Đặc biệt - Tiếng Anh giao tiếp luyện phản xạ INFLEX Online 1 kèm 1 

Cách học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả cho người bận rộn

Bạn muốn cải thiện kỹ năng giao tiếp tiếng Anh nhưng không biết làm cách học tiếng Anh giao tiếp nào hiệu quả và phù hợp với mình, nhất là khi bạn thật sự bận rộn và không có nhiều thời gian cho việc học tiếng Anh.
E-talk sẽ đưa ra một vài bí quyết về cách học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả cho người bận rộn để bạn tham khảo nhé!

 

cách học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả cho người bận rộn

1. Hãy bắt đầu bằng việc nghe – bắt chước và lặp lại để nói

Tại sao cách học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả nhất lại nghe nghe và lặp lại? Đơn giản vì ngôn ngữ mẹ đẻ của mỗi người cũng được phát triển theo cách thức đó. Một đứa trẻ lớn lên khi học nói sẽ được nghe những âm thanh, câu thoại xung quanh từ người lớn tuổi, qua bạn bè hoặc phim ảnh, sau đó góp nhặt và bắt chước từng từ từng cầu, rồi khi vốn từ tăng dần lên, chúng sẽ được sắp xếp và sử dụng theo cách mà đứa bé muốn diễn đạt.
Học ngoại ngữ cũng cần sự tích lũy và sắp xếp như vậy. Chính vì thế, cách học tiếng Anh giao tiếp tự nhiên và hiệu quả nhất chính là bắt đầu từ việc nghe những âm thanh, những đoạn hội thoại giao tiếp đơn giản và lặp lại. Việc này nếu được thực hiện kiên trì và liên tục, ngôn ngữ sẽ tự động ngấm vào bạn, và đến một ngày bạn sẽ bất ngờ với khả năng sử dụng tiếng Anh của mình đấy.

 

2. Hãy giao tiếp tiếng Anh bằng cách độc thoại một mình

Nếu chưa tìm được một giáo viên hay đối tác nào để học tiếng Anh phù hợp với mình, hoặc nếu bạn thấy việc học tiếng Anh ở lớp học hay với bạn bè chưa đủ, hãy tập giao tiếp tiếng Anh bằng cách độc thoại một mình.
Hãy tưởng tượng bạn là nhân vật trong một tình huống giao tiếp nào đó, rồi tự mình phân vai như tập kịch để luyện tập tiếng Anh giao tiếp mỗi ngày. Nghe có vẻ như dở hơi, nhưng đây là cách học tiếng Anh giao tiếp rất hiệu quả. Bạn có thể tự độc thoại ở nhà, lúc đi tắm, lúc trên xe bus hay thậm chí là lúc đang chạy xe máy (miễn sao đừng tập trung quá mà quên nhìn đường là được), cứ tranh thủ độc thoại mọi lúc mọi nơi, dần dần bạn sẽ thấy được khả năng phản ứng trong các tình huống giao tiếp tiếng Anh của mình sẽ tiến bộ rõ rệt đó.

 

3. Tích cực tiếp xúc với các nguồn tiếng Anh thực tế

Cách học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả là tiếp xúc với các tình huống thực thế. Mục tiêu của giao tiếp tiếng Anh vẫn là nghe được những gì người khác nói và nói sao cho người ta hiểu, nên ngữ pháp chỉ quan trọng ở một mức độ nào đó.

 

Để giao tiếp tiếng Anh tự nhiên và trôi chảy hơn, bạn có thể học tiếng Anh từ các tình huống giao tiếp trong phim ảnh hay videos trên Youtube. Ở đó, bạn có thể làm quen với các đoạn hội thoại giao tiếp và cách mà người bản xứ sử dụng tiếng Anh trong cuộc sống thường nhật. Việc học tiếng Anh với nội dung hay và hấp dẫn cũng vì thế cuốn hút hơn, giúp bạn dễ tiếp thu hơn. Đừng quên ghi chú những mẫu câu hay từ vựng thường gặp mới để tra lại sau mỗi tập phim và học cách áp dụng chúng, để có thể giao tiếp tiếng Anh hiệu quả hơn nhé bạn!

 

4. Hãy tập tư duy để tăng khả năng phản xạ bằng tiếng Anh

Tại sao bạn cần tập thói quen tư duy bằng tiếng Anh? Vì nếu bạn không tập tư duy bằng tiếng Anh, thì quá trình giao tiếp tiếng Anh của bạn sẽ mất thêm hai công đoạn là “suy nghĩ bằng tiếng Việt” và “dịch từ Việt sang Anh hoặc ngược lại”. Việc suy nghĩ bằng ngôn ngữ mẹ đẻ rồi dịch sẽ khiến việc giao tiếp tiếng Anh mất nhiều thời gian hơn, độ lưu loát và tốc độ nói vì thế cũng bị giảm đi nhiều và thiếu tự nhiên.
Vậy bạn cần tập để tư duy và phản xạ bằng tiếng Anh như thế nào? Hãy bắt đầu bằng việc suy nghĩ những thứ đơn giản bằng tiếng Anh, hãy tìm cách diễn đạt mọi thứ bằng tiếng Anh. Ngay cả việc sử dụng từ điển, nếu đã có vốn tiếng Anh nhất định, bạn cũng nên sử dụng từ điển Anh – Anh thay vì từ điển Anh-Việt. Có như vậy, ngôn ngữ mới thấm dần vào bạn để bạn có thể tăng khả năng phản xạ sao này.
Bạn cũng có thể tham gia các khóa học tiếng Anh theo phương pháp phản xạ. E-talk là một trong những trung tâm của Việt Nam có cung cấp khóa học tiếng Anh theo phương pháp này, bạn có thể tham khảo thông tin về khóa học Tiếng Anh Giao Tiếp Phản Xạ để tìm hiểu kỹ hơn về khóa học.

 

5. Tạo cho mình một môi trường tiếp xúc với tiếng Anh thường xuyên

Ngôn ngữ là một kỹ năng đòi hỏi sự bồi đắp và sử dụng thường xuyên. Nếu bỏ bê lâu không sử dụng, kiến thức và khả năng giao tiếp tiếng Anh của bạn sẽ dần bị mai một. Chính vì vậy, hãy luôn tìm cho mình một môi trường để sử dụng tiếng Anh thường xuyên nhé bạn. Bạn có thể đọc báo, xem phim, xem vlogs bằng tiếng Anh. Ngoài ra nếu có điều kiện có thể tham gia các lớp tiếng Anh online để tạo môi trường cho mình tiếp xúc với tiếng Anh mỗi ngày. Như vậy, việc giao tiếp tiếng Anh sẽ được bổ túc thường xuyên để bạn không còn phải lo lắng rằng sẽ bị mất gốc tiếng Anh hay mai một tiếng Anh vì không thường xuyên sử dụng nó nữa.

 

Bạn chọn cách học tiếng Anh giao tiếp nào cho bản thân mình rồi. Nếu vẫn còn băn khoăn, đừng quên tìm hiểu các khóa học tiếng Anh tại E-talk nhé.
Chương trình tiếng Anh trực tuyến 1 kèm 1 – học tiếng Anh qua Skype với giáo viên nước ngoài với các khóa học đa dạng và lộ trình được cá nhân hóa, biết đâu sẽ hữu ích rất nhiều cho bạn.

 

Đăng ký học thử miễn phí tại đây!

 

Xem thêm: 

Các kênh Youtube học tiếng Anh hiệu quả nhất

Bắt kịp xu hướng học tiếng Anh của thập kỷ mới 

 

Học tiếng Anh ngay hôm nay !

Hãy để E-talk giúp bạn vượt qua rào cản tiếng anh và đạt được mục tiêu của mình

Thời gian đăng ký học thử miễn phí còn:
Điện thoại: 0903329682
Messages E-Talk Zalo: 0903329682

Đặc biệt - Tiếng Anh giao tiếp luyện phản xạ INFLEX Online 1 kèm 1