Đặc biệt - Tiếng Anh giao tiếp luyện phản xạ INFLEX Online 1 kèm 1 

Những câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn xin việc bằng tiếng Anh

câu phỏng vấn xin việc bằng tiếng Anh thường gặp

 

Bạn sắp có một cuộc phỏng vấn xin việc bằng tiếng Anh và đang lo sợ rằng không biết nhà tuyển dụng sẽ hỏi bạn những câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh nào? Đừng quá lo lắng! Nếu bạn chưa đủ tự tin với kỹ năng phỏng vấn bằng tiếng Anh của mình, bạn có thể chuẩn bị chu đáo với những câu hỏi phỏng vấn xin việc bằng tiếng Anh thường gặp để tự tin thể hiện mình hơn trước các nhà tuyển dụng.

 

Thật ra mục đích của một cuộc phỏng vấn việc làm là để nhà tuyển dụng hiểu rõ hơn về con người, khả năng và tố chất của bạn. Ngoài ra, các cuộc phỏng vấn xin việc bằng tiếng Anh cũng giúp nhà tuyển dụng đánh giá khả năng sử dụng tiếng Anh trong công việc cũng như sự tự tin và kỹ năng giao tiếp của bạn. Chính vì vậy, rất nhiều câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh của các nhà tuyển dụng là những câu hỏi phổ biến có thể dự đoán, để bạn có thể chuẩn bị kỹ càng trước buổi phỏng vấn.

 

Những câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn xin việc bằng tiếng Anh

Đây là danh sách những câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn xin việc bằng tiếng Anh mà bạn có thể tham khảo để chuẩn bị cho buổi phỏng vấn việc làm bằng tiếng Anh sắp tới của mình:

 

1. Tell me about yourself / How would you describe yourself? (Hãy nói cho tôi biết đôi điều về bạn / Bạn miêu tả bản thân mình như thế nào?)

Đây là câu hỏi mà bất cứ nhà tuyển dụng nào cũng dùng để mở đầu trong một cuộc phỏng vấn tiếng Anh, để giảm bớt không khí căng thẳng ban đầu giúp bạn thoải mái hơn. Đồng thời, câu hỏi này cũng giúp nhà tuyển dụng xác định xem bạn có phù hợp với vị trí bạn đang phỏng vấn không. Do đó, hãy chuẩn bị thật tốt các từ vựng tiếng Anh về tính cách, kỹ năng liên quan chứng minh được bạn là đối tượng tiềm năng cho vị trí đó.

 

2. What were your responsibilities? (Nhiệm vụ trước đây của bạn là gì?)

Với câu hỏi này, nhà tuyển dùng muốn biết về các nhiệm vụ mà bạn đã làm trong công việc trước đây. Bạn có thể sử dụng kỹ năng tiếng Anh của mình để mô tả về những việc bạn đã từng hoàn thành xuất sắc có liên quan đến các yêu cầu cho vị trí hiện tại bạn đang phỏng vấn.

 

3. What is your greatest strength? (Điểm mạnh lớn nhất của bạn là gì?)

Hãy tập trung vào những tính từ tiếng Anh mô tả điểm mạnh của bạn có liên quan đến công việc bạn phỏng vấn. Ví dụ như nếu bạn phỏng vấn có vị trí sales, thì có thể điểm mạnh là communicative (giỏi giao tiếp), enthusiastic (nhiệt huyết), dynamic (năng động),… Hãy tự tin và không cần thiết phải quá khiêm tốn. Hãy mạnh dạn nói ra các điểm mạnh của mình để nhà tuyển dụng thấy được tiềm năng của bạn.

 

4. What is your greatest weakness? (Điểm yếu lớn nhất của bạn là gì?)

Với câu hỏi này, nhiều ứng viên có xu hướng sử dụng câu trả lời mang tính chung chung như “I’m a workaholic” (tôi là một người quá mê công việc). Thật ra, nhà tuyển dụng có thể đã quá quen thuộc với các câu trả lời kiểu vậy. Cho nên cách tốt nhất là hãy tìm ra một điểm yếu nào đó của bạn mà không ảnh hưởng đến công việc bạn đang phỏng vấn, điều này sẽ chẳng ảnh hưởng gì cả, lại thể hiện được con người thật của bạn.

 

5. What was the biggest accomplishment (failure) in this position? (Thành công hoặc thất bại lớn nhất mà bạn đã gặp ở vị trí này là gì?)

Hay chia sẻ những thành tựu của bạn bằng ví dụ thực thế với con số cụ thể, sẽ thuyết phục được nhà tuyển dụng rất nhiều. Nếu đó là thất bại, hãy chia sẻ những bài học bạn rút ra được và cách giải quyết nếu bạn gặp lại tình huống đó.

 

6. How do you know about the position we are employing? (Bạn hiểu vị trí mà chúng tôi đang tuyển dụng như thế nào?)

Đây là câu hỏi để xem bạn thật sự có hiểu về công việc bạn đang ứng tuyển không. Với câu hỏi này, bạn có thể chia sẻ những gì bạn biết về bản mô tả công việc của công ty và liên kết chúng với kỹ năng, kinh nghiệm của bạn để cho nhà tuyển dụng thấy được tiềm năng của mình.

 

7. What major challenges and problems did you face? How did you handle them? (Các thách thức và vấn đề mà bạn đã từng đối mặt là gì? Bạn đã xử lý chúng như thế nào?)

Đây là cơ hội để bạn cho nhà tuyển dụng thấy được khả năng giải quyết vấn đề cũng như xử lý tình huống của mình. Hãy tự tin trả lời bằng tiếng Anh trôi chảy, nhấn mạnh từng bước bạn đã đối mặt với tình huống khó khăn đó như thế nào để cho nhà tuyển dụng thấy được năng lực thực sự của bạn.

 

8. Why are you leaving or have left your job? (Tại sao ban nghỉ việc ở công ty cũ?)

Đây là một câu hỏi khá nhạy cảm, nhưng lại được rất nhiều nhà tuyển dụng sử dụng khi phỏng vấn tiếng Anh. Bạn có thể chia sẻ lý do thật sự hoặc nói giảm nói tránh. Một số gợi ý câu trả lời tiếng Anh cho câu hỏi này có thể là “Because I want more opportunities for growth”, “Because I’m relocating.”,.. hoặc bất kỳ lý do nào mà bạn cho là thỏa đáng.

 

9. Why should we hire you? (Tại sao chúng tôi nên thuê bạn?)

Đây là lúc bạn có thể kết hợp nhấn mạnh các kỹ năng kinh nghiệm của mình mà bạn nhận thấy sẽ áp dụng được thành công cho vị trí mà bạn ứng tuyển. Hãy chứng minh mình phù hợp với công việc bạn ứng tuyển cũng như với văn hóa của công ty mà bạn đang phỏng vấn.

 

10. What are your goals for the future? (Mục tiêu tương lai của bạn là gì?)

Với câu hỏi này, bạn có thể kết nối các mục tiêu tương lai của bạn với những gì mà công ty có thể mang lại trong con đường sự nghiệp của bạn.

 

11. How do you handle stress and pressure? (Bạn xử lý căng thẳng và áp lực như thế nào?)

Nếu bạn đang tham dự phỏng vấn tiếng Anh cho một vị trí phải chịu nhiều áp lực, thì đây sẽ là câu hỏi mà nhà tuyển dụng hỏi bạn. Với câu hỏi này, bạn cần cho nhà tuyển dụng thấy bạn có thể xử lý các căng thẳng một cách hiệu quả nhất.

 

12. Who was your best boss and who was the worst? (Ai là sếp tốt nhất của bạn, và ai tệ nhất?)

Câu hỏi này nhằm mục đích xác định xem bạn phù hợp với phong cách lãnh đạo và quản lý nào. Với câu hỏi này, bạn cần phải thận trọng và tránh sử dụng các tính từ quá tiêu cực khi nhận xét về sếp cũ của mình.

 

13. What are you passionate about? (Bạn đam mê điều gì?)

Nhà tuyển dụng cũng có thể đặt các câu hỏi tương tự như “What’s most important to you?”, “What do you love doing?” hay “What are your hobbies?”,… Bạn có thể linh động trả lời các đam mê sở thích của mình. Câu trả lời không nhất thiết phải hoàn toàn liên quan đến công việc, mà bạn có thể chia sẻ về các sở thích khác, nếu nó kết nối được với công việc hoặc các hoạt động với đồng nghiệp thì càng tốt. Ví dụ như nếu bạn là dân marketing, thì các sở thích như “photography” hay “writing”,… có thể sẽ là điểm mạnh.

 

14. What are your salary requirements? (Bạn yêu cầu mức lương như thế nào?)

Các câu hỏi về lương khá tế nhị, nhất là khi bạn không có thông tin gì về khoảng lương mà công ty có thể trả cho bạn. Nếu bạn không biết chính xác một con số cụ thể nào đó, bạn có thể trả lời theo kiểu “I’m flexible, based upon the entire compensation package including benefits of the company” hoặc đại loại như vậy.

 

15. Do you have any questions for me? (Bạn có câu hỏi gì cho tôi không?)

Nhiều ứng viên khi tham gia phỏng vấn xin việc tiếng Anh bỏ qua câu hỏi này. Thật ra, đây là cơ hội để thể hiện sự quan tâm của bạn đến công việc và công ty. Cho nên, hãy chuẩn bị sẵn một list các câu hỏi và mạnh dạn đặt câu hỏi cho nhà tuyển dụng.

 

Bạn muốn nâng cao kỹ năng nói tiếng tự tin, lưu loát phục vụ công việc của mình? Bạn muốn phát triển kỹ năng phỏng vấn xin việc bằng tiếng Anh? Bạn có thể tìm hiểu về khóa học Tiếng Anh Thương Mại  hoặc khóa học Tiếng Anh Giao Tiếp Phản Xạ tại E-talk.

 

Một số câu hỏi phỏng vấn xin việc bằng tiếng Anh khác bạn có thể gặp

Các câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh về bản thân

Tell me about something that’s not on your resume.

How will your greatest strength help you perform?

How do you handle failure?

How do you handle success?

Do you consider yourself successful? Why?

How do you handle stress and pressure?

How would you describe yourself?

Describe a typical work week.

Are you willing to fail?

Describe your work style.

Do you work well with other people?

Do you take work home with you?

How are you different from the competition?

How do you view yourself? Whom do you compare yourself to?

How does this job fit in with your career plan?

How many hours a week do you normally work?

How would you adjust to working for a new company?

How would you describe the pace at which you work?

How would your co-workers describe your personality?

Is there anything else we should know about you?

What motivates you?

Are you a self motivator?

What do you find are the most difficult decisions to make?

What has been the greatest disappointment in your life?

What are you passionate about?

What are your hobbies?

What is your dream job?

What will you miss most about your last job?

What won’t you miss about your last job?

Would you rather be liked or respected?

Why should I take a risk on you?

If you could relive the last 10 years of your life, what would you do differently?

 

Các câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh về công việc trước đó

Why are you leaving your job?

Why do you want to change jobs?

Why were you fired?

Why were you laid-off?

Why did you quit your job?

Why did you resign?

What have you been doing since your last job?

Why have you been out of work so long?

 

Các câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh thường gặp về mức lương

What were your starting and final levels of compensation?

What are your salary expectations?

What are your salary requirements?

Why would you take a job for less money?

 

Các câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh thường gặp về nhiệm vụ công việc

What do people most often criticize about you?

What is the biggest criticism you received from your boss?

What is the worst thing that you have ever gotten away with?

What makes you angry?

What problems have you encountered at work?

What strategies would you use to motivate your team?

What would you be looking for in an applicant?

When was the last time you were angry? What happened?

Why weren’t you promoted at your last job?

Tell me about something you would have done differently at work.

If the people who know you were asked why you should be hired, what would they say?

What type of work environment do you prefer?

How do you evaluate success?

Describe a difficult work situation or project and how you overcame it.

Describe a time when your workload was heavy and how you handled it.

 

Câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh về Quản lý và làm việc nhóm

Who was your best boss and who was the worst?

Describe your ideal boss.

If you know your boss is 100% wrong about something how would you handle it?

What do you expect from a supervisor?

Have you ever had difficulty working with a manager?

How did you fit in with the company culture?

Describe how you managed a problem employee.

Do you prefer to work independently or on a team?

Give some examples of teamwork.

 

Các câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh về công việc và công ty

How is our company better than your current employer?

What interests you about this job?

What do you know about this company?

Why do you want this job?

Why do you want to work here?

What challenges are you looking for in a position?

What do you see yourself doing within the first 30 days on the job?

What can we expect from you in the first 60 days on the job?

Are you willing to travel?

What is good customer service?

What would be your ideal company culture?

When could you start work?

Is there anything I haven’t told you about the job or company that you would like to know?

 

Các câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh về tương lai

What are you looking for in your next job? What is important to you?

What is your professional development plan?

Where do you see yourself 5 years from now?

Where do you see yourself in 10 years?

What are your goals for the next five years / ten years?

How do you plan to achieve your goals?

What will you do if you don’t get this position?

Where else are you interviewing?

 

Tham khảo thêm về các khóa học tiếng Anh online tại E-talk

(Nguồn tham khảo tiếng Anh: The Balance – Viết, biên dịch và chỉnh sửa tiếng Việt: E-talk Vietnam)

Học tiếng Anh ngay hôm nay !

Hãy để E-talk giúp bạn vượt qua rào cản tiếng anh và đạt được mục tiêu của mình

Thời gian đăng ký học thử miễn phí còn:
Điện thoại: 0903329682
Messages E-Talk Zalo: 0903329682

Đặc biệt - Tiếng Anh giao tiếp luyện phản xạ INFLEX Online 1 kèm 1