Đặc biệt - Tiếng Anh giao tiếp luyện phản xạ INFLEX Online 1 kèm 1 

Nên cho bé học tiếng Anh như thế nào để đạt hiệu quả tốt nhất?

Trong thế giới ngày nay, việc học tiếng Anh không chỉ đơn thuần là một kỹ năng bổ ích mà còn trở thành một lợi thế cạnh tranh quan trọng cho tương lai của trẻ. Nhưng đặt ra câu hỏi quan trọng: Làm thế nào để đảm bảo rằng quá trình cho bé học tiếng Anh thực sự mang lại hiệu quả tốt nhất cho con của chúng ta? Thực tế là, việc giúp trẻ phát triển khả năng tiếng Anh không chỉ dựa vào việc đưa họ đến trường lớp hay giao cho họ những sách vở. Để đạt được hiệu quả tốt nhất, chúng ta cần tìm hiểu và áp dụng những phương pháp giáo dục thông minh, cùng với sự tận tâm và sự hỗ trợ của phụ huynh và giáo viên.

Nên cho bé học tiếng Anh từ lúc nào?

học tiếng Anh cho trẻ em

Giai đoạn mầm non là thời điểm lý tưởng để cho trẻ bắt đầu học tiếng Anh

Nên cho trẻ học tiếng Anh từ mấy tuổi? Tùy vào điều kiện của mỗi gia đình mà có thể bắt đầu cho trẻ học tiếng Anh sớm hay muộn. Nhưng thời điểm lý tưởng để cho trẻ bắt đầu học tiếng Anh là giai đoạn mầm non – khi trẻ đã có được khả năng giao tiếp ngôn ngữ mẹ đẻ ở một mức độ nhất định và có khả năng cảm âm, bắt chước người bản ngữ nói tiếng Anh một cách hiệu quả nhất, để có thể giao tiếp và phát âm tiếng Anh như người bản xứ.

Nói như thế, không có nghĩa là việc học tiếng Anh sớm hơn hay muộn hơn là bất khả thi. Mỗi trẻ có một năng lực ngôn ngữ khác nhau nên mốc thời gian vàng này vì thế cũng có thể cũng thay đổi. Nhưng nếu gia đình có điều kiện khi con bạn đã sẵn sàng và tỏ ra hứng thú với việc học tiếng Anh, thì hãy bắt đầu tìm một lớp học tiếng Anh cho bé càng sớm càng tốt.

Nên cho bé học tiếng Anh tại trung tâm hay tại nhà?

học tiếng Anh cho trẻ

Nên cho trẻ học tiếng Anh online ngay tại nhà để tiện theo dõi các hoạt động học tập của con và tiết kiệm thời gian đưa đón

Nhiều phụ huynh bối rối, không biết nên cho bé học tiếng Anh tại trung tâm hay cho bé học dưới sự kèm cặp của bố mẹ tại nhà. Câu trả lời không cố định, vì mỗi gia đình có mỗi hoàn cảnh và điều kiện khác nhau, bản thân mỗi phụ huynh cũng có khả năng tiếng Anh và truyền tải kiến thức không giống nhau.

Nếu cha mẹ có vốn tiếng Anh tốt và có nhiều thời gian, họ hoàn toàn có thể sử dụng các giáo trình căn bản đi kèm với các phương tiện truyền thông để dạy tiếng Anh cho bé tại nhà. Họ có thể cho bé xem phim thiếu nhi bằng tiếng Anh, xem Youtube, đọc truyện tiếng Anh cho bé và cùng bé tham gia các hoạt động nhằm phát triển tiếng Anh ngay tại nhà.

Nhiều phụ huynh khác, do bận rộn cũng như chưa tự tin để có thể dạy kèm Anh Văn 1 kèm 1, thì cho trẻ học tiếng Anh tại các trung tâm là một lựa chọn hợp lý. Tất nhiên việc cho trẻ học tiếng Anh tại trung tâm đồng nghĩa với việc bạn phải bỏ thời gian ra đưa đón con, và cũng phải dành thời gian để tìm hiểu, cân nhắc lựa chọn một trung tâm uy tín để chọn mặt gửi vàng cho con mình.

Ngày nay, còn thêm một lựa chọn nữa cho nhiều phụ huynh, đó là cho trẻ học tiếng Anh online ngay tại nhà. Với cách này, phụ huynh vẫn có thể theo dõi các hoạt động học tập của con, tiết kiệm thời gian đưa đón, mà sẽ không phải băn khoăn vì không tự tin về khả năng tiếng Anh của mình.

Nên dạy cho bé học tiếng Anh như thế nào để đạt được hiệu quả tốt nhất

phương pháp dạy tiếng Anh cho trẻ tiểu học

Nên chọn phương pháp dạy học phù hợp với tính cách của bé

Trẻ em có những đặc điểm riêng khác với người lớn khi học tiếng Anh. Vì vậy, việc dạy cho bé học tiếng Anh cũng cần có những đặc điểm cần chú ý để đạt được hiệu quả tốt nhất.

Cho trẻ tiếp cận ngôn ngữ qua việc nghe

Trẻ học tiếng anh hay bất kỳ một ngôn ngữ nào cũng bắt đầu bằng việc nghe – ngay cả tiếng mẹ đẻ cũng vậy. Bạn có thể cho trẻ nghe các đoạn hội thoại hay các câu tiếng Anh đơn giản, để trẻ làm quen với ngữ âm và lặp lại câu hay đoạn hội thoại đó. Thông qua việc nghe này, trẻ sẽ có thể tự chỉnh sửa và hoàn thiện để phát âm chuẩn xác hơn.

Nếu con bạn còn quá nhỏ để có thể hứng thú với các đoạn hội thoại, thì việc cho trẻ học tiếng Anh thông qua các bài hát đơn giản hay các câu chuyện, phim hoạt hình vui nhộn sẽ hiệu quả hơn. Hãy để bé bi bô lặp lại các câu nói của các nhân vật trong phim hoặc nghêu ngao hát không rõ lời các bài hát tiếng Anh. Dần dần bạn sẽ thấy sự cải thiện khả năng giao tiếp tiếng Anh của bé.

Thiết lập các thói quen hàng ngày liên quan đến tiếng Anh cho trẻ

cách học English cho trẻ mới bắt đầu

Thiết lập thói quen học tiếng Anh bằng cách mỗi buổi sáng bạn có thể chào và nói với con “Good morning! Let’s have breakfast!” rồi dọn đồ ăn sáng cho bé

Việc thiết lập các thói quen cho bé học tiếng Anh hàng ngày liên quan đến tiếng Anh sẽ giúp bé ghi nhớ và sử dụng ngôn ngữ này thành thạo hơn mỗi ngày. Ví dụ cứ mỗi buổi sáng bạn có thể chào và nói với con “Good morning! Let’s have breakfast!” rồi dọn đồ ăn sáng cho bé. Sau một vài lần, con sẽ hiểu và quen với hành động chào và ăn sáng bằng câu tiếng Anh đó. Các hành động hay câu nói lặp đi lặp lại hàng ngày sẽ giúp kích thích trí nào của bé và giúp bé ghi nhớ tiếng Anh một cách tự nhiên mà không cần gò ép.

Cho bé học tiếng Anh bằng phương pháp tiếp cận tương tác

Sự tương tác là nền tảng của giao tiếp, và để giúp bé học tiếng Anh hiệu quả, phương pháp tiếp cận tương tác sẽ hỗ trợ bé rất nhiều. Trẻ có thể tương tác với giáo viên, với cha mẹ, với bạn học hoặc với các thiết bị công nghệ trong quá trình học tiếng Anh. Sự tương tác này sẽ giúp bé phải suy nghĩ, phải nghe và nói, từ đó phát triển khả năng tiếng Anh của trẻ.

cách học English cho trẻ em

Cha mẹ có thể cùng trẻ tương tác với giáo viên thông qua các thiết bị công nghệ trong quá trình học tiếng Anh

Tóm lại, việc cho bé học tiếng Anh là một bước quan trọng trong hành trình phát triển của trẻ. Để đạt được hiệu quả tốt nhất, phụ huynh cần xem xét kỹ về lộ trình học, tạo môi trường thích hợp và linh hoạt, cũng như sử dụng phương pháp học phù hợp với khả năng và sở thích của trẻ. Bằng việc đồng hành, khích lệ và tạo sự hứng thú, phụ huynh có thể giúp con phát triển khả năng tiếng Anh một cách tự nhiên và hiệu quả, mở ra cơ hội tương lai rộng mở.

Bạn đã rút ra được kinh nghiệm gì để dạy bé học tiếng Anh chưa? Bạn vẫn đang loay hoay tìm kiếm một lớp tiếng Anh cho con của mình? Tham khảo chương trình tiếng Anh dành cho trẻ em online tại E-talk ngay.

CHO TRẺ HỌC THỬ MIỄN PHÍ, ĐĂNG KÝ NGAY TẠI ĐÂY!
Khóa học tiếng Anh cho trẻ em online (KidTalk)

Khóa học tiếng Anh cho trẻ em online (KidTalk)

Bài viết có thể bạn quan tâm:

Học tiếng Anh ngay hôm nay !

Hãy để E-talk giúp bạn vượt qua rào cản tiếng anh và đạt được mục tiêu của mình

Thời gian đăng ký học thử miễn phí còn:
Điện thoại: 0903329682
Messages E-Talk Zalo: 0903329682

Đặc biệt - Tiếng Anh giao tiếp luyện phản xạ INFLEX Online 1 kèm 1