Đặc biệt - Tiếng Anh giao tiếp luyện phản xạ INFLEX Online 1 kèm 1 

Làm thế nào học giao tiếp tiếng Anh thành công?

Bạn muốn tìm kiếm một cách thức hữu hiệu để học giao tiếp tiếng Anh? Nhưng bạn chưa hiểu làm thế nào để học giao tiếp tiếng Anh thành công? Bài viết sau sẽ chia sẽ một vài bí quyết dành cho những học viên muốn chinh phục mục tiêu thành thạo các kỹ năng Anh ngữ.

 

Học giao tiếp tiếng Anh

 

Để khỏi lạc nhịp với cuộc sống hiện đại, thời cuộc đòi hỏi chúng ta phải có kiến thức về nhiều lĩnh vực khác nhau, trong đó có các kỹ năng cơ bản về ngoại ngữ. Thế nhưng để có các kỹ năng Anh ngữ hoàn hảo không phải là điều dễ dàng. Bằng chứng là đa số những người trong chúng ta đều đã từng học qua một ngoại ngữ. Chẳng hạn, chúng ta được học tiếng Anh từ thời cấp 2, cấp 3 và cả trong các chương trình của Đại học và Cao đẳng. Tiếc rằng, lại có rất ít bạn đủ sức sử dụng Anh ngữ trong công việc, đủ khả năng nói tiếng Anh trôi chảy với người nước ngoài.

 

Thế nhưng việc chậm trễ thành thạo ngoại ngữ lại không quá quan trọng! Với sự tiến bộ của công nghệ và các giải pháp giáo dục hiện đại. Ngày nay, ngay cả khi bận rộn với công ăn việc làm hay gia đình thì cơ hội nâng cao kỹ năng Anh ngữ chưa bao giờ khép lại với bất cứ ai. Và điều quan trọng là làm thế nào để học giao tiếp tiếng Anh đúng lộ trình, đúng phương pháp, đúng hướng và phù hợp với cá nhân mỗi người. Từ đó để mau chóng đạt tới sự tiến bộ.

 

1. Nhận thức năng lực bản thân để tìm kiếm cách học phù hợp

Để học giao tiếp tiếng Anh hoặc một khóa học Anh ngữ nào khác có hiệu quả, không gây chán nản, bỏ dở giũa chừng thì bạn cần có sự nhận thức rõ ràng về năng lực của bản thân. Thông qua việc theo dõi tâm lý, xu hướng, thói quen, cảm xúc… cá nhân, bạn sẽ tự lựa chọn cho một phương pháp học tiếng Anh hiệu quả.

 

Chẳng hạn, để lựa chọn cho mình một cách học tiếng phù hợp, bạn có thể xem xét trả lời các câu hỏi đại loại như sau:

 

(1) Bạn có thích xem phim không? Nếu người học có xu hướng ưa thích phim ảnh thì giải pháp học tiếng Anh qua các ứng dụng online tương tác đa phương tiện hoặc học tiếng anh qua phim ảnh sẽ thích hợp với họ.

 

(2) Bạn có thích nghe nhạc và nghe nhạc thường xuyên không? Nếu là người ưa thích nghe nhạc thì bạn hãy tận dụng thói quen này bằng cách học tiếng Anh thông qua việc nghe radio, nghe đọc truyện ngắn…

 

2. Đưa tiếng Anh vào cuộc sống của bạn

Học giao tiếp tiếng Anh là chương trình giáo dục tập trung vào rèn luyện kỹ năng thực hành. Dù bạn tự học, học tiếng Anh online hoặc học tại một trung tâm Anh ngữ thì mọi việc không chỉ đơn giản như cách ngồi nghe giáo viên giảng bài xong là kết thúc như các môn học khác.

 

Để học Anh ngữ tiến bộ, câu thần chú quen thuộc của mọi học viên chính là: “thực hành, thực hành… và thực hành”.

 

Có rất nhiều cách để đưa ngoại ngữ vào cuộc sống của bạn: nghe tiếng Anh mỗi ngày thay vì nghe nhạc, xem phim bằng tiếng Anh thay vì xem phim nước ngoài với phụ đề, hoặc bạn có thể tận dụng Facebook để trao đổi ngôn ngữ với bạn bè trên khắp thế giới…

 

Hoặc nếu bạn có giọng hát tốt và ưa thích hát karaoke thì có thể vừa học vừa chơi bằng cách thức vô cùng thú vị này.

 

Hoặc bạn có thể tham gia các khóa học tiếng Anh online, offline với lộ trình tập trung vào giáo dục cá nhân. Bằng sự kết nối với giáo viên, các thầy cô nhiều kinh nghiệm sẽ có phương pháp giáo dục phù hợp từng cá nhân. Các khóa học giao tiếp tiếng Anh online 1 kèm 1 này được Trung tâm E-talk tổ chức thường xuyên.

 

Hãy tham quan và lựa chọn một khóa học để bắt đầu đặt lên nền móng đầu tiên cho mục đích nói tiếng Anh thành thạo và lưu loát.

 

Xem chi tiết các khóa học tiếng Anh online tại đây!

 

3. Thiết lập mục tiêu cá nhân

Có thể nói động lực tiếng Anh là nguồn lực vô cùng quan trọng để giúp bạn có được sự thành công trên lộ trình tích lũy các kỹ năng Anh ngữ, học giao tiếp tiếng Anh. Mời bạn tham khảo bài viết chi tiết về cách khơi nguồn động lực và duy trì động lực từ bài viết sau: Làm sao gia tăng nguồn động lực học tiếng Anh?

 

Cuối cùng, chúng tôi có vài mục tiêu ngắn hạn mà bạn có thể tham khảo và áp dụng để duy trì động lực học tiếng Anh:

– Tham gia một khóa học tiếng Anh online tại E-talk. Bạn có thể đăng ký học thử miễn phí, tại đây!
– Đọc một truyện ngắn hoặc truyện tranh mỗi tháng.
– Tìm hiểu một từ mới mỗi ngày.
– Ghé thăm các diễn đàn học tiếng Anh online mỗi ngày.
– Mỗi ngày đọc một bài báo.
– Luyện nghe tiếng Anh 10 phút mỗi ngày.
– Một tuần xem ít nhất một bộ phim tiếng Anh.

 

4. Kết luận

Tóm lại, chúng tôi muốn nhấn mạnh rằng: Để tích lũy các kiến thức tiếng Anh là việc khá dễ dàng, ví dụ như việc học từ vựng và ngữ pháp. Nhưng để phát triển các kỹ năng thực hành như phát âm, nghe và nói là một việc không hề dễ dàng, nhất là với các chương trình học giao tiếp tiếng Anh. Nó đòi hỏi nhiều quyết tâm, công sức và cần một giải pháp học phù hợp với mỗi người.

 

Nếu thử đặt câu hỏi với một người thành thạo tiếng Anh thì câu trả lời bạn sẽ nhận được như thế này:

 

“Để có thể nói tiếng Anh lưu loát, chúng tôi đã thử nhiều cách học khác nhau từ truyền thống cho đến hiện đại. Để tăng cường tần suất thực hành tiếng Anh, chúng tôi nghe nhạc, xem tin tức trên BBC, suy nghĩ bằng tiếng Anh, hát karaoke vào mỗi ngày. Và chúng tôi cũng đã luyện nói rất nhiều, sau đó ghi âm bài phát biểu và nghe lại. Bên cạnh đó chúng tôi sử dụng mạng xã hội như Skype, ICQ, Facebook để thường xuyên tương tác với người bản xứ.”

 

Tham khảo thêm thông tin về học tiếng Anh online tại E-talk.

Học tiếng Anh ngay hôm nay !

Hãy để E-talk giúp bạn vượt qua rào cản tiếng anh và đạt được mục tiêu của mình

Thời gian đăng ký học thử miễn phí còn:
Điện thoại: 0903329682
Messages E-Talk Zalo: 0903329682

Đặc biệt - Tiếng Anh giao tiếp luyện phản xạ INFLEX Online 1 kèm 1