Đặc biệt - Tiếng Anh giao tiếp luyện phản xạ INFLEX Online 1 kèm 1 

Khi nào nên học ngữ pháp tiếng Anh chuyên sâu?

Khi nào nên học ngữ pháp tiếng Anh chuyên sâu?

Sau khi hoàn thành khóa học và có trình độ tiếng Anh sơ cấp, bạn đã có thể thực hành thành thạo bốn kỹ năng đọc nghe nói viết với những mẫu câu cơ bản. Cảm thấy thỏa mãn, đôi lúc bạn nghĩ mình cần tập trung vào đàm thoại nhiều hơn là rèn luyện ngữ pháp. Nhưng theo kinh nghiệm của chúng tôi, nếu không muốn sự tiến bộ dừng lại bạn cần phải học hành đều đặn cho cả bốn kỹ năng, bao gồm cả phần học ngữ pháp tiếng Anh chuyên sâu.

Khi nào nên học ngữ pháp tiếng Anh chuyên sâu?

Trong tiếng Anh, ngữ pháp cơ bản chỉ có thể giúp cho bạn sử dụng các câu theo khuôn mẫu đơn giản. Nếu thỏa mãn ở giai đoạn sơ cấp, chỉ cần có một tình huống hỏi đáp mà cấu trúc câu vượt ra ngoài giới hạn thì ngay lập tức bạn sẽ gặp khó khăn và lúng túng. Hơn nữa, khi bạn muốn sáng tạo để triển khai một câu thoại mới từ mẫu câu đã học thì bạn trở nên lưỡng lự, không biết cách dùng ngữ pháp của mình liệu có chính xác và thỏa đáng hay không?

Việc luyện chuyên sâu ngữ pháp tiếng Anh ngoài chuyện trợ giúp bạn hoàn thiện 4 kỹ năng nghe nói đọc viết thì ở trình độ nâng cao bạn có đủ khả năng làm chủ ngôn ngữ, tiếng Anh của bạn sẽ ít có lỗi dù ở trong nhiều tình huống khác nhau. Đồng thời bạn có thể tạo ra các câu phức tạp mà không gặp khó khăn, cũng như tích lũy được khả năng phản xạ để có thể “dự đoán” được ý nghĩa một cấu trúc ngữ pháp mới dù chưa từng được học. Việc này hỗ trợ đắc lực cho bạn trong những tình huống trao đổi công việc, luận bàn chuyên môn, trả lời phỏng vấn hoặc thuyết trình trước những người có trình độ ngoại ngữ cao cấp hoặc thậm chí là người bản xứ.

Hơn nữa ngữ pháp chuyên sâu còn là nền tảng cần thiết cho những học viên muốn nghiên cứu tài liệu chuyên môn, muốn viết các bài báo hoặc khóa luận nhằm thể hiện rõ ý tưởng của mình cho người đọc dễ nắm bắt. Một người có trình độ ngữ pháp trên sơ cấp sẽ biết làm thế nào để truyền tải ý tưởng bằng văn viết sao cho đúng ngữ pháp, dùng từ đúng ngữ cảnh, cũng như đủ khả năng sắp xếp câu cho logic và làm mượt một đoạn văn.

 

Lợi ích khi luyện ngữ pháp tiếng Anh chuyên sâu

Thường thì trong những khóa học ngữ pháp nâng cao, các giáo viên tập trung đặc biệt vào hình thức, cấu trúc và ý nghĩa của các thì hiện tại, quá khứ và tương lai. Bạn sẽ được dạy cách dùng các thì trong nhiều bối cảnh, trong các tình huống và trong những chức năng khác nhau. Cũng như bạn sẽ được làm quen với các hình thức câu hỏi trực tiếp và gián tiếp, các mệnh đề, các động từ quan trọng, các gerunds và infinitives…

Với kỹ năng viết, bạn sẽ được rèn luyện học cách làm thế nào để lên dàn ý và triển khai nội dung cho một bài luận trong một kỳ thi hoặc một bài báo, một email marketing thương mại cũng như biết cách sử dụng ngữ pháp chính xác và đủ tự tin để chỉnh sửa bất kỳ lỗi ngữ pháp nào gặp phải. Đồng thời có đủ khả năng chọn lựa từ vựng phù hợp, chọn cấu trúc ngữ pháp tốt để câu văn đọc lên được xuôi tai, trật tự, có vần có điệu.

Đối với kỹ năng nghe và nói, bạn sẽ có khả năng nắm bắt nhanh chóng ý chính, hiểu và thảo luận thông tin từ một câu nói hoặc một đoạn văn bản.

Do đó, nếu muốn làm chủ tiếng Anh, muốn có khả năng sử dụng Anh ngữ không có lỗi trên cả bốn kỹ năng đọc nghe nói viết thì bạn nên học ngữ Pháp tiếng Anh chuyên sâu.

 

Các phương pháp học ngữ pháp tiếng Anh chuyên sâu hiệu quả

Để trình độ Anh ngữ của bạn có tiến bộ và áp dụng thực tiễn có hiệu quả, lộ trình học và thực hành ngữ pháp chuyên sâu thường trải qua 5 bước:

– Thứ nhất, học từ vựng qua hình ảnh và từ các cấu trúc ngữ pháp trong nhiều tình huống khác nhau.

– Thứ hai, học ngữ pháp nâng cao thông qua nhiều ví dụ chuyên sâu và đặc sắc.

– Thứ ba, sử dụng các phần mềm và ứng dụng điện thoại thông minh để rèn luyện thật nhiều loại bài tập ngữ pháp ở các cấp độ khác nhau.

– Thứ tư, vận dụng từ vựng và ngữ pháp vừa học để luyện viết văn bản nhằm tích lũy khả năng vận dụng Anh ngữ trong mọi trường hợp.

– Thứ năm, mở rộng thực hành các bài tập như viết lại câu, điền từ, tìm lỗi sai trong văn bản, tập viết bài luận bằng mindmap…

 

Học ngữ pháp tiếng Anh chuyên sâu cùng với E-talk.vn

Với nhiều năm hoạt động trong ngành giáo dục, E-talk.vn hiểu rõ gốc rễ vấn đề của đa số người Việt khi áp dụng tiếng Anh vào thực tiễn cuộc sống. Nhiều bạn có thể trao đổi lưu loát trong các tình huống đời thường với bạn bè hay thầy cô giáo, nhưng khi gặp phải các vị là người nước ngoài thì bối rối, thiếu tự tin. Hoặc các bạn chỉ có thể trao đổi, đàm thoại tốt nếu theo khung kịch bản có sẵn và phải đối mặt với khó khăn khi muốn diễn tả một vấn đề có nhiều ý chính.

Việc học ngữ pháp tiếng Anh chuyên sâu, nếu thực hiện riêng lẻ, ít nhiều sẽ gây nhàm chán cho người học. Chính vì vậy, E-talk thiết kế chương trình tiếng Anh giao tiếp phản xạ, với sự kết hợp hài hòa giữa từ vựng và các cấu trúc ngữ pháp tiếng Anh đi từ dễ đến khó, sẽ giúp việc học tiếng Anh dễ dàng và bớt khô khan hơn. Tham khảo các chương trình học tiếng Anh online của E-talk để củng cố nền tảng tiếng Anh của bạn!

Tìm hiểu thêm về các khóa học tiếng Anh Online tại E-talk!

Học tiếng Anh ngay hôm nay !

Hãy để E-talk giúp bạn vượt qua rào cản tiếng anh và đạt được mục tiêu của mình

Thời gian đăng ký học thử miễn phí còn:
Điện thoại: 0903329682
Messages E-Talk Zalo: 0903329682

Đặc biệt - Tiếng Anh giao tiếp luyện phản xạ INFLEX Online 1 kèm 1