Đặc biệt - Tiếng Anh giao tiếp luyện phản xạ INFLEX Online 1 kèm 1 

Bật mí bí quyết giúp con tự tin giao tiếp tiếng Anh

Tiếng Anh là ngôn ngữ quốc tế được sử dụng rộng rãi hiện nay, giỏi tiếng Anh là một lợi thế cho tương lai. Nhiều cha mẹ nhận thức được tầm quan trọng đó của tiếng Anh nên cho trẻ tiếp xúc với ngôn ngữ này từ sớm. Làm thế nào để giúp con tự tin giao tiếp tiếng Anh? Cùng E-talk khám phá ngay bí quyết giúp trẻ tự tin giao tiếp bằng tiếng Anh qua bài viết dưới đây.

giúp con tự tin giao tiếp tiếng Anh

Giai đoạn vàng cho trẻ học tiếng Anh giao tiếp

Cho trẻ học tiếng Anh càng sớm càng tốt, khả năng ngôn ngữ của con khi còn nhỏ mạnh hơn khi trưởng thành rất nhiều. Nhiều người lo lắng nếu cho bé học tiếng Anh quá sớm sẽ ảnh hưởng đến kỹ năng sử dụng tiếng Việt. Tuy nhiên, những đứa trẻ học ngoại ngữ từ nhỏ có thể sử dụng thành thạo cả hai ngôn ngữ một cách tự nhiên.

Giai đoạn vàng để khai phá tiềm năng học tiếng Anh giao tiếp ở trẻ là từ 3 đến 7 tuổi. Cha mẹ hoàn toàn có thể cho các bé tiếp xúc với tiếng Anh sớm hơn. Nhưng để giúp con tự tin giao tiếp tiếng Anh thì phải từ 3 tuổi trở lên mới lên mới là thời điểm thích hợp.

Từ 3 đến 5 tuổi trẻ có khả năng tiếp thu ngôn ngữ rất nhanh, đặc biệt là kỹ năng nghe. Bé sẽ dễ dàng cảm nhận được ngữ điệu của tiếng Anh, bắt chước một cách hoàn hảo và phát âm chuẩn xác. Đây là khởi đầu tốt đẹp nếu bạn muốn dạy tiếng Anh giao tiếp cho trẻ. Bé vẫn có thể giao tiếp nhưng vốn từ chưa đủ để thành thạo sử dụng ngôn ngữ này.

Giai đoạn từ 6 đến 7 tuổi bé đã có thể dùng tốt ngôn ngữ mẹ đẻ. Thời điểm này, khả năng nghe tiếng Anh của con đã rất tốt, rèn luyện khả năng nói là bé đã có đủ yếu tố để giao tiếp như trẻ em bản xứ. Cha mẹ có thể tự dạy trẻ ở nhà theo giáo trình phù hợp hoặc cân nhắc đưa bé tới trung tâm giúp tăng khả năng giao tiếp tiếng Anh ở bé.

Tham khảo: Cách xây dựng cho bé lộ trình học tiếng Anh đúng đắn nhất

Bật mí bí quyết giúp con tự tin giao tiếp bằng tiếng Anh

bí quyết giúp con tự tin giao tiếp

Trẻ em học tiếng Anh nhanh chóng và hiệu quả hơn người trưởng thành. Tuy nhiên vẫn phải có phương pháp phù hợp mới giúp con tự tin giao tiếp tiếng Anh.

Giúp bé luyện nghe – nói tiếng Anh hiệu quả

Giao tiếp tiếng Anh là vận dụng đồng thời cả 2 kỹ năng nghe và nói tiếng Anh. Sở dĩ trẻ học tiếng Anh nhanh chính vì các bé vừa tiếp xúc thụ động vừa được hướng dẫn học tập chủ động với ngôn ngữ này. Ba mẹ hãy cho bé luyện nghe – nói tiếng Anh mỗi ngày để bé quen dần với việc sử dụng tiếng Anh trong giao tiếp thông thường.

Luyện nghe nói là quá trình không ngừng nghe, bắt chước, sửa lỗi phát âm và vận dụng vào thực tế. Ba mẹ hãy thường xuyên trò chuyện với con và để con trả lời lại bằng tiếng Anh. Đưa bé đi giao lưu với những bạn nhỏ khác đang học tiếng Anh cũng là sự lựa chọn tuyệt vời.

Bổ sung từ mới tiếng Anh mỗi ngày cho bé

Bé mới học tiếng Anh không thể học quá nhiều từ mới cũng một lúc. Tiếng Anh giao tiếp thì chỉ cần biết cách phát âm và hiểu ngữ nghĩa, chưa cần biết cách viết chính xác. Do đó, dù bé còn nhỏ chưa biết chữ thì ba mẹ hãy cứ bổ sung thêm từ mới mỗi ngày cho con.

Vốn từ tốt hơn giúp trẻ dễ dàng biểu đạt ý muốn của mình mà không gặp khó khăn trong giao tiếp. Như vậy trẻ sẽ dần tự tin hơn để nói chuyện với người bằng tiếng Anh. Ba mẹ nên chọn các chủ đề từ mới gần gũi, thường xuyên sử dụng để trẻ dễ học tập hơn.

Tham khảo: 3000 từ vựng tiếng Anh thông dụng kèm audio chuẩn nhất

Đổi mới phương pháp học giúp bé tự tin giao tiếp tiếng Anh

đổi mới phương pháp học tiếng Anh cho bé

Dạy tiếng Anh giao tiếp cho trẻ cần sử dụng các phương pháp học tập thú vị. Ba mẹ không thể bắt những đứa nhỏ 3 tuổi, 4 tuổi học tập trên lớp như người trưởng thành. Bạn có thể rèn luyện khả năng tiếng Anh của trẻ thông qua đọc truyền, xem Youtube tiếng Anh giải trí…

Sử dụng các phương tiện như truyện tranh, Youtube cũng là một phương pháp giúp nâng cao vốn từ cho trẻ. Sau mỗi lần học tập, ba mẹ hãy đặt câu hỏi về cảm nhận của bé về truyện, phim vừa xem. Khéo léo lồng ghép từ vừng vừa học để trẻ thực hành và ghi nhớ lâu hơn.

Tham khảo: Dạy bé học tiếng Anh qua phim hoạt hình

Tạo môi trường giao tiếp tiếng Anh thường xuyên

Học tiếng Anh giao tiếp quan trọng nhất là môi trường rèn luyện để thực hành giao tiếp hiệu quả. Không giống như học viết hay học đọc hiểu tiếng Anh bạn có thể tự học trong thời gian dài. Tiếng Anh giao tiếp đòi hỏi cần có môi trường giao tiếp thường xuyên.

Cha mẹ có thể giao tiếp bằng tiếng Anh với trẻ ở nhà, hoặc cho bé tham gia những câu lạc bộ của trẻ học tiếng Anh. Giao lưu kết bạn giữa những em bé biết tiếng Anh cũng là một môi trường học tập tuyệt vời. Sử dụng thường xuyên không chỉ tạo thành thói quen cho trẻ mà còn giúp bé tự tin hơn khi tiếp xúc với tiếng Anh.

Động viên, cổ vũ để trẻ có nhiều động lực học tiếng Anh

Những lời động viên, cổ vũ luôn là liều thuốc tinh thần tốt nhất cho những người học tiếng Anh. Đặc biệt khi đó chỉ là những đứa trẻ, thích được mọi người khen ngợi. Bên cạnh việc học tập, cha mẹ nên có những phần thường phù hợp nếu bé đạt được thành tích tốt. Như vậy bé càng có hứng thú học tập hơn, được nhận những lời khen cũng giúp trẻ tự tin giao tiếp tiếng Anh.

Khóa học tiếng Anh của E-talk giúp trẻ tự tin giao tiếp

giúp trẻ tự tin giao tiếp

Lựa chọn các khóa học ngoại ngữ cho trẻ em là lựa chọn của nhiều phụ huynh hiện nay. E-talk là đơn vị chuyên cung cấp các khóa học tiếng Anh online dành cho nhiều đối tượng. Khóa học tiếng Anh giao tiếp phản xạ của E-talk giúp bé phản xạ tiếng Anh tốt hơn. Giáo viên người bản xứ chuyên môn tốt sẽ giúp bạn đánh bại sự rụt rè.

Tham khảo: Lý do vì sao nên chọn cho trẻ một khóa học tiếng Anh

Phương pháp đào tạo tiếng Anh của E-talk giúp bé ghi nhớ sâu sắc bài học. Giao tiếp 1 – 1 với giáo viên nên các bé sẽ được sửa lỗi sau kịp thời. Thực hành phản xạ nhanh sẽ khiến bé yêu thích học tập hơn, không có thời gian để ham chơi, chán nản. Đó chính là điều đặc biệt của các khóa học tại E-talk.

Trên đây là bí quyết giúp con tự tin giao tiếp tiếng Anh mà E-talk đã chia sẻ đến bạn. Ngoài khóa học giao tiếp phản xạ, E-talk còn có khóa học tiếng Anh cho trẻ em từ 7 – 15 tuổi và rất nhiều khóa học khác nữa.

Bài viết có thể bạn quan tâm:

Học tiếng Anh ngay hôm nay !

Hãy để E-talk giúp bạn vượt qua rào cản tiếng anh và đạt được mục tiêu của mình

Thời gian đăng ký học thử miễn phí còn:
Điện thoại: 0903329682
Messages E-Talk Zalo: 0903329682

Đặc biệt - Tiếng Anh giao tiếp luyện phản xạ INFLEX Online 1 kèm 1