Đặc biệt - Tiếng Anh giao tiếp luyện phản xạ INFLEX Online 1 kèm 1 

5 ý tưởng giúp việc học tiếng Anh giao tiếp tại nhà có hiệu quả

5 ý tưởng giúp việc học tiếng Anh giao tiếp tại nhà có hiệu quả

“Làm sao để học tiếng Anh giao tiếp tại nhà cho có hiệu quả?” là câu hỏi mà trung tâm E-talk thường xuyên nhận tham vấn từ các học viên. Đáp lại các bạn chúng tôi cho rằng, dù bạn tiếp cận Anh ngữ thông qua bất kỳ môi trường giáo dục nào thì việc tự học là yếu tố đem lại đến 80% khả năng thành công. Do đó bằng mọi cách hãy cải thiện phương pháp tự học để việc luyện tiếng Anh của bạn đạt hiệu quả mau chóng.

Học tại nhà: Tự do nhưng cần nhiều nổ lực

Theo thống kê của tesol.org, vào năm 2014 trên thế giới có khoảng 1,5 tỷ người tham gia học tiếng Anh và con số này còn tăng lên không ngừng ở những năm tiếp theo. Rất đông trong số các học viên đó buộc phải dùng phương pháp tự học vì nhiều lý do như không có thời gian, ngại đến các trung tâm, muốn tiết kiệm chi phí tài chính…

Nhưng con đường tự học theo lối truyền thống không được rãi hoa hồng. Bạn sẽ không được cấp những giáo trình được thiết kế và biên soạn theo lý thuyết sư phạm tân tiến. Bạn sẽ không có người chỉ dẫn để khắc phục những lỗi trong phát âm, những sai lầm trong cách dùng từ và ngữ pháp. Và khi chọn cách tự học truyền thống thì bạn buộc phải chấp nhận kỹ năng tiếng Anh của mình kém hoàn hảo hơn những người nhận được sự giáo dục ở môi trường chuyên nghiệp và sư phạm.

Bù lại, việc tự học tiếng Anh tại nhà sẽ làm bạn thỏa mái, thuận tiện và tiết kiệm được khá nhiều thời gian khi không đến các trung tâm Anh ngữ. Bạn có thể học bất cứ lúc nào mà bạn muốn, học mọi lúc mọi nơi trong nhà, vừa học vừa thư giãn. Bạn cũng không cần lo lắng khi không theo kịp giáo trình, không phải vất vả để làm những bài tập ngữ pháp nhàm chán. Bạn hoàn toàn tự do và không có chút áp lực nào cả.

Nếu như có sẵn nội lực dồi dào cùng với sự quyết tâm mạnh mẽ thì việc tự học tiếng Anh giao tiếp tại nhà theo phương pháp truyền thống sẽ không có quá nhiều khó khăn với bạn.

Còn nếu bạn vẫn muốn tự học tiếng Anh tại nhà và mong mõi tìm kiếm thêm giải pháp khác để tối ưu hiệu quả thì hãy tìm hiểu qua chương trình giáo dục Anh ngữ trực tuyến của trung tâm E-talk.

 

E-talk và giải pháp đột phá dành cho người học tiếng Anh giao tiếp tại nhà

Với nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực giáo dục, E-talk không ngừng nỗ lực nghiên cứu tìm hiểu các xu hướng học Anh ngữ từ truyền thống cho đến hiện đại để tìm kiếm giải pháp đột phá nhằm nâng cao kỹ năng tiếng Anh cho học sinh, công nhân viên, doanh nhân trong thời đại mà “thời gian quý hơn vàng bạc”.

Bằng cách ứng dụng công nghệ hiện đại, đổi mới cách tiếp cận ngoại ngữ, dùng giải pháp gia sư một kèm một, lộ trình khóa học và giáo án được thiết kế theo chuẩn mực sư phạm châu Âu. Các khóa học tại E-talk hoàn toàn khắc phục được ba vấn đề mà hầu hết các học viên Anh ngữ năm 2018 đều e ngại: không có thời gian, nghi ngại về chất lượng, lo lắng về giáo án không phù hợp dễ làm người học nản chí.

Hãy cùng E-talk trải nghiệm phương pháp dạy tiếng Anh một kèm một cực kỳ hiện đại và chuyên nghiệp bằng cách đăng ký học thử chương trình học Tiếng Anh online tại nhà ngay hôm nay.

Hãy kết nối cùng E-talk để hiểu được cách chúng tôivận hành chương trình và cảm nhận thế nào là một khóa học Anh ngữ có chất lượng đỉnh cao.

 

5 cách giúp tự học tiếng Anh tại nhà có hiệu quả

Vừa học tiếng Anh tại nhà vừa thư giãn bằng Karaoke

Để bắt đầu, nếu bạn là fan hâm mộ cuồng nhiệt của Frank Sinatra, Lady Gaga hay One Direction thì hãy chọn một bài hát mà bạn yêu thích nhất của họ để thực hành.

Trước khi hát bạn cần phải học lời bài hát để hiểu hết nghĩa từ vựng, lối ngữ pháp, kiểu cấu trúc câu… Bạn chia bài hát thành từng đoạn nhỏ, cẩn thận học chậm rãi từng chút một. Sau khi hoàn thành phần cơ bản, bạn nên tải và cài đặt app “Game Lyrics Training” để làm bài tập và đánh giá thành quả tự nổ lực của mình một cách chính xác nhất.

Cuối cùng là giai đoạn thú vị và hấp dẫn nhất: vừa hát karaoke vừa học. Tất nhiên là bạn phải hát bằng tiếng Anh chứ không phải hát bằng lời Việt.

 

Luyện phát âm bằng cách đọc to các từ vựng

Có hai cách để luyện phát âm tiếng Anh tại nhà. Đọc thầm sẽ giúp bạn nhớ tốt từ vựng. Đọc to sẽ làm lưỡi mềm hơn, giúp bạn quen với việc nói tiếng Anh, vun đắp dần khả năng nói Anh ngữ đúng chuẩn.

Bạn nên bắt đầu luyện phát âm với các giáo trình cơ bản, chọn những từ đơn giản. Khi ở tại nhà, để biết mình có phát âm đúng hay không thì bạn nên chọn những app hỗ trợ đánh giá khả năng phát âm như English Pronunciation, Sounds: The Pronunciation App… Hầu hết các phần mềm tự học tiếng Anh ở nhà trên Google Play Store đều miễn phí nên bạn hãy mạnh dạn tải về dùng thử.

 

Tham gia hội nhóm tiếng Anh online và offline

Nếu bạn muốn việc học tiếng Anh giao tiếp tại nhà có hiệu quả thì hãy thử giải pháp thực hành qua các câu lạc bộ, các hội nhóm tiếng Anh online và offline.

Thông qua các kênh online trên mạng xã hội, bạn có thể tham gia chat và trò chuyện trực tiếp qua voichat giữa các hội viên với nhau để nâng cao kỹ năng sử dụng tiếng Anh giao tiếp. Hoặc thông qua Facebook để tìm kiếm và kết bạn với những người nước ngoài, những người đang học Anh ngữ tại gia để trao đổi với họ về các chủ đề hứng thú và phổ biến.

Nếu tham gia vào câu lạc bộ tiếng Anh offline thì thành viên nên cùng nhau tổ chức các trò chơi Anh ngữ để làm gia tăng hào hứng cho việc thực hành. Ví dụ như cả nhóm luân phiên nhau kể một câu chuyện cổ tích bằng tiếng Anh. Khi người đầu tiên khởi xướng câu “once upon a time”, thì người thứ hai liền hưởng ứng “there lived a princess and a prince”… và lặp lại cho đến khi câu chuyện kết thúc.

 

Tự ghi âm giọng đọc để nghe lại và sửa lỗi

Để biết được sai lầm trong cách phát âm thì bạn nên ghi âm lại giọng đọc của mình, sau đó nghe lại rồi so sánh với giọng chuẩn. Nếu kỹ năng phát âm chưa chuẩn thì bạn cần nhẫn nại làm đi làm lại hành động ghi âm, nghe và đánh giá. Bạn cần thao tác quá trình thực hành này thật nhiều lần cho đến khi việc phát âm của bài khóa đang học được cải thiện và hoàn tất.

 

Nhẫn nại, lạc quan và biết cách tự động viên mình là vũ khí giúp bạn thành công trong hành trình tự học tiếng Anh giao tiếp tại nhà

Nếu muốn nói tiếng Anh tốt thì ngoài sự nhẫn nại và cố gắng thì bạn còn nên thiết lập mục tiêu học và thực hành vào mỗi ngày. Sẵn sàng hướng tới bài khóa vào mọi lúc rảnh rỗi, tranh thủ ghi nhớ từ vựng, lẩm nhẩm các cấu trúc câu và ngữ pháp mỗi khi có cơ hội.

Việc tự học tiếng Anh giao tiếp tại nhà thường hay bị sự chểnh mảng làm lệch mục tiêu, sự khó khăn dễ gấy nản lòng, sự dễ dãi làm bạn hay bỏ qua các bài học cốt lõi. Vào những lúc khó khăn đó bạn cần tự động viên tinh thần, dồn năng lượng tích cực vào mục đích đã dự định để lấy lại tự tin. Thậm chí bạn có thể thét lên “tôi làm được! tôi làm được” để có thêm sự quyết tâm và khí thế.

 

Tìm hiểu thêm về các khóa học tiếng Anh Online tại E-talk!

Học tiếng Anh ngay hôm nay !

Hãy để E-talk giúp bạn vượt qua rào cản tiếng anh và đạt được mục tiêu của mình

Thời gian đăng ký học thử miễn phí còn:
Điện thoại: 0903329682
Messages E-Talk Zalo: 0903329682

Đặc biệt - Tiếng Anh giao tiếp luyện phản xạ INFLEX Online 1 kèm 1