Đặc biệt - Tiếng Anh giao tiếp luyện phản xạ INFLEX Online 1 kèm 1 

Cần chuẩn bị gì để phỏng vấn tiếng Anh thuận lợi

Sử dụng tiếng Anh thành thạo mở ra rất nhiều cơ hội việc làm cho ứng viên. Phỏng vấn bằng tiếng Anh cũng là phương thức quen thuộc nhiều doanh nghiệp sử dụng để tìm kiếm nhân tài cho công ty. Làm thế nào để ghi điểm với nhà tuyển dụng khi phỏng vấn tiếng Anh? Cùng E-talk tìm hiểu tất cả những gì cần chuẩn bị để quá trình phỏng vấn tiếng Anh diễn ra thuận lợi nhé.

Khi nào cần phỏng vấn bằng tiếng Anh

Phỏng vấn xin việc là một bước quen thuộc trong quy trình tuyển dụng nhân viên. Thông qua phỏng vấn để đánh giá năng lực, trình độ của ứng viên có phù hợp với doanh nghiệp không. Ứng viên cũng có thể dựa vào quá trình này để có cái nhìn sâu sắc hơn về công việc và công ty mình đang ứng tuyển.

Hội nhập kinh tế toàn cầu đem đến nhiều vị trí làm việc mới cần sử dụng tiếng Anh. Đặc biệt là với những công ty đa quốc gia, có chi nhánh tại nước ngoài thì tiếng Anh là yêu cầu bắt buộc với nhân viên. Một số trường hợp ứng viên cần phỏng vấn xin việc bằng tiếng Anh như:

  • Công ty yêu cầu tiếng Anh là tiêu chí bắt buộc cần có. Quá trình làm việc có thể không sử dụng nhiều ngôn ngữ này nhưng đây là điều kiện cần cho ứng viên tham gia tuyển dụng.
  • Công việc ứng tuyển yêu cầu phải giao tiếp, trao đổi với đối tác nước ngoài bằng tiếng Anh.
  • Làm việc tại công ty trụ sở nước ngoài. Bạn sẽ sinh hoạt và làm việc trong môi trường sử dụng tiếng Anh là chủ yếu.
  • Công ty sử dụng tiếng Anh trong các cuộc họp, biên bản, thông báo… Tiếng Anh là ngôn ngữ chính được dùng trong công ty.

Cần chuẩn bị gì để phỏng vấn bằng tiếng Anh thuận lợi

Tìm hiểu về công ty và công việc ứng tuyển

Một sai lầm nhiều người thường gặp phải là chỉ đọc qua về thông tin công ty cùng vị trí ứng tuyển. Thực tế, tìm hiểu kỹ những thông tin này giúp ích rất nhiều cho quá trình phỏng vấn. Bạn nên đọc kỹ mô tả về công việc, tìm hiểu xem công việc cần làm những gì, vị trí việc làm này có phù hợp với bản thân hay không. Thứ hai là tìm hiểu thông tin về công ty ứng tuyển. Quá trình hình thành, văn hóa công ty, chính sách đãi ngộ cho nhân viên… Chuẩn bị những thông tin này, bạn không chỉ hiểu rõ hơn về công việc, công ty mình có thể làm việc mà còn thể hiện được với nhà tuyển dụng bạn thực sự quan tâm đến công việc đó.

Rèn luyện phần giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh ấn tượng

Giới thiệu bản thân là câu hỏi ứng viên nào cũng được hỏi khi phỏng vấn xin việc. Tưởng chừng đây là câu hỏi dễ trả lời nhưng nếu không chuẩn bị trước bạn có thể mất điểm trong mắt nhà tuyển dụng đấy. Chắc chắn trong hồ sơ xin việc của bạn đã có đầy đủ thông tin của bản thân. Do đó nhà tuyển dụng yêu cầu bạn giới thiệu bản thân không phải muốn biến thêm thông tin về bạn. Thực chất họ muốn đo lường tư duy trả lời của bạn đấy.

Câu hỏi này thường xuất hiện ngay đầu buổi phỏng vấn nên một màn giới thiệu bản thân ấn tượng là khởi đầu tốt cho bạn. Hãy chuẩn bị phần giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh theo những nội dung sau và luyện tập trước khi đến buổi phỏng vấn nhé.

  • Bắt đầu với thông tin cá nhân: tên tuổi, chuyên ngành học, trường học…
  • Kinh nghiệm làm việc: Bạn chỉ tập trung vào một vài công việc tâm đắc, tốt nhất nên liên quan đến vị trí ứng tuyển.
  • Giá trị của bản thân: Bạn đạt được những thành tựu làm việc nào trong quá khứ. Bạn có thể đem đến những giá trị nào cho công ty.

Dự đoán các câu hỏi, tập trả lời bằng tiếng Anh

Dự đoán trước những câu hỏi của nhà tuyển dụng, tập trả lời bằng tiếng Anh cũng là một sự chuẩn bị cần thiết cho buổi phỏng vấn. Để dự đoán được các câu hỏi này, bạn cần dựa trên các thông tin về công ty và vị trí làm việc. Câu trả lời cần đúng trọng tâm, ngắn gọn và lưu loát.

Nếu bạn chuẩn bị rất nhiều câu hỏi nhưng nhà tuyển dụng lại chẳng hỏi đến câu nào thì sao? Bạn hãy thật bình tĩnh lắng nghe câu hỏi, trả lời một cách khéo léo để khẳng định năng lực bản thân, điểm mạnh và định hướng công việc của bạn. Nhà tuyển dụng sẽ đánh giá bạn không chỉ qua nội dung câu trả lời mà còn qua cách bạn đón nhận và xử lý câu hỏi nữa đấy.

 

Xem thêm: Những câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn tiếng Anh

Chuẩn bị tốt trang phục và ngôn ngữ cơ thể

Không phải lúc nào trang phục lịch sự cũng là “chân ái” cho các buổi phỏng vấn. Tùy thuộc vào công việc bạn ứng tuyển và văn hóa của công ty đó nữa. Nếu bạn phỏng vấn vị trí thiết kế thời trang thì áo sơ mi truyền thống chắc chắn không giúp bạn ghi điểm với nhà tuyển dụng.

Chuẩn bị tốt về ngôn ngữ cơ thể cũng giúp buổi phỏng vấn của bạn diễn ra thuận lợi hơn. Chỉ ngồi một chỗ để trả lời các câu hỏi mà không chú ý để ngôn ngữ cơ thể có thể khiến bạn không được đánh giá cao. Đôi khi sự tự tin của bạn thể hiện qua những cử chỉ nhỏ đã “cứu” bạn một bàn thua trông thấy khi lỡ phát âm sai đấy.

Một số điều cần lưu ý khi tham gia phỏng vấn bằng tiếng Anh

Phỏng vấn xin việc luôn không đơn giản, đặc biệt là khi phỏng vấn bằng tiếng Anh. Có một số chi tiết bạn nên lưu ý khi tham gia phỏng vấn.

Phát triển ý khi trả lời câu hỏi

Trả lời câu hỏi đúng trọng tâm là điều cần thiết. Nhưng bạn không nên để câu trả lời của mình một cách quá ngắn gọn khiến người nghe tụt cảm xúc. Bạn có thể kết thúc câu bằng một câu hỏi để nhà tuyển dụng trả lời. Hoặc phát triển một ý nhỏ để thể hiện năng lực bản thân trong vấn đề đó.

Tránh những chi tiết không quan trọng

Đảm bảo buổi phỏng vấn của bạn chỉ tập trung vào vị trí công việc đang tuyển dụng. Tránh sa đà quá sâu vào các thông tin không liên quan. Như vậy vừa tiết kiệm thời gian, vừa thể hiện sự chuyên nghiệp của bạn.

Phát âm rõ ràng và rành mạch

Phỏng vấn bằng tiếng Anh đòi hỏi năng lực giao tiếp ngoại ngữ của bạn thật sự tốt. Việc trình bày rõ ràng, trả lời các câu hỏi rành mạch sẽ để lại ấn tượng tốt cho nhà tuyển dụng.

E-talk là đơn vị đào tạo tiếng Anh online chất lượng hàng đầu Việt Nam. Giáo viên tại E-talk 100% là người bản xứ, dạy kèm 1-1 giúp bạn nhanh chóng thành thạo tiếng Anh như tiếng mẹ đẻ. Tại đây có nhiều khóa học dành cho học viên mọi lứa tuổi như: khoá học tiếng Anh cho trẻ em Kidtalk, khóa học tiếng Anh giao tiếp, khóa học phát âm chuẩn tiếng Anh, tiếng Anh cho người bận rộn… Với phương pháp dạy học thú vị, các giáo viên giàu kinh nghiệm, E-talk sẽ giúp bạn chinh phục tiếng Anh để đạt được những mục tiêu của mình.

Trên đây là những điều bạn cần chuẩn bị cho việc phỏng vấn tiếng Anh. Hy vọng các thông tin này sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình xin việc. Liên hệ ngay với E-talk để được kiểm tra trình độ tiếng Anh đầu vào và tham gia các khóa học thử miễn phí hấp dẫn.

 

 

ĐĂNG KÝ HỌC THỬ MIỄN PHÍ NGAY!

Học tiếng Anh ngay hôm nay !

Hãy để E-talk giúp bạn vượt qua rào cản tiếng anh và đạt được mục tiêu của mình

Thời gian đăng ký học thử miễn phí còn:
Điện thoại: 0903329682
Messages E-Talk Zalo: 0903329682

Đặc biệt - Tiếng Anh giao tiếp luyện phản xạ INFLEX Online 1 kèm 1