Đặc biệt - Tiếng Anh giao tiếp luyện phản xạ INFLEX Online 1 kèm 1 

Bí kíp nói tiếng Anh trôi chảy trong vòng 3 tháng

Làm sao để nói tiếng Anh trôi chảy trong vòng 3 tháng? Hãy xem bài viết dưới đây, các bí kíp được bật mí sau đây sẽ định hướng cho bạn cách nói tiếng Anh trôi chảy trong vòng 3 tháng.

 

Nói tiếng Anh trôi chảy

 

Để cải thiện khả năng nói tiếng Anh trôi chảy với những người đã đi làm là việc không dễ dàng. Bởi vì, hầu hết các bạn đều đã từng học tiếng Anh, biết nhiều từ vựng, có kiến thức về ngữ pháp. Tuy nhiên, khi vận dụng tiếng Anh vào cuộc sống, buộc phải nói tiếng Anh trong môi trường thực tế thì đa số đều phải ngập ngừng nói không thành câu.

 

Trong bài viết đăng trên blog này, chúng tôi sẽ tiết lộ một số phương pháp giúp bạn cải thiện năng lực nói tiếng Anh, giúp bạn có thể nói tiếng Anh trôi chảy chỉ trong vài tháng.

 

Các phương pháp giúp nói tiếng Anh trôi chảy hiệu quả nhất

Đừng học nhiều ngữ pháp nếu bạn muốn nói tiếng Anh trôi chảy

Ngữ pháp tiếng Anh rất phức tạp. Nó “khó nhằn” đến nỗi hầu hết những người bản địa nói tiếng Anh đều không thể hiểu hết tất cả các quy tắt ngữ pháp.

 

Càng học Anh ngữ dựa vào tư duy phân tích ngữ pháp, bạn càng sẽ cảm thấy bối rối với tiếng Anh. Chẳng hạn, bạn sẽ rất dễ lầm lẫn khi nghe từ “produce” được sử dụng với tư cách danh từ và động từ: “produce a video” – “eat produce”. Hoặc trong trường hợp của “computer”, một danh từ nói về chiếc máy vi tính. Nếu bỏ đi chữ cái “r” ở phía sau, “computer” sẽ trở thành “compute” – một động từ. Mặc dù từ này nghe rất giống từ gốc nhưng nó hoàn toàn khác về ngữ nghĩa, và hoàn toàn không thể được sử dụng chung trong một bối cảnh.

 

Với 2 ví dụ ở trên cho thấy, nếu chỉ tập trung quá nhiều thời gian vào ngữ pháp, bạn sẽ không thể nào đạt tới kỹ năng nói tiếng Anh trôi chảy cả trong một thời gian dài chứ đừng nói đến việc xây dựng năng lực nói tiếng Anh chỉ trong vòng 3 tháng.

 

Ngữ pháp khá là quan trọng, nhưng đây chỉ là học phần thuộc về kiến thức. Bạn hoàn toàn có thể tự học ngữ pháp và từ vựng chỉ với một cuốn sách, một ứng dụng trên điện thoại hoặc trên máy tính.

 

Theo kinh nghiệm của chúng tôi, với nền tảng ngữ pháp cơ bản vừa đủ thì hầu hết học viên đều có thể nói tiếng Anh trôi chảy. Nếu mục tiêu của bạn là cải thiện khả năng nói tiếng Anh trôi chảy, hãy tập trung vào những học phần không thuộc về kiến thức, đó là xây dựng các kỹ năng nghe, nói, phát âm, cách dùng thành ngữ….

 

Về cơ bản, một khóa học tiếng Anh giao tiếp với môi trường thực tế sẽ làm cho chúng ta có năng lực nghe tốt hơn, nói năng trôi chảy hơn. Bằng cách thường xuyên thực hành giao tiếp tiếng Anh trong thực tế sẽ giúp bạn nói tiếng Anh tự nhiên và trôi chảy mà không cần ghi nhớ quá nhiều kiến thức.

 

Nếu bạn muốn nói tiếng Anh, muốn giao tiếp với người bản xứ trôi chảy trong vòng 3 tháng? Hãy tham gia một trong các khóa học tiếng Anh online của Trung tâm E-talk ngay từ hôm nay.

 

Với lộ trình đào tạo theo phương pháp 1 kèm 1, học trực tiếp cùng với giáo viên người bản xứ, thời gian và lịch học linh hoạt cho người đi làm. Chắc chắn, chỉ sau 3 tháng bạn sẽ cải thiện được khả năng nói tiếng Anh, xây dựng cho mình kỹ năng giao tiếp lưu loát và trôi chảy như người bản xứ.

 

Sử dụng tiếng Anh thường xuyên mỗi ngày

Học tiếng Anh với một tâm lý căng thẳng sẽ làm cho việc học tiếng Anh khó tiến bộ. Vì vậy, hãy buôn xả mọi lo lắng và thực hành Anh ngữ vào mỗi ngày với tâm trạng thỏa mái nhất. Thêm nữa, bạn cũng cần thiết lập lịch học chuẩn để cho bản thân có thể thường xuyên tiếp xúc với tiếng Anh. Cuối cùng, hãy để mình sống như trong một môi trường tiếng Anh thật sự với 2 cách.

 

Cách 1: Nghe tiếng Anh thường xuyên để có năng lực nói tiếng Anh trôi chảy

Nghe tiếng Anh không hẳn là bật ứng dụng lên và nghe âm thanh một cách hời hợt. Nếu bạn chưa biết cách nghe tiếng Anh, hoặc đã từng luyện nghe tiếng nhưng không có sự tiến bộ. Rất quan trọng: Hãy tham khảo 2 bài viết dưới đây của chúng tôi.

 

Bí quyết luyện nghe tiếng Anh
Cách cải thiện kỹ năng nghe tiếng Anh

 

Nếu đã hiểu thế nào là phương pháp nghe tiếng Anh đúng, việc để tai tiếp xúc thường xuyên với ngoại ngữ sẽ giúp bạn mau tiến bộ.

Bạn có thể tùy nghi sử dụng các phương pháp tiện lợi và thích hợp với bạn như nghe radio, nghe nhạc, xem phim… Trong trường hợp xem phim với phụ đề, chúng tôi có hướng dẫn chi tiết bày cách xây dựng phương pháp nghe tiếng Anh hiệu quả trong bài viết: Học tiếng Anh cơ bản: Bí quyết cải thiện kỹ năng nghe tiếng Anh.

 

Nếu so sánh với các ngôn ngữ phổ biến khác trên thế giới, ở vài khía cạnh nào đó tiếng Anh vẫn dễ hơn. Chẳng hạn như Anh ngữ không phân chia từ giống đực, giống cái. Không có quá nhiều quy tắc ngữ pháp phức tạp nếu chỉ sử dụng tiếng Anh trong giao tiếp hằng ngày.

 

Tóm lại, nếu bạn đã nắm vững các phương pháp nghe tiếng Anh, tiếp theo là vài lưu ý cuối cùng mà chúng tôi muốn nhắn nhủ tới bạn. Hãy thường xuyên nghe người bản xứ nói chuyện vào mỗi ngày. Khi nghe người bản địa nói tiếng Anh, bạn hãy tập trung vào các cụm từ tiếng Anh không phổ biến trong các giáo trình và tài liệu như từ lóng, thành ngữ và các từ thông tục.

 

Cách 2: Tìm cơ hội thực hành tiếng Anh với người bản xứ

Chắc chắn rằng, việc thực hành tiếng Anh với người bản xứ sẽ là phương pháp tốt nhất để cải thiện năng lực ngoại ngữ của chính bản thân bạn.

 

Nếu như chưa đủ tự tin để nói tiếng Anh, bạn có thể lần hồi xây dựng cho mình sự tự tin bằng cách sau:

 

(1) Tìm một chiếc gương lớn. Sau đó thực hành phát âm và nói tiếng Anh trước gương cho đến khi bạn cảm thấy tự tin và thỏa mái.

 

(2) Sau khi đã có chút tự tin thì tìm kiếm những người gần gũi như là bạn bè thân thiết, người trong gia đình để tập nói tiếng Anh.

 

(3) Sau khi đủ tự tin hãy bắt đầu một cuộc trò chuyện với người lạ bên ngoài. Nếu việc tìm kiếm một đối tác thực hành Anh ngữ quá khó khăn, hãy đăng ký một khóa học tiếng Anh online tại E-talk. Chúng tôi có rất nhiều giáo viên tiếng Anh người bản xứ, họ sẽ sẵn lòng giúp bạn cải thiện kỹ năng và đạt tới khả năng nói tiếng Anh trôi chảy và tự nhiên.

 

Kết luận

Bí quyết nói tiếng Anh trôi chảy chính là nói mà không cần suy nghĩ, không cần dịch từ tiếng Việt sang tiếng Anh. Việc suy nghĩ quá mức, phân vân lựa chọn từ vựng và ngữ pháp trong khi nói sẽ làm bạn mất tự tin. Hơn nữa, đừng nên tự ti về giọng điệu và vài lỗi lầm trong cách phát âm của bạn. Hầu hết mọi người sẽ vui vẻ chấp nhận cho bạn nói chưa hay, chưa chuẩn. Mọi thứ sẽ ổn, miễn là bạn phải phát âm các từ thật chính xác. Hãy nhớ rằng, càng thực hành nói tiếng Anh càng nhiều, bạn sẽ nhận được những kỹ năng tiếng Anh vô cùng bất ngờ.

 

Tham khảo thêm thông tin về việc học tiếng Anh online tại E-talk: https://e-talk.vn

 

Học tiếng Anh ngay hôm nay !

Hãy để E-talk giúp bạn vượt qua rào cản tiếng anh và đạt được mục tiêu của mình

Thời gian đăng ký học thử miễn phí còn:
Điện thoại: 0903329682
Messages E-Talk Zalo: 0903329682

Đặc biệt - Tiếng Anh giao tiếp luyện phản xạ INFLEX Online 1 kèm 1