Đặc biệt - Tiếng Anh giao tiếp luyện phản xạ INFLEX Online 1 kèm 1 

Dạy bé học tiếng Anh qua bài hát

Làm sao để dạy bé học tiếng Anh qua bài hát tại nhà được hiệu quả? Trong bài viết cách dạy bé học tiếng Anh qua bài hát dưới đây, chúng tôi sẽ trình bày  vài cách hay để bạn giúp con em mình học tiếng Anh hiệu quả.

 

Dạy bé học tiếng Anh qua bài hát

Là những vị phụ huynh yêu trẻ, chúng ta đều biết rằng trẻ em rất hứng thú với các bài hát sôi động và vui vẻ. Nếu gặp những bài hát ưa thích, chúng sẽ dễ dàng nhớ lời và thích ca hát theo ca sĩ trong các video.

 

Vì vậy, hãy tận dụng khả năng yêu nhạc này của con em bạn và dạy bé của bạn qua các bài hát tiếng Anh.

 

Chỉ cần một bài hát tốt được thiết lập với một kế hoạch ấn tượng, chắc chắn bé sẽ mau nhớ lời và vui vẻ học theo.

 

Học ngoại ngữ qua âm nhạc không chỉ giúp chúng dễ dàng nhớ từ vựng mà giúp bé làm quen với nhịp điệu của tiếng Anh, vốn khác xa với tiếng Việt.

 

Hơn nữa, lời bài hát thường là ngôn ngữ chân thực trong cuộc sống nên bé có thể sử dụng kiến thức và kỹ năng vừa học để áp dụng vào cuộc sống.

 

1. Cách chọn bài hát cho bé

Các bé sẽ học tập tốt hơn khi chúng được thỏa thích vui chơi và tự do khám phá. Do đó, tiêu chí đầu tiên để lựa chọn một bài hát học tiếng Anh chính là: sự hứng thú của bé với bài hát.

 

– Tiếp theo, để các bé dễ nhớ lời bài hát thì lời ca không quá dài. Lời ca chỉ nên dài từ 1 đến 3 câu.

 

– Nhịp điệu bài hát cũng không nên quá nhanh để các bé dễ dàng hát theo.

 

– Cấu trúc từ vựng không quá khó, không có quá nhiều từ mới.

 

– Các từ vựng dễ phát âm và dễ nghe.

 

– Cần phải chọn các bài hát tiếng Anh cho trẻ em có phụ đề.

 

– Cuối cùng, bạn nên chọn các bài hát có nhịp điệu và điệp khúc. Những bài hát loại này sẽ giúp các bé dễ hát theo và dễ học tiếng Anh hơn.

 

Over the mountains là một trong các bài hát có điệp khúc kiểu mẫu bạn nên tham khảo để dạy bé học tiếng Anh. Link: https://learnenglishkids.britishcouncil.org/songs/over-the-mountains

 

2. Một số kiểu bài hát học tiếng Anh phổ biến cho bé

Chúng ta tạm phân chia các bài hát giúp học tiếng Anh thành 2 loại như sau:

 

– Các bài hát giúp bé học từ vựng tiếng Anh;

– Các bài hát giúp bé học các mẫu câu ngắn và câu dài;

 

2.1- Các bài hát giúp bé học từ vựng tiếng Anh

Để lựa chọn một bài hát tốt giúp bé học từ vựng tiếng Anh tốt thì bài hát đó nên có ít từ mới, nhạc điệu vui nhộn và có điệp khúc lặp lại.

 

Một trong những bài hát tiếng anh dễ hát và dễ giúp bé học chính là bài  Head, Shoulders, Knees and Toes.

2.1.1 – Head, Shoulders, Knees and Toes

Đây là một những bài hát tiếng anh dễ hát, phổ biến gắn liền với tuổi thơ của nhiều bé. Bài hát Head, Shoulders, Knees and Toes sẽ dạy các em nói về các bộ phận trên cơ thể. Toàn bộ bài hát chỉ có 8 từ mới và đây là một bài hát phù hợp để dạy cho bé học từ vựng tiếng anh qua bài hát.

 

Hãy hướng dẫn các bé nhà bạn hát theo các nhân vật trong phim hoạt hình. Nếu phát hiện các em hát sai vài lỗi thì bạn nên để chúng tự nhiên, trừ khi các bé phát âm sai trầm trọng thì hãy yêu cầu chúng sữa lỗi.

 

Một khi các bé nhớ lời bài hát tiếng Anh thì bạn hãy yêu cầu các cháu viết ra lời bài hát trên giấy hoặc trên bảng học sinh.

 

Hoặc bạn có thể dùng những hình ảnh khổ lớn, chỉ vào các bộ phận cơ thể người như tay hoặc chân rồi yêu cầu bé nói bằng tiếng Anh.

 

Bây giờ hãy cho bé nhà bạn lắng nghe bài hát tiếng anh dễ hát nhất Head, Shoulders, Knees and Toes. Bài hát hiện có trên Youtube:

2.2 – Giúp bé học mẫu câu tiếng Anh qua bài hát

Một trong các nguồn tài nguyên giúp học ngoại ngữ miễn phí tốt nhất qua các bài hát đó chính là tại https://learnenglishkids.britishcouncil.org/songs

 

Các bài hát tiếng Anh trên Britishcouncil sẽ dạy bé về những mẫu câu đơn giản, đến các mẫu câu dài.

 

Các bài hát trên Britishcouncil hầu như phủ khắp các chủ đề và bạn không cần phải bận tâm để đi tìm các tài nguyên khác.

 

3. Những lưu ý cuối cùng khi giúp bé học tiếng Anh qua bài hát

Đối với các trẻ con, việc để trẻ học ngoại ngữ qua các bài hát là sự kết hợp hiệu quả giữa học tập và sở thích. Nếu con em bạn thích bài hát nào đó, chúng sẽ dễ dàng ghi nhớ từ vựng cũng như nhịp điệu của bài hát.

 

Ca hát là một cách tốt để làm quen với nhịp điệu của một ngôn ngữ mới. Nó giúp các bé thẩm thấu được kỹ năng sử dụng nhịp điệu khi phát âm các từ được liên kết với nhau trong một câu.

 

Nếu các bé còn chưa phát âm tốt, hãy chọn những bài hát tiếng Anh đơn giản như các bài hát hỗ luyện phát âm cho bé.

 

Hoặc nếu bạn muốn các bé nhà mình phát âm giọng chuẩn như người bản xứ thì hãy đăng ký một khóa học luyện phát âm dành cho trẻ em tại E-talk.

 

Các học tiếng anh online cho bé tại E-talk đều do 100% giáo viên người bản ngữ giảng dạy nên chắc chắc con em nhà bạn sẽ nói tiếng Anh tự nhiên và chuẩn như người bản xứ.

 

Đặc biệt các khóa học tiếng anh dành cho bé trên E-talk đều cho học thử miễn phí!

 

Mời bạn xem thêm thông tin chi tiết về các khóa học tiếng Anh trẻ em online, tiếng Anh giao tiếp cho bé hoặc đăng ký học thử miễn phí tại đây!

 

Học tiếng Anh ngay hôm nay !

Hãy để E-talk giúp bạn vượt qua rào cản tiếng anh và đạt được mục tiêu của mình

Thời gian đăng ký học thử miễn phí còn:
Điện thoại: 0903329682
Messages E-Talk Zalo: 0903329682

Đặc biệt - Tiếng Anh giao tiếp luyện phản xạ INFLEX Online 1 kèm 1