Đặc biệt - Tiếng Anh giao tiếp luyện phản xạ INFLEX Online 1 kèm 1 

12 Truyện tiếng Anh song ngữ cho bé được ưa chuộng nhất

Các Phương pháp học tiếng Anh luôn đón nhận được sự quan tâm từ cộng đồng, đặc biệt là khi tiếng Anh trở thành ngôn ngữ quốc tế, việc học tiếng Anh càng có ý nghĩa quan trọng tới sự phát triển của mỗi người. Bài viết hôm nay E-talk sẽ giới thiệu tới bạn phương pháp học tiếng Anh qua truyện song ngữ. Đồng thời khám phá top 12 truyện tiếng Anh cho bé được ưa chuộng nhé.

Giới thiệu về cách học tiếng Anh qua truyện song ngữ

Nếu bạn đã quá chán với việc học tiếng Anh truyền thống thì nên thử những phương pháp mới lạ. Như học tiếng Anh qua phim, nghe nhạc và học tiếng Anh Online, học tiếng anh qua truyện song ngữ… Không có những quyển luyện đề, không cần dán mặt vào sách ngữ pháp bạn vẫn có thể sử dụng tiếng Anh một cách thành thạo.

Học tiếng Anh qua truyện song ngữ là thông qua việc đọc truyện, người học sẽ tiếp thu thêm một lượng kiến thức mới. Cụ thể đó là từ vựng, ngữ pháp với những ví dụ minh họa sinh động. Phương pháp này thích hợp với nhiều đối tượng, ngay cả các bạn nhỏ cũng có thể sử dụng.

Cho bé học tiếng Anh qua truyện song ngữ có hiệu quả không?

Có thể nói, học tiếng Anh qua truyện là “một công đôi việc”. Bé vừa được học, vừa được giải trí với những câu chuyện nhẹ nhàng. Truyện song ngữ cho bé có rất nhiều bộ sách với nội dung đa dạng. Bé sẽ tích lũy được vốn từ vựng khổng lồ, trau dồi khả năng giao tiếp và xây dựng các câu tiếng Anh dài.

Thông thường, đi kèm với sách song ngữ đều có một bản audio tiếng Anh và tiếng Việt. Nếu ba mẹ bận không thể cùng bé đọc truyện thì có thể cho bé nghe, rèn luyện thêm kỹ năng nghe cho bé. Học tiếng Anh qua truyện là một cách học không áp lực. Tiếng Anh thẩm thấu vào cuộc sống hàng ngày của trẻ, như một người bạn cùng trẻ lớn lên.

Hướng dẫn dạy bé học tiếng Anh qua truyện song ngữ

Truyện song ngữ luôn đi kèm với bản dịch tiếng Việt nên người đọc có thể nắm bắt nội dung dễ dàng. Ba mẹ hãy cùng con đọc truyện mỗi ngày để gắn kết tình cảm và gia tăng hứng thú của bé với tiếng Anh nhé. Dưới đây là quy trình học tiếng Anh qua truyện song ngữ hiệu quả:

  • Đọc lướt qua nội dung truyện: Trước khi đọc chi tiết ba mẹ nên cho bé đọc sơ qua nội dung của truyện. Nếu có thể hãy để bé đọc truyện chữ thay vì truyện tranh để bé nhớ được nhiều chữ hơn. Đây cũng là bước để bé làm quen với các từ mới sẽ xuất hiện trong sách.
  • Để bé nghe và đọc lại từ mới: Trước những từ mới hoặc câu có ý nghĩa quan trọng với nội dung truyện ba mẹ hãy nhấn mạnh để bé ghi nhớ sâu hơn. Chú ý sửa lại phát âm tiếng Anh cho bé nhé.
  • Trò chuyện cùng trẻ về nội dung truyện: Học tiếng Anh qua truyện không chỉ đơn giản là học từ mới. Bé còn học được các kiến thức trong quyển sách đó. Một cuộc trò chuyện kết thúc bài học là bạn biết rằng trẻ đã học được những gì trong ngày hôm nay.

12 truyện tiếng Anh song ngữ cho bé được ưa chuộng nhất

Hiện nay có rất nhiều bộ truyện song ngữ cho bé trên thị trường Việt Nam. Ba mẹ nên ưu tiên những quyển truyện có các đoạn văn ngắn, hình ảnh minh họa sinh động và đi kèm với audio nhé. Lựa chọn theo các chủ đề trẻ yêu thích cũng là một cách hay. Dưới đây là 12 truyện tiếng Anh song ngữ cho bé được ưa chuộng nhất.

Are you my mother? – Có phải mẹ cháu không?

Cuốn truyện thiếu nhi kinh điển “Are you my mother?” luôn được phụ huynh ưu tiên lựa chọn. Các bé sẽ không bao giờ hết hào hứng với câu chuyện về hành trình đi tìm mẹ của chú chim nhỏ. Cách kể chuyện dễ thương với rất nhiều câu hỏi lặp lại giúp bé ghi nhớ tiếng Anh một cách tự nhiên nhất.

The Kissing Hand – Bàn tay đang hôn

“The Kissing Hand” là quyển sách với những thông điệp về sự yêu thương. Câu chuyện kể về cậu bé Chester đang học cách thể hiện tình yêu đến thế giới xung quanh. The Kissing Hand rất thích hợp để cùng các bé từ 3 đến 8 tuổi vượt qua những trải nghiệm “lần đầu”. Như lần đầu có em bé, lần đầu đi học, lần đầu đứng trước đám đông…

If you give a mouse a cookie – Nếu bạn cho chuột cái bánh quy

“If you give a mouse a cookie” vừa giúp trẻ phát triển ngôn ngữ, vừa giúp trẻ phát triển tư duy. Câu chuyện được xây dựng theo kết cấu “nguyên nhân – kết quả” rất dễ hiểu với trẻ. Ngôn ngữ truyện đơn giản, trong sáng, giọng văn hài hước… Đây cũng là một sự lựa chọn tuyệt vời cho bé học tiếng Anh qua truyện.

Who’s Broken a Window? – Ai đã làm bể kính cửa sổ?

Truyện “Who’s Broken a Window” kể về hai cậu bé Billy và Bobby. Đây là một câu chuyện rất gần gũi với thế giới trẻ thơ, dạy cho bé sự yêu thương, thành thật, nhường nhịn… Từ ngữ đơn giản giúp bé nhanh chóng tiếp thu và vận dụng dễ dàng.

Bộ sách “Diary Of A Wimpy Kid” – Nhật ký chú bé nhút nhát

“Diary Of A Wimpy Kid” là một series gồm 12 quyển truyện kể về cuộc sống hàng ngày của chú bé Greg Heffley. Bộ sách được viết dưới dạng nhật ký theo góc nhìn của một đứa trẻ. Những câu chuyện được chia sẻ không chỉ có ý nghĩa giải trí mà còn là những bài học quý giá để trẻ hoàn thiện suy nghĩ của bản thân.

The very hungry Caterpillar – Chú sâu háu ăn

“The very hungry Caterpillar” kể về trải nghiệm 7 ngày của một chú sâu háu ăn. Quyển sách dành riêng cho những bạn lứa tuổi mầm non bắt đầu làm quen với thế giới. Ngoài tiếng Anh, sách còn giúp bé học toán và khám phá một số kiến thức khoa học đơn giản.

Truyện “A Nice Young Man” – Một chàng trai tốt bụng

“A Nice Young Man” là mẩu chuyện song ngữ tiếng Anh dạy về cách đối xử giữa mọi người. Ba mẹ có thể sử dung câu chuyện này để dạy con cách hành xử trong cuộc sống, cách để làm một người tốt bụng. Bé sẽ tiếp thu dễ dàng qua cách hành văn trong sáng, đáng yêu của truyện.

Bộ sách “What does it do?” – Nó hoạt động như thế nào?

“What does it do?” là bộ sách dành riêng cho những bé đam mê phương tiện giao thông. Thiết kế của từng quyển sách cũng mô phỏng hình dáng của xe máy, xe buýt, ô tô… Các bạn nhỏ sẽ được khám phá muôn ngàn kiến thức thú vị về lịch sử, cấu tạo, công dụng… của từng loại xe.

Bộ sách “10 minute Fairy Tales & Bedtime” – Truyện kể hằng đêm

Nếu ba mẹ cần tìm một bộ sách song ngữ để kể cho bé trước khi đi ngủ thì có thể tham khảo “10 minute Fairy Tales & Bedtime”. Những câu chuyện cổ tích đầy sắc màu sẽ giúp bé có giấc ngủ ngon hơn. Cho bé nghe truyện trước khi ngủ cũng giúp bé nghe nhớ được nhiều từ mới và kích thích trí tưởng tượng ở trẻ.

Bộ truyện “Bé học lễ giáo”

“Bé học lễ giáo” là bộ sách song ngữ tiếng Anh gồm 6 cuốn của tác giả Ken Spillman. Quyển sách không dạy trẻ mọi vấn đề bằng lễ giáo cứng nhắc mà sử dụng chính góc nhìn của trẻ. Ngôn từ trong sáng, đơn giản khéo léo đưa các bé vào chiều sâu của suy nghĩ và cảm xúc. Các bé sẽ được lớn không từng ngày mà không phải chịu nhiều áp lực học tập.

Bộ sách “Math A+” – Tinh thông toán học

Bộ sách “Math A+” dành riêng cho các bạn nhỏ vừa muốn học toán vừa muốn học tiếng Anh. Bộ sách có 12 cuốn gồm các mức độ từ dễ đến khó. Bé sẽ được làm quen với toán học, làm các phép toán đơn giản tới phức tạp. Không chỉ phát triển năng lực ngôn ngữ, “Math A+” còn giúp trẻ phát triển khả năng tư duy và sáng tạo.

Bộ sách “The Young scientists” – Nhà khoa học trẻ

Bộ sách song ngữ “The Young scientists” gồm 5 cuốn sách cho các bé từ 6 – 10 tuổi. Bộ sách được biên soạn dựa trên kiến thức khoa học trong chương trình giáo dục cho trẻ tại Singapore. Sách vừa giúp bé học tiếng Anh, vừa giúp trẻ giải thích các hiện tượng trong cuộc sống hàng ngày trên phương diện khoa học.

Bộ truyện “Bé học lễ giáo”

“Bé học lễ giáo” là bộ sách song ngữ tiếng Anh gồm 6 cuốn của tác giả Ken Spillman. Quyển sách không dạy trẻ mọi vấn đề bằng lễ giáo cứng nhắc mà sử dụng chính góc nhìn của trẻ. Ngôn từ trong sáng, đơn giản khéo léo đưa các bé vào chiều sâu của suy nghĩ và cảm xúc. Các bé sẽ được lớn không từng ngày mà không phải chịu nhiều áp lực học tập.

Trên đây là Top 12 truyện tiếng Anh song ngữ cho bé được ưa chuộng nhất mà E-talk đã chia sẻ tới bạn. Hy vọng bài viết sẽ giúp ích cho bạn khi tìm các phương pháp dạy bé học tiếng Anh. Cho bé tham gia học thử ngay khóa học “Tiếng Anh cho trẻ em” tại E-talk nhé.

 

Tham khảo: Học tiếng Anh bằng phương pháp truyện chêm

Học tiếng Anh ngay hôm nay !

Hãy để E-talk giúp bạn vượt qua rào cản tiếng anh và đạt được mục tiêu của mình

Thời gian đăng ký học thử miễn phí còn:
Điện thoại: 0903329682
Messages E-Talk Zalo: 0903329682

Đặc biệt - Tiếng Anh giao tiếp luyện phản xạ INFLEX Online 1 kèm 1