Đặc biệt - Tiếng Anh giao tiếp luyện phản xạ INFLEX Online 1 kèm 1 

7 nguồn tài nguyên tuyệt vời để thực hành nghe tiếng Anh hiệu quả

Bạn đang học tiếng Anh và muốn thực hành nghe tiếng Anh nhiều hơn. Nếu bạn là người mới bắt đầu học tiếng Anh hoặc đang ở trình độ trung cấp, thì một số nguồn sau đây sẽ là tài nguyên hiệu quả để bạn thực hành nghe tiếng Anh mỗi ngày.

 

7 nguồn tài nguyên tuyệt vời để thực hành nghe tiếng Anh hiệu quả

 

1- Các quảng cáo bằng tiếng Anh

Có thể bạn không thích xem quảng cáo, nhưng nếu các quảng cáo bằng tiếng Anh có thể giúp bạn thực hành nghe tiếng Anh hiệu quả thì sao? Thông thường, những người làm quảng cáo luôn tìm cách để đưa ra một thông điệp ngắn gọn, súc tích và đơn giản nhất để nhắm đến nhiều đối tượng người tiêu dùng. Do đó, khi xem các quảng cáo bằng tiếng Anh này, bạn sẽ thấy chúng dễ hiểu hơn, từ đó có thể bắt đầu thực hành nghe tiếng Anh hiệu quả hơn.

 

2- Phim ảnh và các chương trình truyền hình thực tế

Xem phim và các show truyền hình thực tế chính là bước tiếp theo để thực hành nghe tiếng Anh. Nếu bạn ở trình độ căn bản, hãy bắt đầu bằng những bộ phim hay chương trình thực tế dành cho thiếu nhi. Còn nếu bạn đã có khả năng nghe hiểu tương đối ổn, bạn có thể có nhiều lựa chọn hơn. Việc thực hành nghe tiếng Anh thông qua phim ảnh và các show truyền hình sẽ vừa giúp bạn giải trí, lại vừa luyện nghe tiếng Anh hiệu quả.

 

3- Thực hành nghe tiếng Anh qua radio

Bạn có hay nghe đài hay tin tức mỗi sáng và tối không? Nếu không, hãy tạo cho mình thói quen nghe radio bằng tiếng Anh mỗi lúc rảnh rỗi. Với một chiếc điện thoại smartphone, bạn có thể tải rất nhiều ứng dụng nghe radio bằng tiếng Anh miễn phí. Vừa cập nhật tin tức văn hóa giải trí thế giới mỗi ngày, vừa thực hành nghe tiếng Anh sẽ là chìa khóa cho việc nghe tiếng Anh tốt hơn mỗi ngày.

 

4- Các bài giảng video bằng tiếng Anh

Nếu bạn muốn vừa luyện nghe tiếng Anh lại vừa cập nhật các kiến thức chuyên ngành, thì các bài giảng thông qua video bằng tiếng Anh sẽ là một lựa chọn để cải thiện kỹ năng nghe của bạn. Bạn có thể tìm kiếm các bài giảng này online trên Youtube hoặc website của các trường đại học – nơi cho phép bạn có thể download miễn phí chúng để sử dụng cho mục đích luyện nghe. Hãy cố gắng nghe đi nghe lại và ghi chú lại các kiến thức mới hoặc những từ bạn chưa hiểu. Điều này vừa giúp bạn bổ sung kiến thức, vừa tăng kỹ năng nghe hiệu quả hơn.

 

5- Thực hành nghe qua các audio books (sách nói)

Sách nói (hay còn gọi là audio books) ngày nay đã khá phổ biến. Nếu bạn đã khá tự tin với khả năng nghe tiếng Anh của mình, bạn có thể luyện tập thêm bằng việc nghe một cuốn sách hay bằng tiếng Anh thông qua audio book. Nếu bạn chưa đủ tự tin để nghe hoàn toàn bằng tiếng Anh, bạn có thể đọc qua một lượt trước, ghi chú các từ vựng, sau đó nghe lại audio books. Việc này giúp bạn vừa củng cố lại những gì bạn đã học được qua sách đồng thời bổ sung vốn từ và tăng kỹ năng nghe tiếng Anh của mình nhiều hơn.

 

6- Thực hành nghe tiếng Anh qua các videos trên Youtube

Youtube đã quá nổi tiếng rồi, chắc hẳn ai cũng biết. Và đương nhiên, bạn có thể thực hành nghe tiếng Anh với kênh video trực tuyến đa dạng nội dung này. Sẽ có vô số tài nguyên cho bạn lựa chọn để luyện nghe. Bạn chỉ cần lên Youtube và gõ tên một chủ đề tiếng Anh nào bạn muốn nghe, sẽ có vô số lựa chọn dành cho bạn! Đây là một nguồn tài nguyên tuyệt vời, bạn có thể sử dụng chúng miễn phí (có quảng cáo) hoặc với một mức phí vừa phải (không quảng cáo) để luyện nghe tiếng Anh mỗi ngày.

 

7- Nghe các đoạn hội thoại được ghi âm sẵn

Nếu bạn chỉ muốn tập trung vào việc nghe các đoạn hội thoại mà không quan tâm quá nhiều đến hình ảnh hay quá nhiều nội dung phức tạp, thì việc thực hành nghe tiếng Anh thông qua các đoạn hội thoại ghi âm sẵn có thể sẽ phù hợp với bạn. Bạn chỉ cần một chiếc ipod nhỏ hoặc điện thoại cầm tay để ghi âm hoặc tải các file mp3 các đoạn hội thoại ghi âm sẵn từ internet hoặc các giáo trình tiếng Anh, sau đó nghe lại khi có thời gian. Việc này bạn có thể tranh thủ khi đang trên xe buýt, trong phòng tắm, lúc nấu ăn hay khi đi dạo – quá tiện lợi phải không?

 

Bạn muốn cải thiện kỹ năng nghe nói tiếng Anh hiệu quả thông qua các lớp tiếng Anh online? Tham khảo ngay các khóa học tiếng Anh tại E-talk!

 

HỌC THỬ MIỄN PHÍ, ĐĂNG KÝ NGAY TẠI ĐÂY!

 

Có thể bạn quan tâm:

Học tiếng Anh ngay hôm nay !

Hãy để E-talk giúp bạn vượt qua rào cản tiếng anh và đạt được mục tiêu của mình

Thời gian đăng ký học thử miễn phí còn:
Điện thoại: 0903329682
Messages E-Talk Zalo: 0903329682

Đặc biệt - Tiếng Anh giao tiếp luyện phản xạ INFLEX Online 1 kèm 1