Đặc biệt - Tiếng Anh giao tiếp luyện phản xạ INFLEX Online 1 kèm 1 

Tiếng Anh thời đại 4.0 – mô hình giáo dục của tương lai

Vào năm 2012, để dự đoán về mức độ phát triển của công nghệ thông tin và internet, sự ứng dụng của công nghệ vào cuộc sống, chính phủ Đức đã dùng thuật ngữ cách mạng công nghiệp 4.0 (Industry 4.0) để chỉ ra ra rằng đã có một cuộc cách mạng công nghiệp mới được hình thành. Chỉ cần mười năm sau, cụm từ “thời đại công nghiệp 4.0” đã mở rộng, vượt qua ngoài ngành công nghiệp và ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau như “Cities 4.0”, “Language 4.0”… và tiếng Anh thời đại 4.0.

Tiếng Anh thời đại 4.0 – mô hình giáo dục của tương lai

tiếng Anh thời đại 4.0

Cụm từ “tiếng Anh thời đại 4.0” được dùng đến khi ngành giáo dục đang chuyển mình, từng bước ứng dụng công nghệ để nâng cao chất lượng giáo dục, phá dỡ các rào cản tiềm ẩn mà mô hình giáo dục truyền thống chưa thể khắc phục được.

Trong tương lai gần, khi thụ hưởng mô hình giáo dục tiếng Anh thời đại 4.0, chắc chắn chúng ta sẽ học tiếng Anh qua các phần mềm và thiết bị thực tế ảo. Xa hơn, bằng cách sử dụng các thiết bị cảm biến tinh vi, giáo viên sẽ nhận được các báo cáo về tình trạng của các học viên, ví dụ như mức độ tập trung, sự căng thẳng… Còn học viên thì luyện phát âm qua các phần mềm thông minh đủ sức phân tích giọng nói và đưa ra các đề xuất như: nói lớn hơn, hoặc cần nhấn nhá đầu hoặc cuối câu…

Những kịch bản như trên rất có thể sẽ trở thành hiện thực trong một tương lai không xa. Nhưng trong hiện tại, sự tiến bộ của công nghệ đã đem tới cho các mô hình giáo dục tiếng Anh online sự thuận lợi rất đáng kể.

Những lợi thế khi học tiếng Anh thời đại 4.0

Lợi thế về thời gian và địa điểm của tiếng Anh thời đại 4.0

Khi học tiếng Anh thời đại 4.0, các công cụ e-learning tạo cơ hội học tập từ xa dành cho nhiều đối tượng học viên mà không cần lưu tâm về vị trí địa lý. Một người Việt Nam có thể dễ dàng học tiếng Anh tại các trung tâm tại Mỹ, do giáo viên bản ngữ giảng dạy.

Các ứng dụng voice chat như Skype hoàn toàn có thể phục vụ bất kỳ mục đích học tập nào, hơn nữa, một chương trình e-learning có thể giáo dục hàng triệu học sinh cùng lúc mà không cần bận tâm tổ chức và quản lý học viên.

Tiếng Anh thời đại 4.0, cơ hội cho mô hình giáo dục cá nhân

Các mô hình dạy tiếng Anh online trong thời đại 4.0 đã chứng tỏ rằng nó phù hợp cho mô hình giáo dục cá nhân. Các học sinh gặp khó khăn trong một vài kỹ năng nào đó sẽ có cơ hội thực hành nhiều hơn với giáo viên cho đến khi họ đạt được nền tảng kiến thức và kỹ năng theo yêu cầu.

Qua cách giáo dục tiếng Anh thời đại 4.0, học viên sẽ nhận được sự quan tâm tích cực từ giáo viên nhiều hơn. Đồng thời khi tham gia vào mô hình giáo dục cá nhân hóa, sinh viên có thể tham gia góp ý vào lộ trình giáo dục nếu cảm thấy cách dạy chưa phù hợp với họ. Thông qua lượng tương tác tích cực giữa giáo viên và học sinh, nó sẽ làm giảm số lượng sinh viên mất tự tin về khả năng sử dụng tiếng Anh của mình.

Tiếng Anh thời đại 4.0 giúp đào luyện kỹ năng thực tế

Tiếng Anh là một môn học thuộc về kỹ năng, do đó, để nói tiếng Anh tự tin và lưu loát thì chúng ta cần có trải nghiệm thực tế, ví dụ như thường thuyên xuyên nói tiếng Anh với người bản ngữ.

Nếu học tiếng Anh tại các trung tâm thì thời lượng thực hành của chúng ta không nhiều, nhất là cơ hội nói chuyện với giáo viên người bản xứ.

May mắn thay, nhờ sự tiến bộ công nghệ, các mô hình giáo dục tiếng Anh thời đại 4.0 hoàn toàn có thể khắc phục nhược điểm này một cách rất dễ dàng.

Chẳng hạn như các chương trình học tiếng Anh online qua Skype với mô hình 1 kèm 1 được tổ chức tại E-talk trong vài năm qua đã chứng tỏ những hiệu quả rất bất ngờ.

Nhiều học viên trước khi tham gia các chương trình tiếng Anh online của E-talk đều mắc phải những nhược điểm cố hữu của người Việt học tiếng Anh, đó là: thuộc nhiều quy tắc ngữ pháp, nhớ vài ngàn từ vựng nhưng không thể nói được quá 3 câu trong một buổi nói chuyện thực tế.

Học tiếng Anh theo phương pháp 1 kèm 1 chính là xu hướng học tiếng Anh thời đại 4.0

Sự phát triển của công nghệ và kinh tế mặc nhiên sẽ đem tới nhu cầu mong muốn thụ hưởng chất lượng giáo dục tốt hơn, nhất là trong môn học ngoại ngữ. Và một trong những cách để nâng cao chất lượng giáo dục hiệu quả nhất chính là tập trung vào giáo dục cá nhân.

Thêm nữa, Anh ngữ vốn mang những đặc thù riêng biệt của một môn học vừa có sự kết hợp của kiến thức và kỹ năng, do đó, việc học riêng với một giáo viên người bản ngữ sẽ đem tới nhiều cơ hội phát triển năng lực sử dụng tiếng Anh.

Nếu chiếu theo phương pháp xưa cũ, cách tốt nhất để học tiếng Anh mau tiến bộ chính là mời một gia sư người bản ngữ đến tư gia để giảng dạy. Nhưng nhờ sự tiến bộ của công nghệ, thay vì bận tâm tìm kiếm một gia sư thì bạn có thể học tiếng Anh với người bản ngữ thông qua Skype.

Kết luận

Hơn 20 năm qua, xu hướng phát triển của ngành giáo dục chính là trao quyền tự chủ cho sinh viên nhiều hơn và chức trách của giáo viên chỉ còn đơn thuần là một người hướng dẫn, một người cố vấn.

Khi xu hướng này phát triển và chạm tới khái niệm 4.0. Dưới góc độ quản trị, mô hình tiếng Anh thời đại 4.0 chính là giáo viên sẽ trở thành một nốt trung chuyển và thẩm định giữa hàng triệu luồng thông tin khác nhau. Mặc dù tần suất tương tác giữa giáo viên và học sinh giảm xuống, nhưng đường mối liên kết giữa học sinh và giáo viên vẫn quan trọng, vẫn ảnh hưởng tới chất lượng giáo dục như mô hình cũ.

Bằng cách nhìn lại sự phát triển của các giải pháp công nghệ và sự ảnh hưởng của công nghệ tới đời sống xã hội. Chúng ta có thể cảm giác, mô hình tiếng Anh thời đại 4.0 quả thật đem tới cho chúng ta nhiều sự hưng phấn bởi cơ hội và tương lai rộng mở của nó.

Sự tác động của xu hướng giáo dục tiếng Anh thời đại 4.0 chắc chắn sẽ tác động tới nhiều đối tượng hơn: từ sinh viên, học sinh, người làm công sở, thậm chí còn là cơ hội việc làm cho những người giỏi tiếng Anh tại Việt Nam.

Cùng bắt kịp xu thế và đăng ký tham gia các lớp học tiếng Anh online tại E-talk để chuẩn bị hành tranh tốt nhất cho bạn ngay hôm nay.

Đăng ký học thử miễn phí tại đây!

Học tiếng Anh ngay hôm nay !

Hãy để E-talk giúp bạn vượt qua rào cản tiếng anh và đạt được mục tiêu của mình

Thời gian đăng ký học thử miễn phí còn:
Điện thoại: 0903329682
Messages E-Talk Zalo: 0903329682

Đặc biệt - Tiếng Anh giao tiếp luyện phản xạ INFLEX Online 1 kèm 1