Đặc biệt - Tiếng Anh giao tiếp luyện phản xạ INFLEX Online 1 kèm 1 

Tiếng Anh cho người bận rộn qua Skype

Đâu là giải pháp học tiếng Anh cho người bận rộn hiệu quả? Bài viết dưới đây sẽ đánh giá những ưu điểm của việc học tiếng Anh online qua Skype, một mô hình giáo dục tiếng Anh cho người bận rộn, dân văn phòng…

 

Tiếng Anh cho người bận rộn qua Skype

 

Trong thời đại kinh tế phát triển, công việc công sở bận rộn và thời gian dành cho gia đình tưởng chừng như cơ hội học hành nâng cao kiến thức đã chấm dứt với đa số dân văn phòng, những doanh nhân khởi nghiệp… nhưng sự tiến bộ của công nghệ đã mở ra những cánh cửa khác, cơ hội học tiếng Anh cho người bận rộn thông qua các ứng dụng có nhiều tương tác như mạng xã hội và video chat.

 

Một trong số các ứng dụng phù hợp, đã và đang ứng dụng cho việc dạy và học tiếng Anh online trong suốt hàng chục năm qua là Skype. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn những thông tin về các cuộc nghiên cứu, đánh giá mô hình dạy tiếng Anh online qua Skype.

 

Tiếng Anh cho người bận rộn và dạy học qua Skype

 

1. Mô hình dạy học tiếng Anh qua Skype

 

1.1 – Giá trị thực tiễn của Skype

Như chúng ta đã biết, hiện tại có rất nhiều ứng dụng video chat (VOIP), hội nghị truyền hình, gọi điện trên nền tảng IP phổ biến trên thế giới. Nhưng Skype có nhiều ưu điểm hơn các như hỗ trợ đa nền tảng, dễ sử dụng, đặc biệt là ứng dụng Skype miễn phí đủ dùng cho bất kỳ nhu cầu cá nhân nào.

 

Hơn nữa, trong năm 2013 lượng người dùng trực tuyến trên Skype mỗi ngày đã hơn 86 triệu người và có 36% các cuộc gọi điện thoại quốc tế được liên lạc qua Skype.

 

Trong nhiều năm qua Skype đã giúp người dùng vượt qua các rào cản địa lý. Giúp các doanh nghiệp gia tăng hiệu quả kinh doanh như thực hiện các cuộc hội nghị, đàm phán, phỏng vấn, hỗ trợ khách hàng và đào tạo từ xa. Về vấn đề giáo dục từ xa, dạy học online thông qua Skype cũng đã chứng minh được hiệu quả của nó.

 

 

1.2 – Tiềm năng của Skype trong mô hình dạy tiếng Anh online

Trong bài báo cáo nghiên cứu về hiệu quả của việc dạy tiếng Anh cho sinh viên qua Skype tại Đại học Universiti Utara Malaysia (Malaysia), Arumugam Raman cho rằng Skype ngoài cơ hội mang đến cho học sinh và giáo viên thêm một kênh để kết nối với thế giới bên ngoài, nó còn là công cụ giúp dạy tiếng Anh vô cùng hiệu quả được thừa nhận trên toàn cầu. Bằng chứng là trong các buổi đàm luận của tổ chức Giáo viên dạy Anh ngữ toàn cầu, mô hình dạy tiếng Anh online qua Skype được nhiều lần đem ra tán dương và khuyến khích ứng dụng vào việc dạy tiếng Anh cho người bận rộn.

 

Để làm rõ lập luận trên, Arumugam Raman đã tiến hành tổ chức một khóa học tiếng Anh online thông qua Skype cho 56 học sinh Malaysia tại Đại học Universiti Utara Malaysia.

 

Cuối khóa, Arumugam Raman sử dụng lý thuyết UTAUT (Unified theory of acceptance and use of technology) để đo lường hiệu quả của mô hình thử nghiệm học tiếng Anh qua Sype.

 

Cuối cùng theo kết luận trong bài nghiên cứu của Arumugam Raman: Ở Malaysia trước đây, nhu cầu học tiếng Anh online ngày càng tăng, nhiều người hy vọng có thêm các trung tâm Anh ngữ với những giải pháp dạy và học hiệu quả hơn. Đáp ứng lại sự mong mõi đó, mô hình học tiếng Anh qua Skype chiếm được lòng tin của người học vì nó giúp các học viên mới kết nối với cộng đồng người nói tiếng Anh trên thế giới khá dễ dàng, không tốn kém. Hơn nữa, Skype còn giúp gia tăng mức độ tương tác giữa giáo viên và học sinh, thuận lợi cho việc học giao tiếp và giáo viên dễ dàng truyền cảm hứng cho học sinh.

 

 

1.3 – Một nghiên cứu khác về hiệu quả của dạy tiếng Anh online thông qua Skype tại Tây Ban Nha

Trong một bài báo cáo khác khi so sánh hiệu quả của các mô hình dạy tiếng Anh giao tiếp khác nhau: một lớp dạy trực tiếp, một lớp dạy qua Skype, một lớp dạy trực tuyến có bổ sung Skype. María Jesús Sánchez Y Carmen Diegou (Đại học Universidad de Salamanca) cho rằng: nhóm học sinh tham gia học tiếng Anh với lớp học trực tiếp truyền thống tỏ ra yếu kém nhất và nhóm học sinh học Anh ngữ có bổ sung Skype có nhiều điểm vượt trội hơn.

 

Bằng chứng này cũng cho thấy việc dạy tiếng Anh cho người bận rộn, cho sinh viên và các đối tượng muốn cải thiện trình độ tiếng Anh nhưng không có nhiều thời gian thông qua Skype có hiệu quả rất đáng được lưu tâm.

 

Các lớp học thong qua Skype được María thử nghiệm có lộ trình thiết kế theo mô hình giáo dục cá nhân nhằm tăng cường mối liên kết giữa giáo viên và học sinh. Đây là mô hình giáo dục có nhiều ưu điểm phù hợp với giảng dạy Anh ngữ đã được thế giới công nhận. Thông qua mô hình này giáo viên có cơ hội tìm hiểu sở thích, nhu cầu, năng lực tiếp thu, trình độ Anh ngữ hiện tại của học sinh. Đồng thời nhờ mối liên hệ trực tiếp thường xuyên giữa giáo viên mà động lực học tập của học sinh cũng được nâng cao hơn.

 

Từ kết quả thu được của 3 mô hình thử nghiệm, María đưa ra lời khuyên: Ban đầu sinh viên tỏ ra không quen với việc học tiếng Anh qua Skype, cách sinh viên làm việc với giáo viên còn bị thụ động. Nhưng sau khi được giới thiệu về cách học theo mô hình cá nhân hóa, được khuyến khích tương tác nhiều hơn với giáo viên, những học sinh trong lớp học thử nghiệm với Skype đã thích ứng với phương pháp dạy học mới. Sau khóa học các sinh viên nói rằng học tiếng Anh qua Skype thực sự có cải thiện trình độ nói tiếng Anh của họ.

 

Tiếng Anh cho người bận rộn và giải pháp của E-talk

Sau nhiều năm hoạt động trong ngành giáo dục Anh ngữ trực tuyến thông qua ứng dụng Skype. Trung tâm E-talk Việt Nam đang vận hành hệ thống dạy tiếng Anh giao tiếp online, tiếng Anh thương mại, học phát âm tiếng Anh, tiếng Anh trẻ em theo giải pháp 1 kèm 1 với nguồn lực 100% giáo viên là người bản ngữ.

Các khóa học tiếng Anh online của trung tâm E-talk được thiết kế giải pháp dạy với giải pháp dạy phản xạ giao tiếp (InFlex) vô cùng độc đáo và rất hiệu quả với người Việt. Phương pháp của E-talk sẽ loại bỏ các lỗi lầm cố hữu khiến người Việt không thể thành thạo tiếng Anh như mắc phải tiến trình dịch ngầm trong trí não, nỗi sợ hãi nói tiếng Anh, tâm lý e ngại nói chuyện với người khác bằng Anh ngữ.

 

Lộ trình giáo dục của E-talk được cá nhân hóa với lịch học linh hoạt, hoàn toàn phù hợp với bất cứ cá nhân nào có thời gian bận rộn và giờ rảnh rỗi không cố định. Học viên có thể đổi lịch học vào bất cứ lúc nào mình muốn và học phí chỉ được tính theo số giờ học.

 

Hơn nữa, mô hình của E-talk lấy học viên làm trung tâm, giáo trình giảng dạy của giáo viên luôn được thay đổi sao cho phù hợp với căn cơ, trình độ và khả năng tiếp thu của học viên.

 

Học tiếng Anh với E-talk, nếu là người mới thì nền tảng Anh ngữ cơ bản của bạn sẽ vững chắc và làm nền móng làm bệ phóng để bạn có thể tự học vào mọi lúc sau này. Nếu là người mất căn bản thì trình độ tiếng Anh của học viên sẽ tiến bộ lên từng ngày, và bật ra khỏi nổi ám ảnh về năng lực ngoại ngữ của mình.

 

Cám ơn bạn đã theo dõi bài viết, hãy đăng ký học thử một trong các chương trình dạy tiếng Anh cho người bận rộn của trung tâm E-talk ngay nhé!

 

 

Link đăng ký học tiếng Anh thử miễn phí tại đây: Đăng ký

 

 

Học tiếng Anh ngay hôm nay !

Hãy để E-talk giúp bạn vượt qua rào cản tiếng anh và đạt được mục tiêu của mình

Thời gian đăng ký học thử miễn phí còn:
Điện thoại: 0903329682
Messages E-Talk Zalo: 0903329682

Đặc biệt - Tiếng Anh giao tiếp luyện phản xạ INFLEX Online 1 kèm 1