Đặc biệt - Tiếng Anh giao tiếp luyện phản xạ INFLEX Online 1 kèm 1 

Làm thế nào để tạo môi trường học tiếng Anh tốt nhất?

Mọi khả năng phản xạ ngôn ngữ bao gồm phản xạ tiếng Anh đều sẽ giảm sút nếu bạn không dành đủ thời gian cho việc học hỏi. Tuy nhiên dù bạn đã chịu khó học tập, bạn vẫn cần đến một môi trường tiếng Anh để có thể luyện tập bất kỳ lúc nào. Đây gần như không phải điều dễ dàng, đặc biệt là đối với sinh viên, người lớn bận rộn. Thiếu môi trường thực hành, tương tác tiếng Anh là nỗi trăn trở của bất kỳ người học tiếng Anh nào tại Việt Nam. Vậy làm thế nào để tạo môi trường học tiếng Anh tốt nhất?

Tại sao môi trường tiếng Anh lại quan trọng?

Một môi trường tiếng Anh hoàn toàn sẽ giúp nâng cao tối đa khả năng ngôn ngữ của bạn. Đắm mình vào môi trường tiếng Anh là cơ hội để bạn tận dụng tối đa năng lực tư duy của mình. Vì không có nhiều thời gian để suy nghĩ câu trả lời của, bạn phải sử dụng những vốn từ, cấu trúc câu sẵn có trong đầu. Việc tìm ra giới hạn ngôn ngữ bản thân sẽ buộc bạn chuẩn bị ý tưởng, từ vựng tốt hơn cho những lần sau.

Hỗ trợ bạn tiếp cận tính đa dạng trong ngôn ngữ: Khi hòa vào môi trường sử dụng tiếng Anh cùng những cá nhân khác, bạn sẽ học được cách nghe được nhiều chất giọng tiếng Anh khác nhau, phương pháp kết hợp từ vựng và lập luận, tư duy riêng biệt. Trong môi trường làm việc của doanh nghiệp trên thực tế, bạn sẽ không chỉ gặp gỡ các đối tác, đồng nghiệp đến từ những quốc gia nói tiếng Anh mà đó có thể là người Trung Quốc, Nhật Bản, Ấn Độ, Philippines với những chất giọng nặng tính địa phương. Tập làm quen với môi trường Anh ngữ đa dạng từ đầu giúp bạn có thể nâng cao kỹ năng nghe hiểu, tự tin vững bước hội nhập trở thành công dân toàn cầu.

Hỗ trợ rèn luyện một số kỹ năng mềm cần thiết bên cạnh việc nâng cao kỹ năng nói tiếng Anh. Thực tế trong giao tiếp, bạn phải làm nhiều điều hơn là đơn thuần nói tiếng Anh, để kể một câu chuyện, trình bày một ý tưởng thú vị trước mọi người, bạn rõ ràng cần phải vận dụng tổng hợp kỹ năng kể chuyện, kỹ năng tranh biện, kỹ năng hùng biện, kỹ năng thuyết phục và thậm chí là kỹ năng đàm phán. Các kỹ năng kể trên đều là những nhân tố góp phần tạo nên bức tranh sự nghiệp thành công nếu bạn làm việc trong môi trường quốc tế.

Làm thế nào để tạo môi trường học tiếng Anh tốt nhất?

Tự học thông qua các website online

Những trang báo điện tử uy tín như BBC, CNN, VOA… các trang web học tiếng anh online miễn phí như Duolingo, BBC Learning English, TEDtalk, YouTube… là các công cụ hỗ trợ tuyệt vời cho quá trình tự học nghe tiếng Anh của bạn. Nhiều tính năng hữu ích, nhiều chủ đề học tập, nhiều chuyên mục, các cấp độ được phân chia rõ ràng từ cơ bản đến nâng cao, các bài kiểm tra đánh giá năng lực đều đã được tích hợp và có sẵn trên các “trợ thủ” đắc lực này. Hãy lựa chọn một website yêu thích và dành một khoảng thời gian cố định mỗi ngày để luyện tập kỹ năng nghe tiếng Anh nhé!

Nếu bạn không muốn phải chi quá nhiều tiền vào bất kỳ một khóa học tiếng Anh nào đó để được học với người bản ngữ, bạn có thể sử dụng các trang web tương tác trực tuyến với người nước ngoài phổ biến như Lingoglobe, Conversation exchange, Verbling,… – nơi người dùng khắp nơi trên thế giới đăng ký tài khoản, kết bạn và trò chuyện với nhau. Bạn có thể kết bạn với giáo viên dạy tiếng Anh, sắp xếp lịch học hàng ngày và chỉ họ học tiếng Việt.

Tham gia câu lạc bộ và hoạt động ngoại khóa tiếng Anh

Thật không khó để tìm thấy các bài viết với tiêu đề như quán cà phê tiếng Anh hay câu lạc bộ học tiếng Anh miễn phí trên internet mỗi ngày. Bạn thường sẽ phải chi trả tiền nước cho mỗi buổi học và không phải tốn thêm bất kỳ khoản chi phí nào khác. Bạn sẽ có cơ hội rèn luyện tiếng Anh trong môi trường thân thiện, kết bạn và tham gia nhiều hoạt động xã hội khác mà câu lạc bộ tổ chức thông qua sự cam kết và tinh thần học hỏi của bạn.

Nếu bạn đang là sinh viên và cần nhiều kinh nghiệm trong công việc, đừng chần chừ đăng ký trở thành thành viên của một số tổ chức phi chính phủ nước ngoài tại Việt Nam về giáo dục, về khởi nghiệp chẳng hạn AIESEC, HATCH, … Môi trường làm việc sẽ hầu như sử dụng tiếng Anh, không những thế bạn còn có cơ hội cộng tác với các bạn trẻ nước ngoài tham gia các dự án xã hội và cộng đồng. Vừa có cơ hội rèn luyện Anh văn, vừa làm việc lấy kinh nghiệm thì còn gì bằng. Hãy tìm ngay đến trang chủ của những tổ chức này, theo dõi thông tin và apply ngay bạn nhé.

Làm những công việc có yêu cầu sử dụng tiếng Anh

Bạn có rất ít thời gian do phải vừa đi học vừa phải làm các công việc làm thêm để bươn chải nên không thể dành nhiều thời gian để học ngoại ngữ? Vậy tại sao bạn không kết hợp cả hai việc này lại? Làm nhân viên hay phục vụ cho các nhà hàng, khách sạn nước ngoài hoặc một số quán ăn tại khu vực phố Tây, bạn đều phải sử dụng tiếng Anh rất nhiều.

Đây có thể nói là một phương pháp học tiếng Anh không tốn phí, và là cách tạo động lực rất hiệu quả vì nếu bạn làm việc trong một môi trường mà ai cũng nói tiếng Anh còn bạn thì lúc nào cũng phải nhờ vả người khác vì gặp khách lại run cầm cập, về lâu về dài bạn sẽ cảm thấy rất quê đấy.

Thời gian đầu bạn có thể vẫn sẽ chưa nói được, đừng lo lắng, cứ tập nghe trước đã vì ngày nào bạn cũng phải ở trong môi trường tiếng Anh. Những lúc nhàn rỗi, hãy theo dõi và học tập các nhân viên cũ, nhờ họ hướng dẫn bạn một số mẫu câu đơn giản rồi nói theo cho đúng, tiếp xúc thường xuyên với khách nước ngoài rồi bạn cũng sẽ dần theo kịp tốc độ nói và hiểu họ muốn nói gì.

Bạn có thể thấy các anh chàng nhân viên ở những quán ăn ở phố Tây Bùi Viện, họ chưa chắc đã được đào tạo bài bản nhưng do tiếp xúc môi trường nhiều người ngoại quốc nên họ phải chịu khó nói được tiếng Anh dù chỉ là một số câu cơ bản, cứ dần dần như vậy khả năng ngoại ngữ của họ sẽ cải thiện hơn rất nhiều

Tham khảo: 

Sống với tiếng Anh

Đây là một trong các phương pháp hữu hiệu giúp bạn ghi nhớ từ vựng tiếng Anh và biến nơi mình ở trở thành một trung tâm tiếng Anh tại nhà. Nếu bạn không ngại về tính thẩm mỹ, hãy sử dụng các mẫu giấy nhỏ dán lên trên tất cả đồ dùng sinh hoạt, học tập, làm việc của mình, ghi chú các từ vựng của đồ vật lên mảnh giấy. Đây được xem như một phương pháp “mưa dầm thấm lâu”, vì bạn sẽ bắt gặp từ vựng hàng ngày, ăn, ngủ với nó, sáng cũng thấy, tối cũng thấy nên những từ vựng mới sẽ “thẩm thấu” vào đầu bạn lúc nào chẳng biết.

Nếu bạn muốn ghi nhớ bất kỳ kiến thức gì về ngữ pháp, mẫu câu hay các loại từ, hãy ghi lại tất cả vào giấy và dán ở những nơi bạn tiếp xúc nhiều nhất như bàn làm việc, phòng khách, nhà bếp… Hãy biến tiếng anh trở thành một người bạn cùng phòng mà bạn không thể nào sống thiếu được.

Hãy ngưng đổ lỗi cho hoàn cảnh xung quanh và tập trung vào giải pháp bạn nhé, mọi chuyện đều sẽ có cách giải quyết, hãy hành động ngay hôm nay. Nếu bạn muốn chinh phục đỉnh cao tiếng Anh, bạn phải kiên trì theo đuổi nó. Hãy áp dụng thử những phương pháp tạo môi trường học tiếng Anh hiệu quả mà E-talk gợi ý trên đây để thấy được hiệu quả ngay nhé.

Học tiếng Anh ngay hôm nay !

Hãy để E-talk giúp bạn vượt qua rào cản tiếng anh và đạt được mục tiêu của mình

Thời gian đăng ký học thử miễn phí còn:
Điện thoại: 0903329682
Messages E-Talk Zalo: 0903329682

Đặc biệt - Tiếng Anh giao tiếp luyện phản xạ INFLEX Online 1 kèm 1