Đặc biệt - Tiếng Anh giao tiếp luyện phản xạ INFLEX Online 1 kèm 1 

Bí kíp học tiếng Anh lớp 8 đạt hiệu quả cao

Phương pháp học có vai trò rất quan trọng đối với quá trình học, ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả học tập. Có một phương pháp học phù hợp giống như bạn có phương tiện di chuyển hiện đại giúp cuộc hành trình trở nên dễ dàng hơn. Bài viết hôm nay E-talk sẽ giới thiệu đến bạn những bí kíp học tiếng Anh lớp 8 nhé.

Hệ thống kiến thức trọng tâm của chương trình học tiếng Anh lớp 8

Hệ thống kiến thức trong chương trình tiếng Anh lớp 8 là kiến thức mang tính nền tảng. tiếng Anh lớp 8 nắm giữ vị trí trọng yếu vì đây đều là kiến thức cơ bản để các bạn học sinh chuẩn bị cho tiếng Anh lớp 9 và kỳ thi cấp III.

Hệ thống từ vựng trong chương trình tiếng Anh lớp 8

Khối lượng từ vựng trong chương trình tiếng Anh lớp 8 nhiều hơn các khối lớp khác trước rất nhiều. Đây là bước chuyển giao sang một giai đoạn học tập mới nên độ khó cũng được nâng lên.

Trong sách giáo khoa hiện hành do Bộ Giáo dục và Đào tạo xuất bản tiếng Anh lớp 8 bao gồm 16 chủ điểm. Các bạn sẽ được học các từ vựng về đủ mọi lĩnh vực trong cuộc sống. Cụ thể:

 • My Friends
 • Making Arrangements
 • At home, Our Past
 • Study Habits
 • The Young Pioneers Club
 • My neighborhood
 • Country Life and City Life
 • A first Aid Course, Recycling
 • Festivals
 • Wonders of the world
 • Computers, Inventions
 • A vacation abroad
 • Traveling around Vietnam

Để nắm vững khối lượng từ vựng này học sinh lớp 8 cần thường xuyên ôn tập, vận dụng và có phương pháp học tập khoa học.

Hệ thống ngữ pháp trong chương trình tiếng Anh lớp 8

Hệ thống ngữ pháp tiếng Anh học sinh lớp 8 cần nắm vững cũng nhiều hơn các khối lớp 6, 7 rất nhiều. Trong đó có những nội dung trọng điểm như sau:

 • Cấu trúc câu so sánh hơn, câu mệnh lệnh, câu đề nghị, câu điều kiện, câu mời
 • Ôn tập lại thì của động từ: hiện tại đơn, quá khứ đơn, tương lai đơn, hiện tại tiếp diễn, hiện tại hoàn thành
 • Ngữ pháp của các loại từ như đại từ phản thân, động từ tình thái, động từ khuyết thiếu

Tham khảo:

Phương pháp học tiếng Anh lớp 8 hiệu quả

Hệ thống kiến thức của tiếng Anh lớp 8 là mắt xích quan trọng để các bạn học sinh học tiếp lên cao. Vậy nên một phương pháp học hiệu quả giúp kích thích tư duy là vô cùng cần thiết.

Học tiếng Anh theo chủ đề

Nếu đặt trên mặt bằng chung về khối lượng kiến thức cần học để thành thạo tiếng Anh thì chương trình lớp 8 không hề khó. Chương trình sách giáo khoa đã được thiết kế và chia nhỏ từ vựng theo các chủ đề. Bạn có thể học tiếng Anh lớp 8 trên chính những chủ đề này, vừa khoa học lại vừa bám sát nội dung kiến thức cần ôn tập.

Trước tiên bạn nên bắt đầu bằng việc học từ vựng và đặt câu với từ vựng đó. Sau khi đã ghi nhớ nghĩa thì hãy cùng thảo luận cùng  bạn bè trong lớp về chủ đề đã học và sử dụng những từ vựng đó. Thay vì thảo luận thì cũng có thể chọn một hình thức khác là viết đoạn văn theo chủ đề.

Xem thêm:

Học tiếng Anh bằng việc giao tiếp với người bản xứ

Các bạn học sinh lớp 8 đã có nền tảng kiến thức để có thể giao tiếp những chủ đề đơn giản bằng tiếng Anh. Phương pháp học tiếng Anh bằng việc giao tiếp với người bản xứ cũng rất hiệu quả.

Hiện nay có rất nhiều app trò chuyện với người nước ngoài. Các bạn có thể thông qua đó để giao lưu, trò chuyện giúp khắc sâu hơn kiến thức về từ vựng và ngữ pháp. Giao tiếp với người bản xứ cũng là phương pháp hiệu quả để cải thiện phát âm tiếng Anh.

Học tiếng Anh qua bài hát, phim truyện

Một phương pháp học tiếng Anh cho học sinh lớp 8 cũng rất được ưa chuộng là học qua bài hát, phim truyện. Để sử dụng phương pháp này một cách hiệu quả nhất thì bạn cần tìm được nguồn phim, bài hát chất lượng.

Ngoài vấn đề về phát âm, khối lượng kiến thức có thể học được thì bạn còn phải quan tâm đến mức độ phù hợp. Hãy lựa chọn theo nội dung mình yêu thích và có độ khó dựa theo năng lực tiếp nhận của bản thân.

Nếu bạn chọn bộ phim khó quá thì việc học sẽ dễ mất hứng thú, không thể tiếp thu nhiều kiến thức. Trong khi một bộ phim quá dễ lại không có nhiều lợi ích đối với việc học tiếng Anh của bạn.

Xem thêm:

Những điều cần lưu ý khi học tiếng Anh lớp 8

Để học tốt tiếng Anh không phải là điều khó khăn, chỉ cần bạn có phương pháp học đúng đắn, chăm chỉ và nỗ lực thì sẽ sớm đạt được thành tựu. Học sinh lớp 8 học tiếng Anh có một số vấn đề cần lưu ý như sau.

Rèn luyện 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc -Viết

Nếu như muốn thành thạo tiếng Anh thì các bạn phải luôn rèn luyện đồng đều 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết. Nhiều bạn học sinh lớp 8 chỉ tập trung vào kỹ năng đọc và viết để tham các kỳ thi mà bỏ quên kỹ năng Nghe – Nói.

Hiện nay các bài thi tiếng Anh của nhiều trường đã có thêm phần kiểm tra Nghe – Nói. Học cả 4 kỹ năng này không chỉ giúp các bạn hoàn thành tốt bài thi mà còn giúp ích rất nhiều cho tương lai. Đặc biệt là với những bạn học sinh có mong muốn thi chứng chỉ tiếng Anh hay đi du học.

Ôn tập và sử dụng thường xuyên kiến thức ngữ pháp

Ngữ pháp là nội dung trọng yếu của chương trình tiếng Anh lớp 8. Đây là nền tảng để các bạn học sinh chinh phục tiếng Anh lớp 9 và học lên các lớp cao hơn. Rất nhiều kiến thức ngữ pháp của tiếng Anh lớp 8 xuất hiện thường xuyên trên các bài thi tiếng Anh. Chẳng hạn như kiến thức về thì, cách sử dụng cấu trúc câu đề nghị, mệnh lệnh, so sánh hơn…

Ôn tập và sử dụng thường xuyên kiến thức ngữ pháp giúp các bạn học sinh nắm chắc những nội dung trọng yếu này. Ngữ pháp cũng là yếu tố góp phần giúp những bài thi viết tiếng Anh của bạn hoàn thiện nhất.

Học tiếng Anh cho học sinh lớp 8 cùng E-talk

E-Talk Online English School là đơn vị uy tín trong lĩnh vực giảng dạy tiếng Anh cho người Việt. E-talk cung cấp các khóa học tiếng Anh online cho mọi đối tượng, tập trung đào tạo từ gốc rễ để người học có được nền tảng vững chắc nhất. Đến với E-talk bạn sẽ được học trong môi trường linh hoạt, tham gia các phương pháp học hiện đại.

Học tiếng Anh cho học sinh lớp 8 cùng E-talk với Khóa học tiếng Anh cho trẻ em 1 kèm 1 online (Kid Talk). Chương trình học của Kid Talk được nghiên cứu cho trẻ từ 7 đến 15 tuổi. Các bạn học sinh lớp 8 sẽ được các thầy cô kích thích tư duy, phát triển khả năng ngôn ngữ một cách tối đa.

Khi tham gia khóa học, E-talk sẽ lên lộ trình học tập dựa theo năng lực và tính cách của các học viên. Bạn sẽ được thiết kế chương trình học riêng phù hợp nhất với bản thân. Giáo trình chuẩn quốc tế, giáo viên người nước ngoài nhiệt tình và giỏi chuyên môn sẽ giúp bạn chinh phục tiếng Anh lớp 8 một cách nhanh chóng và hoàn hảo.

Trên đây là những thông tin về phương pháp học tiếng Anh lớp 8 mà bài viết đã chia sẻ đến bạn. Tham gia ngay lớp học thử của Khóa học tiếng Anh cho trẻ em online tại E-talk để có những phút giây học tập vui vẻ. Chỉ cần một thiết bị kết nối Internet là bạn đã có thể chạm tay tới tri thức rồi.

 

ĐĂNG KÝ HỌC THỬ MIỄN PHÍ NGAY!

Học tiếng Anh ngay hôm nay !

Hãy để E-talk giúp bạn vượt qua rào cản tiếng anh và đạt được mục tiêu của mình

Thời gian đăng ký học thử miễn phí còn:
Điện thoại: 0903329682
Messages E-Talk Zalo: 0903329682

Đặc biệt - Tiếng Anh giao tiếp luyện phản xạ INFLEX Online 1 kèm 1