Đặc biệt - Tiếng Anh giao tiếp luyện phản xạ INFLEX Online 1 kèm 1 

Giải pháp học chủ động trong học Anh văn giao tiếp online

Trong thời đại bùng nổ công nghệ thông tin, việc học một ngôn ngữ thứ hai chưa bao giờ trở nên thuận lợi như vậy. Chỉ cần đăng ký một khóa học Anh văn giao tiếp online qua máy tính hay điện thoại, người học không cần phải di chuyển đến trung tâm, không cần đến lớp, không cần mất quá nhiều thời gian mà vẫn có thể học tiếng Anh ngay tại nhà.

 

Thế nhưng, E-talk khuyên bạn hãy cẩn thận xem xét phương cách tiếp cận của chương trình đào tạo trước khi theo đuổi khóa học tiếng Anh trực tuyến đấy. Bởi vì, việc chọn sai hướng tiếp cận hoặc học tiếng Anh không đúng lộ trình sẽ dẫn đến cảm xúc chán nản, tiến bộ chậm và dễ gây ra tình trạng mất kiến thức căn bản. Nhằm giúp bạn học ngoại ngữ thành công và hiệu quả, E-talk sẽ giới thiệu cách học anh văn giao tiếp online bằng phương pháp tiếp cận chủ động.

 

 trong học Anh văn giao tiếp online

 

Phương pháp tiếp cận chủ động  trong học Anh văn giao tiếp online là gì?

Trong giai đoạn hiện tại, khái niệm “học tiếng Anh trực tuyến” đã được mở rộng và bổ sung thêm nhiều hướng tiếp cận khác nhau. Nó bao gồm việc học trên web, học trên các ứng dụng di động và học bằng các phần mềm trên máy tính cá nhân.

 

Xu hướng đa dạng đó thể hiện rõ ràng trong thực tại, có rất nhiều các trang web và ứng dụng (miễn phí lẫn có phí) được thiết kế với đầy đủ các chức năng giúp người dùng rèn luyện 4 kỹ năng đọc nghe nói viết trong tiếng Anh. Nhưng có rất ít chương trình được xây dựng đạt chuẩn mực sư phạm, cũng như không có phương pháp điều hướng đào tạo học viên theo lộ trình giáo dục tiên tiến. Học viên tự mình tham gia vào khóa học, tự giác thực hành theo bản năng và sở thích nên bốn kỹ năng ngoại ngữ không được rèn luyện đầy đủ và đúng cách.

 

Trong khi đó, một vài trung tâm Anh ngữ hiếm hoi đã tìm kiếm các giải pháp đào tạo tiên tiến, tận dụng ưu thế công nghệ để kết quả giáo dục ngoại ngữ đạt được thành tựu cao hơn. Và phương pháp học tiếng Anh theo cách tiếp cận chủ động được giới thiệu tại E-talk Việt Nam sau một thời gian áp dụng thành công ở nước ngoài.

 

Khác với cách học thụ động truyền thống, ba kỹ năng đọc – nghe – nói được học lần lượt. Trong phương pháp học tiếp cận chủ động, quá trình đọc – nghe – nói được học cùng một lúc. Đồng thời giải pháp mới còn giúp loại bỏ quá trình dùng tiếng mẹ đẻ làm trung gian.

 

Trong phương pháp thụ động, tiếng Anh của học viên được ghi nhớ có ý thức. Còn với phương pháp chủ động, tiếng Anh được ngấm sâu vào vô thức của người học. Giải pháp giáo dục chủ động giúp người học nói chuyện như người bản xứ, tự tin giao tiếp trước khi nắm vững quy tắc ngữ pháp và từ vựng.

 

Học chủ động: Tận dụng lợi thế đa phương tiện trong học Anh văn giao tiếp online

Vào thời kỳ Internet và các thiết bị thông minh còn chưa phổ biến, việc học từ vựng khá đơn giản. Học sinh chỉ lặp đi lặp lại thao tác vừa viết từ vựng ra giấy vừa đọc lẩm nhẩm để ghi nhớ cách phát âm. Còn vào giai đoạn hiện nay, việc học từ vựng có được hỗ trợ đắc lực từ các thiết bị đa phương tiện (multimedia). Các phần mềm và ứng dụng giúp học viên cùng lúc tiếp cận một từ ngữ qua bốn cách thức tác động: văn bản, âm thanh, hình ảnh và video. Đồng thời trí tuệ AI làm liên thông mối tương tác hai chiều giữa học viên và ứng dụng, giúp cải thiện và nâng cao hiệu năng giáo dục ngoại ngữ cũng như giúp ích cho việc học Anh văn giao tiếp online.

 

Gần đây, một nghiên cứu nhằm tìm kiếm cách tiếp cận Anh ngữ hiệu quả nhất đã được tiến hành. Các nhà ngôn ngữ học sau khi cho học viên thử nghiệm học tiếng Anh với một vài phương pháp khác nhau đã rút ra kết luận: Việc áp dụng quy trình multimedia (chữ, âm thanh và đồ họa) vào việc học tiếng Anh sẽ làm giảm thói quen sử dụng ngôn ngữ cầu nối, giúp học viên bỏ ý thức dịch tiếng Anh sang tiếng mẹ đẻ và ngược lại. Việc sử dụng multimedia còn có lợi thế trong việc làm cho người học tự động hình thành dây chuyền phản xạ Anh ngữ, có thói quen suy nghĩ và tương tác bằng tiếng Anh ngay từ lúc còn mới học từ vựng bổ sung.

 

Lý thuyết về ứng dụng multimedia được tóm gọn như sau:

– Cái gì được nghe thấy thì dễ quên

– Cái gì vừa nghe vừa thấy thì rất dễ nhớ

– Cái gì được thực hành trải nghiệm thì đem tới sự hiểu biết

 

Để thực hành học từ vựng theo phương pháp multimedia, những công cụ trên các di động đang có nhiều lợi thế hơn so với ứng dụng nền tảng web, hay phần mềm nhờ vào sự tiện lợi và người dùng có thể học mọi lúc mọi nơi.

 

Hiện nay, có rất nhiều app thể hiện các ý tưởng khác nhau nhằm giúp người dùng học từ vựng có hiệu quả, hãy lựa chọn một ứng dụng mà bạn cảm thấy có cách tiếp cận lý thú nhất và cài đặt chúng.

 

Giải pháp học tiếng Anh chủ động của E-talk

Cùng ứng dụng giải pháp học chủ động, E-talk dùng cách tiếp cận tiếng Anh online 1 kèm 1 qua Skype để giúp học viên từ việc nói chuyện và giao tiếp tiếng Anh với giáo viên, lần hồi gầy dựng sự tự tin cần thiết trong mọi cuộc đối thoại bằng Anh ngữ.

 

Phương pháp tiến cận của chúng tôi hoàn toàn không sử dụng tiếng Việt làm cầu nối. Người học và giáo viên có 100% thời gian học Anh văn giao tiếp online. Bằng cách này, học viên sẽ quên đi việc dịch từ tiếng Việt sang tiếng Anh (hoặc ngược lại) và quen với việc suy nghĩ bằng tiếng nước ngoài.

 

Hơn nữa, việc học với giáo viên bản ngữ 1 kèm 1 sẽ gây tạo cảm xúc hưng phấn trong quá trình học, giúp tiến trình hấp thụ ngôn ngữ có chất lượng hơn. Thậm chí, nếu thầy cô nói quá nhanh học viên có thể yêu cầu được nói chậm lại để có thể nghe hiểu dễ dàng hơn.

 

Hãy tham quan các khóa học tiếng Anh online của chúng tôi và đăng ký học thử một chương trình để cảm nhận sự hiệu quả giáo dục của E-talk Việt Nam.

Học tiếng Anh ngay hôm nay !

Hãy để E-talk giúp bạn vượt qua rào cản tiếng anh và đạt được mục tiêu của mình

Thời gian đăng ký học thử miễn phí còn:
Điện thoại: 0903329682
Messages E-Talk Zalo: 0903329682

Đặc biệt - Tiếng Anh giao tiếp luyện phản xạ INFLEX Online 1 kèm 1