Đặc biệt - Tiếng Anh giao tiếp luyện phản xạ INFLEX Online 1 kèm 1 

Học tiếng anh online có hiệu quả không?

Bạn muốn học tiếng Anh nhưng không có nhiều thời gian? Hoặc bạn cần học thêm Anh ngữ thực hành sau giờ học chính khóa? Bạn muốn tìm kiếm một chương trình học tiếng Anh online tốt nhất? Nhưng nhiều lúc các bạn còn băn khoăn tự hỏi rằng liệu học tiếng Anh online có hiệu quả không? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn phân ưu, giải tỏa vấn đề để trả lời cho câu hỏi “học tiếng anh online có hiệu quả không”.

 

Học tiếng anh online có hiệu quả không?

 

Trong thời đại công nghệ số, chỉ với vài cú gõ phím thì học sinh có thể khám phá không giới hạn nguồn tri thức vô tận được chia sẽ rộng khắp trên thế giới internet vào mọi lúc và mọi nơi. Thời điểm thông tin phát sinh liên tục, đơn vị tính thậm chí còn nhỏ hơn mỗi phần trăm giây. Vị trí tri thức nảy sinh có ở khắp mọi nơi. Từ các trang tin tức của những tòa soạn báo và tạp chí. Từ các tổ chức chính phủ và phi chính phủ. Từ các blog của những cá nhân, của những chuyên gia, của những người nổi tiếng…

 

Không dừng lại đó, môi trường giáo dục từ chổ giảng dạy trực tiếp đã lấn sân, tận dụng internet và ứng dụng công nghệ để mở ra nhiều cách thức phổ biến kiến thức online mới mẻ. Giáo viên từ chổ làm trung tâm truyền dẫn kiến thức thì nay trở thành người hướng dẫn. Và thầy cô từ chổ phải chịu quá tải do vừa phải gánh vác nhiệm vụ của một kênh phổ biến tri thức, vừa phải đảm đương vai trò của một nhà giáo dục. Thì nay, thay vào đó nhiệm vụ truyền dẫn kiến thức được đảm đương bởi công nghệ giảng dạy.

 

Nhờ vào giáo dục online, giáo viên có thêm thời gian và sức lực để hướng về sinh viên, tập trung sự sáng tạo vào đổi mới giáo dục. Và cũng từ đó mà chất lượng đào tạo ngày càng được nâng cao và hiệu quả hơn.

 

Thông tin đưa ra dưới đây không chỉ làm rõ sự hiệu quả của việc ứng giáo dục trực tuyến vào học tiếng Anh mà còn xem xét chúng ở khía cạnh ứng vận dụng vào việc tự học và thực hành.

 

Học tiếng Anh online có hiệu quả không?

Trong một báo cáo đăng trên trang web trường Đại học Nebraska – Lincoln, tác giả Helen Nneka Eke cho rằng học trực tuyến không chỉ đem lại sự thuận tiện cho học sinh và giáo viên, mà nó còn giúp phá bỏ rào cả về không gian vật lý và chi phí tài chính. Cũng như tạo điều kiện cho học sinh có thói quen lập kế hoạch, làm chủ bản thân, nâng cao động lực học tập…

 

Nurul Nadia Haron và cộng sự trong một báo cáo đăng trên trang mạng Researchgate cho rằng, ở những quốc gia có học sinh học tiếng Anh như một ngoại ngữ thì việc giáo dục các em đạt tới trình độ thông thạo Anh ngữ thường rất khó khăn. Sự thiếu động lực học tập, môi trường giáo dục không thú vị, thiếu thời gian thực hành tương tác chính là những nguyên nhân chính làm chất lượng giáo dục Anh ngữ chưa được như mong đợi.

 

Khi học ngoại ngữ, các học sinh mới thường có tâm lý lo lắng khi thực hành đàm thoại trong lớp. Theo Haron, giáo dục online giúp học viên giảm bớt cảm giác lo lắng bất an khi bắt đầu học tiếng Anh. Đào tạo trực tuyến mở ra một môi trường học tiếng Anh mới mẻ, nó tạo thêm không gian để gia tăng mức độ tương tác giữa giáo viên và học sinh, giữa sinh viên với sinh viên.

 

Haron cũng cho rằng, học tiếng Anh trong môi trường tương tác trực tuyến vui nhộn sẽ giúp học viên mau tiến bộ hơn là cách dạy khô khan trong môi trường truyền thống.

 

Trong một bài báo cáo đánh giá hiệu quả thử nghiệm mô hình giáo dục tiếng Anh online của nhóm giảng viên trường Đại học Sư phạm Quốc gia Tây Ban Nha (UNED), Rubén Chacón-Beltrán cho biết:

 

– Việc học tiếng Anh online giúp cho sinh viên có thêm sự hào hứng;
– Khóa học tiếng Anh online có hiệu quả cho cả học sinh và giáo viên về cách tiếp cận ngoại ngữ và sự định hướng giáo dục;
– Chương trình học online dễ giúp giáo viên dễ thiết kế bài học theo chuẩn sư phạm hơn;

 

♦ Mời bạn xem các bài viết có thông tin về cách so sánh và chọn lựa chương trình học tiếng Anh online có hiệu quả:

:

 

Có phải học tiếng Anh online hiệu quả hơn phương pháp truyền thống?
Đâu là một trung tâm dạy tiếng Anh giao tiếp online chất lượng?
Giải pháp học chủ động trong học Anh văn giao tiếp online

 

Vài cách thức học tiếng Anh online có hiệu quả phổ biến

Ngày nay, các mạng xã hội phổ biến đông người dùng như Facebook, Twitter, Youtube, Skype… ngoài việc giải trí, liên lạc và tương tác thì hoàn toàn có thể trở thành một kênh học tiếng Anh online vô cùng hiệu quả.

 

♦ Mời các bạn xem thêm bài viết về hiệu quả trong việc chọn khóa học tiếng anh online cho trẻ em:

 

Vì sao nên chọn khóa học tiếng Anh online cho trẻ em?

 

Thực hành tiếng Anh online hiệu quả qua Facebook

Muhammad Kamarul Kabilan và cộng sự trong một báo cáo nghiên cứu về ứng dụng mạng xã hội Facebook để học tiếng Anh online tại trường Đại học Universiti Sains Malaysia, cho biết:

 

Các công cụ nền tảng mạng xã hội có sự tương tác cao như Facebook hoàn toàn có thể khai thác để dạy và học ngoại ngữ trực tuyến.

 

Mạng xã hội ngoài việc là một môi trường kinh doanh có hiệu quả thì nó còn là một nơi để học và thực hành tiếng Anh rất hiệu quả. Môi trường thực dụng trên Facebook hoàn toàn có thể giúp người học rèn luyện tiếng Anh giống như thực tế. Hơn nữa, sự tương tác thực còn giúp học viên có thêm sự hưng phấn và động lực để trau dồi tiếng Anh mỗi ngày. Nhiều sinh viên tại Malaysia ứng dụng Facebook để gia tăng tương tác, rèn luyện giao tiếp với người bản xứ.

 

Theo Muhammad, học và hành tiếng Anh chính là đem ngôn ngữ ứng dụng hằng ngày vào cuộc sống. Trong đó Facebook là môi trường hoàn toàn phù hợp cho việc thực hành giao tiếp qua lại thường xuyên. Hơn nữa nó còn là nơi để bạn học cách dùng từ, cấu trúc câu và ngữ pháp thông qua các câu chuyện ngắn, những bình luận thường ngày của vô số những người bản xứ.

 

Và cuối cùng Muhammad kết luận, học tiếng Anh online qua Facebook hoặc các phương tiện khác sẽ giúp người học đạt một số hiệu quả như: (1) nâng cao khả năng tự học; (2) rèn luyện thường xuyên sẽ đưa kiến thức sử dụng sẽ thấm sâu hơn vào tiềm thức; (3) tự tin sử dụng tiếng Anh; (4) phát triển tư duy sử dụng ngoại ngữ.

 

Học tiếng Anh online có hiệu quả qua Skype

Một giải pháp học ngoại ngữ trực tuyến khác cũng vô cùng hiệu quả chính là học tiếng Anh thông qua ứng dụng Skype.

 

Lợi thế hàng đầu của việc học tiếng Anh online qua Skype chính là nó rất tiện lợi cho phương thức giáo dục tập trung vào cá nhân hóa, lấy học viên làm trung tâm.

 

Cá nhân hóa là phương thức giáo dục vực dậy, đánh thức khả năng Anh ngữ dành cho những học viên có năng lực học tiếng Anh bình thường, dành cho những học sinh bị mất căn bản tiếng Anh.

 

Hơn nữa, Skype còn là môi trường tuyệt vời để sinh viên rèn luyện cách học tương tác, nói chuyện mỗi ngày với giáo viên, với bạn học.

 

Đi đầu trong xu hướng giáo dục lấy học viên làm trung tâm, E-talk Việt Nam hiện có các khóa học tiếng Anh online với giải pháp học 1 kèm 1 như:

 

Khóa tiếng Anh giao tiếp phản xạ;
Lớp phát âm tiếng Anhchuyên sâu;
Tiếng Anh giao tiếp thực hành;
Tiếng Anh thương mại;
Tiếng Anh trẻ em online;
– Và khóa học tiếng Anh theo yêu cầu;

Tất cả các khóa học của E-talk đều cho phép học viên đăng ký học thử để học viên cảm nhận hiệu quả giáo dục tuyệt vời của chúng tôi.

Nào! Hãy đăng ký học tiếng Anh cùng với E-talk để cải thiện kỹ năng nói tiếng Anh của bạn ngay hôm nay.

Học tiếng Anh ngay hôm nay !

Hãy để E-talk giúp bạn vượt qua rào cản tiếng anh và đạt được mục tiêu của mình

Thời gian đăng ký học thử miễn phí còn:
Điện thoại: 0903329682
Messages E-Talk Zalo: 0903329682

Đặc biệt - Tiếng Anh giao tiếp luyện phản xạ INFLEX Online 1 kèm 1