Đặc biệt - Tiếng Anh giao tiếp luyện phản xạ INFLEX Online 1 kèm 1 

Cách học tiếng Anh qua các ứng dụng online để đạt hiệu quả

Học tiếng Anh qua các ứng dụng online là lựa chọn của đa số các bạn trẻ hiện nay, nhưng làm thế nào để xác định một ứng dụng online để học tiếng Anh phù hợp là điều không phải dễ. Mời bạn xem chia sẽ của chúng tôi: Cách học tiếng Anh qua các ứng dụng online để đạt hiệu quả.

 

Học tiếng Anh qua các ứng dụng online
Công nghệ thông tin đang trên đà phát triển nhanh chóng, đồng thời các ứng dụng online với nhiều chức năng phức tạp hơn cũng được xây dựng, giúp đỡ người dùng xử lý được nhiều công việc hơn. Nhờ vào ưu thế chi phí thấp và sự tiện lợi, các ứng dụng online đang chứng tỏ sự hiệu quả trong ngành giáo dục, mà đặc biệt là hỗ trợ cho việc học tiếng Anh qua các ứng dụng online.
Thay vì liệt kê địa chỉ các ứng dụng học tiếng Anh online đã có sẵn trên các chợ ứng dụng như thường thấy, trong bày này chúng tôi sẽ trình bày thông tin về các cấu trúc nền tảng của ứng dụng. Việc hiểu thêm về cách xây dựng ứng dụng sẽ giúp học viên tự lựa chọn một ứng dụng phù hợp cho quá trình học tiếng Anh online.

 

 

1. Lợi ích của việc học tiếng Anh qua các ứng dụng online

 

1.1 – Sự tiện lợi của việc học tiếng Anh thông qua M-Learning

Cách giảng dạy và học tập tiếng Anh qua các ứng dụng online đã có nhiều thay đổi trong vài thập kỷ qua. Ban đầu, việc học tiếng Anh trên thiết bị dị động (M-Learning) được xem như một phương pháp học tiếng Anh online mới mẻ, tiện lợi và có nhiều thú vị. Nó tích hợp vào nền tảng cốt lõi đầy đủ các yếu tố của một phương pháp giáo dục hiện đại: mạng máy tính, công nghệ truyền thông di động và chức năng đa phương tiện. Và lợi thế lớn nhất của việc học tập trên các thiết bị di động chính là nó vượt qua mọi rào cản về không gian và địa lý.
Thêm nữa, số lượng người dùng thiết bị di động ngày càng tăng cao, dung lượng băng thông truy cập internet từ các thiết bị di động đang bắt đầu tăng tốc mạnh, chiếm 24% so với nền tảng PC sẽ là tiềm năng phát triển rất lớn cho thị trường M-Learning phát triển. Trong một thống kê về giáo dục toàn cầu trong năm 2018, báo cáo Horizon Report cho biết: Chỉ riêng vào năm 2014 đã có khoảng 70% sinh viên ứng dụng các thiết bị di động vào việc học tập. Xu thế này còn trở nên vững chắc hơn khi Đại học Abilene Christian đã chính thức sử dụng M-Learning như một kênh giáo dục chính thống.
Việc học tiếng Anh trực tuyến trên các thiết bị di động dù phát triển đã lâu nhưng vẫn còn ơ giai đoạn định hình, với sự tiến bộ không ngừng của công nghệ, tương lai của mô hình M-Learning chắc chắn sẽ còn có những hứa hẹn bất ngờ.

 

2. Xu hướng phát triển các app học từ vựng tiếng Anh

Trong số các ứng dụng trợ giúp học tiếng Anh online thì các app học từ vựng chiếm số lượng đông đảo nhất. Chính nhờ vào lợi thế đa phương tiện mà các app học từ vựng tiếng Anh đang chứng tỏ hiệu quả rất rõ ràng.
Nhưng giữa một rừng ứng dụng học từ vựng tiếng Anh, làm sao chọn được một app phù hợp?

 

2.1- Học từ vựng với ứng dụng multimedia

Hầu hết các ứng dụng di động học tiếng Anh online ở thời kỳ đầu thường tập trung thiết kế nhắm vào việc trợ giúp học từ vựng với giải pháp đa phương tiện (multimedia). Các ứng dụng học từ vựng thời kỳ này được xây dựng với lộ trình 3 giai đoạn với phương pháp học gợi nhớ liên tưởng: (1) giai đoạn quan sát; (2) giai đoạn dùng sự liên tưởng để ghi nhớ; và (3) giai đoạn cũng cố.
Phương cách gợi nhớ liên tưởng chính là thông qua một hình ảnh chúng ta sẽ nhớ về tự vựng có liên quan. Ví dụ chúng ta sẽ dễ dàng nhìn thấy một ứng dụng có chu kỳ hoạt động như sau:
(1) Giai đoạn 1: Các ứng dụng hiển thị một từ vựng kèm với hình ảnh, âm thanh liên quan đến từ vựng;
(2) Giai đoạn 2 sẽ đưa ra một vài thông tin liên quan tiếp theo để gây ấn tượng, giúp người học dễ liên tưởng và ghi nhớ;
(3) Giai đoạn cuối là thực hành các bài tập để cũng cố kiến thức;

 

2.1- Học từ vựng theo ngữ cảnh

Các ứng dụng học từ vựng dạng này thường được thiết kế để giúp người học ghi nhớ từ vựng theo cách ngẫu nhiên trong một quá trình độc lập. Ví dụ, học viên nghe một mẫu chuyện ngắn trong ứng dụng, sau đó tự tìm kiếm các từ vựng mà mình chưa hiểu để tự học.
Hoặc có app được thiết kế theo hướng chỉ yêu cầu học viên hiểu ý nghĩa văn bản hoặc nghe hiểu ngữ cảnh văn bản mà không cần phải nhớ ý nghĩa chính xác từ vựng. Thông qua cách này học viên sau đó có thể bất ngờ phát hiện vốn từ vựng của mình đã cải thiện mà chưa từng học trực tiếp.

 

3. Các ứng dụng học ngữ pháp tiếng Anh

Hiệu quả nhất trong việc học tiếng Anh qua các ứng dụng online chính là các app về dạy và thực hành ngữ pháp. Thường thì các ứng dụng chuyên về ngữ pháp tiếng Anh có hai nhóm:
(1) Một số ứng dụng sẽ giúp học viên bổ sung các kiến thức về ngữ pháp và làm các bài thực hành kiểm tra kỹ năng ngữ pháp của bạn.
(2) Một vài ứng dụng thông minh hơn thậm chí có khả năng kiểm tra mức độ hoàn thiện ngữ pháp của bạn trong một đoạn văn bản.

 

4. Các ứng dụng luyện nghe tiếng Anh

Nghe là kỹ năng đóng vai trò quan trọng trong giao tiếp, bởi vì trước khi nói chúng ta cần phải nghe hiểu thông điệp của đối tượng cái đã. Theo Gilman và Moody thì thời gian nghe chiếm khoảng 40 – 50% trong tổng dung lượng học phần của một học viên học tiếng Anh.
Để phát triển hoàn thiện kỹ năng nghe, ngoài việc thực hành nghe nói với giáo viên tiếng Anh hoặc với bạn bè thì việc luyện nghe bằng cách sử dụng các ứng dụng di động còn giúp học viên cũng cố kỹ năng nghe của mình, nhất là nghe với các đoạn âm thanh với giọng điệu của người bản xứ.
Với lợi thế đa phương tiện, ngoài việc nghe và tạm dừng đoạn âm thanh. Các ứng dụng nghe còn bổ sung thêm văn bản, bản dịch để người học tiếp cận được dễ dàng hơn.

 

5. Học tiếng Anh giao tiếp qua các ứng dụng online

Nếu như học từ vựng, nghe tiếng Anh, thực hành ngữ pháp hoàn toàn có thể trông cậy vào sự thông minh của thuật toán và trí tuệ nhân tạo thì việc học tiếng Anh giao tiếp qua các ứng dụng online có phần nan giải.

 

Nhưng gần đây, nhờ vào sự phát triển của các ứng dụng sử dụng công nghệ VOIP, video chat như Skype thì việc học tiếng Anh giao tiếp đã phá vỡ những rào cản cố hữu của M-Learning: Ít tính tương tác cá nhân, không phù hợp cho cá nhân hóa…
Chẳng hạn, với mô hình học tiếng Anh giao tiếp online qua Skype của thương hiệu giáo dục toàn cầu E-talk, hiệu quả học tập của học viên thậm chí còn tốt hơn với một số mô hình học tập truyền thống.
Được thiết kế với giải pháp 1 kèm 1, 100% giáo viên người bản xứ, các khóa học của E-talk được thiết kế giảng dạy với mục tiêu lấy học viên làm trung tâm, tối ưu hóa lộ trình để phù hợp với khả năng tiếp thu của mọi học viên.
Với E-talk, bạn có thể học tiếng Anh vào mọi lúc và mọi nơi chỉ bằng chiếc điện thoại thông minh đặt trong lòng bàn tay.
Nếu bạn muốn cải thiện trình độ tiếng Anh của mình, được học tập với giáo viên người nước ngoài thì hãy đăng ký học thử và trải nghiệm sự hiệu quả của mô hình học tập của chúng tôi nhé!
Link đăng ký học thử miễn phí!

 

6. Kết luận

Sự thông minh của các ứng dụng di động là điều không thể bàn cãi. Tuy nhiên, việc học tiếng Anh chính là sự trang bị kiến thức và kỹ năng để giao tiếp giữa con người với nhau. Hơn nữa để học tiếng Anh hiệu quả học viên cần phải xây dựng một chiến lược phát triển có sự cần bằng đầy đủ cả 4 kỹ năng: đọc, nghe, nói, viết. Một lộ trình như thế cần phải có một giáo viên giỏi Anh ngữ hoặc một người bản xứ hướng dẫn và dìu dắt. Học tiếng Anh qua các ứng dụng online, các app có chăng chỉ là một công cụ phụ trợ và học viên không nên hoàn toàn trông cậy vào một app được quảng cáo là được thiết kế với thuật toán AI thông minh vượt trội.

 

 

Học tiếng Anh ngay hôm nay !

Hãy để E-talk giúp bạn vượt qua rào cản tiếng anh và đạt được mục tiêu của mình

Thời gian đăng ký học thử miễn phí còn:
Điện thoại: 0903329682
Messages E-Talk Zalo: 0903329682

Đặc biệt - Tiếng Anh giao tiếp luyện phản xạ INFLEX Online 1 kèm 1