Đặc biệt - Tiếng Anh giao tiếp luyện phản xạ INFLEX Online 1 kèm 1 

Tự học tiếng Anh tại nhà cho người mất gốc có được không?

Các học tiếng Anh tại nhà cho người mất gốc như thế nào? Bạn có tự học tiếng Anh tại nhà khi mất gốc tiếng Anh được không? Mời bạn xem chi tiết bài viết: Tự học tiếng Anh tại nhà cho người mất gốc có được không?

Tự học tiếng Anh tại nhà cho người mất gốc

Tự học tiếng Anh tại nhà cho người mất gốc có được không?

Nếu chẳng may học tiếng Anh không thành công, chúng ta thường nghĩ rằng mình kém hoặc không có năng khiếu ngoại ngữ. Nhưng sự thật là có đến 80% những người mất gốc tiếng Anh do học sai phương pháp, thiếu động lực hoặc là thiếu người đồng hành đánh tin cậy…

Chẳng hạn như, tiếng Anh có thể chia làm 2 loại chính thống và phi chính thống. Tiếng Anh chính thống chính là ngôn ngữ của báo chí, giáo dục, ngoại giao, thương mại…. Còn tiếng Anh phi chính thống là tiếng Anh giao tiếp, tiếng Anh sử dụng từ ngữ thông tục, tiếng lóng và thành ngữ… Nếu bạn chỉ muốn giao tiếp với người nước ngoài nhưng lại học tiếng Anh theo phương pháp chính thống thì chắc chắn bạn sẽ rất dễ chán nản và bỏ cuộc.

Để giúp bạn vượt qua hiện trạng mất gốc tiếng Anh, đồng thời mong những học viên mới tránh phạm phải những sai lầm khi tiếp cận với môn Anh ngữ. Trong bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu 6 lý do dễ làm bạn mất căn bản tiếng Anh và đưa ra lời giải đáp cho câu hỏi: có nên tự học tiếng Anh tại nhà cho người mất gốc hay không?

Vì sao chúng ta trở thành người mất gốc tiếng Anh?

1. Mất gốc vì bỏ bê khâu phát âm

Hầu hết những người mất gốc tiếng Anh mà chúng tôi từng tiếp xúc đều học tiếng Anh không đúng theo lộ trình tiếp cận ngôn ngữ tự nhiên: nghe – nói, đọc – viết. Các bạn thường cố gắng học nhiều từ vựng và ngữ pháp mà không chú trọng các kỹ năng lõi như phát âm, nghe và nói.

Có vô số nguyên nhân làm các bạn ngán ngại thực hành các kỹ năng nghe nói như sợ hãi, thiếu tự tin, thiếu động lực để học tiếng Anh hoặc không chuẩn bị kỹ cho các tình huống giao tiếp trong thực tế nên đâm ra ấp úng và ngại ngùng.

Nhà nghiên cứu ngôn ngữ Alex Rawlings từng cho rằng, các học viên chỉ có thể đo lường sự tiến bộ cuả mình qua sự giao tiếp với người khác. Việc nói chuyện thường xuyên bằng tiếng Anh ngoài việc giúp chúng ta mau tiến bộ, nó còn mang tới sự tự tin.

* Đề xuất phương pháp học tiếng Anh tại nhà cho người mất gốc:

Tùy vào tình trạng mất gốc tiếng Anh của bạn hiện nay như thế nào mà cách khắc phục có thể khác nhau:

Nếu bạn mất gốc từ khâu phát âm thì bạn có thể học lại cách phát âm. Tuy nhiên, rút kinh nghiệm từ những lần thất bại trước đây thì bạn không nên tự học phát âm một mình, hoặc sử dụng các ứng dụng luyện phát âm sử dụng thuật toán và trí tuệ nhân tạo. Thay vào đó, bạn có thể đăng ký các khóa học phát âm tiếng Anh online.

Chẳng hạn tại E-talk, các khóa học dạy phát âm tiếng Anh online đều do giáo viên Philippines trình độ cao giảng dạy nên chắc chắn bạn sẽ không phải lo lắng mình bị phát âm sai và tái mất gốc.

Còn nếu bạn thuộc các trường hợp khác, làm thế nào học tiếng Anh cho người mất gốc, mời xem tiếp các phần tiếp sau đây.

2. Mất gốc vì không có đối tác thực hành nghe nói tiếng Anh

Nếu từng học tiếng Anh tại các trung tâm Anh ngữ chúng ta đều biết rằng, việc không có nhiều cơ hội thực hành nghe nói tiếng Anh với giáo viên hoặc với bạn học là một trong những nguyên nhân dễ làm chúng ta dễ nản lòng, dễ mất động lực học tiếng Anh.

Ngược lại, thật tuyệt vời nếu tìm được một đối tác chịu thực hành, chịu nghe nói tiếng Anh với bạn. Ngoài ra họ còn thấu hiểu và cảm thông với tình trạng nói tiếng Anh còn khá tệ của bạn. Đặc biệt hơn, họ còn biết cách hướng dẫn bạn khắc phục các sai lầm và sửa chữa sự non nớt.

Nếu đối tác trong giai đoạn đầu học tiếng Anh của bạn lại là một người bản ngữ thì chắc chắn bạn sẽ đạt được nền tảng cốt lõi vững chắc và không sợ mất căn bản.

* Đề xuất phương pháp học tiếng Anh tại nhà cho người mất gốc:

May mắn thay, tất cả những ưu điểm của một người đối tác nói tiếng Anh tuyệt vời nhất chính là những kỹ năng và đức tính cơ bản nhất của mỗi giáo viên tiếng Anh công tác tại E-talk.

Nếu bạn muốn tìm kiếm cho mình một đối tác để giúp bạn vượt qua tình trạng mất căn bản, hãy lựa chọn một khóa học phù với bạn. Hoặc bạn có thể để lại thông tin liên lạc, chúng tôi sẽ tư vấn giúp bạn một lộ trình học tiếng Anh phù hợp.

Chi tiết về các khóa học tiếng Anh online của chúng tôi có tại đây!

3. Mất gốc vì lạc phương hướng và đánh rơi động lực học tiếng Anh

Tự học tiếng Anh tại nhà là một quyết định dũng cảm, nó chứng tỏ bạn là một người có ý chí cao. Tuy nhiên, để học cho tới khi tiếng Anh thành thạo thì cần phải có một quãng thời gian dài và trong quá trình này rất có thể bạn bạn bị mất phương hướng và nản chí.

* Đề xuất phương pháp học tiếng Anh tại nhà cho người mất gốc:

Để vượt qua hiện trạng này, tốt nhất bạn nên tìm kiếm bạn bè hoặc người thân cùng nhau học tiếng Anh.

Nếu không tìm kiếm được đối tác cùng học tiếng Anh, bạn có thể đăng ký một khóa học tiếng Anh online cùng với E-talk.

Chỉ cần đăng ký một khóa học tiếng Anh tại E-talk, các giáo viên nước ngoài của chúng tôi luôn sẵn sàng trở thành người đồng hành cho đến khi bạn hoàn thành mục tiêu .

4. Mất gốc vì không sử dụng các công cụ trợ giúp

Với sự phát triển của công nghệ và internet, hiện nay có rất nhiều ứng dụng học tiếng Anh có thể trợ giúp cho việc học tiếng Anh của bạn. Tuy không nên trông cậy quá nhiều vào các ứng dụng học tiếng Anh nhưng bạn có thể sử dụng chúng như các công cụ phụ trợ bổ sung. Các app, các phần mềm, các trang web học tiếng Anh sẽ là những phương tiện tuyệt vời để học tiếng Anh tại nhà cho người mất gốc.

5. Mất gốc vì không xác định mục tiêu

Nếu học tiếng Anh mà không xác định mục tiêu và duy trì thái độ theo đuổi nó, chắc chắn bạn sẽ dễ bỏ cuộc và có thể trở thành người mất gốc tiếng Anh. Vì vậy, hãy cố gắng xác định mục tiêu học tiếng Anh của bạn bằng cách suy nghĩ về lợi ích mà bạn sẽ nhận được khi trở thành một người nói tiếng Anh thành thạo: tìm kiếm cơ hội thăng tiến trong công việc, mong muốn đi làm việc ở nước ngoài, muốn thay đổi công việc, hay là muốn khởi nghiệp….

6. Mất gốc vì thiếu kiên nhẫn

Chúng ta đều biết rằng bất kỳ một sự kiện nào cũng có tiến trình thời gian riêng của nó và việc học tiếng Anh cũng không phải là ngoài lệ. Các nghiên cứu về tâm lý học đều cho thấy, quá trình học ngoại ngữ cần phải có thời gian để thẩm thấu, tích lũy để hình thành các kỹ năng.

Ngoại trừ một vài người thông tuệ có thể học ngoại ngữ rất nhanh, đa số những người khác khi học tiếng Anh thì cần phải có thời gian. Vì vậy, nếu sau một thời gian căn mình học tiếng Anh mà chưa thấy tiến bộ, bạn hãy thử nghỉ ngơi và thư giản vài ngày để não bộ mềm dẻo, dễ hấp thu hơn.

Kết luận

Như vậy, chúng tôi đã hoàn thành xong việc giới thiệu 6 nguyên nhân dễ làm mất gốc và cách học tiếng Anh tại nhà cho người mất gốc. Mong rằng qua bài viết này E-talk sẽ được đồng hành cùng bạn để khắc phục hiện trạng mất gốc tiếng Anh và giúp bạn trở thành một người có năng lực Anh ngữ thành thạo.

Hãy bắt đầu bằng một lớp học thử miễn phí 100% với E-talk ngay nhé bạn!

 

ĐĂNG KÝ HỌC THỬ MIỄN PHÍ

Học tiếng Anh ngay hôm nay !

Hãy để E-talk giúp bạn vượt qua rào cản tiếng anh và đạt được mục tiêu của mình

Thời gian đăng ký học thử miễn phí còn:
Điện thoại: 0903329682
Messages E-Talk Zalo: 0903329682

Đặc biệt - Tiếng Anh giao tiếp luyện phản xạ INFLEX Online 1 kèm 1