Đặc biệt - Tiếng Anh giao tiếp luyện phản xạ INFLEX Online 1 kèm 1 

Cách học tiếng Anh như trẻ em bản xứ

Tiếng Anh là ngôn ngữ quốc tế được toàn thế giới công nhận. Thông thạo tiếng Anh mở ra rất nhiều cơ hội cho công việc và cuộc sống của mỗi người. Việc học tiếng Anh làm sao cho hiệu quả không còn là vấn đề xa lạ. Bài viết dưới đây E-talk sẽ giới thiệu tới bạn cách học tiếng Anh như trẻ em bản xứ, giúp bạn nhỏ nhanh chóng làm chủ ngôn ngữ này nhé.

Trẻ em bản xứ học tiếng Anh như thế nào?

Đã bao giờ bạn thắc mắc vì sao mình bỏ ra rất nhiều thời gian và công sức nhưng việc học tiếng Anh lại không hiệu quả bằng một đứa trẻ người bản xứ? Khoa học đã chứng minh rằng con người có phản xạ ngôn ngữ ngay từ trong bụng mẹ. Tiếng Anh của trẻ em bản xứ được thẩm thấu một cách tự nhiên nên hiệu quả cũng tốt hơn những người học tiếng Anh như một ngôn ngữ thứ hai.

Ngay từ giai đoạn đầu đời những đứa trẻ đã có sự tiếp xúc với thế giới thông qua thính giác và thị giác. Các bé nghe nhạc, xem ti vi, nghe mọi người xung quanh nói chuyện bằng tiếng Anh sẽ tiếp thu ngôn ngữ một cách tự nhiên. Việc học ngôn ngữ với trẻ chỉ đơn giản là quan sát, lắng nghe và bắt chước.

Một điều kiện thuận lợi khiến ngôn ngữ của trẻ phát triển mạnh nữa là môi trường xung quanh. Về cơ bản, trẻ em bản xứ học tiếng Anh cũng như trẻ em Việt Nam học tiếng Việt. Các bé được học nói mỗi ngày, thực hành thường xuyên, làm bài tập liên tục. Nhưng tất cả đều diễn ra một cách tự nhiên, không có áp lực học tập.

Cách học tiếng Anh như trẻ em bản xứ

Phương pháp học tiếng Anh đóng vai trò rất quan trọng đối với việc học hiệu quả hay không. Chúng ta không thể áp dụng mọi điều kiện học tiếng Anh của trẻ bản xứ với những “người lớn”. Với cách học tiếng Anh như trẻ em bản xứ cần phải thay đổi cho phù hợp với hoàn cảnh và đối tượng học. Cụ thể là với những người không sống trong môi trường nói tiếng Anh và sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ thứ hai.

Tập đánh vần và phát âm chuẩn

Phát âm và ngữ âm tiếng Anh là những yếu tố quan trọng làm nên tiếng Anh “kiểu bản xứ”. Nếu bạn bắt gặp một người nói tiếng Việt “lơ lớ” chắc chắn sẽ nhận ra đó là người nước ngoài. Đối với người Anh cũng vậy, nên hãy tập đánh vần và phát âm tiếng Anh chuẩn nếu muốn giỏi trong việc học tiếng Anh như trẻ em bản xứ nhé.

Rèn luyện bằng việc phát âm như người bản xứ

Bắt đầu học tiếng Anh bằng việc phát âm và đánh vần đúng

Bạn có thể bắt đầu từ những từ, cụm từ, câu ngắn rồi phát triển thành câu dài, đoạn hội thoại, đoạn văn. Hãy tìm hiểu những yêu cầu về phát âm trong tiếng Anh để tránh mắc các lỗi sai “ngớ ngẩn”. Nghe thật nhiều tiếng Anh cũng giúp ích rất nhiều đối với việc rèn luyện phát âm đấy.

Một lưu ý nhỏ khi bạn tập phát âm đó là hãy định hướng giọng đọc của mình trước. Tiếng Anh có hai kiểu giọng chủ yếu là Anh – Anh và Anh – Mỹ. Lựa chọn được giọng đọc sẽ giúp quá trình học phát âm của bạn thuận lợi hơn rất nhiều.

Phát triển đều 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết

Nhiều người cho rằng học tiếng Anh chỉ cần học kỹ năng Nghe – Nói là đủ rồi. Miễn sao có thể giao tiếp với người nước ngoài thì đã có thể coi như người bản xứ. Tuy nhiên, nếu mục tiêu hướng tới của bạn là có thể học tiếng Anh như trẻ em bản xứ thì nhất định phải phát triển đều 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết.

Trẻ em tại các nước nói tiếng Anh chỉ có giai đoạn đầu đời là học nghe và nói. Sau khi đến tuổi đi học các bé cũng được học thêm môn đọc, môn viết. Đây mới là cách học tiếng Anh chính xác và toàn diện nhất.

Có khả năng đọc và viết tiếng Anh bạn sẽ có thêm cơ hội tiếp cận kho tài liệu khổng lồ trên thế giới. Rất nhiều báo cáo, nghiên cứu được viết bằng tiếng Anh và chưa dịch sang ngôn ngữ khác. Nếu bạn chỉ có thể giao tiếp bình thường bằng tiếng Anh mà không thể đọc viết thì thật là thiếu sót lớn.

Tạo môi trường học tập tiếng Anh hiệu quả

Môi trường cũng ảnh hưởng đến kết quả học tập tiếng Anh. Một môi trường tốt còn có ích hơn mười quyển giáo trình học ngoại ngữ. Đó là không gian giúp bạn thực hành tiếng Anh một cách thoải mái và tự nhiên. Chẳng hạn như những người bạn cùng phòng trò chuyện với nhau về cuộc sống hàng ngày. Ngoài ra bạn cũng có thể tìm kiếm những lớp học luyện tiếng Anh giao tiếp phản xạ 1 kèm 1, với khóa học bạn sẽ có môi trường tương tác với tiếng Anh ở nhịp độ cao, giúp nâng cao trình độ ngoại ngữ nhanh chóng.

 

 

Trẻ em bản xứ có lợi thế hơn những người học tiếng Anh ở các vùng khác chính là bởi môi trường học tập này. Khi tất cả mọi người xung quanh bạn đều nói tiếng Anh, bộ não bạn sẽ vô thức tiếp nhận, ghi nhớ. Tạo một môi trường chỉ nói tiếng Anh để học tập sẽ giúp bạn ôn luyện kiến thức, rèn luyện kỹ năng nghe, nói, phát âm…

Một số phương pháp “vừa chơi vừa học” tiếng Anh

Tiếng Anh được nhận xét là ngôn ngữ dễ học nhất thế giới. Nhưng vẫn có rất nhiều người sau một thời gian dài học tập vẫn không có tiến bộ. Đó là do họ chưa tìm được phương pháp học phù hợp với bản thân.

Kết hợp cách học phù hợp giúp việc học trở nên dễ dàng

Phương pháp vừa học vừa chơi giúp trẻ hứng thú học tiếng Anh

Những phương pháp học truyền thống như học lý thuyết sau đó làm bài tập không bao giờ giúp bạn sử dụng tiếng Anh thành thạo như người bản xứ được. Cần kết hợp với cách học hiện đại, thực hành nghe – nói thường xuyên, đọc nhiều, viết nhiều,…

Nếu bạn đã quá nhàm chán với cách học truyền thống thì có thể tham khảo những phương pháp “vừa chơi vừa học” sau:

  • Học tiếng Anh qua phim truyện: Đây là một cách học được rất nhiều người yêu thích vì vừa có thể học tiếng Anh lại vừa được giải trí. Nếu là người mới bắt đầu học thì nên cân nhắc chọn những bộ phim có nội dung đơn giản và phát âm chuẩn, dễ nghe.
  • Học tiếng Anh qua bài hát: Cũng giống như phim truyện, các bài hát US – UK là một kho từ vựng, mẫu câu khổng lồ. Đặc biệt là trong các bài hát của giới trẻ bạn sẽ dễ dàng bắt gặp những từ lóng hay thành ngữ thường xuyên dùng trong giao tiếp.
  • Học tiếng Anh với người bản xứ: Để nâng cao trình độ và có cách học tiếng Anh như trẻ em bản xứ các nhanh chóng nhất là làm quen với những người nước ngoài. Thường xuyên nói chuyện với người bản xứ sẽ hình thành phản xạ giao tiếp tiếng Anh cho bạn. Bạn cũng có thể hỏi họ về văn hóa của nước Anh, nghĩa của những cụm từ khó hiểu khi giao tiếp,…

Khóa học tiếng Anh online 1 kèm 1 cho trẻ em tại E-talk

E-talk Online English School là đơn vị đem đến nhiều khóa học online tiếng Anh uy tín và chất lượng nhất hiện nay. E-talk mang đến môi trường học tập thoải mái nhưng hiệu quả cho các học viên. Đến với E-talk bạn sẽ cảm thấy tiếng Anh như một người bạn đồng hành trong cuộc sống chứ không phải là những bài học trên sách vở.

Khóa học tiếng Anh 1 kèm 1 cho bé tại E-talk

Học tiếng Anh giao tiếp 1 kèm 1 cho bé tại E-talk dành cho trẻ từ 7 – 15 tuổi. Chương trình học tập trung vào việc kích thích khả năng ngôn ngữ ở trẻ. Tùy thuộc vào khả năng học tập, tính cách cũng như sở thích của mỗi học viên mà chương trình học tiếng Anh cho trẻ sẽ có sự thay đổi để phù hợp.

Khóa học tiếng Anh cho trẻ em do giáo viên người nước ngoài trực tiếp giảng dạy. Các bé sẽ được phát triển toàn diện 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết. Phương pháp học hiện đại giúp quá trình học luôn tự nhiên và thoải mái nhất.

Trên đây những chia sẻ của E-talk về cách học tiếng Anh như trẻ em bản xứ. Hy vọng những thông tin trong bài viết sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình chinh phục ngôn ngữ quốc tế này. Tham gia ngay lớp học thử miễn phí tại E-talk để tận hưởng những giờ học thú vị nhé.

Học tiếng Anh ngay hôm nay !

Hãy để E-talk giúp bạn vượt qua rào cản tiếng anh và đạt được mục tiêu của mình

Thời gian đăng ký học thử miễn phí còn:
Điện thoại: 0903329682
Messages E-Talk Zalo: 0903329682

Đặc biệt - Tiếng Anh giao tiếp luyện phản xạ INFLEX Online 1 kèm 1