Đặc biệt - Tiếng Anh giao tiếp luyện phản xạ INFLEX Online 1 kèm 1 

Cách học tiếng Anh hiệu quả và nhanh chóng

Bạn đang tìm kiếm những cách học tiếng Anh hiệu quả và nhanh chóng? Bạn cần nâng cao khả năng tiếng Anh của mình và muốn học tiếng Anh thật nhanh nhưng chưa tìm ra cách học tiếng Anh nào hiệu quả?

 

cách học tiếng anh hiệu quả và nhanh chóng

 

Đối với nhiều người Việt Nam, tiếng Anh là một ngôn ngữ khó và họ cho rằng, việc thành thạo ngôn ngữ này một cách nhanh chóng là nhiệm vụ bất khả thi. Đừng lo, bạn có thể có một vài cách học tiếng Anh hiệu quả với các chiến lược bên dưới!

 

Hãy đọc tất cả những thứ gì bằng tiếng Anh mà bạn có được

Hãy tận dụng thời gian để đọc những gì bạn có được bằng tiếng Anh trong tay – một cuốn tạp chí tiếng Anh, một cuốn sách tiếng Anh, một mẫu chuyện hài, mỗi mẫu quảng cáo hay các bản tin ngắn bằng tiếng Anh. Điều này giúp bạn rèn luyện thói quen đọc hiểu tiếng Anh và thẩm thấu từ vựng một cách tự nhiên. Việc đọc nhiều cũng khiến bạn dung nạp được những cụm từ hay cấu trúc ngữ pháp hay và làm quen với văn phong viết tiếng Anh của người bản xứ, điều này còn rất hữu ích khi bạn học viết tiếng Anh.

 

Tích cực ghi chép lại các từ vựng tiếng Anh mới

Việc ghi chép lại các từ vựng tiếng Anh vào sổ tay hay sổ điện tử là một cách làm không mới, nhưng lại là một trong những cách học tiếng Anh hiệu quả. Khoa học đã chứng minh, việc ghi chép lại sẽ giúp hiệu quả lưu trữ và ghi nhớ thông tin cao hơn nhiều lần so với việc chỉ nhìn và ghi nhớ. Khi bạn ghi lại một từ vựng, bạn phải nhìn nó từ nguồn tài liệu (sách báo hay tạp chí…), ghi lại và kiểm tra lần nữa – như vậy bạn đã tương tác với từ vựng đó 3 lần, nên dĩ nhiên bạn sẽ ghi nhớ từ vựng đó tốt hơn là chỉ nhìn và học thuộc.

 

Nói chuyện bằng tiếng Anh với nhiều người – cách hiệu quả nhất để học tiếng Anh

Hãy tận dụng các mối quan hệ (bạn bè, đồng nghiệp, mạng xã hội…) để giao tiếp tiếng Anh thực tế với nhiều người khác nhau, đặc biệt là những người bạn nói tiếng Anh. Không phủ nhận việc học tiếng Anh với công nghệ hay các ứng dụng cũng rất hữu ích, nhưng nếu có cơ hội tiếp xúc và giao tiếp tiếng Anh với người khác, bạn sẽ học được cách nhấn nhá, cách sử dụng từ lóng, thành ngữ… cũng như rèn luyện bản thân để nói tiếng Anh một cách tự nhiên hơn.

 

Đăng ký theo dõi các kênh Youtube hoặc Podcast bằng tiếng Anh

Thay vì đăng ký các kênh Youtube hay Podcast nhảm nhí vô bổ, tại sao không nhấn subscribe các kênh Youtube và Podcast bằng tiếng Anh. Bạn có thể theo dõi một Vlogger về làm đẹp, thời trang, kỹ thuật, nấu ăn hay bất kỳ một nội dung nào bạn thích, miễn sao ngôn ngữ sử dụng là tiếng Anh – như vậy bạn vừa có thể giải trí, lại vừa có thể học tiếng anh hiệu quả – còn gì thú vị hơn?

 

Đi nước ngoài và kết bạn với nhiều người để học tiếng Anh

Du lịch nước ngoài là một lựa chọn không tồi, khi mà bạn vừa trải nghiệm văn hóa ẩm thực lại có thể học tiếng Anh. Nhưng không phải ai cũng có điều kiện để đi du lịch nước ngoài. Thay vào đó, bạn có thể tìm kiếm các cơ hội để đi nước ngoài như đi tình nguyện, work and travel, thực tập, làm viêc… Đây sẽ là cách học tiếng Anh hiệu quả nhất – khi bạn phải lăn lộn trong môi trường không có ai nói tiếng Việt, bạn bắt buộc phải sử dụng tiếng Anh hoặc ngôn ngữ bản xứ để giao tiếp với những người xung quanh.

 

Đặt câu hỏi và tìm các câu trả lời bằng tiếng Anh

Một cách để học tiếng Anh hiệu quả là hãy luôn tò mò và đặt câu hỏi (bằng tiếng Anh) cho mình trước một tình huống hay sự vật sự việc nào đó. Sau đó, hãy google để tìm câu trả lời, bạn sẽ thấy vô số kết quả từ Wikipedia, Wikihow, Google,… Hãy lần lượt đọc các câu trả lời – vừa cập nhật kiến thức, vừa thỏa mãn trí tò mò lại bổ sung nhiều từ mới tiếng Anh – bạn sẽ thấy cách học tiếng Anh này rất hữu ích và hiệu quả đó!

 

Theo dõi những người nổi tiếng nói tiếng Anh

Nếu bạn hâm mộ hy thần tượng một ca sĩ hay diễn viên, MC, nhà chính trị nào đó nói tiếng Anh, đừng ngần ngại follow Facebook fanpage hoặc tài khoản Twitter, Instagram của những người đó. Hãy theo dõi và cập nhật các status của họ để hiểu thêm về thần tượng của mình, bạn cũng có thể đọc các comment và bình luận (một cách lịch sự và văn minh, vừa phải) với các fans khác để giao lưu. Cách này vừa học tiếng Anh hiệu quả lại vừa thỏa mãn nhu cầu cá nhân, quá tuyệt phải không?

 

Bắt đầu học tiếng Anh từ nhu cầu thực tế của bạn

Nếu bạn bắt đầu bằng việc học tiếng Anh từ nhu cầu và mục tiêu thực tế, thì động lực sẽ mạnh mẽ hơn so với việc học tiếng Anh một cách ngẫu hứng tài tử. Do đó, hãy xác định xem bạn thật sự cần gì, bạn có nhu cầu gì khi học tiếng Anh – từ đó lựa chọn nguồn tài liệu tiếng Anh và xác định các phương pháp học tiếng Anh phù hợp cho mình.

 

Luôn luôn giữ vững tinh thần và động lực để học tiếng Anh

Học tiếng Anh là một quá trình, không phải và cũng không thể thực hiện chỉ trong dăm ba bữa nửa tháng. Chính vì vậy, bạn cần sự kiên trì và nỗ lực. Hãy luôn giữ vững tinh thần và động lực để học tiếng Anh. Hãy luôn tìm niềm vui trong việc học tiếng Anh mỗi ngày – đó là bí quyết đầu tiên cho cách học tiếng Anh hiệu quả và nhanh chóng!

 

Tham khảo các chương trình tiếng Anh online cùng E-talk  để lựa chọn các khóa học tiếng Anh phù hợp nhất với khả năng và mục tiêu của bạn!

 

HỌC THỬ MIỄN PHÍ, ĐĂNG KÝ NGAY TẠI ĐÂY!

 

Bài viết có thể bạn quan tâm:

Học tiếng Anh ngay hôm nay !

Hãy để E-talk giúp bạn vượt qua rào cản tiếng anh và đạt được mục tiêu của mình

Thời gian đăng ký học thử miễn phí còn:
Điện thoại: 0903329682
Messages E-Talk Zalo: 0903329682

Đặc biệt - Tiếng Anh giao tiếp luyện phản xạ INFLEX Online 1 kèm 1