Đặc biệt - Tiếng Anh giao tiếp luyện phản xạ INFLEX Online 1 kèm 1 

8 Bí kíp giúp nâng cao kỹ năng viết tiếng Anh hiệu quả

Để có thể nâng tầm kỹ năng viết tiếng Anh tốt, bạn cần luyện tập với lòng hăng say, kiên trì. Không ai sinh ra bẩm sinh đã biết viết một cách xuất sắc, nhưng bất kỳ ai cũng có thể làm được nếu bạn đủ quyết tâm. Mỗi người đều có những lý do khác nhau để cải thiện kỹ năng viết tiếng Anh như: muốn nâng cao kết quả học tập ở trường, do yêu cầu công việc, hoặc muốn viết báo, viết sách tiếng Anh… Dưới đây là 8 bí kíp giúp nâng cao kỹ năng viết tiếng Anh có thể giúp bạn đạt được mong muốn của mình.

Lợi ích của luyện viết tiếng Anh

Luyện viết tiếng Anh cũng như khi luyện viết tiếng Việt, nếu chịu khó luyện tập nhiều lần thì tự khắc sẽ trở nên nhuần nhuyễn, các kiến thức liên quan cũng như khả năng trình bày sẽ tiến bộ từng ngày…

Bên cạnh đó, luyện viết tiếng Anh còn:

  • Hỗ trợ bạn luyện trí nhớ tốt hơn: Viết là hình thức ôn luyện lượng kiến thức tiếp thu được một cách thông minh đa tác dụng.
  • Luyện tập được nhiều kỹ năng: Để viết được một đoạn văn hay, bạn cần tích lũy vốn từ nhất định cùng với các cấu trúc ngữ pháp và văn phạm hay.
  • Giúp bạn dành thời gian để diễn đạt chính mình: Không giống như khi bạn giao tiếp, luyện viết là quá trình diễn ra chậm hơn, nhờ vào đó bạn có thể tra cứu từ vựng và biết cách diễn đạt sao cho phù hợp nhất với suy nghĩ của bản thân.
  • Giúp bạn trải nghiệm, khám phá nhiều điều thú vị mới: Vì không ai có thể nhìn thấy quá trình bạn luyện tập hay bài viết của bạn trừ khi bạn cho phép.

8 bí kíp giúp nâng tầm kỹ năng viết tiếng Anh

Sưu tầm các bài viết hay

Sử dụng một quyển sổ, máy tính xách tay hoặc bắt đầu với một tạp chí điện tử… Bằng cách lưu trữ tất cả các bài viết ở một nơi, bạn có thể xem lại mình đã viết được bao nhiêu và tiến bộ tới đâu.

Rèn luyện mỗi ngày

Tầm quan trọng của việc rèn luyện kỹ năng viết mỗi ngày là hình thành thói quen, giúp bạn viết lách tự nhiên và có trí tưởng tượng phong phú. Bạn sẽ không thể nhận thấy rõ sự tiến bộ vượt bậc nếu chưa thực sự muốn viết tiếng Anh hay hơn, cũng không thể tạo nên những câu chuyện, các bài viết ấn tượng nếu bạn không thử.

Chọn chủ đề và viết

Tránh để bản thân bị mắc kẹt với suy nghĩ tìm ra một điều gì đặc biệt hay ho để viết. Bạn có thể viết về bất cứ điều gì có thể: công việc bạn làm, những điều bạn trải nghiệm hoặc nghe thấy xung quanh, các tin tức… hoặc thậm chí là một câu chuyện hư cấu.

Viết nhiều hơn một bản thảo

Bản thảo là phiên bản demo của bài viết. Bản thảo đầu tiên có thể chưa thực sự được viết hoàn chỉnh, tuy nhiên sau khi được nghỉ ngơi, bạn sẽ nhận thức rõ ràng hơn về cách truyền tải thông điệp của mình tới cho người đọc. Bạn hãy bắt đầu nghĩ tới những điều bạn không nhận ra ở bản thảo đầu tiên, để sau đó thêm chúng vào những lần sau.

Chọn thời gian, địa điểm phù hợp để bắt đầu viết

Thử viết ở các địa điểm, thời điểm khác nhau sẽ giúp bạn chọn cho mình không gian, thời gian phù hợp nhất. Nếu ban đêm khiến bạn không muốn viết, hãy thức dậy sớm và luyện viết vào buổi sáng. Nếu cảm thấy bầu không khí ồn ào thật phiền phức, hãy tìm đến những nơi yên tĩnh, thoải mái cho đầu óc. Bạn biết không, kinh nghiệm lựa chọn không gian, thời gian viết phù hợp cũng có thể trở thành một câu chuyện hay.

Sử dụng các nguồn trực tuyến để sửa lỗi ngữ pháp

Ngữ pháp luôn được xem là vấn đề lớn đối với nhiều người học tiếng Anh. Nếu bạn không chắc chắn về ngữ pháp của mình, hãy sử dụng đến các nguồn online như Grammarly, Grammar Check hay GrammarBook.com. Không những thế, bạn cũng có thể kết nối với các ứng dụng kiểm tra ngữ pháp và đánh vần trên iPad hoặc Google Doc…

Sáng tạo khi viết

Đừng mãi viết về một thứ duy nhất mỗi ngày bởi bạn sẽ nhanh chóng cảm thấy chán nản. Lời khuyên dành cho bạn là hãy thử viết một câu chuyện của mình từ những quan điểm và thời gian khác nhau. Chẳng hạn, nếu bạn đang viết về một đứa trẻ không ngừng khóc thì đầu tiên có thể viết từ cái nhìn từ người mẹ, sau đó là từ chính đứa trẻ… Viết ở thì hiện tại, hoặc tương lai nếu bạn viết về suy nghĩ của một bà mẹ đang mang thai… Đừng viết theo lối mòn như nhiều người đã từng làm trước đó, hãy luôn sáng tạo theo cách riêng của bạn!

Nhờ ai đó sửa bài viết

Bạn có thể nhờ đến sự giúp đỡ của bạn bè, người thân… đọc bài viết của mình và nghe lời đánh giá khách quan từ họ. Việc này giúp bạn nhận ra và sửa chữa được các lỗi sai trong ngữ pháp, cách dùng từ, cách xây dựng truyện… Nắm được khuyết điểm của mình, bạn sẽ biết cách cải thiện đúng cách và hiệu quả..

Trau dồi nâng cao kỹ năng viết tiếng Anh liên tục, sẽ giúp bạn dễ dàng chinh phục những mục tiêu trong ngắn hạn, từng bước đạt đến thành công như mong đợi trong dài hạn.

Tham khảo:

Học tiếng Anh ngay hôm nay !

Hãy để E-talk giúp bạn vượt qua rào cản tiếng anh và đạt được mục tiêu của mình

Thời gian đăng ký học thử miễn phí còn:
Điện thoại: 0903329682
Messages E-Talk Zalo: 0903329682

Đặc biệt - Tiếng Anh giao tiếp luyện phản xạ INFLEX Online 1 kèm 1