Đặc biệt - Tiếng Anh giao tiếp luyện phản xạ INFLEX Online 1 kèm 1 

Học từ vựng tiếng Anh theo chủ đề – phương pháp tăng vốn từ vựng tiếng Anh hiệu quả

Khi học tiếng Anh, mục tiêu mà nhiều người đặt ra là biết càng nhiều từ vựng tiếng Anh càng tốt. Họ nghĩ rằng với vốn từ vựng tiếng Anh phong phú thì việc nghe nói hay giao tiếp tiếng Anh sẽ dễ dàng và hiệu quả hơn. Thực tế là, việc học từ vựng tiếng Anh nếu thực hiện một cách vô tội vạ không tổ chức, thì chỉ như nước chảy lá khoai, học rồi lại quên. Có một bí quyết để bạn nhớ và áp dụng được từ mới tiếng Anh đã học một cách tốt hơn, đó là học từ vựng tiếng Anh theo chủ đề.

 

 

học từ vựng tiếng anh theo chủ đề

 

Học từ vựng tiếng Anh theo chủ đề là một phương pháp hiệu quả và chủ động để tăng vốn từ tiếng Anh, giúp bạn có sự liên kết và nhớ từ vựng lâu hơn, đồng thời sử dụng từ vựng tốt hơn trong giao tiếp. Vậy áp dụng việc học từ vựng tiếng Anh theo chủ đề như thế nào cho hiệu quả? Sau đây là một vài tips cho bạn!

 

Bắt đầu học từ vựng tiếng Anh theo các chủ đề quen thuộc hàng ngày

Thay vì bắt đầu học những thứ cao siêu xa lạ, hãy bắt đầu học từ vựng tiếng Anh theo chủ đề quen thuộc trong cuộc sống hàng ngày ví dụ như: ăn uống, tập thể thao, đi học, công sở, sở thích ở nhà… Việc học từ vựng tiếng Anh theo các chủ đề thường nhật này sẽ giúp bạn tận dụng tối đa thời gian để suy nghĩ và sử dụng nó. Như vậy, các từ vựng sẽ được sử dụng lặp đi lặp lại và khiên bạn ghi nhớ chúng một cách dễ dàng.

 

Bạn có thể bắt đầu bằng những tờ giấy notes, ghi lại từ vựng và cách phát âm dán lên các đồ vật quanh nhà. Mỗi khi thấy đồ vật đó hãy đọc to lên tên tiếng Anh của đồ vật đó. Việc đọc to này giúp bạn làm quen với âm thanh và phát âm, sẽ hiệu quả rất nhiều và bạn sẽ bất ngờ với sự khác biệt sau một thời gian áp dụng đấy!

 

Kết hợp sử dụng hình ảnh và âm thanh để học từ vựng hiệu quả hơn

Ngoài việc dán giấy notes như đã nêu trên, bạn có thể kết hợp sử dụng hình ảnh và âm thanh để học từ vựng. Việc ghi nhớ các âm thanh hình ảnh sẽ dễ dàng hơn so với ghi nhớ mặt chữ, vậy nên hãy tận dung các nguồn đa phương tiện có sẵn (phim ảnh, sách báo, Youtube,…) để học từ vựng tiếng Anh mỗi ngày nhé.

 

Bạn có thể tìm kiếm các videos học từ vựng tiếng Anh theo chủ đề trên Youtube hoặc internet, hãy lưu lại và sử dụng mỗi ngày để nhanh tiến bộ hơn.

 

 

Hãy học từ vựng một cách đều đặn hàng ngày

Việc ghi nhớ từ vựng đòi hỏi có sự lặp lại. Do đó, bạn nên dành thời gian để thực hiện đều đặn việc học từ vựng mỗi ngày. Có thể bạn chỉ cần học mỗi ngày từ 5 đến 10 từ mới, nhưng bạn học liên tục và kiên trì thì sẽ hiệu quả hơn việc bạn học một lúc cả trăm từ vựng nhưng sau đó bỏ quên và không sử dụng đến nó.

 

Bạn có thể bổ sung thêm vốn từ bằng cách nghe các bản tin ngắn, đơn giản. Tin tức sẽ xoay quanh các chủ đề hàng ngày, nên đây là cách để bạn vừa cập nhật tin tức, lại vừa cải thiện vốn tiếng Anh.

 

Có riêng cho mình một cuốn sổ tay từ vựng

Nếu bạn là người truyền thống, bạn có thể sử dụng một cuốn sổ tay nhỏ để ghi chép các từ vựng tiếng Anh theo chủ đề mỗi ngày. Nếu bạn yêu công nghệ, có thể sử dụng các ứng dụng qua điện thoại hoặc máy tính để ghi chép và chia từ vựng ra từng chủ đề mà bạn muốn.

 

Cách nào cũng được, nhưng với riêng người viết thì cách ghi vào một cuốn sổ tay sẽ giúp bạn ghi nhớ tốt hơn đó, bạn có thể cân nhắc nhé. Việc ghi chép đồng thời sẽ giúp bạn ghi nhớ thêm một lần nữa, nên dĩ nhiên từ vựng mà bạn ghi chép sẽ lưu lại trong tâm trí bạn lâu hơn.

 

Xem thêm:

 

Tận dụng các tình huống giao tiếp để vận dụng những từ vựng đã học

Nếu bạn chỉ học từ vựng mà không sử dụng nó, thì việc thực thi tiếng Anh thực tế sẽ rất khó khăn. Do đó, song song với việc học từ vựng tiếng anh theo chủ đề, bạn có thể tận dụng các tình huống hàng ngày để vận dụng các kiến thức đã học.

 

Bạn có  thể nói chuyện với những người bạn nước ngoài hoặc trong nước (tất nhiên là bằng tiếng Anh) xoay quanh các chủ đề đã học. Bạn cũng có thể tìm kiếm các bản tin, bài báo hay videos với các từ khóa liên quan đến chủ đề bạn đã học để nghe và đọc nhiều hơn. Bạn cũng có thể viết nhật ký hay blog, truyện xoay quanh các chủ đề này. Điều này sẽ giúp ích bạn rất nhiều.

 

Tham khảo thêm các chương trình học tiếng Anh online 1 kèm 1 qua Skype tại E-talk

 

ĐĂNG KÝ HỌC THỬ MIỄN PHÍ TẠI ĐÂY

Học tiếng Anh ngay hôm nay !

Hãy để E-talk giúp bạn vượt qua rào cản tiếng anh và đạt được mục tiêu của mình

Thời gian đăng ký học thử miễn phí còn:
Điện thoại: 0903329682
Messages E-Talk Zalo: 0903329682

Đặc biệt - Tiếng Anh giao tiếp luyện phản xạ INFLEX Online 1 kèm 1