử dụng các câu và cụm từ trì hoãn (filler words) trước khi đưa ra câu trả lời. Ví dụ:

– Um, uh

– You know…

– To be honest…

 

Nên lưu ý về nhịp điệu

Trong quá trình thực hành tiếng Anh giao tiếp văn phòng, nếu bạn nói với tốc quá nhanh thì bạn sẽ không làm chủ được việc phát âm, nhưng nếu nói quá chậm sẽ làm bạn mất tập trung.

Vì vậy, trong giao tiếp bạn nên nói tiếng Anh theo tốc độ bản năng, tốc độ nói làm bạn có sự thỏa mái nhất. Chính cảm giác thỏa mái này sẽ sinh ra sự tự tin và sự lưu loát sau này. Sau khi đã làm chủ tốc độ nói, bạn nên thực hành thêm về cách làm chủ nhịp điệu, cách nhấn nhá trọng âm và từ trong một câu.

 

Yêu cầu người đối diện lặp lại thông điệp

Trong giao tiếp tiếng Anh, thực hành tiếng Anh giao tiếp công sở, sẽ có trường hợp bạn có cảm giác người đối diện có vẻ không thật sự hiểu ý bạn nói. Nếu thấy họ ầm ừ thì hãy đặt câu hỏi yêu cầu họ lặp lại những gì bạn nói.

Nếu bạn lo sợ rằng làm như thế có vẻ hơi thô lỗ và vô duyên, hãy giải thích với người đối diện rằng bạn đang học tiếng Anh giao tiếp và và muốn biết rằng ý tưởng mình muốn truyền đạt liệu có thật sự chính xác.

Chẳng hạn, bạn có thể dùng các mẫu câu sau:

– I want to make sure you got that. Would you mind repeating it?

– I’m not sure if I said that right. Can you please repeat it?

– Can you please run that by me, so I know you got it?

– I’d like to be sure I’m expressing myself clearly. Could you please tell me what I’ve just said, so I know we’re on the same page?

 

Thẩm định năng lực nghe tiếng Anh trong lúc giao tiếp

Khi luyện nghe tiếng Anh, thực hành tiếng Anh giao tiếp văn phòng, đôi khi bạn cảm thấy nghi ngờ và thắc mắc liệu những gì mình nghe thấy và hiểu không biết có đúng với nội dung mà người đối diện muốn truyền tải hãy không.

Nếu xảy ra trường hợp này, bạn đừng ngần ngại ngần và hãy lặp lại thông tin mà bạn nắm bắt được và hỏi người đối diện, liệu cách mà bạn hiểu như vầy liệu có đúng chưa.

Để chắc chắn rằng bạn đã hiểu đúng nội dung thông điệp, hãy hỏi người đối diện với các mẫu câu sau:

– I want to make sure I got that right,…

– So let me get this straight,…

– You mean…

– If I’m understanding you correctly,…

 

Sử dụng ngôn ngữ phù hợp

Khi chúng ta học tiếng Anh tại các trung tâm Anh ngữ, các giáo trình giảng dạy thường chỉ là những kiến thức cơ bản. Tiếng Anh giao tiếp thực tế của người bản ngữ khác hơn rất nhiều, họ sử dụng nhiều thành ngữ và tiếng lóng… Điều đó sẽ khiến cho bạn rất ngỡ ngàng.

Nếu bạn chỉ học tiếng Anh cơ bản thì không có vấn đề gì đáng lo ngại nhưng nếu bạn muốn nâng cao kỹ năng tiếng Anh của mình, muốn xây dựng năng lực nói tiếng Anh tự tin và tự nhiên như người bản xứ thì bạn cần phải thực hành nói tiếng Anh với người bản xứ.

Với sự tiến bộ của công nghệ, để học tiếng Anh với người bản xứ đã không còn là điều xa vời nữa. Các chương trình học Anh văn giao tiếp online với người bản xứ qua Skye đang chứng tỏ những giá trị vượt trội trong các mô hình giáo dục tiếng Anh hiện nay.

Học phí của các khóa học tiếng Anh online 1 kèm 1 với người bản xứ không phải là quá đắt đỏ và đây chính là cơ hội lớn để bạn nâng cao năng lực tiếng Anh qua các chương trình học Anh văn trực tuyến.

Tại E-talk, các khóa học phát âm tiếng Anh online, tiếng Anh giao tiếp văn phòng, tiếng Anh giao tiếp phản xạ online, tiếng Anh thương mại của chúng tôi đều do người bản xứ giảng dạy. Và đặc biệt, chúng tôi đều có chương trình cho học thử miễn phí để học viên cảm nhận hiệu quả của mô hình giáo dục tiếng Anh online của chúng tôi.

Mời bạn xem thông tin chi tiết về các khóa học tiếng Anh online của chúng tôi tại đây: Xem thêm!

Học tiếng Anh ngay hôm nay !

Hãy để E-talk giúp bạn vượt qua rào cản tiếng anh và đạt được mục tiêu của mình

Thời gian đăng ký học thử miễn phí còn:
Điện thoại: 0903329682
Messages E-Talk Zalo: 0903329682

Đặc biệt - Tiếng Anh giao tiếp luyện phản xạ INFLEX Online 1 kèm 1