Đặc biệt - Tiếng Anh giao tiếp luyện phản xạ INFLEX Online 1 kèm 1 

Tự học tiếng Anh giao tiếp thành công

Bạn muốn tự học tiếng Anh giao tiếp nhưng không có đủ thời gian? Hoặc bạn muốn học thên tiếng Anh mà không muốn đến các trung tâm Anh ngữ? Bài viết sau sẽ tiết lộ những thông tin sẽ giúp bạn cải thiện kỹ năng tiếng Anh, cũng như giúp tự học tiếng Anh giao tiếp thành công.

 

tự học tiếng Anh giao tiếp

 

Bạn muốn tự học tiếng Anh giao tiếp nhưng không có đủ thời gian?

Hoặc bạn muốn học thêm tiếng Anh mà không muốn đến các trung tâm Anh ngữ?

Với tinh thần ham học hỏi như vậy, chúng tôi sẽ có những thông tin rất hữu ích dành cho bạn:

Bạn không cần tới các trung tâm tiếng Anh giao tiếp, bạn không cần mất quá nhiều thời gian mà vẫn có thể hoàn thiện các kỹ năng tiếng Anh của mình.

Vâng! Đúng như vậy! Tự học tiếng Anh giao tiếp tại nhà tức là bạn sẽ không còn phải rong ruổi cực khổ để tới trung tâm dạy tiếng Anh, không còn phải cố gắng làm các bài tập ngữ pháp nhàm chán, không phải bận tâm chuẩn bị dọn dẹp nhà cửa để đón gia sư…

Nếu bạn đã sẵn sàng! Dưới đây là những lời khuyên có thể giúp bạn tự học tiếng Anh giao tiếp tại nhà đạt hiệu quả.

 

Phương pháp tự học tiếng Anh giao tiếp tại nhà có hiệu quả

Tự học tiếng Anh giao tiếp tại nhà – không nên quá nóng vội

Nếu bạn quyết định tự học tiếng Anh tại nhà thì không nên quá vội vã, hãy học từ tốn sao cho có được cảm giác thỏa mái nhất. Nhưng đừng nghĩ đơn giản rằng, học tiếng Anh chậm rãi kiểu như chỉ học một chút tiếng Anh qua loa rồi sẽ có khả năng nói tiếng Anh lưu loát sau một thời gian nào đó.

Cách tốt và thực tế nhất là bạn nên dành ra một lượng thời gian nhất định để học tiếng Anh mỗi ngày. Nếu có thể thì thời gian học ít nhất nên là ba mươi phút mỗi ngày. Nhưng nếu bạn có nhiều thời gian dành cho việc học hơn thì cơ hội để bạn có kỹ năng tiếng Anh thành thạo ngày càng rút ngắn lại.

Tự học tiếng Anh giao tiếp tại nhà thì bạn có nhiều cách để lựa chọ thời gian, địa điểm và phương pháp học phù hợp. Nhưng vấn đề đáng ngại nhất khi bạn tự học tiếng Anh chính là tinh thần và thái độ học tập không dứt khoát. Bạn sẽ rất dễ rơi vào tình trạng tiêu cực với các suy nghĩ như: “Hôm nay mệt quá! Ngày mai mình sẽ học bù”, hoặc “Bữa nay trể quá! Thôi nghỉ một ngày”… Chưa từng có một ai học ngoại ngữ thành công với một tinh thần uể oải như vậy, do đó, để học tiếng Anh giao tiếp tại nhà hiệu quả thì bạn nên cải thiện vấn đề này.

 

Hãy học tiếng Anh giao tiếp như cách trẻ em học nói

Khi nghe lời khuyên, “tự học tiếng Anh giao tiếp như cách trẻ em học nói”, chắc bạn sẽ có cảm tưởng có chút gì hơi ngốc nghếch. Nhưng thực tế để tự học tiếng Anh hiệu quả tại nhà, nhất là khi bạn mất gốc tiếng Anh hoặc chưa từng học tiếng Anh thì đây là giải pháp hay dành cho bạn.

Các giáo trình và tài nguyện dạy tiếng Anh dành cho trẻ em là cách tốt nhất để tự học tiếng anh cơ bản tại nhà. Hầu hết các giáo trình dạy Anh ngữ trẻ em, phim hoạt hình tiếng Anh trẻ em đều là tiếng Anh cơ bản và khá dễ hiểu. Khi một đứa bé học tiếng Anh, nó cũng bắt đầu giống như cách bạn đang làm. Tất cả đều bắt đầu với những cách phát âm, từ vựng và mẫu câu rất cơ bản.

Khi bạn học tiếng Anh bằng các tài nguyên Anh ngữ dành cho trẻ em chắc chắn bạn sẽ dễ dàng hiểu hết nội dung của chúng. Cảm giác hiểu được một vấn đề nào đó bằng một ngoại ngữ sẽ là những nấc thang đầu tiên để bạn mạnh dạn bước lên trên hành trình tích lũy và xây dựng năng lực sử dụng tiếng Anh tự nhiên và lưu loát.

 

Tự học tiếng Anh giao tiếp bằng cách chăm chú lắng nghe tiếng Anh vào mọi lúc

Một điều tuyệt vời nhất khi học tiếng Anh thời đại 4.0 chính là cơ hội để chúng ta tiếp xúc với tiếng Anh vào mỗi ngày. Chẳng hạn như, chỉ cần vào internet là bạn có thể đọc tin tức tiếng Anh, xem phim tiếng Anh trên Youtube, trò chuyện với người nước ngoài trên Facebook…

Nhưng nếu là một học viên đang tự học tiếng Anh giao tiếp và năng lực còn nhiều hạn chế, trước hết, bạn thử nghĩ về cách học tiếng mẹ đẻ của trẻ con một chút nhé.

Khi một đứa trẻ học nói chúng chăm chú lắng nghe người thân trong gia đình nói chuyện và lần hồi bắt chước bập bẹ theo. Chúng có thể hiểu được chút ít ý nghĩa của câu nói trong lần đầu tiên hoặc không, nhưng sau một thời gian, những đứa bé có thể nói và sử dụng được nhiều câu từ hơn.

Bằng cách áp dụng cách học tiếng Anh như trẻ em học nói, bạn có thể tự xây dựng cho mình mình một lộ trình tự học tiếng anh giao tiếp hiệu quả với những cách sau:

(1) Xem phim hoạt hình tiếng Anh phù hợp với trình độ ngoại ngữ của bạn;
(2) Làm quen với khách du lịch và nói chuyện với họ bằng tiếng Anh;

 

Nghe nhạc tiếng Anh để thúc đẩy quá trình tự học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả

Nếu bạn là người yêu thích âm nhạc tại sao không tận dụng sở thích này để tự học Anh ngữ, nhất là với những bài hát tiếng Anh mà bạn ưa thích.

Học tiếng Anh với các bài hát mà bạn ưa thích sẽ có nhiều lợi thế, bạn sẽ có nhiều hứng thú để lặp đi lặp lại nội dung của một bài hát mà không sợ chút cảm giác nhàm chán nào nảy lên.

Hãy nghe bài hát và hiểu lời ca bằng khả năng tiếng Anh của mình sẽ vô cùng hứng thú và phấn khích.

Tự học tiếng Anh bằng nghe tin tức tiếng Anh

Còn có một cách khác có thể giúp bạn tự học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả, đó chính là phương pháp nghe tin tức tiếng Anh vào mỗi ngày.

Nghe tin tức tiếng Anh vừa giúp bạn biết được thông tin khắp nơi trên thế giới, vừa giúp bạn có được thêm chủ đề để thảo luận với bạn bè mỗi khi rảnh rỗi.

Nếu bạn chưa đủ khả năng hiểu hết một bài tin tức tiếng Anh, hãy thử đọc bản dịch tiếng Việt trước, tiếp theo đọc bản tin bằng tiếng Anh. Đừng lo lắng nếu bạn chưa hiểu hết toàn bộ nội dung. Nếu cảm thấy quá khó khăn hãy chuyển sang dùng các tài liệu Anh ngữ dành cho trẻ em.

Tự học tiếng Anh giao tiếp bằng cách xem phim

Hầu hết các bộ phim được Hollywood sản xuất, các diễn viên đều nói tiếng Anh. Vì vậy, nếu bạn thích xem phim Mỹ thì đây là cách tuyệt vời để bạn tự học tiếng Anh giao tiếp.

Trước tiên, bạn nên lựa chọn xem những bộ phim có thuyết minh tiếng Việt. Sau khi hiểu hết nội dụng bạn hãy chọn xem các bộ phim bằng tiếng Anh.

Trong quá trình vừa xem phim vừa học tiếng Anh, bạn nên chuẩn bị một cuốn sổ tay để viết ra những từ vựng mà bạn chưa hiểu hoặc chưa nghe thấy. Sau đó, hãy xem lại đoạn phim đó cho đến khi bạn hiểu rõ ràng đoạn hội thoại.

Chi tiết về cách học tiếng Anh bằng cách xem phim, mời bạn theo dõi các bài viết sau:

Học tiếng anh bằng cách xem phim
Xem phim hoạt hình học tiếng anh

 

Kết luận

Người Việt thường khuyên nhau bằng câu nói cửa miệng: “dục tốc bất đạt”. Nghĩa là khi làm bất cứ một việc gì, để có kết quả tốt đẹp thì cần phải cần có thời gian.

Bạn có thể hy vọng tự xây dựng cho mình một năng lực tiếng Anh trong vài tháng hoặc một năm. Nhưng thay vì kỳ vọng vào thời gian, bạn nên đem tới những điều tuyệt vời nhất trong chương trình tự học tiếng Anh giao tiếp bằng một thái độ vui vẻ và thỏa mái.

Học tiếng Anh ngay hôm nay !

Hãy để E-talk giúp bạn vượt qua rào cản tiếng anh và đạt được mục tiêu của mình

Thời gian đăng ký học thử miễn phí còn:
Điện thoại: 0903329682
Messages E-Talk Zalo: 0903329682

Đặc biệt - Tiếng Anh giao tiếp luyện phản xạ INFLEX Online 1 kèm 1