Đặc biệt - Tiếng Anh giao tiếp luyện phản xạ INFLEX Online 1 kèm 1 

8 điều bí ẩn giúp học tốt tiếng Anh

Đâu là giải pháp tuyệt hảo giúp học tốt tiếng Anh? Thông thường, giáo viên thường khuyên chúng ta cần phải siêng năng, lựa chọn cách tiếp cận ngoại ngữ đúng đắng và phù hợp. Tuy nhiên, trong một vài trường hợp cụ thể, có những “mẹo vặt” nho nhỏ sẽ giúp chúng ta học tiếng Anh nhanh và hiệu quả hơn.

 

8 điều bí ẩn giúp học tốt tiếng Anh

 

8 điều bí ẩn giúp học tốt tiếng Anh

 

1. Bạn nên biết tiếng Anh là một ngôn ngữ kỳ dị

Nếu bạn mới bắt đầu cuộc hành trình chinh phục ngoại ngữ thì hãy chuẩn bị tinh thần chấp nhận tiếng Anh là một ngôn ngữ không có quy tắc và kỳ dị nhất hành tinh.

 

Điển hình đầu tiên là chuyện bí ẩn về cách phát âm. Ví dụ, trong thì hiện tại và tương lai, từ “read” được phát âm giống như “reed”. Trong khi ở thì quá khứ, “read” được đọc giống như từ “red”.

 

Thật không may mắn cho các học viên của chúng tôi, trong tiếng Anh có rất nhiều trường hợp ngoại lệ như trên. Vì vậy, bạn chỉ cần ghi nhớ các trường hợp ngoại lệ, đừng mất công sức để tìm kiếm hoặc tin cậy vào một quy tắc mà bạn phát hiện ra.

 

■ Hãy xem các phương pháp giúp luyện phát âm có hiệu quả của E-talk:

 

Những lỗi phát âm thường gặp cuả người Việt Nam
Bí quyết để cải thiện kỹ năng phát âm tiếng Anh

 

2. Để học tốt tiếng Anh hãy thực hành mỗi ngày và liên tục

Lịch rèn luyện tiếng Anh chỉ vẻn vẹn vài giờ trong mỗi tuần sẽ không đủ chất lượng giúp bạn có bất kỳ sự tiến bộ nào. Cách tốt nhất để thông thạo tiếng Anh là bạn phải dành ít nhất 30 phút mỗi ngày cho việc thực hành đầy đủ 4 kỹ năng.

 

3. Hãy đưa tiếng Anh vào cuộc sống

Thái độ tiếp cận Anh ngữ đúng đắn chính là yếu tố để quyết định cho sự thành bại trong việc học tiếng Anh của bạn. Hãy ngừng tư duy kiểu như tự cho rằng bạn đang là một học viên tiếng Anh, nó chỉ làm bạn thêm nhút nhát và tự ti. Hãy suy nghĩ bạn là một người đang sử dụng tiếng Anh. Hãy đưa tiếng Anh vào cuộc sống và cư xử với nó như tiếng mẹ đẻ.

 

Ví dụ: Thay vì nghĩ đến từ ngữ “quả táo” bằng tiếng Việt rồi mới dịch sang từ “apple”. Bạn hãy tưởng tượng ra hình ảnh một quả táo rồi nói ra từ “apple” ngay mà không cần dùng tiếng Việt làm cầu nối.

 

Chỉ cần liên tục suy nghĩ giống người bản xứ như cách trên bạn sẽ sớm gặt hái những thành tích bất ngờ, nó giúp bạn học tốt tiếng Anh hơn.

 

4. Thực hành ngay hoặc để “chữ trả cho thầy”

Tuyệt chiêu trong việc ghi nhớ các từ vựng là hãy thực hành chúng ngay sau khi được học. Các cuộc khảo sát về cách học từ vựng cho thấy: Cho dù bạn lẩm nhẩm từ vựng hàng trăm lần nhưng nếu không ứng dụng nó vào thực hành thực tế thì sẽ rất mau quên, sớm muộn gì bạn cũng sẽ “trả chữ” lại cho thầy.

 

Vì vậy,cách tốt nhất để nhớ một từ mới là hãy vận dụng nó ngay lập tức. Hãy cố gắng duy trì nói tiếng Anh với từ vựng liên quan trong vài lần mỗi ngày và kéo dài khoản một tuần. Chắc chắn bạn sẽ không bao giờ quên nó. Đây là cách học từ vựng cực hay giúp bạn mau học tốt tiếng Anh.

 

5. Chú trọng vào việc học ý nghĩa cụm từ thay vì từ vựng

Nói tiếng Anh thành thạo có nghĩa là bạn có thể dễ dàng dùng tiếng Anh để thể hiện suy nghĩ, cảm xúc và ý tưởng một cách thỏa mái. Và để mọi người hiểu được thông điệp của bạn thì câu nói đó phải chính xác, đúng ngữ pháp.

 

Vì vậy, thay vì mất thời gian học một từ vựng cùng với các biến thể và hàng chục ý nghĩa khác nhau thì bạn nên chú trọng rèn luyện thực hành ghi nhớ mẫu câu và các cụm từ.

 

■ Mời bạn xem các “bí quyết” học từ vựng khác đã được E-talk chia sẽ:

 

Lời khuyên học từ mới tiếng Anh hiệu quả

 

6. Không nên học ngữ pháp quá nhiều

Ngữ pháp giúp bạn nói tiếng Anh đúng và hỗ trợ truyền tải thông điệp một cách rõ ràng. Thế nhưng, trong tiếng Anh giao tiếp đừng quá chú trọng vào việc học và thực hành những cấu trúc ngữ pháp không cần thiết.

 

Tiếng Anh giao tiếp cận sự thực tế. Vì vậy, hãy gấp lại sách ngữ pháp và tìm cách vận dụng 4 kỹ năng vào đời sống hằng ngày.

 

■ Mời bạn theo dõi các bài viết chuyên sâu về ngữ pháp của chúng tôi:

 

Khi nào nên học ngữ pháp tiếng Anh chuyên sâu?
Ngữ pháp tiếng Anh có thực sự cần thiết?

 

7. Đừng sợ sai

Đôi khi quá cẩn trọng và tâm trạng e ngại bị cười chê khi nói sai sẽ làm bạn ngại giao tiếp. Hãy vứt bỏ mọi tâm lý ngại ngùng sẽ giúp bạn nói tiếng Anh thành thạo hơn. Đừng sợ sai. Ngay cả khi bạn biết mình sai thì vẫn nên tiếp tục nói.

 

Hầu hết mọi người đều sẽ hiểu thông điệp mà bạn muốn truyền tải kể cả khi bạn nói chưa đúng. Vì vậy, hãy nói càng nhiều càng tốt. Nói càng nhiều sẽ giúp bạn ít sai hơn. Nói càng nhiều thì bạn sẽ thành thạo Anh ngữ hơn. Nói càng nhiều giúp học tốt tiếng Anh.

 

7. Hãy học hỏi kinh nghiệm từ những người đi trước

Sẽ có những “mẹo vặt” và bí quyết giúp bạn vượt qua những chướng ngại trong việc học tiếng Anh chẳng bao giờ có trong sách vở. Vì vậy, nếu có khó khăn gì trong các bài thực hành thì bạn cần mạnh dạn tham khảo ý kiến của bạn bè, đồng nghiệp hay bất kỳ một người bản xứ nào mà bạn quen biết. Hầu hết những người biết tiếng Anh đều sẵn sàng và vui lòng trợ giúp khi bạn mạnh dạn cầu cứu.

 

8. Hãy thử nghiệm cách học mới

Nhiệm vụ của các nhà nghiên cứu giáo dục là tìm kiếm hoặc cải tiến các phương pháp tiếp cận ngoại ngữ sao cho hiệu quả hơn. Do đó, mỗi năm thường có một vài giải pháp mới được giới thiệu và triển khai trên khắp thế giới.

 

Nếu cách học của bạn đang áp dụng có sự tiến bộ chậm hoặc không hiệu quả thì hãy nên tham gia vào các trung tâm hoặc đăng ký những khóa học online có lộ trình đào tạo mới, có ứng dụng công nghệ hiện đại….

 

Ví dụ như, nếu bạn cảm thấy các khóa học offline tại các trung tâm không có đủ thời gian dành cho việc rèn luyện thực hành giao tiếp thì hãy thử tiếp cận Anh ngữ theo phương hướng 1 kèm 1 của trung tâm E-talk.

 

Phương pháp giáo dục của E-talk ngoài việc tận dụng công nghệ, giáo trình chuẩn sư phạm, xem người học là trung tâm, 100% giáo viên người bản xứ thì phương pháp 1 kèm 1 sẽ giúp chúng tôi đánh giá rõ ràng trình độ Anh ngữ hiện tại của bạn. Từ đó, E-talk sẽ có phương pháp tối ưu lộ trình, thay đổi giáo án phù hợp, tập trung rèn luyện 4 kỹ năng để bạn mau chóng đạt tới trình độ Anh ngữ hoàn hảo.

 

Mời bạn xem chi tiết và đăng ký học thử một trong các khóa học tiếng Anh online của E-talk ngay hôm nay.

 

Kết luận

Tóm lại, để giúp học tốt tiếng Anh ngoài lộ trình đạt chuẩn sư phạm và sự nổ lực 100% của bản thân. Đôi khi, các loại “bí kíp” được “lưu truyền” từ những người đi trước sẽ giúp bạn vượt qua các trở ngại, học tiếng Anh mau và hiệu quả hơn.

Học tiếng Anh ngay hôm nay !

Hãy để E-talk giúp bạn vượt qua rào cản tiếng anh và đạt được mục tiêu của mình

Thời gian đăng ký học thử miễn phí còn:
Điện thoại: 0903329682
Messages E-Talk Zalo: 0903329682

Đặc biệt - Tiếng Anh giao tiếp luyện phản xạ INFLEX Online 1 kèm 1