Đặc biệt - Tiếng Anh giao tiếp luyện phản xạ INFLEX Online 1 kèm 1 

Cách học ngữ pháp tiếng Anh hiệu quả

Nhiều người chia sẽ rằng họ có cách học ngữ pháp tiếng Anh hiệu quả cùng cực, ngay cả khi “ghét cay ghét đắng” nó. Vậy điều này có thật không, hay rốt cuộc chỉ là một giấc mơ. Hãy cùng chúng tôi tham khảo bài viết, cách học ngữ pháp tiếng Anh đúng phương pháp ngay bên dưới bài viết này nhé!

 

Cách học ngữ pháp tếng Anh

 

cách học ngữ pháp tiếng Anh hiệu quả

Có rất nhiều người thắc mắc rằng liệu ngữ pháp tiếng Anh có thật sự cần thiếttại sao cần học ngữ pháp tiếng Anh? Có thể có ý kiến khác nhau về việc liệu ngữ pháp tiếng Anh có thực sự cần thiết hay không, tuy nhiên, học và hiểu ngữ pháp tiếng Anh là một yếu tố quan trọng trong việc học và sử dụng tiếng Anh một cách hiệu quả.

 

Ngữ pháp tiếng Anh giúp xây dựng nền tảng ngôn ngữ vững chắc. Nắm vững ngữ pháp giúp bạn hiểu cấu trúc câu, cách xây dựng và phân tích ngữ pháp, từ vựng và ngữ cảnh. Điều này đặc biệt quan trọng khi bạn muốn giao tiếp một cách chính xác và hiểu rõ ngữ nghĩa của văn bản tiếng Anh.

 

Bạn sẽ nghĩ thế nào về hình ảnh một người sử dụng tiếng Anh với cách phát âm hoàn hảo, họ hiểu hết ý nghĩa các từ vựng, có thể dễ dàng chuyển đổi từ chủ đề này sang chủ đề khác, và “khủng” hơn, họ có suy nghĩ và diễn đạt ý tưởng với các câu phức tạp liên tiếp.

 

Chắn chắn rằng, nói thành thạo tiếng Anh và lưu loát là điều tuyệt vời nhất, là một giấc mơ mà bất kỳ người học tiếng Anh nào cũng muốn hướng tới với vô số lý do.

 

Chẳng hạn như, bạn muốn tham gia vào một cuộc trò chuyện với bạn bè bằng tiếng Anh, và ở đó bạn sẽ đóng vai trò là người tạo ra sự thu hút người khác bằng một ngoại ngữ.

 

Nhưng để làm được điều này thì chúng ta phải cần có kỹ năng giao tiếp bằng tiếng Anh. Để bắt đầu, chúng ta phải học và hành từng bước một với những mục tiêu đơn giản nhất. Chẳng hạn như học cách phát âm chuẩn như người bản xứ, học từ vựng, học nghe nói, học đọc viết…

 

Thế nhưng, một trong các môn học mà đa số các học viên “ngán” nhất chính là ngữ pháp tiếng Anh. Để minh chứng cho lời khẳng định này, chúng tôi đã thử hỏi các học viên liệt kê các từ khóa mà bạn nghĩ về cách học ngữ pháp tiếng Anh.

 

Và đây là kết quả các từ khóa mà chúng tôi nhận được của các học viên khi hình dung về môn ngữ pháp tiếng Anh:

 

– Phải nhớ rất nhiều các quy tắc tắc và bất quy tắc;

– Học rất nhiều nhưng không sử dụng được bao nhiêu;

– Ngữ pháp tiếng Anh là sách gối đầu giường;

– Học nhiều nhưng không có sự tiến bộ và sanh buồn chán;

 

Còn bạn, liệu các từ khóa mà bạn hình dung về cách học ngữ pháp tiếng Anh liệu có giống như chúng tôi đã quy tập ở trên hay không?

 

Cách học ngữ pháp tiếng Anh đúng cách

 

Trong một chương trình hội nghị diễn đàn doanh nghiệp du lịch diễn ra tại Cần Thơ năm 2017, các doanh nhân ĐBSCL than phiền về tình trạng khan hiếm nguồn nhân lực giỏi tiếng Anh. Thậm chí, có nhiều cử nhân Anh Văn mới ra trường nhưng lại không thể giao tiếp với người nước ngoài, làm cho doanh nghiệp phải tiêu tốn nhiều công sức để đào tạo lại.

 

Là những người hoạt động lâu năm trong lĩnh vực giáo dục ngoại ngữ, chúng tôi hiểu rằng,  việc học ngữ pháp tiếng Anh của chúng ta đã đi sai quy trình. Cách học ngữ pháp tiếng Anh đúng cách phải là: Chúng ta phải học ngữ pháp từ ngôn ngữ, chứ không phải học ngôn ngữ từ ngữ pháp.

 

Học ngữ pháp từ ngôn ngữ, không phải học ngôn ngữ từ ngữ pháp

 

Trong các cuộc thí nghiệm về thành tựu học tiếng Anh giữa trẻ em và người lớn trong một khóa học kéo dài 6 tháng, các nhà nghiên cứu giáo dục rất ngạc nhiên khi thấy rằng trẻ em luôn học tiếng Anh tốt hơn người lớn. Sau khóa học, các em bé sử dụng ngôn ngữ thành thạo hơn các vị phụ huynh. Hơn nữa, chúng còn biết sử dụng ngữ pháp mặc dù chúng chưa từng được dạy các quy tắc.

 

Đến lúc này, nhiệm vụ của các nhà giáo dục là tìm đáp án cho câu hỏi: làm thế nào mà trẻ em có thể sử dụng ngữ pháp mà không được dạy?

 

Và cuối cùng, qua các hình mẫu khóa học thử nghiệm tiếng Anh dành cho trẻ em, đề bài được giải đáp với nhiều sự đồng ý: Não bộ của trẻ em là non trẻ, nó mềm dẽo như bọt biển về dễ hấp thu kiến thức và kỹ năng.

 

Thế nhưng, với người lớn, với thể chất dần lão hóa thì liệu chúng ta có thể học tiếng Anh hay ngữ pháp tiếng Anh giống như trẻ con hay không?

 

Điều may mắn là, với sự tiến bộ của khoa học và công nghệ trong những năm qua, các nhà khoa học đã chứng minh rằng não bộ con người không chỉ mềm dẽo trong thời kỳ niên thiếu mà trạng thái “sung mãn” còn tồn tại cho đến khi con người chết đi.

 

Điều này có nghĩa là, não bộ của chúng ta có dung nạp bất cứ kiến thức gì và bất kể tuổi tác. Nhưng chắc chắn, một người 70 tuổi sẽ học tiếng Anh không giống như một đứa bé 3 tuổi.

 

Và điều quan trọng là, hầu hết người lớn tuổi thường ngần ngại học tiếng Anh hoặc chưa được dạy cách sử dụng não bộ của họ để tiếp thu kiến thức một cách hiệu quả hơn.

 

Cách học ngữ pháp tiếng Anh hiệu quả theo phương pháp hấp thu tự nhiên

 

Làm sao để chuyển đổi từ học ngữ pháp sang tiếp thu ngữ pháp?

 

Là người từng học tiếng Anh thất bại với phương pháp tập trung vào ngữ pháp, chúng tôi biết rằng, cách học ngữ pháp tiếng Anh theo lối nhồi nhét các quy tắc, học ngữ pháp tiếng anh theo chuyên đề hoặc các mẹo ngữ pháp tiếng Anh sẽ làm cho chúng ta khó nhớ và khó sử dụng trong giao tiếp thực tế.

 

Thay vào đó, chúng tôi có một phương pháp giúp bạn nói tiếng Anh trôi chảy mà không cần phải học quá nhiều ngữ pháp, không phải mất công với các bài tập sửa ngữ pháp tiếng Anh, thậm chí không sử dụng một mẹo ngữ pháp tiếng Anh nào cả.

 

Đây chính là phương pháp hấp thu ngữ pháp tự nhiên sau quá trình giao tiếp phản xạ InFlex với giáo viên người bản xứ do trung tâm Anh ngữ online E-talk phát triển.

 

Chỉ bằng cách thực thực hành giao tiếp Tiếng Anh với giáo viên người bản xứ, thông qua các mẫu câu có cấu trúc chặt chẽ về ngữ pháp, theo thời gian, học viên sẽ hình thành bản năng nói tiếng Anh đúng ngữ pháp một cách tự nhiên. Và đây chính là lộ trình học ngữ pháp tiếng Anh theo đường lối tiếp thu ngữ pháp tự nhiên, đặc biệt rất phù hợp cho người mất gốc tiếng Anh muốn học ngữ pháp.

 

Qua phương pháp hấp thu ngữ pháp tự nhiên của trung tâm E-talk, học giao tiếp tiếng anh online, các bài học ngữ pháp sẽ không còn khô khan nhàm chán và đặc biệt, bạn sẽ không mất quá nhiều thời gian để học những kiến thức không được sử dụng trong môi trường giao tiếp thực tế.

 

Qua thực tế, phương pháp hấp thu ngữ pháp tự nhiên không chỉ phù hợp cho học viên mới mà còn là cách học ngữ pháp tiếng anh cho người mất gốc muốn làm lại từ đầu.

 

Hiện tại E-talk có các khóa học tiếng Anh online 1 kèm 1 đều do giáo viên người bản xứ giảng dạy như: Khóa học phát âm tiếng Anh, khóa học tiếng Anh giao tiếp, khóa học tiếng Anh thương mại, khóa học tiếng Anh trẻ em

 

Với lịch học online tùy chọn, bạn có thể học tiếng Anh vào bất cứ thời gian nào rảnh rỗi trong ngày qua các thiết bị có kết nối internet như máy tính, điện thoại hoặc máy tính bảng.

 

Đặc biệt, trung tâm E-talk có chương trình học thử miễn phí dành cho học viên mới.

 

Bạn chỉ cần gọi điện thoại tới bộ phận chăm sóc khách hàng của E-talk, hoặc điền vào phiếu thông tin có sẵn trên website. Ngay lập tức, chúng tôi sẽ liên lạc và sắp xếp một khóa học thử miễn phí ngay cho bạn.

 

Mời bạn đăng ký trực tiếp thông qua link này: Đăng ký học thử miễn phí!

Học tiếng Anh ngay hôm nay !

Hãy để E-talk giúp bạn vượt qua rào cản tiếng anh và đạt được mục tiêu của mình

Thời gian đăng ký học thử miễn phí còn:
Điện thoại: 0903329682
Messages E-Talk Zalo: 0903329682

Đặc biệt - Tiếng Anh giao tiếp luyện phản xạ INFLEX Online 1 kèm 1