Đặc biệt - Tiếng Anh giao tiếp luyện phản xạ INFLEX Online 1 kèm 1 

Top 7 kênh luyện nghe tiếng Anh qua radio chất lượng nhất

Kỹ năng Nghe là một trong những kỹ năng khó học nhất của tiếng Anh, do muốn giỏi kỹ năng này, người học cần có sự kiên trì tập luyện mỗi ngày. Thế nhưng người học lại thường không muốn nhìn quá nhiều vào màn hình để luyện nghe tiếng Anh hằng ngày. Trong bài viết dưới đây, E-talk sẽ gợi ý top 7 kênh luyện nghe tiếng Anh qua radio chất lượng hiệu quả

học tiếng Anh qua radio

Bí quyết luyện nghe tiếng Anh qua radio

Nên nghe kênh radio mà bạn ưa thích

Không khó để bạn có thể dễ dàng tìm được cho mình một đài phát trực tuyến bằng Internet. Bạn sẽ chọn lựa được cho mình những chương trình thực sự gây cho mình hứng thú thay vì những đài phát thanh truyền thống như lúc trước. Bạn có nhiều sự lựa chọn chương trình, giọng nói, chủ đề theo sở thích của bạn.

Nên nghe từ nhiều đài khác nhau để rèn luyện kỹ năng nghe phong phú hơn

Như đã đề cập phía trên, với sự đa dạng của các đài phát trên Internet từ các nước bản địa nói tiếng Anh là ngôn ngữ chính. Bạn đã có thể chọn cho mình những đài khác nhau từ nhiều vùng, địa phương trên toàn thế giới. Nên tìm ra những đài phát trực tuyến nào mà bạn cảm thấy thích nhất.

Luyện nghe mỗi ngày và rèn trong một khoảng thời gian dài

Không quá quan trọng với việc bạn nghe trong bao lâu trong một ngày. Chỉ cần bạn dành ra khoảng 5 phút mỗi ngày và thực hiện thường xuyên cũng làm bạn cải thiện kỹ năng nghe tiếng Anh của mình. Có rất nhiều cách rèn luyện khác nhau nên chỉ cần bạn cố gắng thực hiện theo một phương pháp bạn yêu thích là cũng đã gặt hái được thành quả.

Tham khảo: 6 Cách để nghe tiếng Anh tốt hơn mỗi ngày

Nghe những đài đơn giản

Nếu trình độ nghe của bạn chưa đạt đến trình độ cao thì bạn chỉ nên nghe các đài đơn giản và dễ hiểu. Chúng tôi khuyên bạn nên tránh xa các chủ đề chính trị và văn hóa bởi đây luôn là các vấn đề phức tạp và có nhiều từ mới.

nghe radio thường xuyên để học tiếng Anh

Nghe các buổi phỏng vấn

Đây là cách nghe từ đời sống chân thật nhất. Cho dù bạn có sở hữu một chứng chỉ tiếng Anh truyền thống tốt mà kỹ năng giao tiếp và khả năng xử lý các tình huống trong đời thực còn hạn chế thì cũng khó để cho bạn tìm được cho mình một công việc tốt. Do vậy, hãy nghe những cuộc phỏng vấn là cách để bạn có thể chắt lọc được cách xử lý tình huống để phản xạ trong các hoàn cảnh giao tiếp khác nhau.

Xem thêm:

Viết lại các từ và câu mà bạn cảm thấy thú vị

Không nhiều trường hợp xuất hiện những câu nói đơn giản và thú vị trong những giáo trình tiếng Anh khô khan. Trong ngữ cảnh thực tế bạn sẽ bắt gặp những câu nói và những từ vựng đơn giản để truyền đạt và biểu thị ngôn ngữ từ người nói. Do đó, tốt hơn hết là bạn nên ghi chép lại những câu nói và cụm từ mới lạ để thực hành và sử dụng chúng ngay sau đó.

Nghe theo các mẫu để giúp bạn dễ hiểu

Có nhiều chủ đề khác nhau để cho bạn lựa chọn thoải mái. Ví dụ nếu bạn nghe nhiều về các bản tin dự báo thời tiết thì sẽ có nhiều từ và câu mẫu được sử dụng và lặp lại nhiều lần. Chắc hẳn là khi học bất kỳ một ngôn ngữ nào mới thì sự bắt gặp thường xuyên sẽ giúp bạn nhớ sâu và thấm vào bạn như tiếng mẹ đẻ.

Kiểm tra và tìm thêm sự trợ giúp từ các đài phát thanh trực tuyến

Như chúng ta đều đã biết thì mỗi đài phát thanh sẽ có một website của riêng họ. Từ đó bạn hãy truy cập vào nó để tìm cho mình một chương trình thú vị vào khung thời gian phù hợp với bạn. Tất nhiên là có một thứ quan trọng mà bạn sẽ cần chính là đoạn “transcripts” của chương trình đó để bạn kiểm tra lại khả năng cũng như những gì bạn chưa thể nghe được.

Đừng nên vội vã sử dụng từ điển

Như chúng ta đều đã biết, những gì được tiếp xúc và lặp đi lặp lại nhiều lần sẽ làm bạn tiếp thu một cách tự nhiên. Do vậy, khi nghe những từ mới thì bạn đừng nên vội vã sử dụng từ điển để tra ngay. Hãy cố gắng phán đoán và hiểu ngữ nghĩa chúng dựa theo ngữ cảnh và tình huống của tin tức và sự kiện.

Nghe các bài “podcast”

nghe các kênh podcast

Nếu bạn sợ hãi vì không hiểu gì khi nghe tiếng Anh; bạn có thể từ từ lắng nghe và tải những bài podcast trước tiên. Nó thực sự khá thú vị bởi vì bạn có thể nghe vào bất kỳ lúc nào bạn thích. Không quan trọng là số lần bạn nghe mà chỉ cần căn cứ vào kế hoạch và khả năng của bạn để bạn có thể hết những gì bạn đã tải về cho thật thấu đáo.

Tham khảo: Top 10 kênh podcast luyện nghe tiếng Anh hiệu quả

Lợi ích của việc luyện nghe tiếng Anh qua radio

  • Nghe được vào mọi lúc, mọi nơi
  • Không cần nhất thiết download các bài nghe về
  • Nội dung được cập nhật thường xuyên và liên tục
  • Nghe được nhiều loại tiếng Anh khác nhau
  • Nghe nhiều accents của nhiều vùng miền
  • Nội dung nghe phong phú, đa dạng

Tổng hợp các kênh radio hay giúp nâng cao trình độ tiếng Anh

Tunein.com

Radio này được thiết kế dành đặc biệt cho những người dùng nó để học tiếng Anh. Các diễn giả sẽ sử dụng tiếng Anh đơn giản với tốc độ chậm hơn để giúp cho người nghe dễ dàng tập trung và hiểu những gì họ đang nói.

radio tunein

RadioAustralia.net.au

Đây là một trang web quốc gia của nước Úc chuyên cung cấp các thông tin về sách và nghệ thuật. Các chủ đề như là về hiệu suất, viết, nghệ thuật thị giác, âm nhạc và hàng loạt các cuộc phỏng vấn, câu chuyện quan tâm của những con người và tin tức từ thế giới nghệ thuật. Các phát thanh viên nói chuyện với một tốc độ bình thường. Một trong những điều tốt đẹp về trang web này là bạn cũng đọc được kịch bản trong khi nghe hoặc tải xuống chương trình này để bạn có thể nghe nó một cách thuận tiện hơn nếu muốn.

BBC.co.uk

Đài phát thanh BBC cung cấp nhiều chương trình và có gần như mọi chủ đề bạn có thể tưởng tượng được. Họ cung cấp các chương trình đặc biệt dành cho người lớn. Họ thậm chí còn có các chương trình phát sóng tiếng Anh dành cho người lớn đặc biệt và podcast phục vụ cho những người Nga và người Trung Quốc có nhu cầu học tiếng Anh.

CBC.ca

Nó cung cấp một loạt các podcast và chương trình phát thanh cho mọi sở thích. Các chương trình này bao gồm từ các tin tức địa phương đến những câu chuyện cá nhân, thời trang, âm nhạc và thậm chí là cả hài kịch và vô lý.  Mặc dù không có podcast nào được thiết kế riêng dành cho những người học tiếng Anh, nhưng nghe bất kỳ chương trình nào chắc chắn sẽ giúp bạn hiểu tiếng Anh tốt hơn.

VoaNews.com

Cung cấp một khóa học tiếng Anh được chia ra thành 52 bài học theo dõi cuộc sống của các công dân Mỹ trẻ tuổi. Khóa học gồm có những video hàng tuần để bạn có thể thực hành. Ngoài các khóa học tiếng Anh, người ta có thể nghe nhiều chương trình bằng tiếng Anh bao gồm tất cả các loại tin tức nghệ thuật và thể thao và còn hơn thế nữa. Bạn còn có thể nghe các chương trình radio, hoặc tải xuống, thêm chúng vào danh sách phát và theo dõi cùng với các trang chương trình của họ.

RT.com

Trang web RT cung cấp cho bạn một kênh toàn bằng tiếng Anh phát sóng 24/7. Đài tiếng Anh này có sẵn cho khoảng 700 triệu người xem trải rộng trên khắp thế giới. Các chương trình phát sóng của họ có các vấn đề cấp bách nhất trong nước và quốc tế theo quan điểm của Nga.

NYTTalk.Radio.net

kênh radio new york talk

Đài phát thanh New York Times Talk cung cấp cho bạn hơn 5.000 đài phát sóng bằng tiếng Anh. Trang web này cung cấp một cách tiếp cận riêng biệt hơn với các cuộc thảo luận và phỏng vấn với nhiều người nổi tiếng. Lợi ích của việc này là phong cách thảo luận tự do và không chính thức hơn nhiều. Nó giúp cho những người học tiếng Anh dễ dàng theo dõi hơn.

Trên đây là tổng hợp các kênh luyện nghe tiếng Anh qua radio. Hy vọng qua bài viết này, bạn đã biết thêm về một phương pháp luyện nghe tiếng Anh qua radio, siêu hiệu quả bên cạnh các phương pháp truyền thống. Hãy chăm chỉ luyện nghe hằng ngày, nhất định bạn sẽ thấy trình độ của mình được cải thiện nhanh chóng, có thể tự tin nghe và giao tiếp với người bản xứ bằng tiếng Anh.

Xem thêm:

Học tiếng Anh ngay hôm nay !

Hãy để E-talk giúp bạn vượt qua rào cản tiếng anh và đạt được mục tiêu của mình

Thời gian đăng ký học thử miễn phí còn:
Điện thoại: 0903329682
Messages E-Talk Zalo: 0903329682

Đặc biệt - Tiếng Anh giao tiếp luyện phản xạ INFLEX Online 1 kèm 1