Mùa tựu trường - Giảm giá tất cả khóa học 25% dành cho sinh viên học sinh

Tiếng Anh tiểu học – Phương pháp và cách tiếp cận để dạy tiếng Anh cho học sinh tiểu học

Độ tuổi cấp 1 (tiểu học) là độ tuổi hồn nhiên vô lo vô nghĩ. Nhiều trẻ chưa có ý thức được việc học hành tự giác nên khiến nhiều phụ huynh phải đau đầu. Và trong thời đại hiện nay, khi mà nhà nhà đều cho con đi học tiếng Anh, vô hình dung tạo áp lực cho các phụ huynh phải tìm kiếm các khóa học tiếng Anh tiểu học phù hợp với con của mình.

 

Vậy đâu là phương pháp và cách tiếp cận tốt nhất để giúp các bé tiểu học học tiếng Anh tốt và hiệu quả hơn? Sau đây là một vài ý kiến chủ quan của E-talk.

 

Tiếng Anh tiểu học

 

Vấn đề khi học tiếng Anh của các bé học sinh tiểu học

 

 • Sự thiếu tập trung khi học tiếng Anh

Các bé tiểu học còn ngây ngô vô lo vô nghĩ, nên chuyện lơ đãng hay thiếu tập trung trong các giờ học tiếng Anh là điều dễ hiểu. Lý do có thể là vì bài học và cách truyền đạt không đủ hấp dẫn (khi mà xung quanh có quá nhiều thứ hấp dẫn hơn), hoặc có thể vì bé chưa thấy đủ hứng thú với việc học tiếng Anh.

 

 • Học sinh tiểu học ít có cơ hội để luyện tập tiếng Anh

Ngoàij trừ các trường quốc tế, nơi mà tiếng Anh là ngôn ngữ chính hoặc là một ngoại ngữ quan trọng được nhấn mạnh trong chương trình học, thì đa số các bé học sinh tiểu học chưa có nhiều cơ hội để tiếp xúc và luyện tập tiếng Anh. Các giáo trình sách vở đặt nặng cấu trúc ngữ pháp lại quá phức tạp và không đủ hấp dẫn để lôi cuốn bé, cho nên việc học tiếng Anh ở trường nhiều khi chỉ mang tính chất “cưỡi ngựa xem hoa”. Đây là một vấn đề mà nhiều phụ huynh lo ngại, và cũng do đó, họ tìm cách để cho trẻ tiếp xúc với tiếng Anh nhiều hơn qua các khóa học tiếng Anh dành cho trẻ em tại các trung tâm.

 

 • Trẻ tiểu học còn rụt rè trong giao tiếp tiếng Anh

Rất nhiều bé tiểu học còn khá rụt rè trong giao tiếp thường ngày, và dĩ nhiên, việc giao tiếp bằng một ngôn ngữ khác phức tạp hơn và khiến bé ngại ngùng, thiếu tự tin hơn nữa. Chưa kể, nhiều trẻ còn có tâm lý sợ bị so sánh, nên khi học tiếng Anh ở trường hoặc các trung tâm với nhiều bạn khác, nếu như có một vài bạn nổi trội, trẻ tự nhiên sẽ cảm thấy thiếu tự tin hơn, và ngại nói vì sợ bị so sánh, sợ người khác nghĩ rằng mình nói kém hơn bạn.

 

 • Kỹ năng phản xạ tiếng Anh của trẻ còn hạn chế

Kỹ năng phản xạ tiếng Anh không chỉ là vấn đề của các bé học sinh tiểu học, mà còn là vấn đề của rất nhiều người học tiếng Anh. Thói quen nghe-dịch đã trở nên khó bỏ với nhiều người, chính vì vậy việc giao tiếp tiếng Anh sẽ trở nên kém lưu loát hơn, và ngày càng khiến trẻ thiếu tự tin hơn.

 

 

Phương pháp và cách tiếp cận để dạy tiếng Anh cho học sinh tiểu học

 

Với những vấn đề trên, thì đâu là phương pháp và cách tiếp cận tốt nhất để dạy tiếng Anh cho học sinh tiểu học?

 

Đây là một câu hỏi khó, và nếu không phải là chuyên gia, không phải ai cũng có thể trả lời. Nhưng với kinh nghiệm của một người đã từng gặp khó khăn vì tiếng Anh / và từng cung cấp nhiều khóa học tiếng Anh cho trẻ em hiệu quả, E-talk xin chia sẻ một vài kinh nghiệm để quý phụ huynh đang quan tâm đến các khóa học tiếng Anh tiểu học có thể tham khảo:

 

 • Tiếng Anh tiểu học đòi hỏi phải kích thích sự tò mò và thích thú ở trẻ

Trẻ con vốn hiếu động và tò mò, chính vì vậy, việc học tiếng Anh cũng nên được khuyến khích bằng cách kích thích sự tò mò thích thú ở trẻ. Chính vì vậy, việc lựa chọn một giáo trình và cách tiếp cận để dạy trẻ cần phải đáp ứng tiêu chí đó. Việc nghe – chép – đọc đã trở nên cũ kỹ và nhàm chán, hoàn toàn không thể phù hợp với học sinh tiểu học. Cho nên, để bé thích thú trong việc học tiếng Anh, hãy lựa chọn những giáo trình sinh động, tích hợp âm thanh và hình ảnh phong phú để trả cảm thấy thích thú và muốn khám phá khi học tiếng Anh.

 

 • Đừng tạo cho con quá nhiều áp lực

Nhiều phụ huynh có tâm lý thích so sánh con với con nhà người khác, và vô tình, họ đặt áp lực lên con của mình. Trẻ con mỗi đứa sẽ có một khả năng tiếp thu khác nhau theo một cách khác nhau, cho nên nếu yêu trẻ, thì đừng đặt áp lực quá nhiều vào con, cũng đừng so sánh con với bạn khác. Háy để bé lấy việc học làm niềm vui, đừng để bé lấy đó làm gánh nặng.

 

 • Chú trọng vào nội dung và chất lượng bài học hơn là số lượng

Bạn nghĩ rằng, việc một học sinh tiểu học học tiếng Anh hiệu quả sẽ dựa trên số từ mới bé học thêm được mỗi ngày? Không, đó không phải là thước đo. Từ vựng bao nhiêu không quan trọng, quan trọng là cách trẻ sử dụng các từ vựng đó một cách hiệu quả và lưu loát, để trẻ có thể giao tiếp tốt với người khác, đó mới là mục tiêu. Do đó, khi chọn giáo trình tiếng Anh tiểu học, phụ huynh cần phải cân nhắc nội dung giáo trình sinh động và phù hợp, đi cùng với việc truyền đạt kiến thức một cách chất lượng, để trẻ có thể sử dụng tiếng Anh hiệu quả và tiến bộ nhanh hơn.

 

 • Khuyến khích và tạo điều kiện để trẻ nói nhiều hơn

Các bé học sinh tiểu học thường hay nhút nhát, chính vì vậy khi lựa chọn một chương trình tiếng Anh cho bé, có thể cân nhắc các lớp tiếng Anh trẻ em online 1 kèm 1, để khuyến khích trẻ nói nhiều hơn. Việc học ở một trung tâm với 10-20 học viên sẽ khiến bé có ít cơ hội để nói, vì thời gian có hạn. Nếu học tiếng anh tiểu học 1 kèm 1, cháu sẽ có toàn bộ thời gian để giao tiếp với giáo viên, điều này giúp khuyến khích các cháu nói nhiều hơn và dần dần sẽ tự tin hơn trong giao tiếp.

 

Tại E-talk, các khóa học tiếng Anh dành cho trẻ em online được thiết kế với nhiều cấp độ, lộ trình được cá nhân hóa tùy thuộc và khả năng đầu vào và mục tiêu của mỗi bé. Chính vì vậy, nếu đang cân nhắc một chương trình tiếng Anh tiểu học cho bé, quý phụ huynh có thể tham khảo chương trình Tiếng Anh Trẻ Em Online tại E-talk.

 

HỌC TIẾNG ANH ONLINE DÀNH CHO TRẺ EM – 1 KÈM 1 QUA SKYPE VỚI GIÁO VIÊN NƯỚC NGOÀI

 • Bé học tiếng Anh trực tuyến 1 kèm 1 với 100% giáo viên nước ngoài
 • Tăng khả năng phản xạ tiếng Anh, loại bỏ thói quen “Nghĩ – Dịch”
 • Book hủy lịch học linh hoạt, phụ huynh không mất thời gian đưa đón
 • Bé thỏa thích nói chuyện với giáo viên, không chia sẻ thời gian với ai
 • Hiệu quả nhanh chóng, bé có thể tự tin giao tiếp trong thời gian ngắn
 • Lộ trình được cá nhân hóa cho từng bé, học thử hoàn toàn miễn phí

 

ĐĂNG KÝ HỌC THỬ MIỄN PHÍ TẠI ĐÂY

Học tiếng Anh ngay hôm nay !

Hãy để E-talk giúp bạn vượt qua rào cản tiếng anh và đạt được mục tiêu của mình

Thời gian đăng ký học thử miễn phí còn:
Điện thoại: 0903329682
Messages E-Talk Zalo: 0903329682
Mùa tựu trường - Giảm giá tất cả khóa học 25% dành cho sinh viên học sinh