Đặc biệt - Tiếng Anh giao tiếp luyện phản xạ INFLEX Online 1 kèm 1 

Các chủ đề và mẫu câu tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm

Thành thạo tiếng Anh đem lại nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn. Ngày càng có nhiều công ty yêu cầu nhân viên phải sử dụng tiếng Anh trong quá trình làm việc. Nếu bạn thường xuyên bối rối không biết cách giao tiếp tiếng Anh với mọi người trong công ty thì đừng bỏ qua bài viết này nhé. Cùng E-talk bỏ túi các chủ đề và mẫu câu tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm thông dụng nhất.

Những khó khăn khi học tiếng Anh giao tiếp của người đi làm

Những người đi làm muốn thành thạo tiếng Anh giao tiếp gặp nhiều khó khăn hơn so với trẻ em, học sinh và sinh viên. Thời gian học tập của họ khá giới hạn, có nhiều công việc còn thường xuyên cần đi công tác, gây gián đoạn quá trình học. Hơn nữa, khi đã đi làm thì họ có nhiều mối bận tâm trong cuộc sống, khó tập trung vào việc học. Do đó, để sử dụng tiếng Anh thành thạo những người đã đi làm phải thật sự cố gắng ngay từ lúc mới bắt đầu.

Một số vấn đề khiến người kém tiếng Anh khi đi làm rất khó giao tiếp:

  • Phản xạ tiếng Anh không nhanh: Để giao tiếp dễ dàng và thoải mái thì người nói và người nghe cần có nhịp độ tương ứng. Khi giao tiếp tiếng Anh, kỹ năng Nghe và Nói của bạn phải ở mức nhất định mới có thể bắt kịp câu chuyện của mọi người. Tiếng Anh giao tiếp không tốt sẽ đi kèm với phản xạ chậm. Bạn mất nhiều thời gian để chuyển nghĩa và suy nghĩ câu trả lời, cuộc nói chuyện sẽ trở nên rời rạc, mất tự nhiên.
  • Không có nhiều từ vựng để dùng: Việc diễn tả ý tưởng của bản thân bằng ngôn ngữ là rất quan trọng khi giao tiếp. Không có vốn từ phong phú bạn sẽ dễ dàng rơi vào tính huống không biết sử dụng từ tiếng Anh nào để nói. Ngoài các từ vựng chuyên ngành về công việc, bạn cũng cần bổ sung các từ vựng về cuộc sống. Điều này rất cần thiết cho những cuộc trò chuyện ngoài giờ với đồng nghiệp đấy.
  • Ngại nói chuyện vì sợ sai: Giao tiếp tiếng Anh không tốt, phát âm không chuẩn hoặc kỹ năng nghe kém… Bất cứ vấn đề nào cũng dễ khiến người đi làm tự ti, không dám nói chuyện vì sợ sai. Tuy nhiên, nếu bạn cứ né tránh các tình huống giao tiếp sẽ chỉ cô lập bản thân với mọi người. Không rèn luyện thường xuyên cũng rất khó khắc phục được vấn đề này.

Các chủ đề và mẫu câu tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm

Giao tiếp hàng ngày tại công ty

Quá nửa những cuộc trò chuyện khi đi làm không phải là vấn đề công việc mà là cuộc sống hàng ngày. Trong giờ nghỉ, giờ ăn trưa, trước lúc tan làm… tất cả đều xuất hiện việc giao tiếp tiếng Anh. Việc giao tiếp hàng ngày giữa những người đồng nghiệp diễn ra không theo quy luật. Để người đi làm có thể giao tiếp tốt, bạn chỉ cần học thật nhiều từ vựng, sử dụng một cách tự nhiên nhất.

Giao tiếp hàng ngày tại công ty không tập trung vào một chủ đề chính nào cả. Đó có thể là câu chuyện về thời tiết, một sự kiện trọng đại, những mối tình, đồ ăn trưa… Những chủ đề được nhắc tới giống như những người bạn nói chuyện với nhau như chào hỏi, giới thiệu bản thân, sở thích…

Một số mẫu câu giao tiếp hàng ngày tại công ty bằng Tiếng Anh:

Giao tiếp trong công việc với đồng nghiệp

Tùy thuộc vào tính chất công việc mà việc giao tiếp tiếng Anh với đồng nghiệp có sự khác nhau. Về cơ bản, giao tiếp trong công việc vẫn xoay quanh các vấn đề như lịch học, phân công công việc, hoạt động nhóm…

Một số mẫu câu giao tiếp trong công việc với đồng nghiệp bằng Tiếng Anh:

Giao tiếp trong công việc với khách hàng

Không phải tính chất công việc nào cũng yêu cầu nhân viên tiếp xúc với khách hàng. Tuy nhiên nếu bạn đang làm việc ở vị trí thường xuyên phải đi gặp đối tác thì cần giao tiếp tiếng Anh tốt. Chủ đề giao tiếp với khách hàng chủ yếu xoay quanh công việc. Chẳng hạn như hạng mục công ty bạn phụ trách, kế hoạch công việc dự định… Các mẫu câu và từ vựng được sử dụng lúc này cần đảm bảo tính trang trọng, lịch sự.

Một số mẫu câu giao tiếp trong công việc với khách hàng bằng Tiếng Anh:

Giao tiếp trong công việc qua điện thoại

Một trường hợp giao tiếp tiếng Anh nữa mà người đi làm cũng thường gặp phải, đó là nói chuyện qua điện thoại. Lúc này đối tượng giao tiếp mà bạn gặp phải rất đa dạng. Đó có thể là đồng nghiệp, nhân viên công ty, người thân nhân viên, khách hàng… nên chủ đề cũng rất khác nhau.

Một số mẫu câu giao tiếp trong công việc qua điện thoại bằng Tiếng Anh:

Các website học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả cho người đi làm

Để học giao tiếp tiếng Anh tốt không chỉ cần lộ trình học tiếng Anh hiệu quả mà còn phải có các tài liệu tham khảo uy tín. Có nhiều trang web học tiếng Anh cho người đi làm tham khảo hiện nay. Dưới đây là 4 website miễn phí giúp bạn học tiếng Anh hiệu quả do E-talk tổng hợp.

  • BBC Learning English: Trang web đặc biệt phù hợp với những người mất gốc tiếng Anh đã đi làm, không có nhiều thời gian học tập. Website tích hợp nhiều chủ đề, có các bài test kiến thức thường xuyên sau mỗi giờ luyện tập.
  • American stories for learning English: Những bạn đang học tiếng Anh giao tiếp giọng Anh – Mỹ thì đây là lựa chọn hoàn hảo. Trang web giúp bạn học tiếng Anh qua những câu chuyện xoay quanh nước Mỹ thú vị.
  • Exam English: Website này giúp bạn kiểm tra kỹ năng Nghe – nói tiếng Anh của bản thân. Học tiếng Anh giao tiếp chuẩn ngữ pháp với Exam English phù hợp với những bạn muốn thi thêm chứng chỉ.
  • ELSA Speak: Học tiếng Anh giao tiếp qua website ELSA Speak giúp những bạn mất gốc cũng có thể nhanh chóng nói tiếng Anh lưu loát. Trang web cải thiện đủ các kỹ năng cần thiết cho quá trình giao tiếp như phát âm, giọng điệu, hội thoại…

Khóa học tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm tại E-talk

E-talk là đơn vị giáo dục chuyên về dạy tiếng Anh online. Giáo viên 100% là người bản xứ, hình thức dạy online 1-1 với phương pháp phản xạ hiệu quả. Nếu bạn là người đi làm muốn học tiếng Anh giao tiếp nhưng không có thời gian để đến các trung tâm tiếng Anh thì khóa học của E-talk là lựa chọn phù hợp. Những bạn đã có trình độ tiếng Anh nhất định nhưng muốn cải thiện hơn vốn tiếng Anh của mình thì cũng có thể tham gia. Lộ trình học tại E-talk sẽ được thiết kế riêng để phù hợp với năng lực người học. Khóa học tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm tại E-talk cũng giúp bạn sửa các lỗi phát âm của mình.

Trên đây là các chủ đề và mẫu câu thường gặp trong tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm. Thành thạo giao tiếp tiếng Anh giúp bạn có nhiều cơ hội thăng tiến trong công việc, tự tin giao tiếp hơn. Tham gia ngay khóa học thử tại E-talk để trải nghiệm phương pháp học độc đáo và hiệu quả nhé.

 

Tham khảo:

Học tiếng Anh ngay hôm nay !

Hãy để E-talk giúp bạn vượt qua rào cản tiếng anh và đạt được mục tiêu của mình

Thời gian đăng ký học thử miễn phí còn:
Điện thoại: 0903329682
Messages E-Talk Zalo: 0903329682

Đặc biệt - Tiếng Anh giao tiếp luyện phản xạ INFLEX Online 1 kèm 1