Đặc biệt - Tiếng Anh giao tiếp luyện phản xạ INFLEX Online 1 kèm 1 

Cách học tiếng anh qua bài hát cho người mới bắt đầu

Bạn mới bắt đầu học tiếng Anh? Bạn có nghĩ đến việc học tiếng Anh qua bài hát ? Vì sao phương pháp học này cách thực hành rất thú vị cho những người mới bắt đầu học Anh ngữ? Bài viết dưới đây sẽ tiết lộ cho bạn một vài cách để việc học tiếng Anh qua bài hát cho người mới bắt đầu có hiệu quả nhất.

Cách học tiếng anh qua bài hát cho người mới bắt đầu

Học tiếng Anh qua bài hát cho người mới bắt đầu

Nếu như có một ngôn ngữ phổ quát nào đó là tiếng nói chung cho tất cả loài người mà không cần phải học hành thì đó chính là những thanh âm du dương trầm bỗng của nhạc điệu và lời ca. Hầu hết các bài hát đều dễ dàng tạo ra sự kết nối, sự đồng cảm rồi để cùng sẽ chia nhau cảm xúc mà không cần tới một lời bài tỏ có ý nghĩa nào.

Ôi chao! Nếu âm nhạc tuyệt vời và dễ tiếp như vậy thì tại sao chúng ta lại không học tiếng Anh thông qua các bài hát vậy nhỉ? Nhất là với những người mới bắt đầu học ngoại ngữ.

Ý tưởng học tiếng Anh qua bài hát cho người mới bắt đầu thật là tuyệt vời. Nhưng các bạn nên nhớ điều này, lời lẽ các bài hát tiếng Anh rất khó hiểu với học viên mới. Chúng dường như vô nghĩa và cấu trúc câu từ hơi bị làm khó chúng ta.

Vì vậy, trước khi học tiếng Anh với các bài hát mà bạn yêu thích, hãy nhớ lựa chọn một bài hát có ngôn từ dễ hiểu và phù hợp với trình độ tiếp thu hiện tại của mình nhé!Dưới đây là những bật mí của chúng tôi về cách học tiếng Anh cho người mới bắt đầu.

1. Cách chọn bài tiếng Anh cho người mới bắt đầu

1.1- Bài hát tiếng Anh nào phù hợp cho người mới bắt đầu?

Các nhà tâm lý giáo dục nói rằng thành tích học tập của chúng ta có hiệu quả nhất khi tinh thần được vui vẻ và tràn đầy năng lượng tươi mới.

Nếu bạn thường xuyên ở trong hiện trạng cảm xúc chây ỳ, chán nản thì hãy thử khơi dậy những cảm xúc tốt đẹp bên trong ta dâng trào bằng cách vừa học vừa lắng nghe các bài hát tiếng Anh.

Thiên chức của âm nhạc là tạo sự lan truyền cảm xúc. Chắc chắn bạn sẽ đồng ý với lời khẳng định này của chúng tôi. Nhưng trước hết, bạn nhớ đừng chọn các bài hát đừng quá u sầu, hãy lựa cho mình những bài ca về tình yêu, về thiên nhiên, về ngợi ca luân lý và các giá trị đạo đức. Thêm nữa:

– Bài hát không quá dài, chỉ nên có từ 1 câu 3.

– Bài hát không nên quá nhanh, để bạn dễ hát theo.

– Với người mới bắt đầu, các bài hát không nên có quá nhiều từ mới hoặc từ vựng khó.

– Với học viên mới, bạn nên chọn các bài hát mà dễ dàng nghe thấy âm thanh ca sĩ đang hát.

– Cuối cùng, để học tiếng Anh thông qua âm nhạc thì bạn nên chọn các bài có nhiều từ được lặp lại. Ví dụ, các bài hát nhạc pop thường xuyên có cấu trúc lặp đi lặp lại nên rất dễ để cho người mới bắt đầu học tiếng Anh làm quen.

1.2. Nên học tiếng Anh qua bài hát lần lượt qua các chủ đề

Thay vì lựa chọn bài hát tiếng Anh theo cảm xúc, bạn nên phân loại các bài hát theo từng loại chủ đề và lần lượt học cho đến hết. Nếu bạn mới làm quen với tiếng Anh, nếu không ngại hãy thử chọn các bài hát theo các chủ đề đơn giản dành cho trẻ em như:

– Học số đếm: Ten in the bed;

– Học về các con vật: Old MacDonald had a farm;

– Học về màu sắc: I can sing a rainbow;

– Học về thời tiết: Incy wincy spider;

– Học về xe cộ: The wheels on the bus;

– Học về phương hướng chung quanh: You put your right mitten in;

– Học về hành động: If you’re happy and you know it;

– Học về các đồ vật: This is the way we lay the bricks;

2. Cách học tiếng Anh qua bài hát cho người mới bắt đầu

2.1 – 4 bước học phát âm qua bài hát

Có thể nói rằng học tiếng Anh qua các bài hát là cách thức tuyệt vời để chúng ta làm quen với nhịp điệu của một ngôn ngữ. Thông qua các bài hát chúng ta sẽ hiểu được cách thức các từ tiếng Anh được liên kết như thế nào để nghe được xuôi tai.

Với những người mới bắt đầu học tiếng Anh, việc hát theo ca sĩ là một vấn đề nan giải. Vì vậy trước hết bạn cần phải tìm một ứng dụng học tiếng Anh thông qua các bài hát có chức năng hiển thị phụ đề, hoặc một video nào đó trên Youtube có sẵn phụ đề.

Sau khi chuẩn bị đầy đủ các bài hát cần thiết thì cách học tiếng Anh qua bài hát cho người mới bắt đầu nên được tiến hành theo trình tự như sau:

– Đầu tiên bạn nên đọc to lời bài hát, nếu gặp bất kỳ từ vựng nào chưa hiểu hãy tra từ điển.

– Sau khi nhớ hoặc có thể hình dung rõ ý nghĩa lời bài hát, tiếp theo bạn thử vừa nghe ca sĩ hát và đọc theo họ.

– Kiểm tra thử: Bỏ văn bản ra và lắng nghe ca sĩ hát. Nếu bạn nghe rõ thì hãy tiến qua bước tiếp theo. Nếu chưa nghe rõ, hãy cố gắng nghe lại nhiều lần.

– Nếu mọi việc tiến triển tốt, bạn có thể nghe rõ mọi lời phát âm trong bài hát. Hãy thử hát theo ca sĩ và không cần nhìn vào bài hát.

2.2 – Cải thiện kỹ năng phát âm

Việc học tiếng Anh qua bài hát cho người mới bắt đầu thường có đôi chút khó khăn, nhất là khi bạn tiếp xúc với ngôn ngữ mới với nhiều âm thanh lạ mà chúng ta chưa từng nghe nói qua. Cách học tiếng Anh sẽ làm cho miệng của chúng ta có thói quen mở khẩu hình theo sự đa dạng của các âm tiếng Anh, rồi dần dần tạo nên thói quen để nói các âm thanh này được to và rõ ràng.

Việc nghe các bài hát tiếng Anh thường xuyên là khá hữu ích cho người mới bắt đầu, và để gia tăng hiệu quả thì bạn nên lắng nghe nhạc thường xuyên vào lúc rảnh rỗi. Nhưng để thực sự cải thiện kỹ năng nghe tiếng Anh, bạn cần phải học cách nghe tiếng Anh sao cho đúng đắn. Phải lắng nghe một cách chú tâm chứ đừng nên nghe một cách lơ là.

Nếu bạn muốn biết thế nào là một cách nghe tiếng Anh đúng, mời xem các bài viết khác của chúng tôi:

4 cách giúp cải thiện kỹ năng nghe tiếng Anh;

Bí quyết luyện nghe tiếng Anh mới nhất;

Kết luận: Làm sao để việc học tiếng Anh qua bài hát cho người bắt đầu có hiệu quả?

Học tiếng Anh qua bài hát là một cách học và thực hành tiếng Anh tương đối thú vị và dễ dàng dành cho những người mới bắt đầu học tiếng Anh.

Để việc học tiếng Anh qua bài hát cho người mới bắt đầu có hiệu quả. Với học viên mới, các bạn nên lựa chọn các bài hát thuộc chủ đề nhạc pop. Phần lớn các bài hát nhạc pop trong tiếng Anh đều nói về tình yêu, từ vựng dễ hiểu và thường đem lại cảm xúc tốt cho người nghe.

Tham khảo thêm về các khóa học tiếng Anh online tại E-talk.

Học tiếng Anh ngay hôm nay !

Hãy để E-talk giúp bạn vượt qua rào cản tiếng anh và đạt được mục tiêu của mình

Thời gian đăng ký học thử miễn phí còn:
Điện thoại: 0903329682
Messages E-Talk Zalo: 0903329682

Đặc biệt - Tiếng Anh giao tiếp luyện phản xạ INFLEX Online 1 kèm 1