Đặc biệt - Tiếng Anh giao tiếp luyện phản xạ INFLEX Online 1 kèm 1 

Thực hành giao tiếp tiếng Anh: Làm sao vượt qua 2 trở ngại lớn?

Vì sao việc thực hành giao tiếp tiếng Anh luôn là vấn đề nan giải với đa số học viên? Một trong số các vấn đề phổ biến nhất là học viên thuộc rất nhiều từ vựng, biết cách phát âm chính xác nhưng lại không thể nào sử dụng nền tảng kiến thức đó trong thực hành giao tiếp tiếng Anh, lẫn trong cuộc sống hằng ngày. Nhưng bạn đừng lo, chúng tôi có 6 cách thức sau sẽ giúp bạn vượt qua mọi trở ngại.

 

 

Thực hành giao tiếp tiếng Anh: Làm sao vượt qua 2 trở ngại lớn?

 

Thực hành giao tiếp tiếng Anh
Vì sao việc thực hành giao tiếp tiếng Anh lại luôn là thách thức với những người học tiếng Anh? Để trả lời câu hỏi này, trước tiên học viên cần biết rằng: Để thành thạo một ngoại ngữ thì chúng ta cần phải hoàn thành nhiệm vụ cả hai phần kiến thức và thực hành.

Phần kiến thức bao gồm viết câu, đọc hiểu, thuộc từ vựng, ghi nhớ ngữ pháp và những hiểu biết về ngôn ngữ. Phần kỹ năng bao gồm việc nghe hiểu, cách xử lý câu, phương pháp diễn đạt bằng tiếng Anh sao cho y như cách người bản xứ nói chuyện.

Do các phương pháp giảng dạy truyền thống chú trọng vào kiến thức nhiều hơn là kỹ năng, và từ nhỏ các bạn đã được học theo phương pháp này nên đa số học viên cảm thấy việc thực hành giao tiếp tiếng Anh luôn rất khó khăn.

Đa số học viên trước khi bước vào cuộc nói chuyện thực tế luôn tự tin với nền tảng kiến thức của mình. Bởi vì họ thuộc lòng hàng ngàn từ vựng, nắm vững tất cả các cấu trúc ngữ pháp từ đơn giản đến phức tạp. Nhưng lạ lùng thay, khi đối diện trực tiếp với đối tác trong một cuộc giao tiếp thực tế thì tất cả kiến thức đều không vận dụng được, họ ậm ừ và không thể nói nổi một câu nào.
Vậy thì, làm sao để vượt qua những thách thức này để học viên sớm có sự tiến bộ trong thực hành giao tiếp tiếng Anh?

 

 

1. Vượt qua 2 trở ngại lớn trong thực hành giao tiếp tiếng Anh

 

1.1 – Thực hành giao tiếp tiếng Anh không đủ thời lượng yêu cầu

Trước hết bạn nên biết rằng hầu hết những tài liệu giảng dạy tiếng Anh phổ biến tại Việt Nam (hoặc tại những nơi dành cho những học viên không phải là người bản xứ) đều được biên soạn tối giản. Các bài đàm thoại mẫu được thiết kể để làm cho cuộc đối thoại được đơn giản và rõ ràng hơn. Hầu hết các từ lóng, thành ngữ, trọng âm, tốc độ nói, các ngữ pháp phức tạp đều bị lượt bỏ. Do đó, tiếng Anh trong thực tế và tiếng Anh trong sách vở và giáo trình thật sự rất khác xa nhau.

Vì vậy, trước khi thực hành giao tiếp tiếng Anh bạn cần phải hiểu được tiếng Anh sử dụng trong thực tế là như thế nào.

May mắn thay, do nhìn thấy những vấn đề trong cách học tiếng Anh của người Việt. Nhờ vào sự tiến bộ của công nghệ, nhiều năm qua E-talk đã triển khai các chương trình giúp học viên vượt qua các rào cản trong thực hành giao tiếp tiếng Anh.
Với giải pháp học tiếng Anh 1 kèm 1 thông qua Skype, học viên sẽ đảm bảo có đủ lượng thời gian thực hành giao tiếp cần thiết để có sự tiến bộ.
Hơn nữa, việc giao tiếp thường xuyên với đội ngũ giáo viên 100% người bản xứ sẽ giúp học viên biết cách vận dụng nền tảng kiến thức sẵn có vào môi trường thực tế.
Phương pháp giảng dạy của E-talk dựa trên quy trình tương tác thực tế nên chắc chắn sau khi hoàn thành các khóa học bạn sẽ có nói tiếng Anh tự tin và tự nhiên như người bản xứ.
Điều đặc biệt là tất cả các khóa học của E-talk đều cho phép học viên học thử miễn phí để cảm nhận hiệu quả của chương trình.
Để nâng cao kỹ năng tiếng Anh, để có sự thăng tiếng vượt bậc về công việc và mức thu nhập. Hãy đăng ký học thử miễn phí cùng E-talk từ đường link sau đây bạn nhé!

Đăng ký

 

1.2 – Tìm kiếm đối tác nói tiếng Anh tin cậy

Với đa số học viên tiếng Anh thông thường thì nói là một kỹ năng ít được thực hành nhất. Và đây là một vấn đề chung của tất cả mọi người, nó không mang tính chất cá nhân như lười học hay là do năng lực yếu kém.
Vấn đề của những học viên trong thực hành giao tiếp tiếng Anh là khó tìm kiếm một đối tác nói tiếng Anh phù hợp và tin cậy. Bạn học thì trình độ không cao hơn và rất dễ làm chúng ta nản chí. Giáo viên và những bạn bè giỏi tiếng Anh thì lại không có đủ thời gian để nói tiếng Anh thường xuyên. Vì vậy, để vượt qua những thách thức cam go này thì đòi hỏi học viên cần phải có sự nổ lực rất lớn.

 

Đây là lý do tại sao có rất nhiều người học tiếng Anh, nhớ nhiều từ vựng, hiểu ngữ pháp, pháp âm chuẩn nhưng vẫn không thể nói tiếng Anh thành thạo và lưu loát.
Nếu các bạn đang ở trong hoàn cảnh này và chưa có giải pháp để vượt qua. Rất may, các bạn có thể đăng ký một khóa học thực hành giao tiếp tiếng Anh tại E-talk.
Bằng cách trò chuyện và học với giáo viên người bản xứ, bạn chắc chắn sẽ sớm cải thiện kỹ năng nói tiếng Anh của mình.

 

 

2. Tận dụng công nghệ để thực hành tiếng Anh thường xuyên

Công nghệ đã làm thay đổi thói quen và cuộc sống của đa số nhân loại trên hành tinh này. Nhờ vào công nghệ chúng ta có thể tiết kiệm thêm thời gian, một số công việc được xử lý chính xác và hiệu quả hơn. Và bên cạnh đó, việc học và thực hành giao tiếp tiếng Anh cũng được hưởng lợi nhờ vào sự tiến bộ của công nghệ.

Chỉ cần một chiếc máy tính bản hay điện thoại thông minh thì chúng ta đã có đủ phương tiện để thực hành bất cứ kỹ năng tiếng Anh nào, từ việc xem và nghe các video đàm thoại có sẵn cho đến sự tương tác trực tiếp với giáo viên người bản xứ thông qua các app có chức năng video chat nổi tiếng như Skype chẳng hạn. Vì vậy, hãy tận dụng công nghệ vào mọi lúc có thể để gia tăng cơ hổi thực hành và sử dụng tiếng Anh vào mỗi ngày.
Ví dụ khi tìm kiếm trên Google, thay vì gõ nội dung vào ô tìm kiếm thì bạn hãy thử thay đổi bằng cách ra lệnh trực tiếp bằng giọng nói với Google. “Nói chuyện” thường xuyên với Google sẽ giúp bạn đánh giá được mình đã nói tiếng Anh chính xác hay không.
Hoặc bạn có thể tìm kiếm bạn bè người bản xứ trên các ứng dụng mạng xã hội như Skype, Facebook để tăng cường tần suất sử dụng tiếng Anh vào mỗi ngày.

 

 

2.1- Gia nhập cộng đồng Verbling

https://www.verbling.com/community/en
Verbling.com là một trang web, nơi người dùng có thể tạo ra các nhóm trò chuyện với các ngôn ngữ khác nhau.
Rất nhiều người đã tận dụng Verbling tạo ra các nhóm học ngoại ngữ. Trong các nhóm này thường có rất nhiều học viên lẫn người bản xứ tham gia trò chuyện cùng nhau rất xôm tụ. Tham gia vào Verbling.com bạn sẽ được mọi người sẽ chỉ ra những sai lầm, hoặc giải đáp những vấn đề mà bạn gặp vướng mắc.

 

2.2 Trò chuyện với người bản xứ bằng ứng dụng Hello Talk

HelloTalk là ứng dụng Android và iOS giúp học viên tìm kiếm bạn bè người bản xứ, chat với họ bằng tin nhắn văn bản.
Trên HelloTalk có rất nhiều ngôn ngữ để bạn lựa chọn và hầu như lúc nào cũng có sẵn những người bạn để cùng trò chuyện với chúng ta.
Nếu bạn muốn rèn luyện các kỹ năng tiếng Anh thông qua chat văn bản thì HelloTalk sẽ là một lựa chọn tuyệt vời dành cho các bạn muốn thực hành giao tiếp tiếng Anh.

 

Tham khảo thêm các khóa học tiếng Anh online tại E-talk!

Học tiếng Anh ngay hôm nay !

Hãy để E-talk giúp bạn vượt qua rào cản tiếng anh và đạt được mục tiêu của mình

Thời gian đăng ký học thử miễn phí còn:
Điện thoại: 0903329682
Messages E-Talk Zalo: 0903329682

Đặc biệt - Tiếng Anh giao tiếp luyện phản xạ INFLEX Online 1 kèm 1