Đặc biệt - Tiếng Anh giao tiếp luyện phản xạ INFLEX Online 1 kèm 1 

Cách học tiếng Anh thần kỳ dễ thành công

“Cách học tiếng Anh thần kỳ nào có thể giúp tôi vượt qua ngượng ngùng, thiếu chủ động và chán nản để làm chủ tiếng Anh?”. Thắc mắc của bạn sẽ được giải đáp trong bài viết về các phương cách học tiếng Anh thần kỳ dành cho người muốn giỏi tiếng Anh.

cách học tiếng Anh thần kỳ dễ thành công

Học viên: “Tôi từng theo học một khóa tiếng Anh giao tiếp tại một trung tâm Anh ngữ ở Hà Nội do giáo viên người nước ngoài đứng lớp. Không hiểu sao lộ trình giảng dạy chỉ quẩn quanh ở các trò chơi làm tăng sự tự tin nhưng sự thật lại không có hiệu quả. Tôi vẫn không dám nói, ngượng ngùng, không chủ chủ động, xấu hổ… và cuối cùng phải bỏ học.

Chào bạn!

Tất cả chúng ta đều mong muốn mình trở thành một người giỏi ngoại ngữ, một người nghe nói tiếng Anh trôi chảy bằng một giọng điệu “chuẩn không cần chỉnh” và có thêm sự hoàn hảo về ngữ pháp. Nhưng làm sao để chuyển đổi mơ ước thành một sự thật, biến mục tiêu thành những kỹ năng thấm nhuần và cốt lõi?

Các nghiên cứu đều cho thấy rằng, để học tiếng Anh thành công thì cần rất nhiều các yếu tố từ nội tại như động lực, sự kiên nhẫn, sự cố gắng; và cả các yếu tố ngoại tại như phương pháp học, lộ trình giáo dục, môi trường học tập và cả sự phụ thuộc vào giáo viên….

Các yếu tố trên đều đã được chúng tôi giới thiệu trong các bài viết lời khuyên học tiếng Anh mà bạn có thể tham vấn và tra cứu. Còn trong bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu về cách học tiếng Anh thần kỳ theo tiến trình hấp thu ngôn ngữ tự nhiên như cách trẻ con học nói.

∎ Xem thêm:
Động lực để học tiếng Anh
– Phương pháp học tiếng Anh hiệu quả nhất thế giới
Phương pháp tự học tiếng Anh tại nhà

Cách học tiếng Anh thần kỳ dễ thành công như đứa trẻ tập nói

Làm quen với cảm giác về tiếng Anh như một em bé học nói

Trước khi tìm hiểu chi tiết về cách học tiếng Anh thần kỳ dễ thành công, chúng ta hãy thử tìm hiểu về quá trình chúng ta dạy một đứa trẻ tập nói và sẽ nhận được những bài học vô cùng quý giá về cách mà chúng ta đã từng làm quen với ngôn ngữ như thế nào nhé!

Trước tiên, chúng ta hãy quan sát quá trình học nói của các bé từ lúc lắng nghe, bập bẹ vài tiếng cho đến khi chúng đi học mẫu giáo.

Giai đoạn học ngôn ngữ đầu tiên của các bé chính là hành động lắng nghe âm thanh xung quanh. Các nhà khoa học định lượng rằng, trong giai đoạn đầu đời các bé có thể nghe hết 6.500 loại ngôn ngữ trên thế giới, sau đó thì chúng dần dà thanh lọc và định vị những âm vị thuộc về tiếng mẹ đẻ.

Ở giai đoạn thứ hai, các bé thường bập bẹ những tiếng nói kiểu như ê, a, ơ… mà hoàn toàn không mang chứa hàm ý hoặc là ngữ điệu. Chúng dường như đang bắt chước, vui đùa với các âm thanh và không hề chú ý tới các trọng âm.

Theo thống kê, quảng thời gian từ lúc các bé đặt nền tảng, cảm giác về tiếng mẹ đẻ cho đến khi nói rõ âm thanh, làm chủ trọng âm và ngữ điệu thường kéo dài đến 20 tháng.

Tóm lại, cách học tiếng Anh thần kỳ mà chúng ta thu nhặt được khi quan sát giai đoạn học nói đầu tiên của các bé để áp dụng vào quá trình luyện phát âm chính là: Do miệng lưỡi đã quen với khẩu hình nói tiếng Việt, chúng ta cần có thời gian thực hành để cho lưỡi mà miệng có thời gian làm quen với cảm giác nói tiếng Anh trước, sau đó hãy tập trung làm quen với trọng âm và ngữ điệu.

∎ Xem thêm:
Cách học ngoại ngữ hiệu quả
Học nghe nói phản xạ tiếng Anh online
Cách học ngữ pháp tiếng Anh nhanh và hiệu quả

Lặp lại việc thực hành tiếng Anh như cách chúng ta dạy trẻ con học nói

Trong giai đoạn kế tiếp trong quá trình tập nói, các bé sẽ bắt chước theo người lớn, chúng học cách nói những câu đơn giản mà cha mẹ chúng đã dạy. Chẳng hạn em bé biết gọi mẹ, đòi bú sữa…

Trong giai đoạn này, để dạy trẻ em học và ghi nhớ một câu từ nào đó chúng ta thường dùng hành động và lặp lại các câu nói cho đến khi em bé có thể bắt chước theo. Có khi chúng ta còn phải lặp lại các câu hàng chục lần cho đến khi các em hoàn toàn làm chủ nó.

Qua sự quan sát trên, chúng ta có thể áp dụng vào quá trình học ngoại ngữ của chúng ta để có cách học tiếng Anh thần kỳ.

Chẳng hạn như việc nghe, quan sát giáo viên và lặp lại lại từ ngữ và các câu nói tiếng Anh thường xuyên sẽ giúp chúng ta nhớ sâu và mau thẩm thấu thành các kỹ năng hơn.

Nếu việc làm quen với cách nói một ngôn ngữ mới hơi khó khăn, chúng ta có thể sử dụng một vài liệu pháp khác như hát các bài hát tiếng Anh của trẻ con trong nhiều lần. Nếu bạn không thích hát hò, hãy tạm nghỉ ngơi để cơ thể nạp lại năng lượng. Sau một giấc ngủ sâu, vào lúc tinh thần và sức lực sung mãn nhất, hãy trở lại thực hành luyện phát âm.

Học tiếng Anh với cảm giác thỏa mái sẽ giúp ích rất nhiều các học viên mới, hoặc những người bị mất căn bản tiếng Anh.

Làm quen với các câu chữ cơ bản

Trong giai đoạn này, các bé sẽ học cách thành lập câu bằng cách lắng nghe và thay thế các từ liên quan. Chẳng hạn, từ việc nghe cha mẹ nói: “con muốn uống sữa”, các bé có thể dễ dàng thay thế thành: “con muốn uống nước”…

Đây là giai đoạn dài mà các bé tập trung thu lượm vốn từ vựng, học hỏi các mẫu câu bằng cách lắng nghe và bắt chước theo cha mẹ chúng.

Cách học tiếng Anh thần kỳ với phương pháp giao tiếp tương tác

Các phương pháp học tiếng Anh cổ điển bắt đầu chừng một thế kỷ trước đây thường tập trung vào ngữ pháp và từ vựng đã bộc lộ những nhược điểm tai hại, không giúp người học phát triển đồng đều 4 kỹ năng. Và điều đáng tiếc là phương pháp này vẫn còn đang được áp dụng trong hệ thống giáo dục tại nhiều quốc gia và nó là một trong những các nguyên nhân chính gây mất căn bản tiếng Anh.

Với nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong ngành giáo dục ngoại ngữ, chúng tôi thấu hiểu được nguyên nhân và biết cách giúp nhiều học viên tại Việt Nam học tiếng Anh thành công, khắc phục hiện trạng mất căn bản với phương pháp học tiếng Anh thần kỳ:

– Học tiếng Anh theo phương pháp tương tác tự nhiên và đơn giản nhất, giống như cách chúng ta học nói tiếng Việt từ ngày còn thơ bé.

– Thành tựu của cách học tiếng Anh thần kỳ là ngữ pháp và từ vựng sẽ thấm nhuần một cách tự nhiên, chúng ta không còn cực khổ “cày” từ vựng không cần thiết hay luyện các bài tập ngữ pháp dư thừa.

– Đặc biệt, học tiếng Anh với người bản ngữ xuyên suốt 100% thời gian sẽ giúp chúng ta có can đảm nói tiếng Anh với bất kỳ người nào mà không có sự e sợ.

Vì vậy, đừng ngại ngần hãy đăng ký học thử miễn phí một trong các khóa học tiếng Anh online của chúng tôi.

Danh sách các khóa học tiếng Anh online!

Link đăng ký học thử miễn phí!

Học tiếng Anh ngay hôm nay !

Hãy để E-talk giúp bạn vượt qua rào cản tiếng anh và đạt được mục tiêu của mình

Thời gian đăng ký học thử miễn phí còn:
Điện thoại: 0903329682
Messages E-Talk Zalo: 0903329682

Đặc biệt - Tiếng Anh giao tiếp luyện phản xạ INFLEX Online 1 kèm 1