Đặc biệt - Tiếng Anh giao tiếp luyện phản xạ INFLEX Online 1 kèm 1 

Học tiếng Anh giao tiếp hàng ngày như thế nào để đạt hiệu quả?

Nhiều người muốn cải thiện kỹ năng tiếng Anh bằng việc chủ động học mỗi ngày, nhưng câu hỏi họ đặt ra là “ bạn học tiếng Anh giao tiếp hàng ngày như thế nào để đạt hiệu quả?”

 

Việc học tiếng Anh giao tiếp hàng ngày rõ ràng là mang lại nhiều lợi ích, vì việc này cho phép bạn tiếp xúc với tiếng Anh liên tục và đều đặn, điều này tạo thói quen tốt, giúp bạn hình thành và củng cố vốn tiếng Anh một cách thường xuyên. Nhưng việc học tiếng Anh giao tiếp hàng ngày cũng nên thực hiện một cách khoa học, để vừa tiết kiệm thời gian vừa đạt hiệu quả cao nhất.

 

Sau đây là một số gợi ý để học tiếng Anh giao tiếp hàng ngày hiệu quả nếu bạn là người bận rộn.

 

1. Tận dụng việc nghe tiếng Anh bị động khi đang làm việc khác

Việc học nghe tiếng Anh theo kiểu bị động này có thể gây nhiều tranh cãi, nhưng thật sự với những người bận rộn không có nhiều thời gian để học tiếng Anh, đây lại là một lựa chọn không hề tồi. Tất nhiên việc lựa chọn tài liệu để nghe tiếng Anh phải được chọn lọc khôn khéo.

 

Nếu vừa phải tập trung vừa việc khác, lại vừa phải nghe các tài liệu tiếng Anh với quá nhiều từ vựng hay cấu trúc ngữ pháp quá phức tạp, sẽ thật sự mệt mỏi và không hiệu quả. Biy quyết cho bạn là hãy chọn những bài nghe với trình độ vừa phải, dễ nghe, để bạn có thể hiểu nó được ít nhất 80% một cách dễ dàng. Vì sao? Vì khi bạn tập trung làm việc khác, bạn không thể tập trung tối đa để nghe tiếng Anh được. Cho nên, hãy chọn người bài nghe dễ như các đoạn hội thoại đơn giản hay các đoạn phim hoạt hình cho thiếu nhi với câu từ dễ hiểu. Việc nghe tiếng Anh đơn giản này sẽ giúp bạn ngấm ngôn từ một cách bị động, nhưng lại ảnh hưởng tích cực trong việc tạo nên thói quen tốt và giúp bạn nghe hiểu tốt hơn trong các tình huống tiếng Anh giao tiếp hàng ngày thông thường.

 

2. Tạo thói quen đọc sách và cập nhật tin tức bằng tiếng Anh

Để học tiếng Anh giao tiếp hàng ngày, dĩ nhiên bạn phải tạo thói quen tiếp xúc với tiếng Anh mỗi ngày. Cho nên, thay vì nghiên cứu những bộ ngôn tình hay liên tục cập nhật tin tức trên các kênh tiếng Việt, bạn có thể thay đổi thói quen này bằng tiếng Anh. Có những cuốn sách bản gốc tiếng Anh rất hay, mà nếu có cơ hội đọc nó, bạn sẽ còn thấy thú vị hơn. Việc cập nhật tin tức cũng vậy, bạn có thể tham khảo các kênh tin tức từ chính thống đến lá cải để cập nhật tình hình showbiz quốc tế bằng tiếng Anh, cũng rất thú vị phải không nào?

 

3. Hãy đi du lịch và kết bạn với người nước ngoài để giao tiếp tiếng Anh hàng ngày

Bạn biết không, cách học tiếng Anh giao tiếp hàng ngày hiệu quả nhất đó chính là “xê dịch” và “trò chuyện”. Đừng có túm tụm với một nhóm bạn và ru rú trong khách sạn khi đi du lịch. Thay vào đó, hãy thử đi du lịch một mình và ở hostel, nơi đó bạn sẽ làm quen với được rất nhiều người bạn mới từ nước ngoài. Hãy làm quen và bắt chuyện từ bằng những thứ đơn giản ví dụ như thức ăn, thời tiết, địa điểm du lịch,… Biết đâu bạn sẽ tìm được “cạ cứng” của mình để giao tiếp tiếng Anh hàng ngày với họ, phải không nào?

 

4. Hãy tìm cho mình một môi trường để tôi luyện và học tiếng Anh hàng ngày

Hãy đăng ký một khóa học tiếng Anh nếu có điều kiện, hoặc tham gia một câu lạc bộ hoặc nhóm tiếng Anh nào đó để có cơ hội giao tiếp tiếng Anh hàng ngày. Ngôn ngữ đòi hỏi sự tích lũy và duy trì sử dụng liên tục, cho nên bạn không còn cách nào khác là phải sử dụng nó hàng ngày nếu muốn giỏi tiếng Anh.

 

Ở các thành phố lớn như TPHCM hoặc Hà Nội, Đà Nẵng,… sẽ không khó để tìm cho mình một câu lạc bộ tiếng Anh. Bạn có thể đến đó vài lần một tuần, vừa để tám chuyện, vừa để học tiếng Anh. Còn nếu bạn không có nhiều thời gian để ra ngoài, có thể tìm hiểu các chương trình học tiếng Anh online, các lớp tiếng Anh trực tuyến 1 kèm 1, việc tiếp xúc với tiếng Anh hàng ngày thông qua các lớp học như vậy vừa tiết kiệm thời gian, lại vừa hiệu quả (tất nhiên sẽ đi kèm với một chi phí nhất định nào đó)

 

Tham khảo các khóa học tiếng Anh online 1 kèm 1 tại E-talk.

 

ĐĂNG KÝ HỌC THỬ MIỄN PHÍ TẠI ĐÂY

Học tiếng Anh ngay hôm nay !

Hãy để E-talk giúp bạn vượt qua rào cản tiếng anh và đạt được mục tiêu của mình

Thời gian đăng ký học thử miễn phí còn:
Điện thoại: 0903329682
Messages E-Talk Zalo: 0903329682

Đặc biệt - Tiếng Anh giao tiếp luyện phản xạ INFLEX Online 1 kèm 1