Đặc biệt - Tiếng Anh giao tiếp luyện phản xạ INFLEX Online 1 kèm 1 

Đâu là cách học tiếng Anh hiệu quả nhất?

“Làm sao để tìm kiếm cách học tiếng Anh hiệu quả nhất?” là câu hỏi được rất nhiều học viên học tiếng Anh cơ bản quan tâm. Bài viết sau sẽ bật mí cho bạn những thông tin để tự xác định cho mình một phương pháp học tiếng Anh hiệu quả nhất.

 

Đâu là cách học tiếng Anh hiệu quả nhất?

Đâu là cách học tiếng Anh hiệu quả nhất?

 

Làm sao để học tiếng Anh hiệu quả?

Chỉ cần đặt một câu hỏi với các bạn học viên Anh ngữ: “Mục đích học tiếng Anh của bạn là gì?”, thì chắc chắn chúng ta sẽ nhận được những câu trả lời đại loại như:

– Học tiếng Anh để có khả năng giao tiếp với mọi người trên thế giới;

– Rèn luyện Anh ngữ để nâng cao kỹ năng nghề nghiệp, mở rộng cơ hội kinh doanh;

– Hoặc học tiếng Anh để có nhiều cơ hội hơn khi đăng ký vào các trường Đại học danh tiếng trên thế giới;

Hơn nữa, học tiếng Anh là niềm vui. Nó mở ra thêm một cách cửa để giao tiếp với một nền văn hóa khác, tiếp cận kho tàng nghệ thuật, âm nhạc, phim ảnh… của người bản xứ. Tất cả những mục tiêu được liệt kê ở trên nghe qua thì rất hay nhưng làm cách nào để lý tưởng được thực hiện thành công, nghĩa là: “Làm thế nào học tiếng Anh hiệu quả?”. Câu hỏi này cũng tương tự như lời thắc mắc đã nêu ở trên: “Mục đích học tiếng Anh của bạn là gì?”.

Tôi chắc chắn với bạn đây không phải là một câu hỏi dễ dàng tìm thấy câu trả lời. Bởi vì, các nhà nghiên cứu đã chứng minh rằng không chỉ có một phương pháp học tiếng Anh duy nhất nào tốt cho tất cả những người học. Những học viên khác nhau sống trong những môi trường văn hóa khác nhau, có năng lực tiếp thu khác nhau, có nhu cầu khác nhau và nhất là cách học hầu hết đều khác nhau.

 

4 cách học tiếng Anh hiệu quả và phổ biến

Nếu là một học viên tiếng Anh tương lai thì bạn có thể lựa chọn 1 trong 3 cách học:

– Tự học bằng cách công cụ khác nhau như sách, báo, truyện tranh, bài hát, video và phim ảnh tiếng Anh. Hoặc hiện đại hơn có thể dụng các phần mềm, các ứng dụng di động dành cho các thiết bị thông minh.

– Đi học tại các trung tâm Anh ngữ, tại các lớp dạy tiếng Anh truyền thống. Nếu bạn quyết định với lựa chọn này thì bạn phải hiểu phương pháp và lộ trình giảng dạy tại trường mà bạn dự định đăng ký học. Và bạn cần xác định liệu cách dạy đó có phù hợp với nhu cầu và khả năng của mình hay không. Cách học của bạn cũng là một yếu tố quan trọng để bạn xem xét vấn đề.

Học tiếng Anh online với các phương pháp giáo dục hiện đại. Hoặc sử dụng các ứng dụng VOIP chat phổ biến như Skype để học tiếng Anh 1 kèm 1 với người bản xứ.

– Hoặc bạn có thể chuyển đến sinh sống tại một quốc gia nói tiếng Anh. Nhưng đa số các trường hợp lại không nằm trong lựa chọn này.
Dù bạn có lựa chọn giải pháp nào để tiếp cận Anh ngữ thì hãy nhớ rằng bạn sẽ không đạt nhiều tiến bộ, không học tiếng Anh hiệu quả nếu thiếu một giáo viên giỏi tiếng Anh, hoặc một người bản xứ hướng dẫn.

 

Một vài phương pháp học tiếng Anh phổ biến nhất

Các phương pháp dạy và học tiếng Anh đã trải qua một thời kỳ phát triển dài hơn 2 thế kỷ, và cho đến ngày nay đã có rất nhiều cách thức dạy Anh ngữ tiến bộ hơn nối tiếp nhau phát triển và vận dụng.

Ví dụ như phương pháp học ngoại ngữ cổ điển nhất chính là phương pháp ngữ pháp, tập trung vào đọc, viết và phân tích ngữ pháp. Nó tồn tại hơn 2 thế kỷ và cho đến ngày nay phương pháp này vẫn được sử dụng tốt cho những học viên muốn học ngoại ngữ nghiên về dịch thuật và viết.

Hoặc có phương pháp dạy tiếng Anh giao tiếp phổ biến đã từng tồn tại vài thập niên nhưng vừa bị loại bỏ cách đây không lâu. Phương pháp này dạy học viên ghi nhớ trọn vẹn cả câu thường được người bản xứ sử dụng để giao tiếp hằng ngày. Mặc dù học viên có thể sử dụng mẫu câu để giao tiếp với nhau hoặc với giao viên nhưng khi tách ra khỏi môi trường học tập thì sinh viên vẫn không thể giao tiếp tự nhiên như mong muốn.

Hoặc hiện đại nhất thì có cách dạy giao tiếp tiếng Anh theo phương pháp tương tác phản xạ đang tỏ ra rất thành công, giúp người học học tiếng Anh hiệu quả hơn.

Cách tiếp cận cơ bản của phương pháp phản xạ chính là giáo viên tạo điều kiện để học sinh tương tác bằng tiếng Anh.

Tập trung giáo dục trong một môi trường mà người học phải phản xạ và nói tiếng Anh liên tục. Thay vì tách rời và học riêng lẽ từ vựng và ngữ pháp, mau thuộc nhưng lại không thể sử dụng được. Phương pháp giao tiếp tương tác sẽ giúp học viên ghi nhớ từ vựng và ngữ pháp một cách tự nhiên sau quá trình phản xạ tự nhiên với giáo viên.

Hơn nữa phương pháp giáo dục này tập trung vào cá nhân hóa, cho phép học sinh thể hiện sự sáng tạo của mình trong quá trình học tập.

Hoặc như hiện tại, nhờ tận dụng ưu thế phát triển của công nghệ, các chương trình giáo dục Anh ngữ online cũng trở nên phổ biến hơn. Nhờ loại bỏ được khoảng cách về địa lý, học viên đã có thể ngồi tại nhà mà vẫn có thể học tiếng Anh trực tuyến với giáo viên người bản xứ tại Anh, Mỹ hoặc Australia…

Chẳng hạn, E-talk đang ứng dụng Skype để đem tới cho các học viên Việt Nam một trong các phương pháp học tiếng Anh hiệu quả nhất:

Học tiếng Anh online 1 kèm 1 với 100% giáo viên người bản xứ.

– Học tiếng Anh giao tiếp bằng phương pháp vô cùng hiện đại: phản xạ tương tác.

– Giáo trình giảng dạy được tối ưu dành riêng cho cá nhân.

Nếu muốn trải nghiệm, xác định mức độ hiệu quả của các chương trình tiếng Anh giao tiếp của chúng tôi. Mời bạn đăng ký theo đường link bên dưới.

Link đăng ký học thử miễn phí!

Học tiếng Anh ngay hôm nay !

Hãy để E-talk giúp bạn vượt qua rào cản tiếng anh và đạt được mục tiêu của mình

Thời gian đăng ký học thử miễn phí còn:
Điện thoại: 0903329682
Messages E-Talk Zalo: 0903329682

Đặc biệt - Tiếng Anh giao tiếp luyện phản xạ INFLEX Online 1 kèm 1