Đặc biệt - Tiếng Anh giao tiếp luyện phản xạ INFLEX Online 1 kèm 1 

Chương trình học tiếng Anh trẻ em

1. Trẻ em học tiếng Anh như thế nào?

Khi đọc những dòng chữ mở đầu này, bạn thử nhớ lại những nổ lực của mình trong quá trình học Anh ngữ trước đây và hãy trả lời câu hỏi sau: liệu trẻ con có học tiếng Anh giống như cách mà bạn đã từng học hay không? Các chương trình học tiếng Anh trẻ em được thiết kế như thế nào?

 

chương trình học tiếng Anh trẻ em

 

Chắc chắn bạn sẽ vui khi biết rằng cách trẻ em học ngoại ngữ rất khác người lớn và cách trải nghiệm của chúng vô cùng thú vị.

 

Các nghiên cứu cho thấy, trước khi trẻ em học nói tiếng mẹ đẻ, chúng có gần 2 năm lắng nghe trước khi bắt đầu nói bập bẹ. Ban đầu chúng học các từ đơn và các câu ngắn trước khi biết diễn đạt các ý tưởng phức tạp.

 

Nếu một đứa trẻ mất nhiều thời gian như vậy để nói thành thạo tiếng mẹ đẻ thì liệu chúng có đủ khả năng vượt qua khó khăn để học các ngôn ngữ khác? Thật ra thì những đứa trẻ không có khó khăn nào khi học tiếng Anh. Dưới đây là một vài lý do để lý giải vì sao trẻ em có thể học tiếng Anh một cách dễ dàng.

 

Khi trẻ con còn nhỏ, não bộ của chúng luôn ở trong tình trạng sẵn sàng tiếp thu mọi thông tin. Trong hai năm đầu đời chúng lắng nghe rất nhiều thông tin và những gì chúng nghe thấy được não bộ lưu trữ lại một cách tự nhiên. Một khi những đứa bé lớn lên, chúng bắt đầu áp dụng những gì mà chúng từng nghe để bắt đầu học nói.

 

Điều đặc biệt là trong quá trình học nói tiếng mẹ đẻ, não bộ trẻ em còn có thể tự hấp thu ngôn ngữ thứ hai hoặc thứ ba trong tiềm thức mà không cần tới ý thức. Đây là lý do chứng minh vì sao trẻ khi em chuyển đến một môi trường sống mới ở nước ngoài, chúng thường học ngoại ngữ nhanh hơn cha mẹ chúng.

 

Các nhà nghiên cứu xác nhận, sự không tự ý thức chính là ưu điểm giúp trẻ học tiếng Anh nhanh hơn người lớn.

 

Khi người lớn học tiếng Anh, hoặc bất kỳ ngôn ngữ nào khác, họ thường sợ mắc lỗi. Họ e ngại người khác đánh giá mình kém thông minh khi mắc lỗi, chẳng hạn như phát âm không chuẩn, dùng sai ngữ pháp… Nguyên tắc để học tiếng Anh thành công với người lớn chính là họ cần có chút khiếu hài hước, bởi vì những người hài hước luôn lạc quan và thường không để tâm suy tưởng về những điều chưa từng xảy ra.

 

Giống như vậy, trẻ em luôn hồn nhiên học hỏi những điều mới, chúng không quan tâm đến việc người khác chú ý về lỗi lầm của mình. Trẻ em thì luôn phạm sai lầm và chúng không nghiêm túc như người lớn.

 

Trong cách sử dụng ngôn ngữ cả tiếng mẹ đẻ cũng như tiếng Anh, trẻ em sử dụng câu từ đơn giản hơn người lớn. Khi trẻ con học tiếng Anh, chúng sử dụng ngoại ngữ giống như cách chúng dùng tiếng mẹ của mình.

 

2. Các chương trình học tiếng Anh trẻ em

Để tìm ra loại chương trình học tiếng Anh trẻ em nào là tốt và phù hợp cho con em bạn, trước hết, hãy xem xét một vài phương pháp dạy tiếng Anh cho trẻ em dưới đây.

 

2.1- Natural English, một chương trình học tiếng Anh trẻ em thực tế

Phương pháp natural là một chương trình học tiếng Anh trẻ em được thiết kế với lộ trình giáo dục giống như cách một đứa trẻ học nói tiếng mẹ đẻ của mình. Nó tạo ra một môi trường Anh ngữ thực thụ từ nhà trường cho tới gia đình và quá trình học tiếng Anh của trẻ là tự nhiên, phạm sai lầm, sửa sai và hoàn thiện.

 

Chương trình học theo phương pháp natural cần tới sự đồng hành nhiệt tâm từ các vị phụ huynh. Các bậc cha mẹ cần tạo điều kiện tối đa để trẻ con học tiếng Anh vào mọi lúc tại gia đình.

 

Để việc học tiếng Anh hiệu quả, các vị phụ huynh cần tạo ra một môi trường học tiếng Anh vui nhộn, thu hút con trẻ. Chẳng hạn như chơi các trò đố chữ, tập hát những bài ca đơn giản có tiết tấu vui tươi. Hoặc sáng tạo ra nhiều tình huống khác nhau để trẻ có cơ hội thể hiện vốn liếng tiếng Anh của chúng. Ví dụ, phụ huynh giả vờ không hiểu vật dụng nào đó có tên gọi tiếng Anh là gì và yêu cầu trẻ giúp đỡ. Chắc chắn rằng con em của bạn sẽ rất hào hứng khi được cha mẹ nhờ vả và từ đó tạo thêm động lực cho trẻ học thêm từ mới.

 

2.2 – Chương trình học tiếng Anh trẻ em dựa trên từ vựng

Các chương trình học tiếng Anh trẻ em dựa trên từ vựng được thiết kế với lộ trình khá đơn giản. Thầy cô cung cấp các công cụ trực quan để trẻ học từ vựng thông qua hình ảnh, đồ chơi, các đồ dùng tự nhiên…

 

Phương pháp này kích thích trẻ em suy nghĩ bằng tiếng Anh, bởi vì, nó không giảng dạy Anh ngữ thông qua tiếng mẹ đẻ.

 

2.3 – Chương trình học tiếng Anh trẻ em giao tiếp

Phương pháp giao tiếp là chương trình học phổ biến trong các trường ngoại ngữ. Cho dù con em bạn đang học tiếng Anh tại các trung tâm, hoặc học tiếng Anh trực tuyến qua Skype thì trẻ con sẽ được tạo cơ hội gầy dựng kỹ năng giao tiếp chủ động bằng tiếng Anh.

 

Với phương pháp này, thông thường trẻ con sẽ học tiếng Anh giao tiếp với một giáo viên người bản xứ. Qua quá trình rèn luyện giao tiếp thường xuyên, thầy cô sẽ sửa những sai lầm của con trẻ ngay tại chổ. Và điều này cho phép trẻ học tiếng Anh nhanh hơn, dễ dàng gầy dựng sự tự tin cần thiết.

 

3. Một vài phương pháp dạy tiếng Anh cho trẻ

 

3.1 – Chương trình học tiếng Anh dành cho trẻ em theo phương pháp truyền thống

Các vị phụ huynh có thể dễ dàng tìm thấy các chương trình học tiếng Anh dành cho trẻ em theo phương pháp truyền thống tại các trung tâm Anh ngữ hoặc trong chính ngôi trường mà con bạn đang học văn hóa. Nếu bạn đang sinh sống tại một quốc sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ chính, cũng có khá nhiều trường cung cấp các chương trình dạy tiếng Anh đặc biệt dành cho người di cư.

 

Ngay cả khi con em bạn đang học ngoại ngữ tại các trung tâm thì bạn vẫn có thể tạo điều kiện cho trẻ học bổ sung thêm các chương trình học tiếng Anh trẻ em online.

 

3.2 – Chương trình học tiếng Anh trẻ em online

Nhờ vào sự phát triển của công nghệ, các mô hình giảng dạy tiếng Anh trực tuyến đang chứng minh hiệu quả không thua kém các phương pháp truyền thống.

 

Chỉ cần gõ dòng chữ “học tiếng Anh trẻ em online” trên Google bạn sẽ tìm thấy rất nhiều kết quả khác nhau. Trước hết, các vị phụ huynh cần phải thẩm định đâu là một chương trình học tiếng Anh trẻ em online tốt với một vài tiêu chí rõ ràng. Chẳng hạn như: Trung tâm có giáo viên người bản xứ giảng dạy hay không? Trung tâm có thương hiệu hay không? Phương pháp giáo dục hiện đại hay cũ kỹ? Có cho học thử miễn phí hay không?

 

Nếu bạn chưa tìm được một trung tâm nào đáp ứng các tiêu chí trên thì E-talk sẽ là một lựa chọn tối ưu dành cho con em bạn.

 

Mời bạn xem chi tiết về khóa học tiếng Anh online trẻ em tại đây: Khóa học tiếng Anh trẻ em online.

Học tiếng Anh ngay hôm nay !

Hãy để E-talk giúp bạn vượt qua rào cản tiếng anh và đạt được mục tiêu của mình

Thời gian đăng ký học thử miễn phí còn:
Điện thoại: 0903329682
Messages E-Talk Zalo: 0903329682

Đặc biệt - Tiếng Anh giao tiếp luyện phản xạ INFLEX Online 1 kèm 1