Đặc biệt - Tiếng Anh giao tiếp luyện phản xạ INFLEX Online 1 kèm 1 

Cách Tạo Động Lực Mạnh Mẽ Để Học Tiếng Anh Thành Công

Ngay cả những học viên chăm chỉ nhất, cầu tiến nhất, nỗ lực nhiều nhất … đôi khi cũng gặp phải rào cản tâm lý khi học tiếng Anh. Chỉ những người vượt qua mới là người chiến thắng.

No Pain-no-gain

Vậy làm sao để có một tinh thần vững vàng, động lực mạnh mẽ ngay từ những ngày đầu học tiếng Anh?

Thứ nhất, hãy luôn luôn ghi nhớ hai điều sau đây:

1, Nếu bạn không giỏi tiếng Anh, bạn sẽ khó xin việc và sẽ ngậm ngùi nhìn người khác qua mặt mình trong cuộc sống. Bạn sẽ không tiếp cận được với kho tàng kiến thức khổng lồ trên thế giới bằng tiếng Anh, lương bạn không cao, bạn không thể làm việc tốt với đối tác nước ngoài, …

ĐỪNG BAO GIỜ tự trấn an mình với tư tưởng rằng:

 • “Nhiều người không giỏi tiếng Anh cũng có sao đâu?”
 • hay “Mình vẫn còn khá tiếng Anh hơn khối người”;
 • “tiếng Anh tàm tạm thế này cũng được rồi”
 • “Còn nhiều thời gian mà, từ từ rồi bắt đầu học tiếng Anh cũng được” …

Nhiều người tự xoa dịu mình với những suy nghĩ đó vì nó khiến họ cảm thấy dễ chịu. Nhưng bạn ơi, điều đó không giúp tạo cho bạn động lực tốt để giỏi tiếng Anh.

Bạn cần cảm thấy được những bất lợi, những thiệt thòi, khó khăn nếu tiếng Anh kém. Bạn cần cảm nhận thật RÕ RÀNG điều đó.

Bạn có thể bực tức, có thể khó chịu, có thể chua xót khi nghĩ đến nó … Nhưng không sao!

Điều đó nên xảy ra.

Bạn cần “khó chịu” đến nỗi bạn KHÔNG THỂ CHẤP NHẬN VIỆC MÌNH CHƯA GIỎI TIẾNG ANH, đến nỗi bạn sẵn sàng tranh đấu quyết liệt đến cùng để thay đổi điều đó. Khi đó, hãy nghĩ điều bên dưới đây và chuyển những cảm xúc của bạn thành cảm xúc tích cực.

2, Nếu bạn giỏi tiếng Anh, vô số điều tốt đẹp sẽ đến với bạn:

 • Dễ ra trường, dễ tìm việc tốt lương cao
 • Có cơ hội làm việc với đối tác nước ngoài – những người sẵn sàng trả cho bạn nhiều tiền.
 • Được đi học ở nước ngoài do công ty tài trọ, tự tin hơn khi đi du lịch nước ngoài.
 • Muốn đọc, xem tài liệu nào bằng tiếng Anh cũng được.
 • Trao đổi, học hỏi với những chuyên gia trên thế giới bằng tiếng Anh.
 • Có thể xem bất kỳ chương trình tiếng Anh nào bạn thích mà cần đến phụ đề.
 • Và bạn có thể đạt đến đỉnh cao mà chỉ khi giỏi tiếng Anh bạn mới có thể vươn tới được.

Hãy cảm nhận điều tuyệt vời khi bạn có tiếng Anh.

Hãy hình dung trong đầu mình khoảng khắc bạn sử dụng tốt tiếng Anh và đạt được những điều tuyệt vời đó. Ghi nhớ điều đó và cảm nhận nó mỗi ngày cho đến khi bạn có khao khát đủ lớn rằng: BẠN NHẤT ĐỊNH PHẢI GIỎI TIẾNG ANH ĐỂ THÀNH CÔNG HƠN.

Thứ hai, bạn hãy tìm một ai đó đã chinh phục được tiếng Anh làm tấm gương cho mình.

Nếu bạn thấy một người có hoàn cảnh gần giống bạn đạt được một điều gì đó, một niềm tin mạnh mẽ sẽ thúc giục bạn rằng: “Tôi cũng có thể đạt được kết quả như vậy!”

Hơn nữa, bạn còn có thể học hỏi rất nhiều từ con đường họ đã trải qua: họ học như thế nào, học vượt qua những khó khăn ra sao, đức tính kiên nhẫn và vượt khó của họ như thế nào …

Bạn hãy chọn cho mình một tấm gương thật sự truyền cảm hứng và tạo cho bạn nhiều động lực nhất mỗi khi nghĩ đến. Tấm gương càng gần gũi, càng tương đồng với hoàn cảnh của bạn bao nhiêu thì càng dễ tạo hiệu quả tích cức bấy nhiêu. Có một tấm gương, một hình mẫu đẹp để hướng dẫn sẽ giúp bạn rất nhiều trong quá trình học tiếng Anh lâu dài.

Nếu bạn xuống tinh thần, làm biếng hay muốn bỏ cuộc, hãy nghĩ đến tấm gương của bạn và hỏi mình rằng “Lúc gặp phải hoàn cảnh (tình huống của bạn), người đó đã hành động như thế nào để đạt được kết quả như hôm nay?”

Trả lời được câu hỏi đó, bạn sẽ biết mình cần phải làm gì.

Thứ ba, hãy nhờ một ai đó kiểm tra và động viên bạn.

Với cách thứ ba này, bạn có thêm sự hỗ trợ từ người khác. Hãy tìm đến một người thân (bạn bè, anh chị em, cha mẹ, người yêu …), một người bạn có thể tin cậy và luôn sẵn sàng ủng hộ bạn.

Bạn hãy cùng họ thống nhất một lịch định kỳ để họ có thể kiểm tra và động viên bạn. Càng tuyệt vời hơn nếu người đó hiểu những khó khăn bạn đang phải vượt qua và có khả năng tiếng Anh để đưa ra những hướng dẫn, lời khuyên quý giá cho bạn khi cần thiết.

Chỉ cần một lời động viên chân thành từ người khác thôi cũng đem lại cho bạn sức mạnh tinh thần rất to lớn rồi. Nếu bạn luôn có bên mình 3 người, thậm chí 5 người luôn sẵn sàng ủng hộ, hướng dẫn mình thì sao?

Chắc chắn bạn sẽ luôn vững tin và không một khó khăn nào có thể làm bạn chùn bước.

Cuối cùng là một việc đơn giản nhưng cực kỳ hiệu quả. Đó là viết nhật ký nhưng không phải nhật ký bình thường, mà là nhật ký viết bằng tiếng Anh về sự tiến bộ của mình mỗi ngày khi học tiếng Anh và xem lại nhật ký vào cuối mỗi tuần để có thêm động lực học và tranh đấu.

Mỗi khi học được điều gì mới, hãy ghi lại. BẤT CỨ ĐIỀU GÌ! Chỉ cần nó có liên quan đến việc học tiếng Anh, hãy ghi nó lại. Việc này mất của bạn chưa đến 5 phút/ngày. Sau 1 tuần, hãy xem lại nhật ký của mình. Hãy công nhận thành quả của mình, hãy cảm thấy vui và hãnh diện trước những gì bạn đã học ở những ngày qua dù là nhỏ nhất.

Đừng coi thường việc làm này, bạn sẽ cảm thấy đã học được rất nhiều, đã tiến bộ hơn rất nhiều so với 3 ngày, 5 ngày trước đây. Bạn sẽ cảm thấy “khí thế hừng hực” khi nhìn lại quãng đường bạn đã đi qua và sẽ có thêm động lực mạnh mẽ để học tiếng Anh tốt & hiệu quả hơn.

Nhưng dù thế nào đi nữa, bạn hãy luôn nhớ rằng: 80% thành công khi học Tiếng Anh đến từ bản thân bạn.

Chỉ cần có một tinh thần vươn lên mạnh mẽ và ý chí quyết tâm sử dụng tiếng Anh lưu loát, bạn sẽ đạt được thêm nhiều thành công trong cuộc sống.

Học tiếng Anh ngay hôm nay !

Hãy để E-talk giúp bạn vượt qua rào cản tiếng anh và đạt được mục tiêu của mình

Thời gian đăng ký học thử miễn phí còn:
Điện thoại: 0903329682
Messages E-Talk Zalo: 0903329682

Đặc biệt - Tiếng Anh giao tiếp luyện phản xạ INFLEX Online 1 kèm 1