Đặc biệt - Tiếng Anh giao tiếp luyện phản xạ INFLEX Online 1 kèm 1 

12+ website đọc báo tiếng Anh hay ho bạn không nên bỏ lỡ

Đọc báo tiếng Anh là một thói quen tốt giúp người đọc nắm bắt được nhiều tin tức và cải thiện trình độ tiếng Anh hiệu quả. Hiện nay có rất nhiều website đọc báo tiếng Anh ra đời. Vậy làm sao để có thể chọn được một website phù hợp để đọc và đọc như thế nào cho hiệu quả?

12+ website đọc báo tiếng Anh

Nhu cầu đọc báo tiếng Anh hiện nay

Trong giai đoạn xu hướng toàn cầu hóa và hội nhập quốc tế diễn ra mạnh mẽ như hiện nay thì việc nắm bắt các thông tin quốc tế là vô cùng quan trọng. Báo chí là một trong những phương tiện truyền thông vô cùng hữu ích, cung cấp những thông tin có độ chính xác cao.

Đặc biệt báo điện tử cũng là một hình thức giúp người Việt dễ dàng tiếp cận với báo tiếng Anh. Số lượng người Việt sử dụng được tiếng Anh cũng ngày một tăng lên. Chính vì thế nhu cầu đọc báo tiếng Anh cũng người Việt trở nên vô cùng phổ biến.

Lợi ích của việc đọc báo tiếng Anh trên website

Lợi ích của việc đọc báo tiếng Anh trên website

Bên cạnh việc cung cấp những thông tin và kiến thức mới, việc đọc báo tiếng Anh cũng là một trong những phương pháp giúp cải thiện trình độ ngoại ngữ một cách hiệu quả.

Tham khảo: 7 mẹo giúp đọc tiếng Anh nhanh hơn bạn nên biết

Gia tăng vốn từ vựng

Khi đọc báo tiếng Anh bạn có thể tiếp cận được đa dạng các chủ đề, lĩnh vực trên thế giới như kinh tế, văn hóa, chính trị và xã hội. Ngoài ra, giúp bạn sẽ có thêm kinh nghiệm sử dụng các từ vựng trong các ngữ cảnh sao cho thật hợp lý. Giúp bạn nâng cao khả năng tư duy khi sử dụng từ vựng trong tiếng Anh.

Bên cạnh đó việc đọc báo tiếng Anh thường xuyên sẽ khiến bạn gặp mặt những từ ngữ quen thuộc. Việc lặp đi lặp lại nhiều lần của các từ vựng sẽ giúp bạn có thể ghi nhớ chúng một cách tốt hơn.

Cải thiện ngữ pháp

Trong các kỳ thi tiếng Anh thì ngữ pháp là một yếu tố hết sức quan trọng mà bất kì thí sinh nào cũng cần phải chú ý để có thể đạt được kết quả cao. Việc đọc báo tiếng Anh sẽ giúp bạn học được các cách sử dụng ngữ pháp khác nhau.

Đặc biệt đối với các trang báo nổi tiếng, nội dung sẽ được trình bày vớ ngữ pháp vô cùng chuẩn. Thông qua đó bạn sẽ có thêm nhiều kinh nghiệm hữu ích để vận dụng vào các bài tập ngữ pháp hoặc bài thi tiếng Anh của mình.

Tham khảo: Ngữ pháp tiếng Anh có thật sự cần thiết hay không?

Nâng cao kỹ năng đọc hiểu

Việc đọc báo tiếng Anh thường xuyên cũng sẽ giúp bạn có thể cải thiện khả năng đọc hiểu trong các bài thi tiếng Anh. Nó sẽ giúp cho bạn dễ dàng ước lượng thời gian, độ khó của mỗi bài đọc. Ngoài ra với kinh nghiệm đọc báo, bạn sẽ dễ dàng tìm được chủ đề và nội dung chính của đoạn văn. Từ đó giúp bạn có thể hoàn thành bài đọc một cách nhanh chóng và vô cùng hiệu quả.

Tham khảo: 4 mẹo giúp đọc hiểu tiếng Anh tốt hơn không nên bỏ lỡ

Cách tìm kiếm website đọc báo tiếng Anh hiệu quả

Cách tìm kiếm website đọc báo tiếng Anh hiệu quả

Để có thể tìm được một website đọc báo tiếng Anh, trước hết bạn cần phải xác định những chủ đề mà mình quan tâm. Khi đọc những bài báo tiếng Anh về những chủ đề mà mình quan tâm, các bạn sẽ cảm thấy hứng thú và việc học tập thông qua đọc báo cũng diễn ra một cách hiệu quả hơn.

Bên cạnh đó việc lựa chọn nội dung phù hợp với trình độ cũng hết sức quan trọng. Nếu ở mức độ trung bình, bạn nên chọn những tin vắn từ những website có nội dung và chủ đề đơn giản. Nếu trình độ ngoại ngữ của bạn của bạn ở mức khá giỏi thì bạn có thể tìm đọc những trang báo quốc tế nổi tiếng. Ngoài ra bạn cũng nên tham khảo ý kiến từ thầy cô hoặc bạn bè có kinh nghiệm đọc báo tiếng Anh để nhận được những lời khuyên hữu ích.

Một số lưu ý giúp cải thiện tiếng Anh khi đọc báo

Để có thể cải thiện trình độ tiếng Anh một cách hiệu quả thông qua việc đọc báo, chúng ta cần phải lưu ý một số điểm như sau:

 • Nên lựa chọn đọc những bài báo có tiêu đề hấp dẫn, tạo được sự hứng thú. Những chủ đề quá khó, những nội dung xa lại sẽ khiến người đọc dễ cảm thấy bối rối và nản chí. Tinh thần là một yếu tố vô cùng quan trọng, vì thế chọn được bài báo gây sự tò mò với những chủ đề quen thuộc là một cách hiệu quả để người đọc dễ dàng học tập.
 • Cần đọc lướt qua những dòng đầu tiên và nội dung của bài báo. Tập cách xác định chủ đề và những ý chính. Kỹ năng này sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian rất nhiều trong các kì thi tiếng Anh.
 • Tiếp theo, khi đọc kỹ nội dung của bài báo bạn sẽ có thể bắt gặp những từ vựng mới, những điểm ngữ pháp mới. Điều quan trọng là bạn cần phải ghi chú lại một cách cẩn thận. Ngoài ra bạn có thể tìm hiểu thêm về những từ vựng và ngữ pháp mới này để có thể vận dụng chúng một cách hiệu quả về sau.
 • Cuối cùng, sau khi đã nắm được nội dung của bài báo tiếng Anh, bạn nên đọc lại thành tiếng để rèn luyện kỹ năng nói. Bạn cần chú ý đến phát âm và điểm ngắt nghỉ khi đọc. Hiện nay có một số trang báo tiếng Anh có đính kèm tệp ghi âm nội dung. Đó chính là nguồn tham khảo hữu ích giúp bạn đối chiếu và cải thiện kỹ năng nói của mình.

Một số website đọc báo tiếng Anh bạn nên biết

Một số website đọc báo tiếng Anh bạn nên biết

Hiện nay có rất nhiều website đọc báo tiếng Anh ra đời. Tuy nhiên chất lượng nội dung của các trang báo sẽ có sự khác biệt. Sau đây là một số website đọc báo tiếng Anh mà bạn nên biết.

Báo trong nước

 • e.vnexpress.net, tuoitrenews.vn, english.vov.vn, vietnamnews.vn… đây là những trang báo tiếng Anh uy tín của Việt Nam. Ở đó bạn có thể tìm thấy những thông tin về văn hóa, kinh tế, chính trị, xã hội. Với những chủ đề trong nước gần gũi, người đọc có thể dễ dàng nắm bắt được thông tin của bài báo.

Báo nước ngoài

 • The Times in Plain English, đây là trang báo tiếng Anh có lối viết đơn giản, dễ hiểu, dành cho các độc giả trên toàn thế giới. Trang thông tin này tổng hợp tin tức từ các đầu báo khác nhau và trình bày ngắn gọn hơn. Tại The Times in Plain English bạn có thể bắt gặp nhiều chủ đề như y tế, giáo dục, xã hội, việc làm…
 • Newsweek là trang báo tổng hợp tin tức thế giới, chính trị, kinh doanh, đời sống và khoa học công nghệ. Đây được xem là nguồn tin vô cùng phong phú dành cho những người học tiếng Anh. Ngôn ngữ của Newsweek có phần nâng cao hơn so với The Times in Plain English nhưng vẫn khá dễ hiểu và phù hợp với những người có trình độ tiếng Anh ở mức trung bình.
 • The Skimm là trang web phù hợp với người có trình độ tiếng Anh cơ bản. Các tin tức ở The Skimm đều được trình bày một cách ngắn gọn, dễ hiểu. Bên cạnh đó, người đọc còn có thể hiểu thêm về văn hoá Mỹ thông qua lối văn phong hài hước, gần gũi với đời sống thường ngày của The Skimm.
 • People là một trong những tờ báo Mỹ chuyên cập nhật các xu hướng mới và nhiều câu chuyện liên quan đến những người nổi tiếng. Thông qua việc đọc tin tức giải trí, người học tiếng Anh còn có thể cập nhật những thành ngữ, từ vựng mà giới trẻ Mỹ sử dụng phổ biến.
 • Hollywoodlife cũng là một trang báo tập trung vào việc khai thác những câu chuyện và tin tức liên quan đến người nổi tiếng. Nếu bạn đang muốn nâng cao trình độ tiếng Anh giao tiếp thì đây chính là trang đọc báo tiếng Anh mà bạn không nên bỏ qua.
 • Soompi là trang báo chuyên dành cho những ai hâm mộ các thần tượng và diễn viên Hàn Quốc. Soompi cập nhật nhanh chóng, đầy đủ các tin tức liên quan đến làng giải trí Hàn Quốc bằng tiếng Anh 100%. Đây chính là nguồn tin chất lượng dành cho những ai yêu K-pop và K-dramas và mong muốn cải thiện thiện trình độ tiếng Anh thông qua việc đọc báo
 • The New Statesman là trang báo tập trung vào các tin tức chính trị và tình hình hiện nay trên toàn thế giới. Nếu quan tâm đến những tin tức thời sự, người đọc có thể dễ dàng tìm thấy rất nhiều bài viết chất lượng trên The New Statesman. Người học tiếng Anh khi đọc The New Statesman cũng có thể tham khảo cách hành văn trang trọng và biết thêm nhiều từ vựng hay.
 • ABC News là trang báo tin tức chính thống của chính phủ Australia. Ngoài những tin tức về kinh tế, chính trị, xã hội trong nước, ABC News cũng thường xuyên cập nhật các tin tức nóng ở nước ngoài. Một vài chủ đề khác bạn có thể tìm thấy ở ABC News bao gồm kinh doanh, thể thao, công nghệ…

Đọc báo tiếng Anh là một phương pháp vô cùng hiệu quả để giúp chúng ta cải thiện và sử dụng ngoại ngữ một cách thành thạo. Thông qua bài viết này, hy vọng các bạn có thể nắm bắt được phương pháp đọc báo hiệu quả và tìm được website đọc báo tiếng Anh phù hợp.

Bài viết có thể bạn quan tâm:

Học tiếng Anh ngay hôm nay !

Hãy để E-talk giúp bạn vượt qua rào cản tiếng anh và đạt được mục tiêu của mình

Thời gian đăng ký học thử miễn phí còn:
Điện thoại: 0903329682
Messages E-Talk Zalo: 0903329682

Đặc biệt - Tiếng Anh giao tiếp luyện phản xạ INFLEX Online 1 kèm 1