Đặc biệt - Tiếng Anh giao tiếp luyện phản xạ INFLEX Online 1 kèm 1 

Kinh nghiệm học tiếng Anh cho người mất gốc

Bạn muốn tìm kiếm những kinh nghiệm học tiếng Anh cho người mất gốc? Thật may mắn, chúng tôi sẽ tiết lộ cho bạn những kinh nghiệm học tiếng Anh cho người mất gốc để bạn mau chóng có kỹ năng nói tiếng Anh tự nhiên và tự tin như người bản xứ.

 

Học tiếng Anh cho người mất gốc

 

Mỗi chúng ta đều là những cá thể có sự khác biệt rõ ràng về hình dáng, tâm tính, suy nghĩ và cả những xu hướng học học hành nữa. Chính vì sự khác biệt này mà tất cả chúng ta đã dệt nên một xã hội sinh động và có đầy những góc cạnh khác lạ. Có người học tiếng Anh rất dễ thành công, có người học ngoại ngữ phải trầy trật lắm mới nghe nói ổn thỏa, lại cũng có những bạn chẳng may bị mất căn bản rồi bỏ cuộc.

Chính vì sự thất bại này mà nhiều người nghĩ rằng học tiếng Anh phải cần tới sự thông minh, cần có IQ cao, hoặc cần có tư duy gì đó liên quan đến tài năng thiên bẩm.

Nhưng sự thật là chúng ta đang có sự hiểu nhầm tai hại về môn tiếng Anh!

 

Vì sao nên học lại tiếng Anh cho người mất gốc?

Với nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong ngành giáo dục, từng trao đổi với nhiều học viên bị mất gốc tiếng Anh, từng giúp nhiều học viên học lại tiếng Anh và nói lưu loát, thoát khỏi tình cảnh học tiếng Anh nhiều năm mà vẫn không giao tiếp được.

Vì vậy, chúng ta nên có sự nhìn nhận lại một số góc cạnh về môn tiếng Anh mà có lẽ chúng ta, những người mất gốc, chưa từng nghe ai nói tới.

(1) Thứ nhất, tiếng Anh không phải là một môn học cần tới chỉ số IQ cao. Tiếng Anh chỉ là một môn học thuộc về kỹ năng. Vì vậy việc để giỏi tiếng Anh vô cùng đơn giản, để chữa trị “bệnh” cho người mất gốc bạn chỉ cần thực hành giao tiếp tiếng Anh càng nhiều càng tốt.

(2) Thứ hai, đa số những người mất gốc tiếng Anh, từ trước đến nay chỉ học theo phương pháp ngữ pháp. Đây chỉ là cách thức học tiếng Anh dành cho việc thi cử và nó không giúp bạn nói tiếng Anh tự tin và thành thạo. Để thoát cảnh mất gốc tiếng Anh, bạn nên lựa chọn một phương pháp học tiếng Anh phù hợp với tâm tính của mình.

(3) Thứ ba, với sự phát triển cộng hưởng từ các yếu tố như công nghệ, thành tựu nghiên cứu tâm lý giáo dục, sự cải tiến các mô hình giảng dạy Anh ngữ… Xu hướng của việc dạy học tiếng Anh đang thay đổi và tập trung vào nhu cầu cá nhân hóa. Chẳng hạn như các khóa học tiếng Anh giao tiếp online 1 kèm 1 đã dần chứng minh được hiệu quả và tìm được chổ đứng tại Việt Nam chỉ sau mấy năm ngắn ngủi được đưa vào vận hành.

Sau khi có sự hiểu biết thấu đáo về môn tiếng Anh. Nếu bạn là một người cho rằng mình bị mất gốc tiếng Anh, hoặc bạn học Anh ngữ nhiều năm nhưng vẫn không giao tiếp được thì bạn nên tạo cho mình một cơ hội để học lại tiếng Anh từ đầu, ngay hôm nay chẳng hạn.

Và để giúp bạn trở thành một người nói tiếng Anh tự nhiên và thành thạo, chúng tôi sẽ tiết lộ chi tiết những kinh nghiệm học tiếng Anh cho người mất gốc trong những phần tiếp theo sau đây.

 

Kinh nghiệm học tiếng Anh cho người mất gốc

Nếu chúng ta đã từng học tiếng Anh nhưng chưa thành công, hay còn gọi là người mất gốc, chắc chắn chúng ta là những người đặc biệt.

Vì vậy, để học tiếng Anh cho người mất gốc thành công, bạn không nên học tiếng Anh giống như cách người khác đã học. Hãy chuẩn bị kế học tiếng Anhđặc biệt dành riêng cho bạn.

Hãy nắm bắt những kinh nghiệm học tiếng Anh cho người mất gốc mà chúng tôi thu thập được qua những đợt phỏng vấn các học viên khác chắc chắn sẽ đem lại nhiều lợi ích dành cho bạn.

 

Chuẩn bị kế hoạch học tiếng Anh cho người mất gốc

Hãy dành nhiều thời gian hơn cho việc học và thực hành tiếng Anh

Chúng ta đang sống trong thời đại bận rộn, thứ mà mọi người đều cảm thấy thiếu thốn chính là thời gian. Vì vậy, nhiều bạn học tiếng Anh muốn tìm kiếm một khóa học tiếng Anh cấp tốc 6 tháng, thậm chí là 3 tháng.

Nhưng chúng ta lại quên mất một điều quan trọng, tiếng Anh là một môn học mà 4 kỹ năng được tích tụ dần đầy thông qua quá thực hành đều đặn và xuyên suốt.

Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, để học tiếng Anh từ con số 0 cho đến khi hoàn thiện các kỹ năng thì chúng ta cần học ít nhất trên 700 giờ.

Nghĩa là, nếu chúng ta học tiếng Anh 2 giờ mỗi ngày thì để đạt khả năng sử dụng tiếng Anh như người bản xứ thì phải cần tới quãng thời gian trên 2 năm.

Vì vậy, với người mất gốc tiếng Anh, chúng ta cần phải chuẩn bị một kế hoạch dài hơi, sắp xếp thời gian để có điều kiện thực hành tiếng Anh vào mỗi ngày.

 

Chuẩn bị một cuốn sổ tay đặc biệt dành cho người mất gốc tiếng Anh

Nếu bạn đang sở hữu một chiếc điện thoại thông minh, một chiếc máy tính bảng hoặc máy tính thì có lẽ bạn không cần phải chuẩn bị một cuốn sổ tay theo đúng nghĩa đen của nó.

Hiện tại có khá nhiều app tạo các mẫu ghi chú trên Android hoặc iOS, bạn có thể cài đặt các ứng dụng này và dùng nó như một cuốn sổ tay.

Bạn có thể dùng cuốn sổ tay này để ghi chú về các bài học hằng ngày của bạn: ghi chú về từ vựng, về cách phát âm, về ngữ pháp…

Ngoài việc dùng sổ ghi chú để ghi nhớ kiến thức, nó còn có thể giúp bạn rèn luyện cách sử dụng tiếng Anh mỗi ngày.

 

Sử dụng từ điển riêng cho người mất gốc tiếng Anh

Cách đơn giản nhất để học tiếng Anh chính là chỉ học những thứ cần thiết cho cuộc sống và công việc của bạn.

Chẳng hạn, thay vì ghi nhớ từ vựng cùng hàng chục ý nghĩa khác nhau của nó, bạn chỉ nên nhớ những nghĩa cần thiết cho công việc của bạn.

Vì vậy, hãy chuẩn dùng một cuốn sổ tay để thành lập một quyển từ tiếng tiếng Anh của riêng mình. Ghi chú vào sổ tay ý nghĩa của từng vựng theo quan niệm của bạn cùng với vài các mẫu câu mà do bạn tự suy nghĩ ra.

 

Lộ trình học tiếng Anh cho người mất gốc

Phương pháp học phát âm tiếng Anh cho người mất gốc

Có thể nói rằng, đa số những người mất gốc tiếng Anh thường có nguyên nhân cơ bản là phát âm không chính xác, thậm chí có bạn nói tiếng Anh mà lại giống như tiếng Việt nên dẫn đến việc người khác không hiểu. Lâu dần bạn lâm vào ngỏ cụt, trở nên chán nản và ngán học tiếng Anh.

Nếu người mới học tiếng Anh đã cảm thấy khó khăn thì với người mất gốc tiếng Anh, việc học phát âm tiếng Anh sẽ có khó khăn gấp đôi. Bạn vừa phải quên đi những kiến thức và kỹ năng sai lầm, lại vừa phải cố gắng học và luyện tập thêm kỹ năng mới.

Để tránh tái lập sai lầm, bạn nên chọn học phát âm với một giáo viên người bản xứ. Tốt nhất nên chọn các khóa học tiếng Anh 1 kèm 1.

Nếu bạn có dư giả tài chính thì hãy thuê một gia sư tiếng Anh người nước bản ngữ, còn không, bạn có thể lựa chọn một khóa học phát âm tiếng Anh online 1 kèm 1.

Tại E-talk, chúng tôi đang có sẵn các khóa học phát âm tiếng Anh do giáo viên người bản ngữ giảng dạy.

 

Mời xem: Chi tiết về khóa học phát âm tiếng Anh online!

 

Cách học từ vựng cho người mất gốc tiếng Anh

Trong quá khứ chúng ta đã tiếp cận tiếng Anh theo một cách thức vô cùng sai lầm, đó là học nhồi nhét từ vựng càng nhiều càng tốt.

Hậu quả của việc học nhồi nhét từ vựng thì những người mất gốc tiếng Anh đều quá rõ:

(1) Người mất gốc tiếng Anh có thể nhớ hàng ngàn từ vựng, hiểu được nhiều nghĩa của từ nhưng lại không thể đưa, sử dụng từ vựng vào trong thực tế.

(2) Người mất gốc tiếng Anh học từ vựng nhưng lại không rèn luyện cách sử dụng để hình thành thói quen phản xạ;

Chúng tôi đã có rất nhiều bài viết phân tích về cách thức học từ vựng cho người mất gốc tiếng Anh. Mời bạn tham khảo thêm những bí quyết học từ vựng tiếng Anh dưới đây để có hướng học tiếng Anh cho người mất gốc.

Cách học từ vựng tiếng Anh siêu tốc
Học từ vựng tiếng Anh qua bài hát
Mẹo học từ vựng tiếng Anh

 

Cách luyện nghe nói tiếng Anh cho người mất gốc

Một khi bạn mất gốc tiếng Anh ngay từ khâu phát âm căn bản, tất nhiên bạn sẽ không thể nào phát triển kỹ năng nghe nói tiếng Anh. Do đó, phương pháp học tiếng Anh cho người mất gốc trong hoàn cảnh này là bạn cần hoàn thiện trước hết với kỹ năng phát âm tiếng Anh.

Nếu như bạn đã khắc phục và phát triển được kỹ năng phát âm chuẩn, thì bạn cần cẩn thận lựa chọn một khóa học nghe nói tiếng Anh thật phù hợp với bạn.

Hãy thử sai với nhiều phương pháp học nghe nói tiếng Anh khác nhau cho đến khi tìm ra cho mình một phương pháp phù hợp.

Tuy nhiên, nếu bạn chưa thể tìm ra đâu là ưu nhược điểm của cá nhân, hãy đăng ký tham gia vào khóa học tiếng Anh theo yêu cầu của trung tâm E-talk.

Khóa học tiếng Anh theo yêu cầu là chương trình giáo dục tiếng Anh tập trung tối đa vào yêu cầu cá nhân hóa. Do đó, lộ trình giảng dạy của khóa học tiếng Anh theo yêu cầu sẽ được thiết kế đặc biệt để sao cho phù hợp với khả năng nắm bắt của từng học viên.

Lựa chọn khóa học tiếng Anh theo yêu cầu, chắc chắn, với đội ngũ 100% giáo viên người bản ngữ, chúng tôi sẽ giúp bạn nhanh chóng vượt qua hiện trạng mất gốc tiếng Anh. Và đây là cách thức học tiếng Anh cho người mất gốc tốt nhất mà chúng tôi muốn đề xuất với bạn.

 

Ngữ pháp tiếng Anh cho người mất gốc

Sau lộ trình luyện phát âm và nghe nói, vậy ngữ pháp tiếng Anh cho người mất gốc sẽ được học như thế nào?

Nếu như trước đây bạn đã học quá nhiều ngữ pháp Anh văn nhưng mỗi khi giao tiếp tiếng Anh với người khác thì bạn rơi vào tâm trạng phân vân, ấp úng.

Lý do đầu tiên là cách xử lý của não bộ của những người mất gốc tiếng Anh thường đi theo tiến trình ngược.

(1) Bước 1: Lên ý tưởng muốn truyền đạt tới người đối diện bằng tiếng Việt;
(2) Bước 2: Suy nghĩ lựa chọn cấu trúc ngữ pháp;
(3) Bước 3: Suy nghĩ lựa chọn từ vựng;
(4) Bước 4: Ráp nối từ vựng và ngữ pháp thành một câu hoàn chỉnh;
(5) Bước 5: Rà soát toàn cấu trúc câu để xác định đúng sai;
(6) Bước 6: Nói thành câu để truyền thông tới người đối diện;

Do não bộ phải trải qua một quá trình xử lý thông tin phức tạp, cho nên hầu hết những người mất gốc tiếng Anh đều nói tiếng Anh ấp úng, ngập ngừng.

Để khắc phục hiện trạng ấp úng này, giúp bạn nói tiếng Anh tự nhiên và tự tin. Trung tâm E-talk đã vận hành cách học tiếng Anh theo phương pháp tương tác phản xạ (InFlex) với nhiều ưu điểm:

(1) Học cách suy nghĩ bằng tiếng Anh;

(2) Nhờ vào quá trình đàm thoại tương tác liên tục giữa học viên và giáo viên trong suốt khóa học. Theo thời gian, học viên đều có kỹ năng xử lý thông tin nhanh nhạy, đối đáp tự tin như người bản xứ.

(3) Nhờ vào quá trình phản xạ tương tác trong quá trình học, não bộ sẽ tự thẩm thấu và chắt lọc ngữ pháp mà học viên không cần phải tốn thêm thời gian học ngữ pháp tiếng Anh.

 

Mời bạn xem: Chi tiết về các khóa học tiếng Anh online cho người mất gốc sử dụng phương pháp tương tác phản xạ.

Link: Các khóa học tiếng Anh online

 

Kết luận

Như vậy, chúng tôi đã hoàn thành bài viết chia sẽ phương pháp học tiếng Anh cho người mất gốc. Hy vọng bài viết này sẽ khơi lên ngọn lửa nhiệt tình ham mê học tiếng Anh đã từng lụi tắt trong tâm tưởng của bạn.

 

Đăng Ký Học Thử Miễn Phí TẠI ĐÂY!

Học tiếng Anh ngay hôm nay !

Hãy để E-talk giúp bạn vượt qua rào cản tiếng anh và đạt được mục tiêu của mình

Thời gian đăng ký học thử miễn phí còn:
Điện thoại: 0903329682
Messages E-Talk Zalo: 0903329682

Đặc biệt - Tiếng Anh giao tiếp luyện phản xạ INFLEX Online 1 kèm 1