Đặc biệt - Tiếng Anh giao tiếp luyện phản xạ INFLEX Online 1 kèm 1 

Bí quyết luyện nghe tiếng Anh hiệu quả

Luyện nghe luôn là bài toán nan giải trong hành trình học tiếng Anh của những học viên ở trình độ sơ cấp. Vấn đề này phức tạp đến nổi nếu không biết cách vượt qua, bạn sẽ không chỉ mất căn bản ở kỹ năng nghe mà còn bị ảnh hưởng ở khả năng nói và giao tiếp tiếng Anh. Nhưng bạn đừng lo, chỉ cần nổ lực và tham khảo bí quyết luyện nghe tiếng Anh hiệu quả dưới đây, trình độ nghe nói tiếng Anh của bạn sẽ sớm được cải thiện.

 

Phương pháp luyện nghe tiếng Anh hiệu quả

Nghệ thuật lắng nghe tiếng Anh

Đừng nghe tiếng Anh một cách hời hợt và quá chăm chú chính là bí quyết đầu tiên chúng tôi muốn nhắn nhủ tới bạn.

Có nhiều học viên chăm chỉ luyện nghe tiếng Anh qua video mỗi ngày nhưng các bạn không có được sự tiến bộ nhanh chóng và rõ ràng. Qua tìm hiểu chúng tôi nhận thấy vấn đề lớn nhất của các bạn chính là: đã áp dụng không đúng phương pháp vào việc luyện nghe tiếng Anh.

Cách luyện nghe tiếng Anh đúng đắn là ngoài việc bạn phải giữ độ tập trung vừa phải để sau khi nghe một từ vựng thì liền có phản xạ ngay trong đầu về ý nghĩa của từ ngữ đó, đồng thời bạn phải bắt được trọng âm, cảm nhận giai điệu của từ và câu được sử dụng trong bối cảnh. Ngoài ra bạn còn phải biết quan sát bối cảnh để có thể hiểu rõ ràng ý nghĩa của câu từ sắp được nói ra, bởi vì trong mỗi bối cảnh khác nhau thì từ và cụm từ lại chứa đựng các hàm ý rất khác nhau.

Việc nắm bắt bối cảnh còn giúp bạn có lợi thế trong việc dự đoán đúng ý chính, hiểu được trọng tâm của câu trong trường hợp không theo kịp tốc độ của người nói.

 

Tập tư duy theo cách của người bản xứ

Để kỹ năng nghe tiếng Anh có sự tiến bộ thần tốc thì bạn nên từ bỏ lối học theo kiểu suy nghĩ về một vấn đề từ tiếng mẹ đẻ rồi mới dịch sang tiếng Anh. Hãy nên rèn luyện cách tư duy của một người nói Anh như ngôn ngữ mẹ đẻ, học cách suy nghĩ như một người bản xứ.

Lợi thế đầu tiên trong việc luyện nghe tiếng Anh theo cách suy nghĩ của người bản xứ là bạn không mất thời gian để dịch giữa tiếng Việt sang tiếng Anh, do đó kỹ năng nghe nói tiếng Anh của bạn sẽ thông thạo hơn nhanh chóng.

Khi suy nghĩ như cách người bản xứ (Anh, Mỹ, Úc…) tư duy thì tiến trình hấp thu ngôn ngữ của bạn sẽ sâu và bền vững hơn. Theo thời gian bạn sẽ không cần phải nhớ các quy tắc ngữ pháp, cách phát âm hay suy nghĩ để chọn lựa một cấu trúc câu nào cả. Và khả năng nghe nói tiếng Anh của bạn lúc này đã phát triển cách tự nhiên.

Ngoài ra, việc rèn luyện cách suy nghĩ tiếng Anh như người bản ngữ còn là phương pháp hiệu quả để làm dầy vốn từ vựng, nhớ được những từ thông dụng trong các tình huống giao tiếp tiếng Anh cũng như công việc hằng ngày.

Phương pháp học giao tiếp phản xạ nhằm giúp tiếng Anh trở thành một ngôn ngữ tự nhiên là cách giáo dục mà E-talk đã theo đuổi và áp dụng cho hàng chục ngàn học viên ở Việt Nam, để họ có thể giao tiếp tiếng Anh một cách tự tin và lưu loát.

Tại E-talk, chúng tôi sử dụng cấu trúc câu chuẩn như lối tư duy của người Anh Mỹ, đồng thời cấu trúc chương trình giao tiếp phản xạ thực hành được xây dựng với nguồn lực 100% giáo viên người bản xứ.

Thông tin về các cựu học viên E-talk dùng kỹ năng Anh ngữ được đào tạo từ trung tâm để đạt được thành tựu tiên tiến trong công việc và sự nghiệp kinh doanh là minh chứng xác nhận giải pháp giáo dục của chúng tôi hữu hiệu cho người Việt.

Hãy xem chi tiết chương trình “Tiếng Anh giao tiếp phản xạtại đây.

 

Kinh nghiệm luyện nghe tiếng Anh hiệu quả tại các trung tâm

Hãy mạnh dạn thử sai các phương pháp tiếp cận ngoại ngữ khác nhau, ở các môi trường khác nhau cho tới khi bạn tìm được cách luyện nghe tiếng Anh hiệu quả nhất.

Môi trường lớp học tại các trung tâm Anh ngữ là nơi để học sinh và giáo viên gặp gỡ thường xuyên. Nếu bạn có thời gian, thích thảo luận nhóm thì đây là giải pháp tốt để rèn luyện kỹ năng nghe nói tiếng Anh.

Khi đi học tại các trung tâm, nếu giáo viên nói khó hiểu thì bạn hãy dùng điện thoại để ghi âm lại bài giảng. Việc ghi âm giúp bạn quen với cách phát âm, giọng điệu và ngữ điệu của thầy cô, sau đó bạn tập trung nghe lại các từ mà bạn bị bỏ sót.

Đồng thời bạn nên lập một danh sách các từ vựng vừa được học trên lớp, rồi cẩn thận nghe giáo viên nói đi nói lại nhiều lần. Nếu bạn cảm thấy tự tin và cho rằng mình có thể nghe thạo một từ ngữ nào đó thì hãy đánh dấu X để làm dấu và tập trung vào những từ khác.

 

Bí quyết để nghe tiếng Anh hiệu quả cùng với gia sư

Trong thời đại công nghệ thông tin phát triển, việc học tiếng Anh cùng với gia sư đã không còn bị giới hạn trong một vài phương cách truyền thống. Hiện nay thầy và trò có thể dùng nhiều phương tiện truyền thông khác nhau để liên lạc và truyền đạt kiến thức như voichat, live stream… Hoặc như E-talk đang sử dụng Skype để làm kênh truyền dẫn kiến thức hai chiều rất đa năng và hiệu quả.

Phương cách học tiếng Anh online một kèm một là xu hướng học tiếng Anh phổ biến trong thời hiện đại, vừa giúp học viên tiết kiệm thời gian, vừa giúp giáo viên có thể thấu hiểu tường tận trình độ của học viên để có giải pháp tiếp cận giáo dục phù hợp.

Để việc học một kèm một hiệu quả, nhất là với giáo viên người bản xứ, trước hết bạn cần lưu ý vào cách giáo viên nói chuyện, thầy cô dùng ngữ điệu nào để diễn đạt, âm thanh cao hay thấp. Bởi vì trong tiếng Anh, người nói thường dùng ngữ điệu để truyền đạt cảm xúc hoặc thái độ. Khi quen và cảm được ngữ điệu, bạn sẽ dễ dàng nhận ra sự khác biệt giữa câu hỏi và câu mệnh lệnh.

Học tiếng Anh online một kèm một với giáo viên, nhất là người bản xứ, bạn sẽ có lợi thế trong việc làm quen với cách người bản xứ dùng ngữ điệu thể hiện cảm xúc. Đồng thời bạn có nhiều cơ hội để quan sát cách giáo viên nhấn nhá trọng âm, nhấn mạnh từ và cụm từ, cũng như hiểu được phương pháp lướt qua các từ không quan trọng.

Tại E-talk, chúng tôi tận dụng ưu thế công nghệ để thiết kế các khóa học tiếng Anh trực tuyến một kèm một với cấu trúc giáo trình khoa học và đạt khuôn mẫu sư phạm.

Học tiếng Anh online tại E-talk bạn sẽ được trải nghiệm với cách giao tiếp thật sự với giáo viên người bản xứ mà không có một chương trình tiếng Anh online nào khác có được.

Hãy cùng đăng ký học thử các khóa học tiếng Anh 1 kèm 1 với E-talk thông qua link đăng ký này.

 

Cuối cùng: Hãy sàn lọc để có cách học tiếng Anh phù hợp nhất với bạn

“Phương pháp nào để luyện nghe tiếng Anh hiệu quả?” là câu hỏi luôn được nhiều người quan tâm tìm hiểu và cũng có hàng trăm bí quyết được chia sẽ từ những người giỏi Anh ngữ ở khắp nơi trên khắp thế giới. Trong số đó có nhiều cách học rất ấn tượng và bạn muốn thực hành theo. Nhưng bạn cần nhớ, trong tiếng Anh yếu tố để luyện nghe thành công không nằm ở cách bắt chước rập khuôn một “bí kíp” từ một người khác. Quan trọng nhất bạn phải tìm ra cách học thích hợp và lựa chọn phương pháp thực hành có hiệu quả với bản thân mình.

Bạn hãy thử xem xét một ví dụ như thế này. Bạn và người bạn thân có cùng sở thích giống nhau không? Liệu cả hai có mặc quần áo giống nhau? Hoặc cả hai có cùng một mối quan tâm đặc biệt về vấn đề nào đó không? Chắc là không. Bởi vì cả hai người có lối suy nghĩ, hướng tư duy và cách tiếp cận vấn đề khác nhau nên quá trình hấp thụ và lắng đọng kiến thức cũng sẽ rất khác nhau.

Vì vậy, bí quyết cuối cùng chúng tôi muốn giới thiệu để giúp bạn cải thiện khả năng nghe tiếng Anh là hãy kiên nhẫn thử thật nhiều phương pháp nhất có thể và chọn ra cách luyện nghe Anh hiệu quả nhất với bạn. Nếu tìm kiếm được cách học phù hợp, chỉ cần trong một thời gian ngắn mọi rào cản khác biệt ngôn ngữ sẽ biến mất, sự chậm chạp trong nghe nói tiếng Anh của bạn sẽ được cải thiện triệt để.

 

Một số bài viết về lời khuyên  học tiếng Anh liên quan bạn có thể quan tâm:
Bí quyết luyện nghe tiếng Anh mới nhất

4 trang web nghe tiếng anh online tốt nhất

Luyện nghe nói tiếng Anh

 

 

Học tiếng Anh ngay hôm nay !

Hãy để E-talk giúp bạn vượt qua rào cản tiếng anh và đạt được mục tiêu của mình

Thời gian đăng ký học thử miễn phí còn:
Điện thoại: 0903329682
Messages E-Talk Zalo: 0903329682

Đặc biệt - Tiếng Anh giao tiếp luyện phản xạ INFLEX Online 1 kèm 1