Đặc biệt - Tiếng Anh giao tiếp luyện phản xạ INFLEX Online 1 kèm 1 

Phương hướng dạy tiếng Anh cho trẻ tại nhà hiệu quả

Một phụ huynh có con nhỏ và muốn tìm hiểu các bước dạy tiếng Anh cho trẻ đã gửi lời nhắn tới trung tâm E-talk rằng, “Con tôi đang học cấp I, môn tiếng Anh của cháu vẫn chưa được tốt. Làm thế nào để tôi dạy tiếng Anh cho con tại nhà có hiệu quả?”

 

Dạy tiếng Anh cho trẻ tại nhà hiệu quả

 

Cũng giống như vị phụ huynh trên, nhiều bậc cha mẹ muốn con cái của mình có vốn liếng ngoại ngữ giỏi ngay từ khi còn nhỏ. Các cháu được đầu tư học thêm tiếng Anh tại trường hoặc tại các trung tâm tiếng Anh nhưng tại nhà thì các vị chưa biết cách tổ chức cho các bé học tập ra sao để mau tiến bộ. Mời bạn tham khảo bài viết các bước dạy tiếng Anh cho trẻ tại nhà của E-talk:

 

Phương pháp dạy tiếng Anh cho trẻ

 

1. Dạy trẻ cần chú trọng vào sở thích

Trẻ em luôn hiếu động và hay bày tỏ thái độ mạnh mẽ với những thứ chúng ưa thích. Do đó, để trẻ ham thích học tiếng Anh mỗi ngày, trước hết bạn nên bắt đầu với các chủ đề mà trẻ có xu hướng ưa thích.

 

Ví dụ: Nếu như trẻ yêu thích các nhân vật hoạt hình thì dạy chúng từ vựng liên quan đến phim hoạt hình. Hoặc như trẻ yêu thích động vật thì cần dạy chúng về chủ đề động vật.

 

2. Tạo cho bé thói quen nói tiếng Anh mỗi ngày

Để dạy tiếng Anh cho trẻ trước hết bạn cần tạo điều kiện cho bé thói quen nói tiếng Anh mỗi ngày. Thời gian mỗi buổi học quá nhiều, chỉ cần từ 30 đến 50 phút, nhưng phải đảm bảo mức thường xuyên. Sau một giai đoạn, nếu nhìn thấy sự tiến bộ của các bé thì bạn cần gia tăng thêm giờ học cho trẻ.

 

Với khả năng hấp thụ ngôn ngữ của trẻ, đôi khi bạn cần lặp đi lặp lại các mẫu câu thường xuyên cho đến khi các bé hoàn toàn tự tin sử dụng chúng vào mọi lúc.

 

3. Vừa học vừa chơi

Trẻ con luôn ưa thích sự vui nhộn nên bạn cần sáng tạo ra một môi trường tiếp cận Anh ngữ tràn đầy hứng khởi cho các bé. Cách tốt nhất là giúp bé vừa học vừa chơi với các game giúp bé ôn luyện từ vựng, ngữ pháp, nghe và nói.

 

Ví dụ như các bạn có thể dùng các mảnh flashcard với hình ảnh các con vật, đồ dùng nhà cửa… để giúp bé học từ vựng.

 

Ví dụ, khi bạn xếp quần áo thì yêu cầu bé nói bằng tiếng Anh: “cái áo này là của cha”, “chiếc nón kia là của mẹ”…

 

Hoặc khi bạn đi siêu thị thì yêu cầu bé lên danh sách các thứ cần mua sắm bằng tiến Anh.

 

4. Giúp trẻ luyện ngữ điệu

Không giống như tiếng Việt, ngữ điệu trong tiếng Anh rất quan trọng. Do đó, hãy cho bé xem những đoạn phim hoạt hình ngắn, những clip đối thoại có sử dụng ngữ điệu rõ ràng… Và bạn hãy dạy cho bé cách sử dụng ngữ điệu trong lúc nói.

 

5. Học tiếng Anh qua các bài hát

Nếu trẻ ưa thích ca hát thì bạn hãy giúp trẻ học tiếng Anh thông qua những bài hát nhi đồng.

 

Học tiếng Anh qua các bài hát cũng là một cách rất hiệu quả để học từ mới và cải thiện cách phát âm.

 

6. Dạy con học ngữ pháp

Với trẻ em bạn không cần phải dạy chi tiết về các quy tắc ngữ pháp, thay vào đó hãy giúp trẻ nghe và nói nhiều kiểu khác nhau chỉ trong một ngữ cảnh.

 

Ví dụ: bạn có thể dạy cho trẻ cách dùng “have got” khi nói về ngoại hình của người khác; hoặc dùng “must/mustn’t” để nói về nội quy trong lớp học, cái gì được phép và thứ nào thì không.

 

7. Đừng gây áp lực lên con của bạn

Điều quan trọng nhất trong việc dạy tiếng Anh cho trẻ em là bạn không nên gây áp lực lên chúng. Thay vào đó bạn chỉ nên hướng dẫn chúng học, chia sẽ kết quả và lặng im quan sát.

 

Theo các nhà nghiên cứu giáo dục, trẻ em học tiếng Anh dễ hơn người lớn và tiến trình hấp thu ngôn ngữ thường diễn ra chậm rãi.

 

8. Tìm gia sư để giúp dạy tiếng Anh cho trẻ

Nếu chi phí tài chính không phải là vấn đề quá lớn đối với bạn, hãy tìm gia sư để dạy tiếng Anh cho trẻ mỗi ngày.

 

Trong trường hợp lựa chọn gia sư người Việt, nếu bạn không đủ khả năng thẩm định kỹ năng ngoại ngữ của học thì hãy tìm gia sư người nước ngoài ở một trung tâm chất lượng.

 

Để tiết kiệm chi phí, vì mỗi ngày các bé chỉ nên học khoảng tầm 30 phút, hãy tìm kiếm gia sư người bản địa dạy online thông qua các trường dạy tiếng Anh đáng tin cậy.
Tìm hiểu thêm về trường dạy tiếng Anh online E-talk.

 

Tại E-talk hiện có sẵn chương trình giáo dục tiếng Anh online dành cho trẻ em theo phương pháp 1 kèm 1 với giáo viên người bản địa.

 

Học với gia sư online thì giáo viên sẽ theo sát trình độ của các bé và quan trọng nhất là không để các cháu phạm phải những sai lầm tối kỵ trong việc học Anh ngữ.

 

Học tiếng Anh giao tiếp với người bản địa không những giúp trẻ nói đúng, phát âm chuẩn mà còn đào luyện cho bé thêm kỹ năng giao tiếp tiếng Anh tự tin, nói chuyện trôi chảy trong mọi tình huống.

 

Hãy giúp bé tham gia học thử chương trình Tiếng Anh trẻ em Online (KidTalk) qua link dưới đây ngay hôm nay.

 

Đăng ký học thử miễn phí khóa tiếng Anh trẻ em online

 

 

Kết luận

Tóm lại, mỗi đứa trẻ có xu hướng ưa thích và khả năng tiếp thu khác nhau nên đừng nên áp dụng các quy tắc và phương pháp và các bước cứng nhắc trong việc dạy tiếng Anh cho trẻ tại nhà.

 

Điều quan trọng nhất trong việc dạy tiếng Anh cho trẻ em là bạn phải tìm hiểu xem trẻ có xu hướng ưa thích nào và nương theo đó để giúp các cháu học có hiệu quả.

 

Ví dụ, nếu bạn dùng flashcard mà trẻ không tỏ ra thích thú lắm thì hãy đổi sang phương pháp cho các cháu xem phim hoạt hình.

 

Tham khảo thêm về các khóa học tiếng Anh Online tại E-talk!

Học tiếng Anh ngay hôm nay !

Hãy để E-talk giúp bạn vượt qua rào cản tiếng anh và đạt được mục tiêu của mình

Thời gian đăng ký học thử miễn phí còn:
Điện thoại: 0903329682
Messages E-Talk Zalo: 0903329682

Đặc biệt - Tiếng Anh giao tiếp luyện phản xạ INFLEX Online 1 kèm 1