Đặc biệt - Tiếng Anh giao tiếp luyện phản xạ INFLEX Online 1 kèm 1 

7 lời khuyên để dạy tiếng Anh cho bé tại nhà hiệu quả

Tiếng Anh đã và đang trở thành một công cụ để giao tiếp toàn cầu, và nhu cầu học tiếng Anh đang ngày một gia tăng khắp mọi nơi. Nhiều bậc cha mẹ ngày nay đã nhận thức được tầm quan trọng đó. Không ít người đã tự hỏi làm cách nào để có thể dạy tiếng Anh cho bé tại nhà hiệu quả và đâu là phương pháp tốt nhất để giúp họ dạy trẻ học tiếng Anh.

 

7 lời khuyên để dạy tiếng anh cho bé tại nhà hiệu quả

 

Với những lời khuyên đơn giản bên dưới, phụ huynh hoàn toàn có thể dạy tiếng Anh cho bé tại nhà để chuẩn bị trước nền tảng cho trẻ trước khi bắt đầu cho trẻ tham gia các khóa học tiếng Anh bên ngoài.

 

1- Hãy chơi các trò chơi nhập vai bằng tiếng Anh

Trẻ con thích bắt chước hay đóng vai các nhân vật trong truyện, phim hoạt hình… và các bé dường như có thể nắm bắt kiến thức nhanh hơn nếu được đặt vào các tình huống nhập vai thú vị như vậy. Do đó, kinh nghiệm để bắt đầu dạy tiếng Anh cho bé là hãy lựa chọn các tình huống giao tiếp trong các câu chuyện hay bộ phim thiếu nhi, rồi cùng bé đóng vai các nhân vật để cùng nhau giao tiếp tiếng Anh. Việc này giúp bé tiếp xúc với tiếng Anh một cách tự nhiên và thú vị, nên bé sẽ vừa chơi vừa học tiếng Anh một cách hiệu quả hơn.

 

2- Sử dụng âm nhạc để dạy bé học tiếng Anh

Nhiều bậc cha mẹ thường bắt đầu việc dạy bé học tiếng Anh thông qua sách giáo khoa hay các giáo trình khô khan. Với những đứa trẻ năng động và thông minh, điều này có thể gây nhàm chán. Do đó, thay vì phụ thuộc quá nhiều vào sách vở, phụ huynh có thể dạy bé học tiếng Anh thông qua âm nhạc – các bài hát, các bài thơ, các bản nhạc karaoke có kèm lời. Hãy bắt đầu bằng những bài hát hay bài thơ có lời đơn giản và vũ điệu bắt tai, để các bé có thể thấy hứng thú và nhẩm theo lời, từ đó có thể bồi đắp vốn từ vựng cho mình.

 

3- Trò chuyện bằng tiếng Anh tại nhà với bé

Nếu các bậc cha mẹ tự tin với khả năng giao tiếp và phát âm tiếng Anh của mình, hãy tận dụng thời gian để trò chuyện bằng tiếng Anh tại nhà với bé. Các chủ đề trò chuyện có thể xoay quanh các hoạt động thường nhật ở nhà hoặc hỏi bé về chuyện trường chuyện lớp. Điều này giúp tạo thành một thói quen phản xạ tiếng Anh, tạo tiền đề cho bé giao tiếp tiếng Anh hiệu quả hơn.

 

4- Chơi các trò chơi để cải thiện tiếng Anh

Việc dạy tiếng Anh cho bé tại nhà không chỉ giới hạn trong việc đọc sách hay trò chuyện bằng tiếng Anh. Phụ huynh có thể sáng tạo các trò chơi hoặc các hoạt động vui nhộn khác để giúp bé học tiếng Anh. Có thể đó là trò chơi đố từ, giải ô chữ, tìm tên con vật,… Các hoạt động này vừa giúp bé giải trí, lại có thể học tiếng Anh theo một cách nhẹ nhàng và vui vẻ nhất.

 

5- Dạy tiếng Anh cho bé qua các câu chuyện

Học tiếng Anh qua truyện vừa vui lại rất hiệu quả. Phụ huynh có thể sưu tầm các câu chuyện thiếu nhi (qua sách truyện, audio books hay các videos) và cho bé nghe hoặc đọc để học tiếng Anh qua các câu chuyện đó. Thông thường các câu chuyện thiếu nhi bằng tiếng Anh được viết một cách ngắn gọn, dễ hiểu và thú vị, lại đi kèm hình ảnh bắt mắt, nên các bé sẽ rất hưởng ứng khi học tiếng Anh theo cách này.

 

6- Dạy bé học thêm ngữ pháp tiếng Anh bằng cách lặp lại

Việc học ngữ pháp thường khô khan và nhàm chán, ngay cả với người lớn. Do đó, thay vì nhồi nhét hàng loạt cấu trúc ngữ pháp cho bé, hãy đưa ra các ví dụ và lặp đi lặp lại cho bé hiểu. Khi bé mắc lỗi hoặc dùng sai ngữ pháp, cha mẹ có thể đưa ra các ví dụ rồi lặp lại để hướng dẫn bé. Cách này tốn nhiều thời gian hơn nhưng cũng sẽ nhẹ nhàng và ít gây áp lực hơn cho bé, khiến bé thích thú với việc học tiếng Anh hơn.

 

7- Cùng bé xem các bộ phim thiếu nhi vui nhộn bằng tiếng Anh

Chẳng có gì thú vị hơn việc học tiếng Anh thông qua một bộ phim yêu thích. Bé được hòa mình vào các nhân vật trong phim, lại có thể luyện nghe và bắt chước lời thoại của các nhân vật để cải thiện kỹ năng nói. Phụ huynh có thể dạy bé học tiếng Anh qua phim ảnh hiệu quả bằng cách xem phim cùng bé, sau đó khuyến khích bé tóm tắt lại bộ phim hay hỏi về những tình tiết, các nhân vật yêu thích của bé trong phim. Cách này vừa kích thích bé học tiếng Anh, lại có thể phát triển tư duy và năng lực giao tiếp của bé hơn.

 

Bạn đang muốn tìm thêm các lớp học tiếng Anh dành cho bé? Tham khảo chương trình tiếng Anh dành cho trẻ em tại E-talk. Bé được học tiếng Anh online 1 kèm 1 với giáo viên nước ngoài với lộ trình phù hợp và thú vị.

 

ĐĂNG KÝ CHO BÉ HỌC THỬ 1 BUỔI MIỄN PHÍ TẠI ĐÂY!

 

Thông tin có thể bạn quan tâm:

 

Học tiếng Anh ngay hôm nay !

Hãy để E-talk giúp bạn vượt qua rào cản tiếng anh và đạt được mục tiêu của mình

Thời gian đăng ký học thử miễn phí còn:
Điện thoại: 0903329682
Messages E-Talk Zalo: 0903329682

Đặc biệt - Tiếng Anh giao tiếp luyện phản xạ INFLEX Online 1 kèm 1