Đặc biệt - Tiếng Anh giao tiếp luyện phản xạ INFLEX Online 1 kèm 1 

Giao Tiếp Tiếng Anh Thành Thạo Trong 6 Tháng – Bạn Làm Được Không?

Bạn muốn giao tiếp tiếng Anh thành thạo và lưu loát trong một thời gian ngắn, và bạn tự hỏi, liệu 6 tháng có khả thi để bạn sử dụng thành thạo một ngôn ngữ mới hay không?

 

Đây là tin vui cho bạn, Chris Lonsdale trong một bài thuyết trình tại TEDx Talk, đã chứng tỏ rằng “6 tháng là khoảng thời gian hoàn toàn khả thi để bạn thành thạo một ngôn ngữ mới.” Với các nghiên cứu và dẫn chứng cụ thể, chúng ta hoàn toàn có quyền tin vào kết luận đó. Như vậy, nhiều người có thể giao tiếp thành thạo một ngoại ngữ khó như tiếng Trung, tiếng Đức, tiếng Nhật…, thì tại sao bạn phải hoài nghi về tính khả thi của việc chinh phục tiếng Anh, một thứ ngôn ngữ được đánh giá là “dễ chịu hơn” trong vòng 6 tháng?

 

Vậy làm thế nào để giao tiếp tiếng Anh thành thạo trong 6 tháng? Đây là một số nguyên tắc và hành động bí quyết được E-talk rút ra để bạn có thể tham khảo:

 

Bí quyết đầu tiên để giao tiếp tiếng Anh thành thạo trong 6 tháng: Tập trung vào những nội dung bạn yêu thích và có liên quan đến bạn.

Sẽ dễ dàng và thú vị hơn nếu bạn học tiếng Anh bắt đầu từ những thứ bạn yêu thích, những thứ quen thuộc, gần gũi và liên quan đến mình nhất. Vì sao? Vì việc này giúp bạn hứng thú hơn, giảm bớt áp lực khi học tiếng Anh. Nếu bạn thích nghe nhạc, hãy bắt đầu bằng những bài hát tiếng Anh bạn yêu thích. Nếu bạn thích nấu ăn, hãy tìm những công thức nấu ăn bằng tiếng Anh. Còn nếu bạn thích xem phim hay đọc báo, có hàng tá lựa chọn cho bạn để bắt đầu học tiếng Anh bằng những thứ gần gũi và liên quan đến bạn. Việc học sẽ thú vị hơn rất nhiều đó.

 

Bí quyết thứ 2: Hãy tập sử dụng tiếng Anh mọi lúc mọi nơi bạn có thể

Hãy nói tiếng Anh với bạn bè, với những thành viên gia đình (nếu họ ủng hộ bạn). Hãy đi ra ngoài, đến nơi bạn có thể gặp nhiều người nước ngoài để kết bạn và nói tiếng Anh. Nếu bạn có điều kiện du lịch nước ngoài thì quá tốt, nếu không, có thể ra Bùi Viện (Sài Gòn) hay phố đi bộ, Hồ Gươm (Hà Nội), Đại Nội (Huế) hoặc các địa điểm tập trung nhiều khách du lịch nước ngoài để kết bạn và giao tiếp với họ. Hãy giới thiệu văn hóa địa phương và ẩm thức với họ, bạn sẽ có thêm thật nhiều bạn mới. Bạn cũng có thể tham gia các hội nhóm trên Facebook (ví dụ như Expats in Ho Chi Minh City) để xem cách người nước ngoài nói chuyện / giao tiếp như thế nào. Hãy tận dụng mọi cơ hội để tiếp xúc với tiếng Anh, bạn sẽ thấy sự tiến bộ rõ rệt.

 

Bí quyết thứ 3 để giao tiếp tiếng Anh thành thạo trong 6 tháng: Nghe, Nghe và Nghe!

Hãy lắng nghe thật nhiều! Hãy ngâm não và tắm trong ngôn ngữ. Hãy đặt mình vào các tình huống ngữ cảnh với thứ ngôn ngữ bạn đang nghe, không cần quan tâm bạn có thể hiểu được bao nhiêu trong hằng hà sa số các từ bạn nghe được. Bạn đang lắng nghe ngữ điệu, bạn đang lắng nghe những thứ được lặp đi lặp lại, những âm thanh nổi bật. Hãy cứ nghe, cứ ngâm não mình trong thứ ngôn ngữ đó, nó sẽ giúp ích bạn rất nhiều trong việc nhận biết được các âm thanh của ngôn ngữ đó.

 

Giao tiếp tiếng Anh thành thạo

 

Bí quyết thứ 4 để giao tiếp tiếng Anh thành thạo trong 6 tháng: Hiểu trước, học sau.

Rất nhiều người học tiếng Anh, có thói quen học từ vựng và cố gắng nghĩ xem đó là từ khi khi giao tiếp. Đừng làm vậy! Hãy cố gắng hiểu ý nghĩa của một tình huống giao tiếp trước bằng phán đoán thông qua các keywords, bằng ngôn ngữ hình thể.. từ từ bạn sẽ góp nhặt được và sẽ tiến bộ hơn rất nhiều. Hãy liên tưởng đến một đứa bé khi học nói, nó cũng bắt đầu biết đến con chó, con mèo, bông hoa… cũng bằng cách góp nhặt như vậy, chúng ta cũng có thể sử dụng và giao tiếp tiếng Anh thành thạo trong thời gian ngắn bằng cách đó.

 

Bí quyết thứ 5 để chinh phục tiếng Anh trong 6 tháng: Pha trộn và sáng tạo

Hãy pha trộn ngôn ngữ từ những thứ bạn đã góp nhặt được và sáng tạo chúng. Hãy nghĩ đến một đứa trẻ khi tập nói, chúng bắt đầu bằng từng từ một “ba”, “mẹ”, “đi”, “chơi”, “ăn” rồi sau đó xây dựng thành tựng cụm từ, rồi thành câu. Bạn cũng có thể hoàn toàn sử dụng phương pháp này, bắt đầu bằng những thứ đơn giản, rồi pha trộn và sáng tạo với ngôn ngữ từ những thứ bạn đã học được. Bạn sẽ thấy sự tiến bộ.

 

Bí quyết thứ 6 để thành thạo tiếng Anh trong 6 tháng: Bắt chước người bản ngữ

Bắt chước khẩu hình, các phát âm của người bản ngữ là cách hiệu quả để học tiếng Anh. Bạn có thể chọn một Vloger, một reporter hoặc một diễn viên nào đó và bắt chước những câu thoại của họ. Bạn cũng có thể tham gia các khóa học tiếng Anh online với giáo viên nước ngoài để họ có thể chỉnh sửa lỗi trong phát âm và giao tiếp của bạn. Hãy thử và cảm nhận sự khác biệt về khả năng tiếng Anh của mình sau 6 tháng nhé bạn!

 

Tham khảo các khóa học tiếng Anh online với giáo viên nước ngoài qua Skype tại E-talk.

 

Thông tin về các khóa học tiếng Anh online có thể được xem tại: https://e-talk.vn/

 

Đăng ký học thử miễn phí tại đây!

 

(Một số ý tưởng trong bài viết được tham khảo từ bài thuyết trình của Chris Lonsdale tại TEDx Talk, nội dung được biên tập bởi E-talk Vietnam)

 

 

 

Học tiếng Anh ngay hôm nay !

Hãy để E-talk giúp bạn vượt qua rào cản tiếng anh và đạt được mục tiêu của mình

Thời gian đăng ký học thử miễn phí còn:
Điện thoại: 0903329682
Messages E-Talk Zalo: 0903329682

Đặc biệt - Tiếng Anh giao tiếp luyện phản xạ INFLEX Online 1 kèm 1