Đặc biệt - Tiếng Anh giao tiếp luyện phản xạ INFLEX Online 1 kèm 1 

Kinh nghiệm khi đi thi IELTS các sĩ tử nhất định cần phải biết

Không thể phủ nhận được những vai trò, lợi ích to lớn mà chứng chỉ Anh ngữ quốc tế IELTS mang tới cho người học. Chính vì điều này mà con số những người chọn học, thi IELTS ngày càng tăng lên những năm qua.

Vậy có những kinh nghiệm khi đi thi IELTS nào để đạt được kết quả tốt nhất. Cùng Etalk tổng hợp những kinh nghiệm “xương máu” khi đi thi IELTS trong bài viết dưới đây nhé.

kinh nghiệm khi đi thi ielts

Kinh nghiệm trước khi đi thi IELTS

Để có thể hoàn thành tốt bài thi IELTS, thì ngoài các giờ ôn tập tại các lớp dạy thêm, bạn có thể học thêm các khóa tiếng Anh giao tiếp online để có thể rèn luyện thêm về các cấu trúc ngữ pháp thông dụng cũng như là kỹ năng speaking thông qua sự hướng dẫn của gia sư tiếng Anh online. Bên cạnh đó, trước khi thi bạn cần chuẩn bị mọi thứ thật cẩn thận. Theo đó một số điều bạn cần phải chuẩn bị thật kỹ càng trước kỳ thi IELTS diễn ra như:

 • Ăn uống điều độ: Một chế độ ăn uống điều độ sẽ giúp bạn có một sức khỏe tốt nhất. Và bên cạnh đó não bộ cũng hoạt động tốt hơn. Điều này đóng một vai trò vô cùng quan trọng giúp bạn đạt được kết quả cao trong kỳ thi IELTS.
 • Ngủ đúng giờ: Mặc dù đây có thể là giai đoạn nước rút và mọi người thường có xu hướng dành thời gian luyện đề nhiều hơn. Tuy nhiên điều quan trọng bạn cần lưu ý là vẫn cần ngủ đúng giờ để đảm bảo sức khỏe luôn ở trong tình trạng tốt nhất. Theo đó nhớ đi ngủ sớm trước 12h và ngủ đủ 7 tiếng/ngày.
 • Giữ đầu óc thoải mái: Đừng quá căng thẳng mà hãy xem đây như là một trong những việc làm trong đời sống hàng ngày của bạn khi sống bằng tiếng Anh.
cần chuẩn bị gì trong ngày thi

Kinh nghiệm chuẩn bị trước khi đi thi IELTS

Đi thi IELTS cần chuẩn bị gì?

Việc chuẩn bị kỹ càng trước khi kỳ thi diễn ra là rất quan trọng. Điều này nhằm đảm bảo không ảnh hưởng tới tâm lý phòng thi của bạn. Theo đó trước kỳ thi IELTS, bạn cần chuẩn bị kỹ càng những điều sau:

 • Mang theo đầy đủ giấy tờ tùy thân khi đi thi: Để có thể vào phòng thi thì khi đi thi, bạn sẽ phải xuất trình được CMND hoặc hộ chiếu còn hiệu lưu đã đăng ký trước đó. Nếu không mang theo đầy đủ giấy tờ tùy thân khi đi thi thì có thể bạn sẽ bị cấm thi.
 • Ăn, uống nhẹ trước khi thi: Để đảm bảo vệ sinh và tránh nguy cơ bị các bệnh về tiêu hóa thì tốt hơn hết nên ăn, uống nhẹ những món tự làm. Cần tránh các loại thực phẩm chứa nhiều đường, giàu chất béo, chất bảo quản.
 • Kiểm tra lại giấy tờ, địa điểm thi: Trước khi kỳ thi diễn ra, bạn hãy dành khoảng 10 phút để kiểm tra lại một lần nữa các thông tin có liên quan đến kỳ thi như thông tin cá nhân, ngày thi, giờ thi và phòng thi.
 • Đến sớm trước giờ thi 30 phút để check-in: Theo quy định của đơn vị tổ chức, khi thí sinh đến muộn sau thời gian quy định thì sẽ bị mất quyền dự thi. Đồng thời sẽ không được phép lùi lịch thi. Chính vì vậy, bạn cần đi sớm trước giờ thi 30 phút để check-in, làm quen với phòng thi và ổn định chỗ ngồi.
 • Lưu ý những vật dụng không được phép mang vào trong phòng thi: Theo quy định của hội đồng thi, những vật dụng thí sinh không được phép mang vào phòng thi bao gồm: Đồ dùng cá nhân, đồng hồ, các loại thiết bị điện tử, đặc biệt là các đồ dùng có giá trị.

Kinh nghiệm trong phòng thi IELTS cực kỳ quan trọng

Điều quan trọng nhất trong phòng thi IELTS bạn cần lưu ý là giữ cho mình một đầu óc thoải mái và một tinh thần lạc quan, tự tin. Bên cạnh đó có một số lưu ý khác bạn cần ghi nhớ như:

 • Cần kiểm tra thiết bị trước khi làm bài thi: Listening sẽ là phần thi đầu tiên. Và đối với phần thi này, mỗi thí sinh tham dự sẽ được phát một chiếc tai nghe. Điều quan trọng cần làm là bạn hãy kiểm tra xem tai nghe có vấn đề gì trục trặc không để tránh làm ảnh hưởng tới phần thi.
 • Làm bài thi nghiêm túc: Quy định trong phòng thi là không cho phép bất cứ thí sinh nào trao đổi, hỏi bài nhau hay sử dụng tài liệu. Chính vì vậy bạn cần thực hiện bài thi một cách nghiêm túc để tránh trường hợp bị hủy tư cách thi hoặc hủy bài thi.
 • Làm đúng theo chỉ dẫn từ đề bài và giám thị: Trong quá trình thi, thí sinh cần tuyệt đối tuân theo những chỉ dẫn từ giám thị. Đừng lật mở phần bài khi chưa được phép hay làm bất cứ điều gì vi phạm tới quy chế thi.
 • Nên đeo đồng hồ để quản lý thời gian làm bài thi: Để quản lý thời gian làm bài thi tốt nhất, tốt hơn hết bạn nên mang theo đồng hồ khi đi thi Theo đó bạn cần cố gắng bao quát, phân chia thời gian sao cho hợp lý để có thể hoàn thành bài thi theo đúng thời gian quy định.
tips làm bài

Kinh nghiệm chung trong phòng thi IELTS

Tips làm bài thi IELTS đạt hiệu quả cao

Phần thi Listening

Listening là phần thi đầu tiên trong chuỗi bài thi IELTS. Vì vậy trước đó bạn phải chuẩn bị cho mình một tâm lý thoải mái, đầy tự tin. Theo lời khuyên từ các cao thủ IELTS thì dưới đây là một số kinh nghiệm khi làm phần thi Listening mà bạn không nên bỏ lỡ:

 • Đối với phần điền tên riêng, đừng chủ quan khi nghe được một cái tên quen thuộc. Mà theo đó bạn nên nghe hết câu để biết được nghĩa chính xác nhất.
 • Nếu đã lỡ không nghe được hoặc không hiểu một phần nào đó thì hãy đến với câu hỏi tiếp theo.

Phần thi Reading

Một trong những kinh nghiệm làm phần thi Reading “xương máu” mà khi đi thi IELTS bạn không nên bỏ lỡ là không được điền T/F/NG khi làm bài đọc. Theo đó thí sinh phải ghi rõ True/False/Not Given.

Phần thi Writing

Một số kinh nghiệm làm phần thi Writing quan trọng bạn nên lưu ý như:

 • Trong bài thi Writing, để nhận được điểm số cao từ giám khảo, bạn cần lưu ý là phải viết đủ mở bài, thân bài và kết luận.
 • Đối với phần thi viết tại IDP, Task 1 và Task 2 sẽ được viết trên 2 tờ giấy riêng. Vì vậy khi làm bài thi, bạn lưu ý là đừng nhầm lẫn mà viết sai thứ tự bài thi trên các tờ.
 • Trong bài thi viết, để đạt được điểm số tuyệt đối thì nên tránh sử dụng lặp các các từ, cụm từ hoặc ngữ pháp. Thay vào đó, bạn nên sử dụng những từ trái nghĩa, đồng nghĩa, những tính từ, trạng từ…nhiều nhất có thể để giúp câu văn hấp dẫn, thu hút người đọc hơn.
 • Các câu cú, cụm từ, ngữ pháp trong phần thi viết cần được viết cẩn thận để tránh tình trạng lạc đề, trình bày quá lan man.

Phần thi Speaking

Nói rõ và nói đúng là chìa khóa quan trọng nhất giúp bạn đạt được điểm số cao trong phần thi Speaking. Bởi vì nếu bạn có câu trả lời hay, từ vựng đa dạng nhưng nếu phát âm không chuẩn thì giám khảo sẽ không hiểu được những gì bạn nói.

Bên cạnh đó hãy cố gắng trả lời đúng trọng tâm câu hỏi mà giám khảo đưa ra.

Kết thúc thời gian thi, thu bài

Sau khi nộp bài thi, thí sinh cần ngồi yên tại chỗ cho đến khi giám thị cho phép rời khỏi phòng thi. Nếu bạn cảm thấy có bất kỳ vấn đề gì có thể ảnh hưởng đến kết quả kỳ thi thì có thể thông báo tới giám thị coi thi ngay lập tức.

Hoặc ngoài ra nếu có bất kỳ vấn đề nào cần khiếu nại, thí sinh có thể yêu cầu giám thị cung cấp mẫu đơn sự cố để điền vào. Mẫu đơn này cần phải nộp trong vòng một tuần kể từ ngày thi.

Thời gian biết kết quả và phúc khảo

Sau khi bài thi IELTS kết thúc, thí sinh có thể tra cứu kết quả trực tuyến và nhận bản cứng sau 13 ngày kể từ ngày thi viết đối với hình thức thi trên giấy. Và sau 3 – 5 ngày kể từ ngày thi đối với hình thức thi IELTS trên máy tính.

Nếu bạn cảm thấy số điểm của mình thấp hơn so với những gì kỳ vọng thì bạn hoàn toàn có thể phúc khảo bài thi. Theo đó bạn cần làm đơn phúc khảo lại kết quả toàn bộ hoặc 1 trong 4 kỹ năng thi.

Tham khảo thêm: Các loại chứng chỉ Tiếng Anh thông dụng tại Việt Nam

Thời gian yêu cầu phúc khảo là không quá 6 tuần kể từ ngày thi viết. Và thời gian nhận được kết quả phúc khảo là khoảng 4-6 tuần kể từ ngày nhận đơn phúc khảo. Lệ phí phúc khảo bài thi là 2,310,000 VNĐ sẽ được hoàn trả khi kết quả mới thay đổi so với kết quả cũ trước đó.

kinh nghiệm trong phòng thi Ielts

Trên đây là những kinh nghiệm khi đi thi IELTS mà Etalk muốn chia sẻ tới bạn đọc. Hy vọng qua những chia sẻ ở bài viết mang tới cho bạn đọc nhiều thông tin bổ ích để từ đó đạt được kết quả tốt nhất trong kỳ thi IELTS.

Học tiếng Anh ngay hôm nay !

Hãy để E-talk giúp bạn vượt qua rào cản tiếng anh và đạt được mục tiêu của mình

Thời gian đăng ký học thử miễn phí còn:
Điện thoại: 0903329682
Messages E-Talk Zalo: 0903329682

Đặc biệt - Tiếng Anh giao tiếp luyện phản xạ INFLEX Online 1 kèm 1