Đặc biệt - Tiếng Anh giao tiếp luyện phản xạ INFLEX Online 1 kèm 1 

Học Tiếng Anh Online Ở Đâu Và Thế Nào Cho Hiệu Quả?

Với sự phát triển nhanh như vũ bão của mạng internet và công nghệ thông tin, người học tiếng Anh ngày càng có nhiều lựa chọn hơn trong việc chọn lớp tiếng Anh. Ngoài các trung tâm tiếng Anh truyền thống, các lớp học tiếng Anh online với chất lượng từ thượng vàng đến hạ cám cũng được mở ra để đáp ứng nhu cầu học tập mới của thị trường. Tuy nhiên, khi đứng giữa quá nhiều lựa chọn, người học thường bối rối không biết mình nên chọn thế nào. Điều họ băn khoăn nhiều nhất là học tiếng Anh online ở đâu và học như thế nào cho hiệu quả.

 

 

Học tiếng Anh online là gì?

Chắc không cần phải giới thiệu nhiều, ai cũng hiểu học tiếng Anh online (hay còn gọi là học tiếng Anh trực tuyến) là phương thức học tiếng Anh mới, được thực hiện online qua mạng internet. Với sự phát triển của công nghệ và internet, việc học tiếng Anh online mang lại sự tiện lợi vượt trội mà các phương thức học truyền thống không thể đáp ứng được. Chỉ với một thiết bị điện tử có kết nối mạng như máy tính, tablet hay điện thoại, học viên có thể online để học tiếng Anh tại nhà, tại văn phòng, tại quán café hay bất cứ nơi đâu và vào bất kỳ lúc nào bạn muốn. Học viên có thể tự học tại nhà, học với bạn bè hoặc học online với giáo viên theo hình thức 1 kèm 1 hoặc theo nhóm. Họ có thể học với giáo viên nước ngoài hoặc với giáo viên Việt Nam, học qua Skype hoặc qua các nền tảng gọi video khác.

 

Học tiếng Anh online ở đâu?

Chúng ta khôn cần bàn về khía cạnh địa lý, khi việc học tiếng Anh online có thể được thực hiện tại hầu hết mọi nơi chỉ với một thiết bị kết nối mạng internet. Điều mà nhiều học viên quan tâm, là đăng ký lớp học tiếng Anh online ở đâu, với trung tâm hay cá nhân nào. Khi mà các trung tâm tiếng Anh online mọc lên như nấm, với đầy đủ cấp đô về chất lượng và giá cả, thì sự lựa chọn câu trả lời cho câu hỏi “học tiếng Anh online ở đâu?” của người học càng trở nên khó khăn hơn.

 

Nếu không tin, bạn có thể google một vài từ khóa như “học tiếng anh qua skype”, “học tiếng anh online”, “học tiếng anh trực tuyến qua Skype”, “học tiếng anh online với giáo viên nước ngoài”, “học tiếng anh online 1 kèm 1”  hay “học tiếng anh online ở đâu”, “hoc tieng anh online o dau”, “hoc tieng anh online o dau hieu qua”,  “học tiếng anh online ở đâu hiệu quả” v.v, bạn sẽ nhận được hằng hà vô số các kết quả khác nhau. Với sự hỗ trợ của ngành kinh doanh quảng cáo cùng kỹ thuật tối ưu hệ thống tìm kiếm của các chuyên gia marketing, thông tin về các khóa học tiếng Anh online sẽ khiến bạn hoa mắt chóng mặt trước khi kịp quyết định khóa học ở đâu thì phù hợp dành cho mình.

Vậy bạn nên học tiếng Anh online ở đâu cho hiệu quả? Câu trả lời sẽ rất khó, nhất là khi E-talk đang là người đưa ra lời khuyên cho bạn. Nhưng sau đây là một số lưu ý mà bạn có thể tham khảo trước khi đưa ra quyết định của mình để chọn được nơi học tiếng Anh online phù hợp nhất với bạn.

 

Xác định đâu là vấn đề của bạn

Trên thị trường có rất nhiều lựa chọn về các trường dạy tiếng Anh online, nên trước hết bạn cần xác định bạn đang gặp phải vấn đề gì trong việc học tiếng Anh để lựa chọn các khóa học tiếng Anh online cho phù hợp.

Nếu bạn không hiểu người khác nói gì, nói cũng chẳng ai hiểu, thì rõ ràng bạn đang gặp phải vấn đề phát âm. Nếu bạn nghe hiểu được tiếng Anh tốt nhưng lại ấp úng không biết diễn đạt những gì mình muốn nói, thì có thể bạn cần cải thiện khả năng phản xạ trong giao tiếp tiếng Anh. Mỗi người sẽ có một vấn đề không giống nhau, cho nên bạn cần hiểu rõ vấn đề của mình để có thể tìm kiếm được một nơi học tiếng Anh dành cho bạn.

 

Xem thêm: 12 Lý Do Vì Sao Nhiều Người Học Tiếng Anh Mãi Vẫn Kém

 

Tìm hiểu kỹ thông tin về các khóa học

Tùy vào trung tâm và đối tượng, sẽ có thể có nhiều lựa chọn cho những khóa học tiếng Anh online khác nhau. Hãy tìm hiểu kỹ về nội dung khóa học, giáo trình, chất lượng giáo viên cũng như lộ trình học tập mà bạn sẽ tham gia, để chọn ra khóa học nào phù hợp nhất với bạn. Nếu bạn chỉ đạt trình độ ở mức beginner, phát âm kém mà lại tham gia vào một khóa học về chuyên đề như Presentation, Interview… thì rõ ràng, bạn sẽ gặp phải rất nhiều khó khăn trong việc tiếp thu kiến thức. Còn nếu mức độ tiếng Anh của bạn đã khá, bạn sẽ cảm thấy rất nhàm chán khi tham gia các khóa học về phát âm, từ vựng hay ngữ pháp.

 

Đăng ký học thử để đánh giá và cảm nhận

Hiện nay, đa số các trung tâm tiếng Anh online đều cung cấp các lớp học thử trực tuyến miễn phí (hoặc có phí rất thấp), để người học có thể cảm nhận cũng như đánh giá xem phương pháp và môi trường học tập tiếng Anh có phù hợp với mình không. Lớp học thử cũng giúp giáo viên đánh giá được trình độ của học viên, và cũng dựa trên đó, các trung tâm có thể tư vấn lớp học nào phù hợp với trình độ và mong muốn của bạn. Vì vậy, bạn nên đăng ý học thử ở một vài trung tâm khác nhau, để được tư vấn cụ thể hơn trước khi chọn ra nơi nào phù hợp nhất với mình trước khi đăng ký một khóa học. Nếu một trung tâm nào đó không cho phép học thử, thì có lẽ bạn sẽ cần cân nhắc trước khi bỏ ra một số tiền lớn (vài triệu đồng) thậm chí rất lớn (vài chục triệu đồng) để đóng học phí khóa học cho mình.

 

Tìm hiểu về các khóa học tại E-talk để đăng ký học thử!

 

Học tiếng Anh online như thế nào cho hiệu quả?

Với sự đa dạng trong các lựa chọn khóa học tiếng anh trực tuyến, bạn sẽ có nhiều lợi ích hơn từ các khóa học nếu biết sử dụng chúng hiệu quả. Khi đã xác định được bạn sẽ học tiếng anh online ở đâu rồi, bạn sẽ học như thế nào cho hiệu quả?

 

Hãy chắc chắn kết nối internet của bạn ổn định

Là vì học tiếng anh qua mạng, học tiếng anh trực tuyến, nên đòi hỏi bạn phải có kết nối internet ổn định để có thể nghe rõ và nói rõ trong quá trình tham gia các lớp học. Nếu mạng internet nhà bạn như rùa bò, loading tám chục đời vẫn không xem được các video, hãy quên việc học tiếng Anh online đi cho đến khi bạn tìm kiếm được một gói internet tốt hơn.

 

Chuẩn bị thiết bị, tai nghe có mic và tìm một nơi yên tĩnh

Bạn không muốn nghe tiếng rè rè trong cuộc gọi video của mình chỉ vì background ồn ào chứ? Bạn có muốn mất thời gian để “ứ hử” “á hả” “sorry” vì không nghe được giáo viên nói gì? Thế nên, hãy chịu khó đầu tư một cái tai nghe có mic thật tốt, và tìm một nơi yên tĩnh để có thể giao tiếp online với giáo viên dễ dàng nhất trong suốt khóa học. Đầu tư một lần thôi, những sẽ tiết kiệm thời gian và tiền bạc cho bạn rất nhiều đấy.

 

Chuẩn bị bài thật tốt và làm bài tập nếu có

Thông thường, một lớp học tiếng Anh online 1 kèm 1 có thời gian khá ngắn, chỉ từ 25 đến 50 phút. Cho nên, để tận dụng thời gian học tập và tương tác với giáo viên hiệu quả, hãy chắc chắn rằng bạn đã chuẩn bị bài tốt, bạn sẽ bắt nhịp với giáo viên nhanh chóng hơn và học được nhiều hơn cho mình trong thời gian hạn chế của lớp học

 

Hãy học kiên trì và học thường xuyên hơn

Do tính linh hoạt của các khóa học tiếng Anh trực tuyến, học viên có thể linh động book lịch hay hủy lịch phù thuộc vào thời gian rảnh của mình. Cũng chính vì vậy, nhiều học viên có tâm lý ỷ lại và học hành không thường xuyên. Điều này sẽ ảnh hưởng đến chất lượng học tiếng Anh. Ngôn ngữ đòi hỏi sự góp nhặt và luyện tập thường xuyên. Cho nên, sẽ tốt hơn nếu bạn học hàng ngày dù mỗi ngày chỉ 15 phút hay nửa tiếng, hơn là bạn để dồn học một lúc mấy tiếng nhưng cả tuần mới học 1 lần. Vì thế, hãy tạo cho mình một thời gian biểu đều đặn và cố gắng kiên trì học tập mỗi ngày. Bạn sẽ thấy sự tiến bộ vượt bật sau một thời gian.

 

E-talk mong rằng, với những chia sẻ của mình, sẽ giúp bạn cân nhắc để đưa ra quyết định đúng đắn hơn về việc học tiếng Anh online ở đâu và như thế nào. Nếu quan tâm các khóa học online của E-talk, các bạn có thể tìm hiểu thêm về các khóa học tiếng Anh Online hoặc đăng ký học thử các khóa học của chúng tôi.

Học tiếng Anh ngay hôm nay !

Hãy để E-talk giúp bạn vượt qua rào cản tiếng anh và đạt được mục tiêu của mình

Thời gian đăng ký học thử miễn phí còn:
Điện thoại: 0903329682
Messages E-Talk Zalo: 0903329682

Đặc biệt - Tiếng Anh giao tiếp luyện phản xạ INFLEX Online 1 kèm 1